Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 [2011] BRRip 900Mb 11


Sẽ rất là có lỗi với chính mình nếu tập phim cuối cùng của HP kết thúc mà tui không viết tí gì để đánh dấu sự kiện này. Tui còn nhớ như in cái ngày tui cầm cuốn Harry Potter đầu tiên do Lý Lan dịch, lúc đó mỗi tuần chỉ phát hành 1 tập mỏng dính số trang in đếm được hơn 100, bìa thì chỉ lớn hơn phân nửa cuốn tập học trò.

Dĩ nhiên là lúc đó tui còn đi học, một sáng Chủ Nhật đẹp trời lang thang đi vào nhà sách Nguyễn Huệ ở Sài Gòn… một thú vui tao nhã :) thôi chứ chẳng phải vào tìm kiếm sách vở gì cả, cũng chẳng có hứng thú đứng đọc cọp bao giờ. Bước vào cổng rồi thì dọc hành lang lên lầu hai cứ thấy 1 loạt poster có hình con ngựa một sừng màu trắng (mãi sau này mới biết Phương Tây nó gọi con này là Kỳ Lân) và 1 thằng bé ngồi trên cây chổi bay với một dòng chữ PR gì đó mà đến tận giờ cũng chẳng nhớ nổi. Chỉ biết quyển sách cũng mỏng dính, giá chỉ tầm 5000đ mua về đọc thử coi nó có gì hay mà quảng cáo đặt gì khắp nơi thế không biết. Đọc xong mới biết nhà xuất bản họ chia nhỏ sách ra mỗi tuần phát hành 1 tập giống như vừa dễ giới thiệu và hợp túi tiền với nhiều đọc giả trong độ tuổi đi học vậy. Nghĩ cũng đúng… chứ mà lúc đó ra nhà sách thấy 1 cuốn dày cộm, giá gần cả trăm ngàn thì cũng phải nghĩ lại trước khi móc hầu bao ra.

Đấy là duyên phận tui đến HP từ dạo đó, mà nói thật mua về đọc cho nó có chữ thôi chứ tôi không ấn tượng gì hết… phải đến tập 4… đó là lúc tui ngồi trong phòng học mà đầu óc cứ say mê với những con chữ cái đoạn đũa phép Harry và Voldermort chạm nhau… đó mới chính thức là bắt đầu những chuỗi ngày mong ngóng và háo hức chờ đợi mỗi khi bà Rowling phát hành một tập mới. Và cũng từ tập 4 tui mới bắt đầu công nhận là HP có sức hút thiệt mãnh liệt. Thời điểm đó đến bây giờ đã là một thập kỷ hơn…

Rồi đến năm 2007, tập cuối cùng trong Series phát hành… tôi đọc nó trong một sự hụt hẫn bởi nó không thật mang đến một kết thúc như là tôi mong đợi hoặc là do tôi có ý tưởng nhiều hơn hoặc là do mình quá mong chờ một cái gì đó đột phá… nhưng nếu suy nghĩ đó là một câu chuyện cho trẻ con thì mọi kết thúc đều có lý lẽ của nó. Còn lý do tui không thích quyển cuối cùng là vì tui nghĩ bà Rowling quên rằng đọc giả của mình đã lớn…

Loạt truyện HP đã kết thúc nhưng trong lòng nhiều Fan của nó như tôi thì hành trình của HP chưa thật sự kết thúc bởi loạt phim của nó vẫn còn dang dỡ. Năm 2008, trong một lần ra Hà Nội – khi trao đổi cùng với người anh em của mình, tôi đã có nói rằng: Giả sử rằng hãng WB muốn tác giả viết nên một cái kết như thế để khi phát hành tập phim cuối họ sẽ chỉnh sửa cho khác đi thì sao? Điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra…

Tôi có thể nói rằng, sau khi ra mắt tập phim cuối cùng này… đúng là kết thúc tất cả chặng đường những gì liên quan đến HP… sẽ không còn những mong chờ mà chỉ còn những kỷ niệm. Đúng như tiêu đề của Poster.

IT ALL ENDS – Kết Thúc Tất Cả

Người ta sẽ khó Review một bộ phim mà hầu như số đông đến xem nó đã biết trước nội dung và kết thúc. Với HP tập cuối cùng, người ta đến xem nó như để chứng kiến một sự kiện khép lại tất cả chứ không còn đến để xem và sau đó bình luận rằng nó hay-dở như thế nào.

Đương nhiên tui cũng đoán trước rằng sẽ có đôi chổ được làm khác đi với tác phẩm gốc để mà còn có cái cớ đáng để mình mong chờ. Và tui dám khẳng định rằng Series phim này thành công là do có sẵn một lượng Fan đông đảo từ truyện… thế cho nên cũng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu tập cuối cùng này sẽ là tập của những kỷ lục mới trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Vậy thì người ta mong chờ điều gì trong sách sẽ được tái hiện trên màn ảnh? Đây là suy đoán của tui qua việc xem trailer – cho nên đúng hay sai thì còn phải chờ phim ra lò đã. Trong tập này… Không phải là hành trình đi tìm kiếm những trường sinh linh giá trở nên quan trọng như Part 1 nữa mà là trận chiến tại trường Hogwarts. Trận chiến này sẽ kéo dài gần như một giờ đồng hồ trên màn ảnh với những đại cảnh ngập tràn kỹ xảo. Nếu trong truyện chúng ta thấy đoạn Ron quay ngược vào Phòng chứa Bí mật để lấy những cái nanh rắn bị lượt bỏ thì dường như các nhà làm phim đã thay đổi điều đó.

Cuối cùng, cảnh tượng mà ai cũng mong chờ đó là khoảnh khắc đối mặt giữa hai kẻ không đội trời chung – kẻ này không thể sống nếu kẻ kia tồn tại. Tui không thích kết thúc kiểu dễ dàng như truyện và do đó cũng hy vọng tập phim sẽ được làm khác đi – thêm vào kịch tính hay thay đổi khác đi cũng được.

Khi  chúng ta mong chờ Kết thúc của một điều gì đó, có thể sẽ là vui buồn lẫn lộn nhưng nó không chỉ là một cái gì đó khép lại… hay là một cái kết đơn giản của một phim bom tấn thông thường… mà đó còn là sự kiện khép lại một khoảng thời gian của tuổi thơ, tuổi trẻ, những ký ức của một thời say mê cầm trên tay cuốn Harry Potter.

Henry Long Nguyen


Link MediaFire bản BluRay Rip 900Mb:

[ENCODED BY]:……………….[ scOrp aka ultrascorp
[FORMAT]:…………………..[ Matroska
[GENRE]:……………………[ Action | Adventure | Drama | Fantasy | Mystery
[AWARDS]:…………………..[ None
[FILE SIZE]:………………..[ 899 MiB
[NO OF CDs]:………………..[ 1
[RESOLUTION]:……………….[ 1280*528
[ASPECT RATIO]:……………..[ 2.40:1
[FRAME RATE]:……………….[ 23.976 fps
[LANGUAGE ]:………………..[ English
[SUBTITLES]:………………..[ muxed
[ORIGINAL RUNTIME]:………….[ 02:10:00
[RELEASE RUNTIME]:…………..[ 02:10:32
[SOURCE]:…………………..[ MHD

 1. Copy Pass henrylongnguyen.com có trong tên của File tại trang MediaFire để Unlock.
 2. Dùng phần mềm FFSJ nối tất cả các File sau khi tải về hoàn tất.
  Có thể xem hướng dẫn và Download tại đây.
 3. Đổi tên phim trùng với Phụ Đề kèm theo

MediaFire BRRip 720p | 900Mb
Pass: henrylongnguyen.com

© 2011, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • At_nb200

  link die rồi bác ơi. up lại đi

 • Roquynho

  sao e đã đổi tên phim mà vẫn không được ?

  • Liên hệ yahoo: darkprince_hk nếu cùng online anh sẽ giúp chứ tình trạng người dùng chưa nhiều kinh nghiệm tải phim trên mạng về thì có nhiều lý do tại sao phim ko có phụ đề lắm.

 • Wang Reno88

  tk bác nhiều lắm! tìm mãi mấy hôm rồi mới down đc :X

 • FENDY.WIZARD

  THANK BẠN NHIỀU ;)

 • Zmikk

  trời hồi đó mình cũng mua ở nhà sách Nguyễn Huệ, lúc đó ra tập 1,2 rồi. 4.500đ/cuốn :)

 • Trangnq92

  Mình thích bài của bạn này quá, giống như đồng cảm với suy nghĩ của mình vậy.

  Hồi xưa, đọc HP mình mới học cấp 1, cũng là đọc quyển mỏng dính 4500k :”> Không ngờ loạt truyện này lại đi theo mình suốt 1 tuổi thơ.

  :X:X Thanks!

 • Em may mắn hơn anh chăng? Khi mà em bắt đầu đọc truyện ấy từ khi khá muộn (lúc đó bà JKRowling mới viết xong tập 6, năm nào ý nhỉ? :?)

  Bây giờ ngồi dạo blog của 1 translator chuyên trans fanfic của HP mới biết thêm một thông tin

  Trích nguyên văn http://vi.wikipedia.org/wiki/Albus_Dumbledore

  “Trong một cuộc trả lời câu hỏi của độc giả vào ngày 19 tháng 10 năm 2007, tác giả J.K. Rowling tiết lộ Dumbledore là một người đồng tính luyến ái đã từng có tình cảm đặc biệt cho phù thủy Gellert Grindelwald nhưng khi Grindelwald chú trọng đến các nghệ thuật hắc ám đã làm Dumbledore cảm thấy thất vọng”

  Trích nguyên văn trả lời của JKRowling

  “My truthful answer to you… I always thought of Dumbledore as gay. [ovation.] … Dumbledore fell in love with Grindelwald, and that that added to his horror when Grindelwald showed himself to be what he was. To an extent, do we say it excused Dumbledore a little more because falling in love can blind us to an extent? But, he met someone as brilliant as he was, and rather like Bellatrix he was very drawn to this brilliant person, and horribly, terribly let down by him. Yeah, that’s how i always saw Dumbledore. In fact, recently I was in a script read through for the sixth film, and they had Dumbledore saying a line to Harry early in the script saying I knew a girl once, whose hair… [laughter]. I had to write a little note in the margin and slide it along to the scriptwriter, “Dumbledore’s gay!” [laughter] “If I’d known it would make you so happy, I would have announced it years ago!” 

  Nguồn http://www.the-leaky-cauldron.org/2007/10/20/j-k-rowling-at-carnegie-hall-reveals-dumbledore-is-gay-neville-marries-hannah-abbott-and-scores-more

  Thiệt là shock, hóa ra fanfic viết đúng sao???

  *Có vẻ như mấy cái comt của mình nhảm không thể đỡ được*
  *Ima Trolling in the deeeeeeeep*

  ack, nếu nó hơi quá thì anh cứ cắt đi vài đoạn là ok (nhưng đừng cắt link của ẻm nhớ)

  •  Vụ này thì biết lâu rồi, cả khi đọc truyện cũng tự hỏi vợ con của cụ ấy đâu nhỉ? Hay là không gia đình?