Cung Mọc / Hướng Thiên Thiên Bình – Libra Rising / Ascendant 19


Theo tinh thần mà trước đây tôi đã cố tình khơi màu trong bài viết: Những Ngộ Nhận Sai Lầm Về 12 Cung Hoàng Đạo <— Click vào nếu cần đọc lại. Cụ thể là ở mục số 5 – tôi có nói về chuyện mà tư duy người Á Đông vốn rất “Dĩ Hòa Di Quý” tức là nói theo cái sự nói giảm nói tránh để được lòng tất cả mà bỏ qua cái mặt tối, cái không tốt cần khắc phục hoặc cần nhìn nhận lại để định hướng bản thân. Thì nay trong loạt bài phân tích các Dấu Hiệu Hướng Thiên (Cung Mọc) tôi sẽ cố gắng đưa quan điểm đó vào. Nghĩa là cố gắng nói nhiều hơn về mặt tối trong mỗi Dấu Hiệu.

Nếu bạn có không thích thì cũng đừng suy nghĩ rằng tôi đang đả kích hay nói xấu bạn. Vì trên thực tế là tôi viết về Dấu Hiệu này chứ không không hướng đến 1 cá nhân cụ thể nào hết. Nhớ nhé, mục đích của tôi là có tính xây dựng trong thiện ý. Và nếu bạn tán đồng quan điểm này thì hãy chia sẻ nó :)

Trong mắt của những người bạn mới, trong một môi trường mới thì lối cư xử và tiếp xúc với đám đông của Hướng Thiên Thiên Bình nếu không được xếp từ hạng khá thì cũng luôn trên mức trung bình – hiếm khi nào bị chê là có biểu hiện kém trong quan hệ cộng đồng. Dễ chịu, hòa nhã… “có sức hút” chính là đặc trưng để nói khi bắt gặp hay làm quen với một Hướng Thiên Thiên Bình.

Bạn đang đọc bài Phân Tích Dấu Hiệu Hướng Thiên – Hay còn gọi là Cung Mọc trong Hoàng Đạo. Nó không liên quan đến 12 Cung Hoàng Đạo tính theo Sun Sign.

Nếu bạn chưa biết kiến thức này và muốn tìm hiểu về Dấu Hiệu Hướng Thiên hoặc cần hướng dẫn để tự tìm Dấu Hiệu của riêng mình trong Biểu Đồ Sinh. Xin mời Click Vào Đây

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Bạn có thể dẫn Link chia sẻ bài viết này. Nhưng vui lòng không sao chép, trích dẫn hay cắt xén, hoặc loại bỏ Nguồn Gốc bài viết cũng như tên Người Dịch nhắm mục đích quảng bá cá nhân khi đăng tải lên Blog, các Mạng Xã Hội hoặc các Diễn Đàn khác mà chưa có sự đồng ý hoặc đạt được những thỏa thuận cần thiết giữa hai bên. Hãy cư xử như những “con người văn minh” thật sự!

Henry Long Nguyen Dịch và Biên Tập

© 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Koruno123

  Là một Bạch Dương AC Thiên Bình, em thề là em rất quan tâm liệu người ta có nghĩ mình giả tạo và cố tỏ ra thật tự nhiên chứ không dám không quan tâm họ nghĩ gì về mình. =))

 • Rainbow

  Mình là một Hổ Cáp AC Thiên Bình. Với người lạ, ví như những người mới quen lần đầu thì biểu hiện hoàn toàn Thiên Bình, thật ra mình hoàn toàn không thích cái thói muốn “làm vừa lòng tất cả mọi người” của ACTB nhưng cứ giống như là bản năng ấy, nó cứ tự dựng lên lớp mặt nạ này mỗi khi mình xã giao, đối ngoại. Có lẽ vì mình còn thiếu tự tin vào con bò cạp trong mình chăng =D

  • Amruchan

   thực ra t nghĩ ko phải do thiếu tự tin vào TN ở mặt trời đâu mà xu hướng “cân bằng” của TB ảnh hưởng quá mạnh đấy :)), tinh thần “đẹp lòng tất cả” “cân nhắc đong đếm” là 2 cái chết cũng ko bỏ được của Thiên Bình mà XD. Dù là mặt trời, mặt trăng hay cung mọc cũng dính nha XD.
   T cũng có cùng AV vs sung với ấy :))

   • Rainbow

    Cảm ơn bạn. Bắt tay cùng hội AC Thiên Bình nào ^^ .

    TB bề ngoài được lòng xã
    hội nhưng hay bị cho là không có thiên kiến riêng. Thực ra trong lòng
    TB có nhiều mâu thuẫn hơn cái vỏ bề ngoài ấy :-P . Mà nói vậy, ACTB
    cũng có một số ưu điểm được nhiều người thèm muốn. Thực ra trong biểu đồ sinh của mình ngoài vai trò là cung mọc – TB không có bất kỳ hành tinh nào khác, nhưng nó lại ảnh hưởng khá mạnh tới mình, đây là điều mà mình thấy bất ngờ :) .

   • Nguyentra Ftu

     mình cũng giống b, TN và có AC + moonsight đều TB luôn :)) có lẽ vì vậy nên tính TB ảnh hưởng lên mình khá mạnh :| mình ko thik cái tính “làm dâu trăm họ” như của AC TB tý nào :| Tiếc là bài dịch của a Henry quá đúng huhu

  • Sky

   chính xác! 2 cung của bạn hoàn toàn giống mình, trong giao tiếp, mình còn tệ hơn bạn khi mon sign là cự giải nữa. Mình thường cảm thấy thiếu tự tin lắm, dù mọi người xung quanh đánh giá cao về mình… muốn thoát khỏi tình trạng này mà chẳng được, khổ ghê…

 • Pé Bình

  Mình là Nhân Mã AC Thiên Bình ^^!, mình cũng rất quân tâm, quan tâm nhiều ý chứ, đến việc người ta nghĩ về mình ntn, tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt người khác nhưng hình như hình ảnh đẹp đó làm mình bị hạn chế tham gia hoạt động cùng bạn bè, vì lúc nào bạn bè cũng nghĩ mình là “ngoan” hết. Mỗi lần làm gì xấu là y như rằng tụi bạn nó trố mắt nhìn mình y như tội phạm zậy, =.=’

  • BlueSky

   chunh xac. giong minh
   sun = bo cap, mon=cu giai, ac=thien binh

 • Pklinh97

  Em dấu hiệu mặt trăng và mặt trời đều là Song Tử, nhưng thấy tính cách của mình không giống Song Tử một chút nào hết, và phần lớn những người cùng cung mà em gặp em đều không thích :D Về sau phát hiện ra còn có cả AD nữa, lúc đó mới thấy khá hoàn chỉnh về bản thân mình. Cơ mà thực ra chiêm tinh học không phải bao giờ cũng chính xác hoàn toàn, nó còn tùy thuộc vào từng người. Chẳng hạn như em, không bao giờ quan tâm đến suy nghĩ của người khác và không bao giờ do dự khi đưa ra quyết định của riêng mình. Tuy nhiên khoản trở nên khiếm nhã, hách dịch khi bị khủng khoảng tinh thần thì cực kì đúng :)) Cảm ơn anh rất nhiều vì đã dịch bài này và giúp em hiểu thêm về tính cách của chính mình!

 • Mun29995

  anh à, e là người có cung và dấu hiệu hướng thiên đều là Libra. Nếu với hướng thiên là Libra thì e có thể bẻ nó đc k? Ví dụ như sử dụng 1 tác động nào đấy hoặc suy nghĩ của bản thân để ép lại đầu óc ý. E mệt mỏi với việc làm hài lòng  quá nhiều người. Cực kì mệt mỏi, nhưng lúc nào điều đó cũng bám trong bản chất của e

 • Tamnguyen

  cám ơn anh rất nhìu …. tâm thấy bài viết của anh rất đúng và dường như những điếu đó là  con người t mà trước giờ t hok bit’ phải diễn đạt như thế nào …:) thanks anh 

 • TDC

  Mình là một Hổ Cáp có Moon sign Nhân Mã và AC Thiên Bình nhưng mình lại thấy kết quả Sun sign là đúng nhất và dường như Moon sign & AC là mô tả về một người khác vậy! Không biết là do mình chưa hiểu rõ về bản thân (tiềm thức & sự thể hiện trong môi trường mới, với những người mới) hay do mình là trường hợp ngoại lệ của phân tích này nữa (vì chắc gì kết quả này đúng với 100% những người có thông tin cá nhân giống mình)! 

  Nói chung càng đọc nhiều thì càng tự thấy bản thân hơi bị khó hiểu và khó nắm bắt. Haizzzz….

 • Phạm Thành Duy

  mình thấy luôn tự tin quá sức tưởng tượng.liều lĩnh,hành động nhanh nhẹn,phản ứng nhanh nhạy,chẳng biết sợ gì. 
      mọi người gọi đó là bốc đồng và dũng cảm.nhưng khốn nỗi là khi m biết m thuộc cung cự giải sầu uất thì thực sự sốc đấy.
     nhưng xem kĩ thì thấy cự giải nói về mình chỉ đúng dưới 1%. còn ko đến.
  sau mới biết đó chỉ là sun xinh.1 góc nhỏ của tv 12 c.h.đ.
  môn xinh m là Bạch dương.thế đấy.  venus là sư tử,  còn 3 cái thiên yết. …ac thiên bình..
         cảm ơn a hẻnylong nguyễn.đã khổ công tu dịch chình sửa /
       mang đến cho mn có cái nhìn chính xác về bản thân m.
                                                              xin cảm ơn a.
            nhưng mà e thề là ko bao jờ chấp nhận la sun xinh cự giải.hic.mặc dù nó đúng. goodbye

 • hoa khương

  sun nhan ma, moon song tu, ac thien binh, minh la 1 con nguoi day mau thuan, loay hoay quay cuong trong cuoc song va di tim cai toi cua ban than.

 • Nhung

  Mình là Bảo Bình có Moon cũng Bảo bình và AC Thiên Bình :) nên lắm lúc k thể hiểu nổi vì sao tính cách mình lại phức tạp đến thế . đọc xong bài này ms hiểu =))

 • Thu Huyền

  còn có cái là cung lặn.. Hi vọng chú Henry sớm dịch để mọi người cũng như cháu hiểu hơn ^^

 • Nancy Nguyễn

  Mình là một Ma Kết với Moon Ma Kết và AC Thiên Bình. Đôi khi thấy Ma Kết mình lại ko giống mình tý nào, có lẽ do ảnh hưởng từ AC Thiên Bình.
  Mình công nhận là thân thiện lắm cơ, và mình dễ bị chi phối bởi những lời nói, phàn nàn hay nhận xét từ người khác. Đôi khi cũng muốn nói thẳng nhưng vì ko muốn mất lòng nhau nên toàn phải nói nhẹ nhàng hay tốt hơn hết là nhịn nhục cho rồi.
  Về lối giao tiếp ứng xử thì mình toàn là người chủ động bắt chuyện. Đôi khi chém gió thành bão nữa ấy =.= Khả năng giữ bí mật của mình cũng đc xếp vào loại tốt.
  Và đúng là đôi khi mình cũng hay đeo mặt nạ lắm cơ, đơn giản mình muốn luôn đẹp trong mắt mọi người, muốn họ thấy mình luôn dễ chịu và tốt bụng, chứ mình ko có ác ý gì cả.

 • Molly Sương

  mình là 1 pisces với moon là Aries và AC Libra

 • Shueng Lee

  1 bảo bình mà hướng thiên lại là thiên bình @.@”