Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2 15


Sẽ rất là có lỗi với chính mình nếu tập phim cuối cùng của HP kết thúc mà tui không viết tí gì để đánh dấu sự kiện này. Tui còn nhớ như in cái ngày tui cầm cuốn Harry Potter đầu tiên do Lý Lan dịch, lúc đó mỗi tuần chỉ phát hành 1 tập mỏng dính số trang in đếm được hơn 100, bìa thì chỉ lớn hơn phân nửa cuốn tập học trò.

Dĩ nhiên là lúc đó tui còn đi học, một sáng Chủ Nhật đẹp trời lang thang đi vào nhà sách Nguyễn Huệ ở Sài Gòn… một thú vui tao nhã :) thôi chứ chẳng phải vào tìm kiếm sách vở gì cả, cũng chẳng có hứng thú đứng đọc cọp bao giờ. Bước vào cổng rồi thì dọc hành lang lên lầu hai cứ thấy 1 loạt poster có hình con ngựa một sừng màu trắng (mãi sau này mới biết Phương Tây nó gọi con này là Kỳ Lân) và 1 thằng bé ngồi trên cây chổi bay với một dòng chữ PR gì đó mà đến tận giờ cũng chẳng nhớ nổi. Chỉ biết quyển sách cũng mỏng dính, giá chỉ tầm 5000đ mua về đọc thử coi nó có gì hay mà quảng cáo đặt gì khắp nơi thế không biết. Đọc xong mới biết nhà xuất bản họ chia nhỏ sách ra mỗi tuần phát hành 1 tập giống như vừa dễ giới thiệu và hợp túi tiền với nhiều đọc giả trong độ tuổi đi học vậy. Nghĩ cũng đúng… chứ mà lúc đó ra nhà sách thấy 1 cuốn dày cộm, giá gần cả trăm ngàn thì cũng phải nghĩ lại trước khi móc hầu bao ra.

Đấy là duyên phận tui đến HP từ dạo đó, mà nói thật mua về đọc cho nó có chữ thôi chứ tôi không ấn tượng gì hết… phải đến tập 4… đó là lúc tui ngồi trong phòng học mà đầu óc cứ say mê với những con chữ cái đoạn đũa phép Harry và Voldermort chạm nhau… đó mới chính thức là bắt đầu những chuỗi ngày mong ngóng và háo hức chờ đợi mỗi khi bà Rowling phát hành một tập mới. Và cũng từ tập 4 tui mới bắt đầu công nhận là HP có sức hút thiệt mãnh liệt. Thời điểm đó đến bây giờ đã là một thập kỷ hơn…

Rồi đến năm 2007, tập cuối cùng trong Series phát hành… tôi đọc nó trong một sự hụt hẫn bởi nó không thật mang đến một kết thúc như là tôi mong đợi hoặc là do tôi có ý tưởng nhiều hơn hoặc là do mình quá mong chờ một cái gì đó đột phá… nhưng nếu suy nghĩ đó là một câu chuyện cho trẻ con thì mọi kết thúc đều có lý lẽ của nó. Còn lý do tui không thích quyển cuối cùng là vì tui nghĩ bà Rowling quên rằng đọc giả của mình đã lớn…

Loạt truyện HP đã kết thúc nhưng trong lòng nhiều Fan của nó như tôi thì hành trình của HP chưa thật sự kết thúc bởi loạt phim của nó vẫn còn dang dỡ. Năm 2008, trong một lần ra Hà Nội – khi trao đổi cùng với người anh em của mình, tôi đã có nói rằng: Giả sử rằng hãng WB muốn tác giả viết nên một cái kết như thế để khi phát hành tập phim cuối họ sẽ chỉnh sửa cho khác đi thì sao? Điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra…

Tôi có thể nói rằng, sau khi ra mắt tập phim cuối cùng này… đúng là kết thúc tất cả chặng đường những gì liên quan đến HP… sẽ không còn những mong chờ mà chỉ còn những kỷ niệm. Đúng như tiêu đề của Poster.

IT ALL ENDS – Kết Thúc Tất Cả

Người ta sẽ khó Review một bộ phim mà hầu như số đông đến xem nó đã biết trước nội dung và kết thúc. Với HP tập cuối cùng, người ta đến xem nó như để chứng kiến một sự kiện khép lại tất cả chứ không còn đến để xem và sau đó bình luận rằng nó hay-dở như thế nào.

Đương nhiên tui cũng đoán trước rằng sẽ có đôi chổ được làm khác đi với tác phẩm gốc để mà còn có cái cớ đáng để mình mong chờ. Và tui dám khẳng định rằng Series phim này thành công là do có sẵn một lượng Fan đông đảo từ truyện… thế cho nên cũng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu tập cuối cùng này sẽ là tập của những kỷ lục mới trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Vậy thì người ta mong chờ điều gì trong sách sẽ được tái hiện trên màn ảnh? Đây là suy đoán của tui qua việc xem trailer – cho nên đúng hay sai thì còn phải chờ phim ra lò đã. Trong tập này… Không phải là hành trình đi tìm kiếm những trường sinh linh giá trở nên quan trọng như Part 1 nữa mà là trận chiến tại trường Hogwarts. Trận chiến này sẽ kéo dài gần như một giờ đồng hồ trên màn ảnh với những đại cảnh ngập tràn kỹ xảo. Nếu trong truyện chúng ta thấy đoạn Ron quay ngược vào Phòng chứa Bí mật để lấy những cái nanh rắn bị lượt bỏ thì dường như các nhà làm phim đã thay đổi điều đó.

Cuối cùng, cảnh tượng mà ai cũng mong chờ đó là khoảnh khắc đối mặt giữa hai kẻ không đội trời chung – kẻ này không thể sống nếu kẻ kia tồn tại. Tui không thích kết thúc kiểu dễ dàng như truyện và do đó cũng hy vọng tập phim sẽ được làm khác đi – thêm vào kịch tính hay thay đổi khác đi cũng được.

Khi  chúng ta mong chờ Kết thúc của một điều gì đó, có thể sẽ là vui buồn lẫn lộn nhưng tui mong là bộ phim sẽ mang đến nhiều cảm xúc đẹp trong lòng người hâm mộ của truyện và cả phim suốt 10 năm qua… bởi nó không chỉ là một cái gì đó khép lại… hay là một cái kết đơn giản của một  phim bom tấn thông thường… mà đó còn là sự kiện khép lại một khoảng thời gian của tuổi thơ, tuổi trẻ, những ký ức của một thời say mê cầm trên tay cuốn Harry Potter.

Henry Long Nguyen


Link MediaFire bản BluRay Rip 900Mb: Download Here

© 2011, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Hoàn toàn đồng ý với bạn, tập 7 là tập gây thất vọng nhất trong series truyện, mong là bộ phim sẽ thay đổi một cách cực-kì-hợp-lý để khán giả không phải hối tiếc vì đã mong đợi. Mà nghe nói là Part 2 không được chiếu ở Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác, đúng không?
  P/s: Web của bạn hay lắm ;)

  • Mình cũng không có thông tin chính xác, nếu đúng như vậy thì tiếc lắm đây!

 • Phần 2 của “Harry Potter 7” không chiếu ở rạp VN – Thông tin chính thức : http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110705/Phan-2-cua-Harry-Potter-7-khong-chieu-o-rap-VN.aspx

 • Anonymous

  Cho mình hỏi link down của Henry có phụ đề tiếng Việt luôn chưa nhỉ :D

  Nếu chưa có thì phiền bạn có thể tìm giúp tớ link down phụ đề được không :”> mình có tìm qua mà ko thấy có thì phải :-s

  • Có bản Google dịch chứ chưa có phụ đề chính thức, ít nhất phải đợi ra đến bản PPV mới có phụ đề chuẩn.

 • Buồn quá khi HP 7-2 lại không đc công chiếu ở VN. Tuy nhiên, khi xem HP 7-2 sau khi down về, thì mình thấy hơi thất vọng về phần cuối của chuỗi truyện – film HP này. Những cảnh quay bị cắt đi, những đoạn đánh nhau bị lược bỏ…. quả thật rất tiếc, nội dung film không hay, cũng không truyền tải được hết nội dung của nguyên tác truyện.

  • À… còn theo quan điểm của mình thì thấy bộ phim có sáng tạo đoạn kết hay và hợp lý, những cảnh bị cắt đi và có những cảnh thêm vào hợp lý và đúg chất kịch tính của 1 phim điện ảnh – thường thì 1 truyện chuyển thành phim thì khó lòng đòi hỏi nó giống nguyên tác nhất là khi HP điện ảnh không phải 1 đạo diễn dựng lên từ đầu chí cuối. Đọc truyện thì quả thật HP truyện luôn hay hơn phim.

   Với lại bạn phải thông cảm cho họ, như mình viết trong bài Preview trên – phim làm ra chắc chắn sẽ chỉnh sửa đoạn kết… vì có 1 lượng khán giả muốn phim có gì đó khác truyện và nhà làm phim phải đánh cuộc vào lựa chọn của mình – trung thành với nguyên tác  … hay sáng tạo khác đi… và đạo diễn nào thì cũng muốn mình là người sáng tạo.

   Vả lại khi bạn xem bản Bluray và phụ đề chuẩn  – cảm xúc sẽ khác đấy :D 

 • Lê Hà

  Chờ bản bluray và phụ đề chuẩn xem thôi ^^, để hồi hộp thêm ít nữa đã, hj! ^^, chất lượng phim quyết định nhiều đến cảm xúc xem mà. hj ^^

 • Kid1412_beo

  Part 1 die roi :(

 • Dante

  Bạn của tôi, ông làm tôi nhớ lại lần đầu cầm quyển HP mỏng dính ấy cũng cách đây hơn chục năm rồi…
  Ngẫm lại thấy mình đã già…

 • Douglas Nguyen

  update ngày 18/10 là bản đẹp rùi hả Henry ?

 • cảm ơ nhìu nha