Giới Thiệu về Blog Heavenly Wind™ – Gió Thiên Đường 42


Gió Thiên Đường

Nó có tồn tại hay không?

Không ai biết nhưng họ vẫn cứ mơ về nó. Đó là nơi mà người ta luôn nghĩ về những gì tốt đẹp nhất, hoặc những những gì tốt đẹp nhất đều xuất phát từ nơi này: Thiên Đường.

Còn riêng Gió, khi tồn tại trên vùng đất của loài người, nó luôn được cho là kẻ tự do nhất, nó lang thang từ nơi này đến nơi khác. Xuất hiện đó rồi lại biến mất đó, gió gắn liền với hình ảnh của một chàng trai lạnh lùng và cao ngạo trong một truyền thuyết nào đó.

Một truyền thuyết đẹp như chính tâm hồn của gió: cho đi tất cả và không giữ lại bên mình mọi thứ? Nhưng… chẳng bao giờ người ta lại thấy Gió là biểu tượng của hạnh phúc. Vì sao?

Vì Gió luôn cô độc – phải chăng truyền thuyết là sự thật? Người ta nói Gió lang thang khắp thế gian để đi tìm lại tình yêu ngày nào của mình mà Gió đã đánh mất! Nhiều ngàn năm trôi qua và ngày nào cũng thế, đáp lại sự kiên trì của Gió là sự vô vọng ngày càng lớn lao cho đến một ngày Gió tìm được đến cổng Thiên Đường.

Thiên Đường – cõi thần tiên trong thế giới loài người, nơi hạnh phúc mong manh chốn trần gian trở thành bất diệt – Liệu điều đó có đúng với Gió không? … Gió Nơi Thiên Đường sẽ như thế nào, Gió sẽ tìm được hạnh phúc của mình nơi đó chứ?? Chẳng ai biết câu trả lời!

Vâng! và hình ảnh Gió Thiên Đường là hình ảnh mới mà tôi muốn xây dựng cho mình bởi vì câu trả lời về Gió sẽ mãi là bí ẩn và tôi cũng vậy: thế giới trong tôi phức tạp và rất phức tạp.

Heavenly Wind
15/6/2007

Ở trên là bài tôi viết tại Blog Yahoo 360 vào năm 2007 để đánh dấu vài thay đổi nhỏ như giao diện, tên gọi và thời kỳ mới của Blog. Tôi khẳng định rằng trước khi tôi đặt tên này cho Blog của mình là tôi đã kiểm tra trên Google rằng không ai đặt tên Blog là “Heavenly Wind” nhưng không hiểu sao người Việt Nam vốn hay “Đạo”… sau khi tui phát hiện ra 1 người đã bê nguyên xi cái theme tui làm riêng cho Blog của mình về làm theme của họ và đặt tên giống y như blog của tui. PM hỏi tại sao thì nói: “tại thích”. Chỉ thích đơn giản thế thôi mà không nghĩ hành động đó… đang thể hiện văn hóa của chính mình. Sau này tui thêm ký hiệu TM đằng sau tên Blog thành như bây giờ Heavenly Wind™. Nhưng tiếp tục Google thì vẫn ra những cái nhân bản như vậy. Thôi kệ, tại mình không đi đăng ký bản quyền mà trách sao được thiên hạ.

Blog Gió Thiên Đường, tiền thân của nó được tạo ở Yahoo 360 – và do đó số phận của nó cũng như toàn bộ bloger sử dụng dịch vụ Blog này đều kết thúc vào ngày 13/07/2009.

Nhiều người đã chọn sử dụng những dịch vụ tương tự từ trước đó, tôi thì không theo cái phong trào “dọn nhà, di dân và chọn nơi tái định cư”. Thú thật tôi không có ý định quay lại khi yahoo 360 kết thúc – bởi lẽ tôi thích cái đơn giản của nó.

Song, trước đó tôi đã chọn lưu trữ toàn bộ bài viết của mình trên WordPress.com – như 1 cái duyên, có lẽ vì vậy mà 1 vài lần vọc thử phiên bản này tôi nảy ra 1 ý định. Xây dựng 1 Website mới dựa trên nền tảng mã nguồn mở của WordPress.

Vậy Website này để làm gì?

1
– Bởi vì tôi không muốn cái tên Heavenly Wind mất đi – đó là 1 tên gọi đẹp và mơ hồ – truyền thuyết về câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng cũng đầy bi kịch và nước mắt.

Gió Thiên Đường cũng là cái tên trong 1 phần của bộ truyện mà tôi đang xây dựng ý tưởng trong suốt nhiều năm qua – CODARK.

Chính vì lẽ đó trang web này không hẳn để viết blog mà viết về tất cả suy nghĩ – ý tưởng của tôi xung quanh quá trình hình thành Codark. Nó bao gồm đời sống nhân vật – các sự kiện – các câu hỏi và các bí mật. Các bí mật của Codark cũng chính là bí mật của tôi.

2
– Và thêm 1 lý do khác để tôi lập nên Website này, tôi nhận ra 1 điều là rất nhiều người thích hình ảnh của gió. Trong đó có tôi, thế nên không phải ngẫu nhiên mà trước đây tôi lập hẳn 1 diễn đàn với nhiều thành viên có những bài viết rất hay về Gió. Tuy nhiên do nhiều lý do mà diễn đàn không còn tồn tại, tôi thấy tiếc nếu chỉ giữ lại những bài viết đó cho riêng mình.Và bây giờ tôi có 1 ý định tái lập 1 phần của diễn đàn cũ với tên gọi như trước đây: Cánh Đồng Gió – Chuyên mục dành cho các bài tùy bút, truyện ngắn nhẹ nhàng.

Bên cạnh chuyên mục đó vấn đề chính vẫn là Viết Blog – tôi muốn chia sẻ quan điểm, nhận định cuộc sống xung quanh qua cái nhìn của tôi – những đánh giá của riêng tôi về những khía cạnh mà tôi suy nghĩ được. Cũng như chia sẻ nhiều tài nguyên khác nằm trong sở thích của tôi (nếu tôi sưu tầm được) như: đọc sách, điện ảnh, văn hóa nghệ thuật, hài – châm biếm, âm nhạc, tin học và đồ họa…

3

– Trong Blog sẽ có nhiều bài viết được chọn lọc, sưu tầm và biên tập từ nhiều nguồn. Và hầu hết những bài viết này đều được định hướng theo kiểu “Cuộc Đời Thay Đổi Khi Ta Thay Đổi” hoặc “Gieo Tính Cách Gặt Số Phận”.

Tất cả điều đó như một tấm gương lớn mà ta cần soi vào để tự nhìn thấy bản thân mình những khuyết điểm cần sửa chữa.

Và tại sao cần phải được sửa chữa?

Bởi vì tôi không bằng lòng với thực tại, tôi tin rằng số phận là cái mà mỗi con người tự tạo ra cho mình. Và suy cho cùng nhìn thấy được và khắc phục nhược điểm của mình, biết tự lựa chọn con đường đúng mà đi… chính là cách chúng ta vượt lên chính mình. Điều đó đồng nghĩa với chuyện vượt qua số phận.

Làm sao chọn, làm sao biết đâu là con đường đúng để đi?

Thế gian này, mọi sự vật, mọi sự việc: đều có hai mặt trong cùng 1 bản thể. Con người cũng không là ngoại lệ. Ta sẽ thấy, nếu gọi chung mỗi con người chúng ta là: “loài người” thì ta cần 2… đó là 1 người nam và 1 người nữ để cho đúng cái tên gọi đó. Còn trong mỗi con người đó là 2 mặt tốt – xấu tồn tại song song?

Và tôi không chỉ tin mà còn dám khẳng định rằng, bản chất nào mạnh hơn chính là cái đã được “nuôi dưỡng” hằng ngày.

Thế giới niềm tin phân chia 2 cõi: Địa ngục và Thiên Đường. Để đi đúng hướng, ta cần nuôi dưỡng tâm hồn mình mình bằng những cảm xúc thuần khiết…

Đó hầu hết là các kỹ năng sống, phương thức tư duy. Mục đích lớn nhất của tất cả các bài viết này không phải để rao giảng lý thuyết hoặc muốn làm thầy đời cho một ai cả… mà chỉ có một mục đích lớn nhất là để chính tôi những khi cảm thấy bất an lại tìm về được những lý tưởng mình từng suy nghĩ – để vững tâm và không lạc lối. Để thấu được những điều chưa hiểu… để chính mình tìm được những câu trả lời trước những bí ẩn của cuộc sống, của nội tâm…

Thế cho nên nếu tổng hợp cả 3 lý do ở trên, sẽ không quá khó hiểu khi Slogan của blog là:

“Tồn tại nơi đây – Câu trả lời cho mọi bí ẩn”

Một câu tôi cho là khá khơi gợi – bạn có nghĩ thế không?


Bên cạnh câu chuyện về tình yêu tôi lấy làm chủ đề cho cái tên “Gió Thiên Đường”, Blog Heavenly Wind™ còn có 1 ý nghĩa khác. Như chúng ta biết:

Thiên Đường: tượng trưng cho cái đẹp nhưng không hiện hữu. Nó tồn tại trong trí tưởng tượng, một nơi thanh bình. Nó là ẩn dụ của mọi khái niệm Nghệ Thuật.

Gió: Hình ảnh của Tự do, ẩn dụ là sáng tạo. Vô hình nhưng hữu tình, không nắm bắt được nhưng cảm nhận được.

Gió Thiên Đường: là không gian hòa quyện giữa những những cái hư thật, những suy nghĩ, những thứ không thể chạm vào bằng mắt thường với những cái tưởng như không thể tạo thành nghệ thuật. Tại đây, thứ tôi muốn bạn cảm nhận được đó chính là không gian của cảm xúc tinh tế, nhẹ nhàng nhưng không vô vị. Ở không gian đó, mọi thứ trôi qua trước mắt bạn thật chậm, có những thứ chỉ thoáng qua nhưng để lại dư âm. Ở không gian đó chỉ có cái gọi là tinh khiết. Và ở không gian đó chỉ có những người thật sự có 1 đẳng cấp văn hóa khác xa mọi suy nghĩ tranh giành thấp hèn, chỉ có những con người biết mở lòng mình ra giữa những cái bao la và hỗn độn mới có thể cảm nhận được trọn vẹn và đồng cảm với tôi giữa những khác biệt với cõi trần tục còn nhỏ nhen đố kỵ và đầy định kiến này.

Hãy Sống Chậm Lại… Nghĩ Khác Đi và Yêu Thương Nhiều Hơn.

Cuối cùng, tôi gởi lời chào đến bạn – những ai vô tình ghé qua đây. Bạn có thể đến và đi như những cơn gió, tuy nhiên tôi hy vọng bạn đã tìm thấy cho mình những khoảnh khắc và cảm xúc bình yên trong tâm hồn khi bước vào thế giới này!

Henry Long Nguyen

31/08/2009

facebook.com/henrylongnguyen

Tôi thấy mình là một con gió may mắn vì đã trải nghiệm tất cả cảm xúc mà bản thân muốn nếm trải và đi qua hết mọi nơi cần đến, muốn đến… dù thật sự chẳng có gì hoàn hảo trên mảnh đất của loài người. Nhưng tôi vẫn sẽ yêu, sẽ nhớ những phút giây mà mình đã-đang và còn tồn tại ở đây. Tôi muốn: Sống Chậm Lại… Nghĩ Khác Đi và Yêu Thương Nhiều Hơn.

Tại Blog này, tôi chia sẻ quan điểm – hiểu biết – và cả cảm xúc của mình… cảm xúc của một con gió nhẹ nhàng và trong lành. Nếu muốn đi cùng tôi trên cánh đồng này hãy cùng đi với tôi vào những bài viết tại Blog: Gió Thiên Đường.

© 2009 – 2011, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Herial

  Em chỉ tình cờ vào trang web này lúc search trên google về “ngày của gió”… trong gần cả chục tab em mở lên lúc ấy, tuy ko có thời gian để đọc ngay , nhưng em lại tự nhiên thấy có cảm tình với trang này…

  Thứ nhất: em thích cái tên heavenly wind ^^.

  Và thứ hai:em cũng thích biển…thích gió…thích những gì huyền ảo “ko thật”…

  Chúc “anh” hay “chị” sớm hòan tất Codark nha ! Em sẽ tình nguyện làm 1 fan bự ^^

  P/s:nếu em ko lầm thì gọi là “anh” …phải ko nhỉ? ko văn phong thế này ko giống nữ *cười toe*

 • thu hồng

  thật tuyệt vời

 • thu hồng

  tuyệt vời trong từng câu..từng chữ…từng ngôn từ… quá dâng trào….. bạn là 1 ng nhiều xúc cảm.. chúc bạn sớm thành công…

 • Hồng Liên

  Dạt dào trong cảm xúc. Sâu sắc trong suy nghĩ. Linh hoạt trong cách thể hiện ngôn từ. Sao bạn ko phải là Thiên Bình nhỉ! Rất vui được làm quen với bạn!

  • Mình cũng vui vì là Song Tử, – Thiên Bình – Bảo Bình – Song Tử vốn rất hợp gu nhau mà. Cảm ơn bạn đã CM – hân hạnh dc quen biết!

 • Thần Thái

  “người Việt Nam vốn hay “Đạo”… ” Con người mà bạn! :d

 • cham

  Có khi nào gió muốn bị buộc lại không ?

 • CHAM

  Cậu là 1 người tài năng. Hẳn vậy.
  Và trong thời đại số hoá như hiện nay, trang web và cả FB của 1 người tài năng có thể trở nên hot như FB của Gào. :D
  Nhưng…FB của cậu luôn được giới hạn. Và đa phần những người lạc vào trang web này nếu không phải là do quen thân cậu từ trước thì đều là do chữ ” duyên “.
  Ở đây, cậu là hư vô.
  Cậu tìm cách che đậy mình, thực ra lại mở toang tất cả những ngõ ngách trong cậu ra.
  Cậu mọi tìm cách bộc lộ mình, rồi càng thấy mình sâu hun hút…

  • Mình thật sự hiểu rõ phải dùng cụm từ rất rõ bản thân, muốn gì và cần gì. Dựa trên những nguyên tắc và cá tính không thích che đậy. Đúng như những gì mà phần About Me đã giới thiệu ở trang chủ: Kẻ đứng giữa lưng chừng của mọi nhận xét và mọi góc độ trong cuộc sống.

   Mình không thích những gì khó kiểm soát và cho nên FB luôn lun có chọn lọc và giới hạn – không phải cứ muốn add vào là thành bạn là cho phép. Mình có quyền quan sát và đòi hỏi người làm bạn phải có một trình độ và nhận thức nhất định về văn hóa. Người ta gọi đó là chọn bạn mà chơi.

   Việc muốn trở nên nổi tiếng và cách thức của nó với mình: Thủ thuật là không khó, nhưng đó là điều mình không muốn. Ý nghĩa cuộc sống với mình đôi khi không phải là cái sẽ đạt được mà là cả quá trình đó. Những gì diễn ra ở Web mình luôn theo dõi, cậu là người đã đọc rất nhiều bài viết ở đây cả đêm và cậu cố gắng phân tích, nhìn cách thức bố trí của mình để đưa ra đánh giá. Và mình thích những người đưa ra phân tích như vậy, tỉ mĩ và có thể nói đôi khi một người bạn thân cũng khó đánh giá mình được như vậy.

   Nhưng cũng có cái sai, bởi mình chẳng có gì phải che đậy mà ngược lại có vẻ như thích thách thức người khác hiểu mình ngay cả khi mình đã mở toang tất cả bí mật, đôi khi đó là sự lập lờ mà cậu nhìn ra là che đậy đấy vì sao cậu thấy đó là lập lờ… bởi vì mình biết nếu mình vô danh chẳng ai đi đào sâu tìm hiểu mình như thế nào. Vậy thì chỉ cần đứng giữa lưng chừng là đủ… cho đến lúc này. Tương lai là chuyện khác :)

 • Gió

  gió cô độc là thế nhưng thật ra lại rất tự hào và cảm thấy mình khác biệt trong hình tượng gió
  vay mượn cảm xúc để thể hiện cảm xúc của chính mình

 • Mr Lee

  Tôi là Ly Manh Linh, tình cơ tôi có ghé thăm blog của bạn tôi thấy blog của bạn đồng cảm vớí tính cánh và con người của tôi.Sống trên đời phải trân thành và có ý nghĩa nhất, cùng chia sẻ những cảm xúc trong tâm hồn về cuộc sống, tình yêu, nghệ thuật, âm nhạc, khoa học, kiến trúc….Rất hân hạnh làm quen với bạn.
  -Mr Lee-

  • đến hôm nay mới thấy cái comment này – bị chặn do hệ thống tưởng lầm là spam, vui vì bạn đã chia sẻ!

   • hipzip

    1 blog lãng mạn…~^^~

 • Lê Dũng

  Blog khá đẹp, nội dung hay. Chúc trang ngày càng phát triển :x

 • henry..bạn gây tò mò cho tôi..và tôi thích vậy 

 • Thất Tử

  Chỉ mới xem qua, đọc sơ qua, nhưng thấy rất thú vị!

 • Alike_awake_alive

  ẩn dụ là nghệ thuật thật quá chính xác
   

 • ngọc hoàng

  …blog bạn khá đẹp..từ ngữ luôn được chắt lọc..mang đến cho người đọc cảm giác như lạc vào môt thế giới khác..đầy cảm xúc…để rồi..sống chậm lại..nghĩ khác đi..yêu thương nhiều hơn (Henry Long Nguyên)..thank bạn vì những bài viết ý nghĩa…

 • Zoron_langthang

  Blog bạn đẹp thật ,thú thật mình đang tạo 1 nơi để có thể tha hồ viết lách như trang của bạn . Nhưng tài hèn sức mọn ,chưa biết phải làm sao :)

 • Hi
  1 lần tôi đi chơi, ngang qua 1 nhà sách, tôi đọc được: Sach1 mới phát hành: Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi. Tôi thích, rồi lên google search, và được dẫn đến wedsite này. Những bài viết rất nhẹ nhàng, bình luận về sách, suy nghĩ về cuộc sống rất hay, lãng mạn nhưng cũng rất thực tế. Dư âm khi đã đọc hết 1 bài viết để lại rất lâu trong tôi. Cảm ơn bạn nhé

 • Tôi vô tình tìm thấy Bạn qua Google, và thật thú vị khi đọc những bài viết của Bạn. Nghiền ngẫm những bài viết, nghĩ về cuộc sống tự nhiên thấy bình an lạ thường. Cảm ơn Bạn!!!

 • Nguyễn Thy Thơ

  Thật là tuyệt vời. Cảm ơn vì những thông tin hữu ích mình tìm được trong blog của bạn. Mình cũng là người cung song tử đây. Đọc bài viết về cung song tử hay quá. Thấy tự yêu mình ghê :d. Thanks!

 • capuccino

  đặc biệt, rất riêng…là những gì mình cảm nhận được khi vô tình ghé qua và ko thể ngăn mình ghé thăm nơi đây thêm nhiều lần nữa ^^

 • Mạc Ngân Doanh Đỗ

  Thích vô cùng câu nói: “Sống chậm lại… Nghĩ khác đi và Yêu thương nhiều hơn” của bạn, tôi đã luôn sống như thế chỉ là ko biết nên diễn đạt như thế nào. Dù là không biết độ tuổi có chênh lệch nhiều hay không nhưng luôn cảm thấy thật đồng điệu với tâm hồn bạn đến lạ lùng, cảm giác như đã gặp và nói chuyện, cảm giác như đã từng trao đổi về mọi thứ và suy nghĩ của bạn chính là của tôi. Đôi khi cuộc sống bề bộn với những lo toan nhỏ nhặt khiến tôi quên đi những suy nghĩ thực sự bên trong tôi, may mắn gặp được những bài viết này, tôi như trở lại ấu thơ, trở lại với bản ngã của chính mình. Chân thành cảm ơn bạn! Nhờ bạn tôi có thể gạt bỏ mọi suy nghĩ vụn vặt, vốn là ko cần thiết… ^^

  • Lannhi298

    minh cung muon ket ban voi nhung nguoi dong dieu ve tam hon nhu ban, ban cho minh nick face hay yahoo duoc ko? vui vi dc biet ban

 • Lien Chung

  Thật tuyệt Henry à, tôi cũng mới vô tình khám phá ra trang web này, nhưng tôi rất thích nhưng bài viết của bạn. “Hãy sống chậm lại…nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn”:)
  cuộc sống hàng ngày cứ cuốn ta đi theo những buồn vui, và năm tháng thì hoài trôi không chờ đợi ai cả, sẽ có lúc ta vô tình nhìn lại mình. Ta là ai, ta ở đâu trong thế giới rộng lớn này, ta đã và đang làm gì cho chính ta và những người xung quanh?
  Phút nhìn lại mình, để ta có thời gian nhìn lại bản thân, xoa dịu những vết thương tâm hồn, vuốt ve âu yếm nó và yêu thương tất cả, tha thứ cho những lỗi lầm quá khứ. Cảm ơn Henry nhìu nha^^

 • Cherry_chocolatecream

  Tại sao lại thêm chữ TM ạ? Dù biết là để khác biệt nhưng em tò mò không biết chữ TM đó có ý nghĩa gì ???
  Em không biết blog kia như thế nào nhưng có lẽ chẳng có blog nào tuyệt vời như blog này đâu. Hơn nữa mỗi người trên đời này chỉ có một mà thôi, dù có sao chép thì cũng thật gượng gạo !

  • TM có nhiều nghĩa, và cũng như sở thích của chủ nhân Blog là ưa dùng những cái nhiều nghĩa để diễn đạt điều mình muốn ám chỉ và tùy mỗi người mà họ hiểu theo cách khác nhau ấy mà. TM trong tiếng Việt là viết tắt cho chữ “Thay mặt” – còn trong tiếng Anh là viết tắt của “Nhãn hiệu thương mại được bảo hộ, 1 sản phẩm con hoặc 1 chi nhánh  của 1 cái tên, hoặc 1 tập đoàn lớn hơn phía sau nó”.

   Hiểu riêng theo nghĩa tiếng Anh chữ TM được đặt sau: cái tên “Heavenly Wind” tức là 1 cái gì đó mang tính thương mại và thật sự nó là như thế vì cái tên này là 1 phần trong bộ truyện – 1 dự án mà anh đang thực hiện. Ý nghĩa của chữ TM đặt sau nó là tại blog heavenly wind này – chất lượng được cam kết như 1 sự tự tin, như một lời hứa về sự khác biệt.

   • anhdjnhpro

    Vay anh da hoan thanh bo truyen cua minh chua ag?

 • Wake up

  Blog rất hay, rất thú vj :) Tôi sẽ thường xuyên theo dõi! Cảm ơn bạn! Chúc cuối tuần vui vẻ :)

 • RC

  cám ơn !

 • Nhok_Njco

  uhm, tôi thật sự thích blog của bạn và cách bạn viết. Thật sự thích. Cái tên Blog rất quen, dường như đã nhìn thấy đâu đó nhưng rồi quên mất. Nay gặp lại có lẽ là duyên.
  Tôi th1ich cái tên “Gió Thiên Đường” bởi vì nó gõi lên một chút gì đó của sự tự do, khoáng đạt, và… hư ảo. Một nơi không thực nhưng luôn hiện diện trong tâm trí mọi người. Nơi mọi người khát vọng.

 • ime

  Vô tình tìm kiếm bài viết về nhận thức, thấu hiểu bản thân và thật hạnh phúc khi tìm được một bài viết ở blog của henry.thế giới đẹp hơn rất nhiều khi có blog này, có những người sống chân thành và tình cảm như henry,…cảm ơn henry nhiều nhiều nhé!!!

 • Gió

  Cũng khá lâu rồi mới ghé lại blog của Henry, thấy có thêm mục “Sự thật” nhưng nó trống rỗng. Chợt nhớ tới một bộ phim mình đã xem, những nhân vật trong đó đều là những người tốt và tính cách đa dạng, họ đều ôm ấp và luôn tìm kiếm cái gọi là “sự chân thât”, đến cuối cùng, người xem là tôi nhận ra một điều không có gì là sự chân thật tuyệt đối cả (Đến cả những nhân vật đề cao sự chân thật, tìm kiếm sự chân thật, họ rất tốt nhưng cũng nhiều lúc họ ko chân thật), đó chỉ như một điều gì đó mơ hồ và không có thật, họ luôn hướng đến điều đó nhưng luôn vượt xa tầm tay. Suy nghĩ……….

  •  Cuối trang web này có 1 câu triết lý dùng để giải thích cho lý do tại sao “sự thật” lại trống rỗng. Đơn giản đó là cái mà người khác không nhìn thấy – có những điều chúng ta không làm cách gì để cho thiên hạ hiểu trừ khi chính họ tự ngộ ra. Vậy khi ta ngộ ra điều đó – ta không thể khoe khoang thì đành cất nó vào trong lòng chờ duyên đến… ai hiều dc thì hiều – còn không thì hãy vẫn cứ là gió… đến và đi … chẳng nắm giữ lại gì là được rồi. Giống như việc bạn nói về sự chân thật vậy… nếu tôi bảo rằng tôi đã tìm dc liệu bạn có tin. Chính vì tôi sợ điều đó… dù là thân cận cách mấy cũng hoài nghi thôi – cho nên 1 khi chân lý là mảnh đất không lối vào thì sự thật trong mắt họ vẫn trống rỗng.

 • Lannhi298

  gió ơi xin hãy nán lại lâu hơn… đừng đi vội nhé…

 • Táo Tròn

  dù chưa đọc hết những gì của H nhưng mình cảm thấy cảm kích vô cùng sự nhiệt tâm của bạn. Website của bạn cũng đầu tư kỹ lưỡng nữa. Thật thú vị khi được vô tình ghé đây và thấy những điều mới. Cảm ơn H nhiều lắm và chúc bạn được nhiều ngày ung dung :-)

 • Cám ơn a!

 • Nhung gi toi nghi ve ban,mot nguoi da noi het roi. Noi lai cug la nham. Toi chi muon noi rang, toi thich tam hon ban vi ban thich Gio. Toi thich Gio va luon tu vi minh la mot con gio. Voi toi, Gio la mot khai niem,mot the gioi rieng, rat rieng cua nhung cam xuc,nhung suy tu,cua hanh trinh kham pha va nhan ra chinh minh. Cam on ban vi ban da danh thuc mot tam hon ngu quen trong toi. Nhung lo toan doi thuog da lam toi tam quen di nhung goc khuat trog tam hon minh,tam quen di cai the gjoj rat rieng,noj de minh vay vung,kham pha. Ban da danh thuc dieu do trong toi. Voi toi,khat vong ve tu do,khat vog kham pha chinh minh luon am i trong tim. O trang web nay,toi duoc nhin thay toi ro hon,thay nh djeu t cthe cam nhan ve minh nhug k biet dug ngon tu de dien dat. Toi bat dau yeu khai niem Canh dong gío va Gio Thien Duong cua ban roi. Voi toi,da la nhung khai niem. Sau sac va day bieu tuong.

 • An NghiemXuan

  Gió luôn phiêu, như ngòi bút của anh vậy

 • lê vi

  em cần anh giúp một người bạn của em, một người đang bối rối và chênh vênh đứng giữa đạo và đời, có những lúc em biết người đó lạc lối, có những điều em hiểu nhưng chẳng thể diễn tả cho người đó hiểu, Cho dù người đó xuất gia hay ở lại em chỉ mong người đó luôn bình an, anh là người đi trước anh có thể cho người đó một cuộc trò chuyện được không ạ? Vì tấm lòng của một người con gái dành cho người đã làm tổn thương mình :), Cuộc sống này em chỉ cầu tâm an, em không thể để người mình từng yêu thương rơi vào ngõ cụt vì nói cho cùng nếu không có những nỗi đau con người sao có thể trường thành.
  Và cho dù, anh không đồng ý, em vẫn muốn cảm ơn anh, cảm ơn anh vì anh là chính anh :) Anh cho em nhìn thấy hình ảnh trưởng thành cuả một người mãi mãi không lớn nữa. :) Bình an anh nhé!

 • Kim Thành Nguyễn

  Em là Song Ngư sống bằng cảm nhận và có thể cảm nhận của em còn trẻ trâu nên anh đừng chấp khi em nói nhé. Đời em gặp rất nhiều người là Song Tử: bạn bè bằng đến lớn tuổi, người yêu, thầy giáo… Và một điểm tương đồng lớn nhất mà em thấy và vô cùng ngưỡng mộ ở họ là một sự uyên bác trong kiến thức đến mức họ cực kỳ tự tin vào chính mình. Điều đáng tiếc là cùng một vấn đề, họ lại có cái nhìn khác nhau và đôi khi thật buồn khi những suy nghĩ đóng góp của mình luôn bị xem là tầm thường. Nói vậy chỉ để dẫn dắt anh ngẫm thử một điều chính mà em muốn nói thôi ạ: Đối với em, sống lại không phải là một “kỹ năng” mà là một “nghệ thuật”. :)