Cung Mọc / Hướng Thiên Ma Kết – Capricorn Rising / Ascendant 20


Theo tinh thần mà trước đây tôi đã cố tình khơi màu trong bài viết: Những Ngộ Nhận Sai Lầm Về 12 Cung Hoàng Đạo <— Click vào nếu cần đọc lại. Cụ thể là ở mục số 5 – tôi có nói về chuyện mà tư duy người Á Đông vốn rất “Dĩ Hòa Di Quý” tức là nói theo cái sự nói giảm nói tránh để được lòng tất cả mà bỏ qua cái mặt tối, cái không tốt cần khắc phục hoặc cần nhìn nhận lại để định hướng bản thân. Thì nay trong loạt bài phân tích các Dấu Hiệu Hướng Thiên (Cung Mọc) tôi sẽ cố gắng đưa quan điểm đó vào. Nghĩa là cố gắng nói nhiều hơn về mặt tối trong mỗi Dấu Hiệu.

Nếu bạn có không thích thì cũng đừng suy nghĩ rằng tôi đang đả kích hay nói xấu bạn. Vì trên thực tế là tôi viết về Dấu Hiệu này chứ không không hướng đến 1 cá nhân cụ thể nào hết. Nhớ nhé, mục đích của tôi là có tính xây dựng trong thiện ý. Và nếu bạn tán đồng quan điểm này thì hãy chia sẻ nó :)

Hướng Thiên Ma Kết là Dấu Hiệu cho thấy sự kết hợp của 2 nét cá tính khá tương quan trong các Dấu Hiệu Hướng Thiên khác là Kim Ngưu và Xử Nữ. Do vậy, họ vừa có tính thận trọng, khép kín một khi tiếp cận vấn đề – vừa nhìn nhận nó theo tính thực tế và rồi tính toán tỉ mĩ, cẩn thận các phương án. Họ hiếm khi tỏ ra tự nhiên, cởi mở và thường chỉ chấp nhận vấn đề khi hiểu rõ và kiểm soát được nó.

Bạn đang đọc bài Phân Tích Dấu Hiệu Hướng Thiên – Hay còn gọi là Cung Mọc trong Hoàng Đạo. Nó không liên quan đến 12 Cung Hoàng Đạo tính theo Sun Sign.

Nếu bạn chưa biết kiến thức này và muốn tìm hiểu về Dấu Hiệu Hướng Thiên hoặc cần hướng dẫn để tự tìm Dấu Hiệu của riêng mình trong Biểu Đồ Sinh. Xin mời Click Vào Đây

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Bạn có thể dẫn Link chia sẻ bài viết này. Nhưng vui lòng không sao chép, trích dẫn hay cắt xén, hoặc loại bỏ Nguồn Gốc bài viết cũng như tên Người Dịch nhắm mục đích quảng bá cá nhân khi đăng tải lên Blog, các Mạng Xã Hội hoặc các Diễn Đàn khác mà chưa có sự đồng ý hoặc đạt được những thỏa thuận cần thiết giữa hai bên. Hãy cư xử như những “con người văn minh” thật sự!

Henry Long Nguyen Dịch và Biên Tập

© 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Yến Linh

  Uầy, nghe chừng Ma Kết trái ngược với Nhân Mã nhiều quá…

 • Chờ đợi mãi…rốt cuộc cũng được đọc Hướng thiên của mình…cực kì chính xác. Thanks Henry rất nhiều :-)

 • Chờ đợi mãi…rốt cuộc cũng được đọc Hướng thiên của mình, cực kỳ chính xác…Thanks Henry rất nhiều :-)

 • Haizzz,tui là Hướng Thiên Ma Kết với Sun Nhân Mã nè,cái nào cũng trúng phóc,không sai!2 cá tính khác nhau,tui có cả hai,Hướng Thiên Ma Kết => giao tiếp với ng` lạ,môi trường mới,nên thường được cho là ngoan,siêng năng,nhút nhát,thông minh,Sun Nhân Mã => Bạn bè,family thì lại quá rành,lì,phá,lười,liều lĩnh,ham chơi,cứ hễ ng` lạ nhận xét tui như trên kia thì bọn họ lại trợn mắt,cười sằng sặc,ghét ghê!!!:]

 • Kimngan Yk96

  sax mềh cũng có bạn cung Ma Kết mềh không thích  cung này khác xa Sư Tử

 • Link

  Quá sức chính xác tới mức rợn cả người :| 

 • Monowhite

  Cưc kì chính xác!

 • Shini Cry

  tôi thì Sun cung xử nữ, ascendant lại là cung ma kết. có vẻ tương hợp đáy nhì?

  • Virgo

   Giống mình quá :). Mình là Sun và Moon xử nữ, Asc là Ma kết :)).

 • Quả thật chính xác! Không ngờ lại tìm thấy mình ở đây! @@yahoo-EZETJCTMI4EOUX6XQYPYMV63PA:disqus 

 • :) Sun nhân mã, Moon Bảo Bình và Hướng thiên Ma kết…. một con người với muôn vàn sự mâu thuẫn :)

  có bạn nào cùng cung thì kết bạn nhé… mình muốn tìm hiểu kĩ hơn về bản thân và những người thuộc cung như vậy

  • Ruby Phạm

   Mình y hệt cả 3 luông !

 • Hi… Mình thì Sun_Thiên Bình; Moon_Thiên Bình; As_Ma kết… Cung mọc này giống như pên trong con người mình vậy! Mâu thuẫn hoàn toàn!

 • Chào anh. Em cũng có tìm hiểu và biết chút ít về Chiêm tinh học.

  Trước tiên em gửi lời cám ơn vì anh đã bỏ công dịch những bài này Vì ở VN,hầu như chưa ai dịch,kể cả trang Chiêm tinh e đang theo dõi trên fb cũng chưa dịch về đặc tính mỗi cung trong Moon sign và AC.

  Em có chút góp ý thế này. Bài dịch của anh hơi khó hiểu,có lẽ do cách dùng từ. Em thì chưa đọc được tài liệu nào dùng từ “Hướng thiên” nên thấy xa lạ. Hy vọng a tìm hiểu thêm và nếu được thì hãy thay bằng 1 từ thuần Việt nào đó :D. “Cung mọc” chẳng hạn :)

  • Trả lời bạn thế này, có lẽ bạn chỉ đọc những bài riêng lẻ chứ không đọc kỹ hoặc đọc bài mở đầu vì cái điều bạn nói tôi đã nói đến trong bài đầu tiên của loạt bài này. Bạn có thể không thích nhưng không thể ép 1 dịch giả đặt 1 từ mà họ không thích – từ mà tôi dùng không hề sai – chỉ là do bạn không hiểu hoặc không thích mà thôi – và vì để tránh những người không thích từ “hướng thiên” tôi luôn để trong bài viết của mình là Cung Mọc – Hướng Thiên – để hiểu rỏ hơn bạn có thể quay lại bài này để xem: http://henrylongnguyen.com/dau-hieu-huong-thien-cung-moc.html

 • Phạm Vân

  Anh ơi, cho em hỏi là có khái niệm nào về cung hoàng đạo lai không anh?
  Em sinh ngày 23/7 nên có nhiều bạn nói em là sư tử lai cự giải, em cũng đã tìm kiếm trên mạng nhưng rất ít thông tin, nhà mình có bài viết nào liên quan không anh chỉ giúp em với? T.T

  Các bài viết anh dịch rất hay và mượt, cảm ơn anh nhìu ^^!

  • Câu trả lời là có em ạ. Anh cũng định viết để chia sẻ, nhưng rồi anh nhận ra có những xu hướng xuất bản rất nhanh nhạy (của 1 số nhà phát hành sách) là người ta sẽ tổng hợp và in thành sách hoặc cộng tác với các trang FB để chọn lọc và in thành sách những chủ đề liên quan đến hoàng đạo. Nếu có mình cũng dc trả rất ít tiền vì công dịch thậm chí đã viết. Nên anh hoãn lại tất cả các dự án đó. Trong ấy có cả loạt bài về Cung Sinh Ra Trên Ngọn.

 • Hoang hiero

  anh henry long nguyen ơi, cho e hỏi là có trang web hay bài viết nào nói về việc cải thiện những tính xấu trong cung mọc hướng thiên của ma kết ko ạ? e cám ơn anh :D

 • Ruby Phạm

  mình cũng vậy :((