[Moon Sign] Dấu Hiệu Mặt Trăng Của 12 Cung Hoàng Đạo 136


Loạt bài phân tích tổng hợp tính cách, đặc trưng, tiêu biểu của  12 Cung Hoàng Đạo tại Blog Gió Thiên Đường này có thể nói là khá đầy đủ và toàn diện nhất hiện nay. Tuy nhiên, thông tin thì lúc nào cũng có vẻ thiếu với những ai thích tìm hiểu.

Cho nên, trong thời gian gần đây – tôi cố gắng tổng hợp, cập nhật tất cả các tài liệu mới và viết nên một bài mới – những góc nhìn mới về 12 Cung Hoàng Đạo. Ở bài này, chúng ta sẽ không chỉ chạm vào những khía cạnh tâm lý bí ẩn nhất của chòm sao mà mình sở hữu mà còn biết thêm về những khái niệm kiến thức tương đối mới mẻ với những người Phương Đông: Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung Hoàng Đạo – hay còn gọi là Moon Sign.

Trước tiên, khác với Cung Hoàng Đạo tính theo Mặt Trời (Sun Sign) mà chúng ta đã từng quen thuộc. Moon Sign – Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung hoàng Đạo là một khái niệm không hề mới của chiêm tinh phương Tây. Nhưng đây là phần kiến thức mà hầu như Việt Nam chưa nhiều người khai phá và đề cập.

Do đó, tôi sẽ tổng hợp, biên tập và dịch một số bài từ các Web nước ngoài (giải thích trong hiểu biết hạn hẹp của mình – cũng như lượt bỏ những phần không cần thiết – một số người khi xem xong bảo tôi dịch khác với bài gốc – điều này đúng – vì nếu dịch chữ-theo-chữ thì hầu như bản dịch của ai cũng giống ai đến 90% khác ở chổ là cách sử dụng từ ngữ – tôi thì thích dịch ý và diễn giải theo cái tôi hiểu – ai không thích cách này thì bỏ qua) để giới thiệu đến các bạn khái niệm cơ bản về kiến thức và nội dung, ý nghĩa dấu hiệu mặt trăng của mỗi người.

Một lưu ý rằng 12 Cung Hoàng Đạo của Bạn nếu xét theo Dấu Hiệu Mặt Trăng thì khả năng rất lớn là khác hoàn toàn với Cung Hoàng Đạo quen thuộc của mỗi người tính theo Dấu Hiệu Mặt Trời. Điều này có nghĩa là bạn đừng nhầm lẫn giữa Cung Hoàng Đạo theo Sun Sign bấy lâu nay với Cung Hoàng Đạo theo Moon Sign. Ví như bạn mang Cung Bảo Bình thì không chắc rằng Dấu Hiệu Mặt Trăng của bạn cũng sẽ là Bảo Bình.

Và một điều rất quan trọng khác nữa, thỉnh thoảng tôi vẫn gặp và nhận được những Comment hay tin nhắn hỏi rằng Cung Hoàng Đạo tính theo âm lịch hay dương lịch. Câu trả lời chung cho mấy bạn đó là: Tại Website này, những bài viết như Thuật Số hay Cung Hoàng Đạo đều tính theo Dương Lịch. Vì bản thân tôi không thích những gì đòi hỏi hoặc phải tra cứu bằng ngày Âm nên Blog này cũng không có gì liên quan đến ngày Âm. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ không gặp những câu hỏi như thế trong loạt bài viết này.

1/ Moon Sign – Dấu Hiệu Mặt Trăng là gì?

Được xem là Cung Hoàng Đạo thứ 2 của một người. Dấu hiệu mặt trăng giúp chúng ta xác định được xu hướng cảm xúc của chính mình hoặc hiểu được phần nào lý do những hành động vô thức từ nhân cách của chúng ta. Nó lý giải tại sao chúng ta lại suy nghĩ như thế, hành động như thế trong những tình huống khác nhau. Đó là tiềm thức, nơi mà chúng ta khơi gợi lại một cách ngẫu nhiên những kỷ niệm tuổi thơ, những ký ức êm đềm.

Bạn có thể không còn nhớ vì sao mình trở nên sợ sệt một cái gì đó khi nó hiện diện hoặc được nhắc đến, vì sao mình lại thích ăn món đó, thích diện thời trang theo phong cách nào đó, cảm thấy ghét 1 điều gì đó từ sâu bên trong… Cũng chính là tiềm thức… nơi của cội nguồn những cảm xúc sợ hãi, ghen tị, tức giận, yêu thương được tìm thấy trong mỗi chúng ta.

Mặt trăng cũng ảnh hưởng đến giác quan của chúng ta tùy thuộc vào vị trí của nó trong biểu đồ ngày sinh. Hầu hết mọi người sẽ có dấu hiệu mặt trăng khác nhau với dấu hiệu hiệu mặt trời của họ (hay còn gọi là Chòm Sao – Cung). Đây là lý do tại sao nhiều người với cùng một Cung Hoàng Đạo (theo Mặt Trời) có thể rất khác nhau về tính cách. Họ có thể cảm thấy rằng khi họ đọc một mô tả về Cung Hoàng Đạo của mình, nó không phải là tính cách đại diện của họ. Đó là cái cảm giác “chỉ đúng một phần” hay có khi “hoàn toàn không chính xác”.

Khi đó: Dấu Hiệu mặt Trăng có thể là câu trả lời chính xác hơn để mô tả về tính cách của một con người. (Tôi không nghĩ là cái này lúc nào cũng miêu tả đúng về bạn mà là chỉ khi nào bạn thấy Cung Hoàng Đạo theo Mặt Trời có vẻ không đúng về mình thôi nha. – Henry Long Nguyen)

Nếu như dấu hiệu Mặt Trăng cũng trùng với Cung Hoàng Đạo tính theo mặt trời, bạn sẽ thấy rằng nó sẽ khuếch đại những tính cách đặc trưng. Điều này giống như một cú đúp hoặc dễ hiểu hơn là ví dụ về “1 cặp sinh đôi”.

Mặt Trăng được tin rằng là đại diện cho bản năng mà nhiều người thường dấu tận bên trong. Ở những thời điểm mà Dấu Hiệu Mặt Trời và Dấu Hiệu Mặt Trăng của bạn tương thích với nhau, chúng sẽ hợp sức để giúp bạn vượt qua những khó khăn và hoàn thành những mục tiêu. Nhưng tại những nơi mà chúng không tương thích, bạn sẽ cảm thấy sự mâu thuẫn hay xung đột với chính bản thân.

Giả sử, nếu Cung Hoàng Đạo của bạn là Ma Kết nhưng Dấu Hiệu Mặt Trăng của bạn là Song Tử (Gemini) bạn có thể rất dễ thay đổi tâm trạng, cảm xúc.  Nếu là Mặt Trăng Bò Cạp (Scorpio) khi phải đối phó với nhiều căng thẳng bạn có xu hướng giữ cho mọi chuyện kết thúc tốt đẹp. Mặt Trăng Bạch Dương (Aries) thì cứng đầu, hung hăng và khó có thể kiểm soát. Và họ không ngần ngại thể hiện nó ra bên ngoài.

Ngoài ra, dấu hiệu Mặt Trăng còn cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn trong việc hiểu thêm cái phần tính nết  “trẻ con” ở mỗi người.

Về cơ bản, những mô tả về 12 dấu hiệu Mặt Trăng khá là giống với 12 Cung Hoàng Đạo theo Mặt Trời. Điều này hoàn toàn không có sai biệt, cho nên nếu một người thuộc Cung Ma Kết nhưng có Dấu hiệu Mặt Trăng là Cự Giải – nhưng gì đọc phần giải thích cho Mặt Trăng Ma Kết lại vẫn thấy quen thuộc thì không có gì là lạ.

Tuy nhiên nếu hiểu những gì đã trình bày ở trên. Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt, đó là tính cách theo mô tả của Dấu Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo Mặt Trời là tính cách thể hiện bên ngoài. Nó đối nghịch Dấu Hiệu Mặt Trăng là tính cách ẩn sâu chỉ mình bạn biết và không bộc lộ hoặc hiếm khi thể hiện… những phần mà ngay cả bạn đôi khi cũng mơ hồ không nhận ra…

Bởi đây có thể là phần tính cách thứ 2 của bạn. Chính điều này làm một người trở nên phức tạp và đa dạng không ai giống với ai.

Một điều nữa mà bạn nên ghi nhớ là: Không dễ gì biết được chính xác Dấu hiệu Mặt Trăng của 1 người nếu họ cố tình không tiết lộ năm sinh. Bởi không dễ xem như 12 Cung Hoàng Đạo thông thường – chỉ cần biết ngày và tháng là được. Dấu hiệu Mặt trăng của 2 người có cùng chung một Cung Hoàng Đạo sẽ khác nhau nếu không cùng chung về năm và ngày tháng, thậm chí chỉ cần sai biệt 1 chút về giờ và phút là đã khác nhau. Nó còn khác nhau nếu ở cả những khoảng cách địa lý nữa.

2/ Cách tìm Dấu Hiệu Mặt Trăng của một người:

Đầu tiên, bạn click vào đây.

Tại trang Web đó bạn điền các thông số cơ bản về ngày tháng năm sinh, giờ sinh, và nơi chốn (Có thể điền SaiGon – Ho Chi Minh  hay HanoiHue hoặc địa danh bất kỳ và chọn theo gợi ý được liệt kê nếu có). Sau đó nhấn Next.

Bạn sẽ thấy kết quả tương tự như hình minh họa ngay bên dưới dòng chữ này. (Nếu bạn duyệt trang Web này trên các thiết bị như điện thoại di động, hoặc trên các trình duyệt WEB cũ kỹ như IE 6 có thể không nhìn thấy hình – Trường hợp không thấy hình minh họa này bạn nên đổi qua xem trên 1 Computer khác hoặc trình duyệt khác mới hơn hoặc có thể nhấn F5 để tải lại trang). Với 1 số người – Việc không nhìn thấy hình minh họa này có thể sẽ gây khó khăn trong việc hiểu các bước hướng dẫn tiếp theo. Cho nên tôi khuyến cáo bạn hãy chắc rằng mình nhìn thấy nó trước khi tiếp tục.

Như  hình minh họa  – có nghĩa là người này thuộc Cung Song Tử  (SunSign) – và có Moon Sign là Nhân Mã

Bước 1/ Như hình minh họa, Ký hiệu Mặt Trăng Khuyết (mũi tên màu đỏ chỉ vào cùng chữ Moon Sign) với đường dẫn chỉ vào Biểu Tượng nào của 12 Cung Hoàng Đạo thì đấy chính là Dấu Hiệu Mặt Trăng của người đó.

Bước 2/ Khi rê chuột vào ký hiệu Mặt Trăng Khuyết này thì sẽ hiện ra tên của Dấu Hiệu Mặt Trăng đó như trong Khung đỏ bên trái hình minh họa (cái khung có 1 mũi tên màu đỏ chỉ vào).

Bạn ghi nhớ ở đây – Bước 1 tôi đã nói: “Ký Hiệu Mặt Trăng Khuyết với đường dẫn chỉ vào biểu tượng 12 Cung Hoàng Đạo” – tức là hướng dẫn của tôi chỉ dừng lại tại đó. Và không bao gồm ngụ ý nói đến mấy cái đường thẳng hay đường chéo màu xanh màu đỏ nối từ Cung này sang Cung kia trong vòng tròn nằm ở giữa biểu đồ – chúng mang một ý nghĩa khác, hoàn toàn không liên quan đến nội dung bài viết và cũng không phải là chủ ý của hướng dẫn này. Bạn lưu ý và đừng thắc mắc các vấn đề nằm ngoài nội dung vì trong khuôn khổ bài này tôi sẽ không giải thích thêm ý nghĩa của chúng.

Bước 3/ Sau đó đối chiếu tên vừa tìm được với phần giải nghĩa dấu hiệu – tức là Phần 3 – phần nằm cuối bài viết này. Cũng có nghĩa là như trong hình minh họa, cái tên Sagittarius trong khung màu đỏ có nghĩa là Nhân Mã, tương tự như vậy – nếu nó hiện các tên khác mà bạn không hiểu thì cứ lấy Tên của Dấu Hiệu Mặt Trăng đó tra vào phần giải nghĩa. Vì tôi điền cả Song Ngữ Anh Việt ở đấy.

* 3 mũi tên màu đỏ, 2 khung màu đỏ và các chữ “Moon Sign” “Sun Sign” trong hình minh họa ở trên là những chi tiết do tôi thêm vào.

Ghi nhớ:

Ngoài vấn đề địa lý – nơi chốn được sinh. Thời gian sinh (giờ và phút) để tìm ra Dấu hiệu mặt trăng rất quan trọng. Vấn đề này hãy hỏi người thân của bạn để biết thời gian tương đối nhất.

Trường Hợp không biết có thể đánh dấu vào ô Time Unknown để xem kết quả (có thể không chính xác). Hoặc thử lại với thời gian cùng 1 ngày là 00:01 (Không giờ – 1 phút) và 23h:59. Nếu chúng giống nhau, thì bạn đã tìm đúng. Ngược lại, nếu khác nhau: bạn đành phải đọc cả 2 mô tả và chọn ra dấu hiệu nào miêu tả đúng nhất.

 3/ Ý nghĩa Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung Hoàng Đạo:

 1. Mặt Trăng Bạch Dương – Aries Moon
 2. Mặt Trăng Kim Ngưu – Taurus Moon
 3. Mặt Trăng Song Tử – Gemini Moon
 4. Mặt Trăng Cự Giải – Cancer Moon
 5. Mặt Trăng Sư Tử – Leo Moon
 6. Mặt Trăng Xử Nữ – Virgo Moon
 7. Mặt Trăng Thiên Bình – Libra Moon
 8. Mặt Trăng Bò Cạp – Scorpio Moon
 9. Mặt Trăng Nhân Mã – Sagittarius Moon
 10. Mặt Trăng Ma Kết – Capricorn Moon
 11. Mặt Trăng Bảo Bình – Aquarius Moon
 12. Mặt Trăng Song NgưPisces Moon

Bonus: Cập Nhật 01/12/2012

Nếu bạn vẫn thấy rắc rối khi tìm MoonSign theo cách trên – có thể theo cách khác được hướng dẫn tương tự trong loạt bài viết tìm hiểu về Dấu Hiệu Hướng Thiên (Cung Mọc) >> Click Here <<- đây là cách rõ ràng và dễ hiểu hơn nhiều – do vậy nếu sử dụng cách này mà bạn vẫn không hiểu, không tìm được Dấu Hiệu của mình thì tôi cũng không thể giúp gì hơn.

Và các bạn lưu ý 1 điều nữa: Xin đừng PM để hỏi về sự tương khắc – tương hợp giữa các dấu hiệu của bản thân hoặc các vấn đề tình cảm khi kết hợp các dấu hiệu lại với nhau. Lý do tại sao thì thỉnh thoảng tôi cũng có nhắc đến trong 1 số bài viết – đó là nguyên tắc cá nhân thôi. Và tôi cũng không nhận tra dùm các dấu hiệu cho bất kỳ ai… vì… nói thật là tôi không có thời gian :| – Các hướng dẫn trên rất dễ hiểu và cũng đơn giản để tự tìm kết quả 1 cách nhanh chóng. Tôi chỉ có thể hướng dẫn và gợi ý chứ không thể mãi chia sẻ thời gian quý báu của riêng mình cho nhiều cá nhân khác – xin hãy hiểu điều này cho dù có thể bạn sẽ ghét tôi. Cảm ơn!

Cùng với những gì đã thể hiện trên Blog này như: 12 Cung Hoàng Đạo, Thuật Số, Trắc Nghiệm MBTI. Với loạt bài này, một lần nữa tôi muốn ngụ ý rằng: Để phán đoán về một người là không hề dễ… ngay cả khi họ bộc lộ tất cả cho người khác thấy. Vì đằng sau tất cả, người ta vẫn luôn giữ cho mình những góc ẩn sâu bên trong. Vậy… đừng quá cố gắng hiểu rõ hay thường xuyên đưa ra nhận xét, đánh giá tính cách của những người khác. Hãy bỏ thêm thời gian để hiểu rõ chính mình.

Henry Long Nguyen

© 2011 – 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Paper Plan

  “Dung qua co gang de hieu ro hay dua ra nhan xet, danh gia tinh cach cua nhung nguoi khac. Hay bo them thoi gian de hieu ro chinh minh”
  Totally agree!

 • Litte.rain

  hi, chào Herry Longnguyen, chúc bạn cuối tuần vui vẻ nhé :d

 • Ucquadi

  chíu chíu mặt trời – bò cạp, mặt trăng – bạch dương

 • Takojakj

  đường link về birth chart cậu cho có nhìu cái rất thú vị :> thanks nhé :)
  ——

 • wow, Henry Long Nguyen đã bắt đầu viết loạt bài về Moon Sign rồi ah ^^ Thích quá!!
  Còn một số Sign khác như venus… Henry có định tấn công qua luôn ko :D

 • Rin_windbell

  hoàn toàn k hiểu :((
  em di chuột vào phần mặt trời thì từ cung song tử chia 2 nhánh ra cung bảo bình và sư tử – tính theo ngày sinh thì em thuộc Song tử
  còn di chuột sang phần mặt trăng thì nó cũng chia ra 2 đường từ bảo binh sang hổ cáp và đúng đường giữa của song tử với kim ngưu luôn :((
  có ai xem dùm em với :(, mail của em là rin_windbell@yahoo.com.vn

  • Em khoe Email hả nếu muốn hỏi thì đưa ngày tháng năm sinh ra đây? ANh nghĩ nếu từ ngữ anh dùng trong bài mà khó hiểu thì người ta chắc đã hỏi lại ầm ầm rồi nếu người ta hiểu em không hiểu thì em nên coi lại có phải do đọc lướt quá nhanh bỏ qua nhiều đoạn khiến khả năng hiểu ngôn từ của mình có vấn đề? Chứ làm sao mà hoàn toàn không hiểu?

   Với hình minh họa + câu kèm theo: “Khi rê chuột vào ký hiệu mặt trăng này thì sẽ hiện ra TÊN của dấu hiệu mặt trăng như trong khung đỏ bên trái”

   Em nhìn hình và ngẫm xem mình hiểu được câu đó không?

   • Rin_windbell

    là do em không biết cái này có trả lời về mail hay k nên mới đưa ra, em cũng chẳng có ý định khoe mail cho bị spam làm gì
    rất tiếc là em vẫn chưa hiểu cái đấy

   • Anh nghĩ em đang đùa đấy :D Nếu không hiểu thật thì nhờ ai đó: người thân hay bạn nào đó giải nghĩa dùm em cái phần không hiểu đó nhe. Gợi ý đến đó rồi mà, chẳng lẽ nhìn hình không thấy cái khung nào màu đỏ trong hình và không phân biệt dc trái phải? Còn TÊN (nhấn mạnh chữ tên) của dấu hiệu mặt trăng hiện ra trong khung đó nếu không biết thì Tìm phần 3 trong bài viết mà so sánh đối chiếu – chỉ thế thôi. Anh giải thích và chỉ tận tình thế mà vẫn không hiểu thì potay.

   • Rin_windbell

    không ạh, em xem được rồi, cơ mà do em chưa hiểu rõ về cái khung đó thôi :D
    cảm ơn anh ạh

 • Ngot

  Anh oi, cai moon sign cua e no nam o sat vach ngan cach giua Virgo voi Libra . Nhung o gan phia Virgo hon thi  moon sign cua e la Virgo ha anh ?

  • Ôi trời ơi. Không lẽ em không đọc được tên của Dấu hiệu mặt trăng khi rê chuột vào đó? Trong bài viết ghi rất rõ rồi mà, đây là thứ 2 anh comment lại để nhắc lại 1 câu trong bài viết – Chắc Phải nhấn mạnh để lần nữa: “Khi re chuột vào ký hiệu mặt trăng này thì SẼ HIỆN RA TÊN của dấu hiệu mặt trăng như khung đỏ bên trái” (Xem lại hình minh họa nhé) Sao nhiều người chậm hiểu thế nhỉ?

 • Huong

  Thật tuyệt, cảm ơn anh đã giúp em hiểu hơn về Moon sign, em biết về cái này đã lâu nhưng giờ mới đọc được 1 bài hoàn chỉnh bằng tiếng Việt thế này. Nếu có thời gian hi vọng anh sẽ viết thêm cả về Mars sign,n Venus sign, Mercury sign,…

 • Jnheart

  Rin_windbell thử vừa trồng cây chuối vừa làm theo hướng dẫn coi có được ko =))

 • Ammay_ngu

  Mình vẫn chưa biết cách xem

 • Ammay_ngu

  Mình xem được rồi hihihi

 • Ammay_ngu

  mình là mặt trời sư tử khi xem mặt trăng sư tử thì chính xác nhưng nó lại ra là mặt trăng thiên xứng và chẳng đúng gì cả.

 • Ndolll Tran

  Sao cai bang cua em no kho hieu the :(( cac day nho noi voi nhau lang nhang qua troi luon :(( anh 2 xem ho em cai nao la moonsign cua em voi :((

 • Ndolll Tran

  A em tim duoc roi. Moonsign cua em cha khac gi sun sign, mac du la 2 cung khac nhau :)) Ve co ban thi em ko phai la nguoi noi tam :”>

 • Thutrang0492

  mình thấy hiện lên 2 đường thẳng màu xanh và 1 đường màu đỏ chỉ vào 3 cung khác nhau, vậy đọc ntn và kí tự của các cung mình cũng chưa nắm rõ hết, bạn có thể giúp mình ko?

  • :| Nếu như cái hướng dẫn trong bài viết bạn không thể hiểu thì có thể theo gợi ý dưới đây, nếu vẫn ko tìm ra dc thì potay vì bài viết hướng dẫn rất kỹ và dễ hiểu. Đoạn hướng dẫn nằm ở phần 2 của bài viết: Cách tìm dấu hiệu mặt trăng của 1 người.

   1/ Hình minh họa trong bài viết bạn có nhìn thấy 3 mũi tên màu đỏ chỉ vào các ký hiệu không? Nếu thấy thì đọc lại từng câu (nhấn mạnh từng câu) và làm theo còn không nhìn thấy hình minh họa như trong bài viết thì chuyển sang 1 máy tính khác hoặc dùng trình duyệt phiên bản mới như Firefox 6 – 7, IE 8 – 9, Chrome 11.

   2/ Nếu thấy hình thì sau khi nhìn thấy được 3 mũi tên màu đỏ như trong hình thì giờ để ý tới 2 khung màu đỏ – sau khi thấy dc 2 khung màu đỏ nằm ở góc trên 2 bên trái và phải thì nhìn tiếp cái khung có mũi tên chỉ vào: đó là tên của Dấu hiệu mặt trăng – làm sao để đọc dấu hiệu mặt trăng đó thì xem tiếp đoạn dưới.

   3/ Tiếp theo bạn có thấy dấu hiệu mặt trăng khuyết trong hình minh họa đó? Nếu không thấy thì có 1 trong 3 mũi tên màu đỏ chỉ vào nó kèm theo chữ “Moon Sign” – nếu đã thấy thì bạn đọc lại đoạn hướng dẫn và suy nghĩ cái câu được tô chữ màu CAM.

   4/ Nếu làm đúng các bước trên hy vọng bạn đã biết cách tìm ra dấu hiệu của mình, nếu không thì đơn giản nhất là gởi ngày tháng năm sinh và giờ sinh lên đây nếu vẫn chưa hiểu.

   • Thutrang0492

    Gió thiên đường có moon sign là gì? có thể bật mí ko?

   • Như hình minh họa thôi

 • Dark_batterfly

  the’ con` ve` Ascendant thi` sao ha? ban

  • Mình ko có ý định làm các dấu hiệu khác vì phải đang tập trung lo cho công việc, tuy nhiên phần này nếu dịch thì cũng ko phù hợp lắm với VN vì nó có 1 chút rắc rối về múi giờ của mùa hè bên các nước châu âu. Moonsign hướng dẫn đơn giản thế mà còn nhiều CM bên dưới có bạn vẫn thắc mắc ko hiểu thì các phức tạp hơn chỉ làm mình thấy trước 1 viễn cảnh ko thể đáp ứng các câu hỏi dồn về, cho nên tốt nhất là ko làm.

 • hì, chào bạn, mình là một mem cung bảo bình, mình rất thích những kiến thức về mấy lĩnh vực liên quan đến cung hoàng đạo, mình vô tình đọc dcc bài của bạn treenmangj, và cũng qua trang web http://www.alwaysastrology.com và thấy thêm  nhiều dấu hiệu khác,tuy nhiên, vón tiếng anh của mình hơi ít ỏi ,theo như ý hiểu của mình, thì dấu hiệu mặt trăng liên quan đến tiềm thức bên trong cn ng mình, vậy các dấu hiệu khác như Venus: song ngư

  Part of fortune: Mars:Lilith : Saturn: Mercury: NeptuneUranus:Noth node: Pluto: Jupiter: Ascendant of house 1:Chiron: Midheven or house: sign thì biểu trưng cho phần nào trong con ng mình? nếu có thời gian, bạn có thể gửi email đến cho mình theo địa chỉ này đc ko? pthai93@gmail.com. thank bạn. ^^

   

 • Thutrang0492

  chúc Henrry cuối tuần vui vẻ. m đọc đc moónigr rồi, nhưng còn thắc mắc thêm là mấy cái đường màu xanh, màu đỏ ấy, nó nói về điều gì ko? thực sự khái niệm moon sign m cũng mới biết đến thôi, cảm ơn bạn về những bài viết công phu này nhé.

 • Thutrang0492

  giúp mình cái ngày này nhé, 25/11/1992 sinh tại thái bình mà k rõ ngày sinh, m thử 00:01 và 23:59 thì trường hợp 2 ( 23:59) rất loằng ngoằng. nhờ bạn Henrry giải thích giúp nhé, thank bạn.

  • Thật lạ là anh chẳng thấy gì loằng ngoằn với cả 2 múi giờ đó vì cả 2 đều là Mặt Trăng Nhân Mã! Nếu có gì chưa hiểu thì đọc kỹ lại từng câu trong phần hướng dẫn hoặc các comment cũ bên dưới nhé.

 • Doilathechetlahet Aha

  tui cung xử nử thì mặt trăng là cung gì hở bạn? Thiệt tình tui đã làm như bạn nói mà 0 làm sao ra được!

  • Nếu bạn không hiểu thì vấn đề là nằm ở bạn rồi đúng ko? Vì bài hướng dẫn rất chi tiết và rất dễ hiểu. Với câu hỏi của bạn (Xử nữ có mặt trăng là gì?) thì chắc chắn là do ko đọc kỹ mà chỉ đọc lướt, vì bài viết có đề cập Monnsign là không cố định với bất kỳ ai. Hơn nữa nếu thấy khó tìm thì tốt nhất là gởi ngày tháng năm sinh (nếu có giờ sinh thì càng tốt) lên đây.

 • Fasky

  Mình cả 2 đều là Bọ cạp :)

 • đọc và làm theo hướng dẫn tận tình của anh gió trong phần này em cảm thấy thú vị về em :P
  em thuộc cung ma kết khi tìm dấu hiệu mặt trăng em đánh vào ” time unknown” thì ra cung bạch dương.
  và em cũng thử thời gian cùng 1 ngày 00:01 ~> cung song ngư, còn 23:59 ~> cung bạch dương, có nghĩa là em thiên về dấu hiệu mặt trăng bạch dương còn song ngư thì chỉ tham khảo thêm thôi phải hok anh gió?? ^^ ( và nếu em có lỡ đặt câu hỏi gì mà với anh gió là ngớ ngẩn thì anh cũng thông cãm cho e nhé, e hok phải vào đây để chọc ghẹo gì anh gió đâu, có thể là lúc đặt câu hỏi thì em chưa hiểu ra vấn đề và e phải hỏi lại trước khi tự mình chịu suy nghĩ :P)
  em rất thích tìm hiểu về bản thân mình trước khi muổn hiểu những người xung quanh em, em mốn biết mình là ai là người như thế nào vì thế em hay dùng thời gian rảnh vào những việc “nghiên kiu’ ” về cung hoàng đạo thuật số kinh dịch.. nhưng trong ngôi nhà này là nơi em dừng chân lại lâu nhất và em hơi tham lam thêm xíu nữa là anh gió viết thêm nhiều bài như thế này anh nhé..
  cám ơn anh gió nhiều!!!

 • Marrauder142

  ngoai sun va moon con co rat nhieu cai khac nhu Mercury ,Venus ,Mars ,Jupiter, Saturn ,North Node ,South Node ,Ascendant mong anh LongNguyen chiu kho post not^^
  Moon va Sun cua em deu la aquarius

 • Daothilinhlinh

  ngày sinh nhập vào là âm hay dương lịch vậy ạ?

  • Nếu em đọc và hiểu được tốt tiếng Việt mà anh đang dùng trong bài viết và bớt hời hợt theo kiểu chỉ băm bổ vào đọc phần tìm kiếm mà bỏ qua các phần khác thì đã không có câu hỏi này, và đây là câu hỏi mà anh ghét nhất vì đã cảnh báo ngay từ đầu bài viết bằng những dòng màu CAM.

  • XSai

   là ngày dương lịch bạn ạ ~

 • 1 câu thôi “rất dễ hiểu”.

 • Maleo

  cách nói chuyện của chủ blog thẳng thắn và có phần hơi cọc cằn..dù gì cũng cám ơn về bài viết ;)

  • Cũng phải đính chính là nếu bạn ở vị trí tôi có lẽ sẽ hiểu vì sao! Như tôi viết như trên là còn có nhiều tiết chế và tế nhị lắm đấy. Thật tế là có nhiều bạn làm tôi rất bực mình vì hỏi những câu mà chỉ cần động não tư duy 1 tí là ra còn dễ hơn toán lớp 1 vậy mà vẫn ngây ngô hỏi. Hoặc bực mình hơn là kiểu chả thèm đọc từ đầu mà cứ phang ngay vào phần hướng dẫn tìm kiếm rồi hỏi 1 câu: “Cái này điền vào âm lịch hay dương lịch đây nhỉ?” hoặc chả cần biết gì nhảy bổ vào phán ngay rằng: “Mình 23/9 chắc là thiên bình…” mà chẳng cần biết cái mà mình đang đọc cái gì và cách tìm ra sao.

   Với tôi đó là 1 kiểu hời hợt và là 1 kiểu không tôn trọng tác giả – vì những gì cần thiết tôi đã trình bày nếu có hỏi thì hãy hỏi những điều mà tôi còn thiếu xót trong bài viết. Hãy tưởng tượng bạn dc đích thân chủ nhà hàng phục vụ những món ngon nhất – cái gì cũng được bày biện sẵn trên bàn. Khi bạn ngồi vào rồi hỏi ông ta: “Cái chén đâu rồi nhỉ?”

   Dù rằng cái chén đang ở trên bàn và nó ngay trước mặt bạn thì bạn nghĩ chủ nhà hàng lúc đó sẽ nghĩ gì và có thái độ gì? Tôi cũng vậy, tôi rất chu đáo trong bài viết của mình và tôi cung mong muốn những người đọc nó cũng có 1 tinh thần như vậy. Vì tiêu chí của Blog ngay từ đầu đã là hướng đến 1 đẳng cấp văn hóa. http://henrylongnguyen.com/about-blog.html

 • devil_bk_92

  mặt trăng bò cạp. ko khó hiểu nhưng cách nói lại dễ biến những thứ đơn giản thành những thứ phức tạp

  • Như đã nói, phải ở vị trí của tôi thì mới hiểu sức chịu đựng của tôi lớn đến mức nào bạn ạ. Còn đứng ngoài nhìn vào thì không đánh giá đúng vấn đề đâu. Tôi rất lạc quan nhưng thật sự là cũng phải ngạc nhiên trước những câu hỏi mà bạn khôngg thể tưởng tượng rằng có người lại hỏi như vậy!!!

    Những câu thuộc dạng đó tôi đã xóa vì ko chịu đựng được, những gì còn sót lại từ những comment tôi giữ lại ở đây chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi. Nó cũng chính là lý do tôi không còn dám viết bài hướng dẫn nào nữa vì sợ phải giải thích nhiều lần những vấn đề đơn giản là “chỉ cần bớt hời hợt chú tâm đọc phân tích là sẽ hiểu ấy”.

   CHo nên tôi đành phải viết lại hướng dẫn kiểu chỉ ra từng chi tiết như mấy cuốn sách bán hàng của mấy hãng điện tử vậy. Cứ phải ghi ra từng mục và chỉ vào hình và giải thích. Thậm chí phải giải thích cả “mấy mũi tên màu đỏ là do mình thêm vào” vì đã gặp câu hỏi: em kiếm hoài mà trong hình của em không có mũi tên và chữ hay khung giống của anh!!! Hay bạn sẽ phải nổi đóa lên vì cái chữ “đường dẫn chỉ vào biểu tượng 12 cung hoàng đạo” thì có người lại nghĩ ngay đến mấy cái đường gạch ngang gạch chéo ở giữa để rồi thắc mắc: sao đường dẫn của tui nối từ cung này sang cung kia và chỉa ra 3-4 hướng thế kia… hay thẳng thắng hơn: là chẳng cần đọc gì hết chỉnh cần thấy chữ “Thiên Bình” trong bài viết thì vội vàng khoe: haha tớ 23/9 mặt trăng thiên bình đáng yêu quá… (xin lỗi, nhớ lại mà cười không nỗi – hời hợt đến như thế là cùng). Còn mức độ thấp hơn thì mời đọc cho hết những commnet bên dưới dc tôi giữ lại bởi có 1 số bạn Commnet vào trả lời dùm tôi rất hài hước.

   Chính vì vậy bạn cần phải hiểu vì sao tôi phải viết như thế bởi đôi khi sự lạc quan và nhiệt tình, dễ dãi lại trở thành thứ xa xỉ không nên đem ra trưng bày. Và ngay từ đầu tôi cũng đã giới thiệu mình không phải mẫu người của những cái nhất. Tôi không giỏi chịu đựng và cũng không quá thô lỗ. Không quá côn đồ, dữ dàn cũng không quá hiền. Nhiều khi nổi nóng với những câu hỏi đó, muốn Nói theo ngôn ngữ bình dân và đời thường hơn chút xíu, thấp những gì mà tôi đã viết theoi kiểu tế nhị như trên… cũng có nghĩa là theo kiểu bọn học sinh vẫn thường nói đùa với nhau khi gặp cảnh tương tự như vậy: Trời, mày ngu gì mà ngu thế chừa chỗ cho tao ngu với!

 • Bài này đã đăng được mấy tháng mà bạn L vẫn bị bực mình dai dẳng nhỉ, tội nghiệp! ;;)
  Nói thật là lần đầu tiên đọc bài này, Mình chỉ đọc lướt qua rồi click luôn. Mấy phút đầu vẫn còn  thắc mắc sao lại rối tinh mù lên thế, nhưng vẫn không chịu đọc lại hướng dẫn mà tự mò ra =)) Mình chắc là trường hợp điển hình của những người đọc bài này. Thế nên bạn L đừng có nổi nóng, không tốt cho tim mạch ;))
  Những kẻ ngu có một khả năng đặc biệt là làm cho người thông minh phát điên mà :))

  • Cái này sửa lại cũng lâu rồi Giang, chỉ là gần đây các bạn ấy nhắ clại nên mình đính chính thôi. thật ra không giận gì lắm chỉ thấy phiền phức nên dạo gần đây cũng ít viết bài hướn dgẫn thêm vì sợ sẽ có thêm rắc rối đổi xô đến – mình lại đang nướ crút cho dự án.

   • Hương Giang (Y).A Henry Long Nguyen thật sự từ tấm lòng rất cảm thông và đồng cảm với tâm trạng của A. Chưa gặp A nhưng đọc bài của A Long nhưng mình rất cảm phục và thích những chia sẻ đầy tâm huyết của A.

    Cảm ơn A rất nhiều ! Trân trọng.

 • Như

  Mình rất thích loạt bài về mặt trăng của bạn, mình có thể repost và ghi nguồn/ link dẫn về blog của bạn được không.
  Cảm ơn bạn vì những thông tin thú vị & hữu ích!
  Chúc bạn một gày vui!

  • Như Quỳnh – Cung Thiên Bình :)

   Em có thể lấy và dẫn nguồn như trang 12cunghoangdao.com đã làm, hoặc có thể copy những bài viết trong loạt bài này … từ bên đó :)

   • Như

    Tại sao lại là: Như Quỳnh – Cung Thiên Bình hả bạn?
    Vậy mình có thể copy và dẫn link thẳng về blog bạn nhé. Sau đó mình sẽ gửi lại link nơi mình post ở đây nhé, cám ơn bạn nhiều!

 • Hình Nhân Lặng Lẽ

  Dear Henry Long Nguyen,
  Mình rất ấn tượng và thích thú với loạt bài này và nỗ lực của bạn. Mình muốn xin phép bạn để copy loạt bài này về blog cá nhân của mình, và giữ toàn bộ cấu trúc trình bày để chứng tỏ sự tôn trọng dành cho bạn. Rất mong bạn cho phép. Xin cảm ơn và chờ hồi âm từ bạn!

 • Quyen Doan

  yeah, thanks bạn nhiều nhé, để làm được một bài hướng dẫn như vậy thiệt là vất vả và cám ơn bạn rất nhiều. 
  đúng thật là con người luôn có phần nổi và phần chìm trong tính cách, mình cứ xem mấy cái theo cung hoàng đạo đọc đôi lúc chả có thấy giống gì hết, xem qua cái này mình mới thấy thì ra phải kết hợp cả hai bề nổi và chìm mới thấy được tính cách của mình chứ. hehe
  đây là lần đầu tiên mình xem qua cái này luôn đó, cám ơn một lần nữa nhé.

 • Anonymous

  Henry oi. Minh nghe noi: “nếu cung Mặt Trời của người này hợp một góc 30 độ hoặc 60 độ hoặc trùng với cung Mặt Trăng của người kia, VÀ ngược lại, thì xem như hòa hợp”. Sao minh check thi thay mat trang cua minh hoa hop voi mat troi cua anh ay, nhung mat trang cua anh ay lai ko hoa hop voi mat troi cua minh? Henry co the giai thich giup minh voi. Thanks Henry nhieu lam !!! :)

 • Sombre_avenir

  Mình có 1 thắc mắc, Henry Long Nguyen cho mình hỏi tính cách của Moon Sign có được coi như những cung hoàng đạo bình thường không ? À, ý mình là ví dụ như Sun sign của mình là Cự Giải, Moon Sign là Bảo Bình. Thì khi mình xem Sun sign Bảo Bình (những bài viết bình thường về cung Bảo Bình mà mọi người vẫn thường hay đọc), thì liệu những tính cách đó có được xem là một phần của mình không ? Và khi xem Horo,… xem cả 2 cung có được không nhỉ ?

 • A ơi e hỏi cái.e sn 22-08 Cái Sun sign của e chỉ vào nó ra là Leo 29’45’ thế là e cug Leo hay Xử Nữ ạ ?

  • Sun Sign Xữ Nữ là 24/8 đến 23/9 – Cái này là Moonsign

 • Nguyentuyetvy 95

  Anh ơi, em sinh ngày 20/1 em vẫn thường xem cung là bảo bình nhưng lúc nãy em vừa xem lại bảng tìm Moon Sign thì lại là cả Moon và Sun Sign thì đều là Ma Kết…
  Thế là như thế nào anh?

  • Theo số liệu chung của các trang Web hiện nay và cũng dựa vào số đông những tài liệu đó thì Blog anh cũng nhận định rằng Ma Kết là cung có ngày sinh từ 22/12 đến 20/1 có thể đọc thêm từ bài 
   http://henrylongnguyen.com/cung-ma-ket-capricornus.html

   Còn việc vì sao em nhầm mình là Bảo Bình thì không có gì lạ vì do em nhầm lẫn thôi và cũng do ngày sinh của em nằm trong “Ngọn” – Để biết ngọn là gì thì em cần tìm hiều kiến thức cơ bản về 12 cung hoàng đạo trước khi đi xa hơn như thế này. Em có thể tham khảo lại bài đầu tiên này : http://henrylongnguyen.com/tim-hieu-12-cung-hoang-dao.html

 • Mathip Moixinh

  anh owi cho em hoi 1 chut.  em sinh ngay  20-2..thi e thuoc song sinh hay bao binh a vi em 1 so bai nhan ngay no k chuan…

 • Thạch Ngọc Thủy Tiên

  Em muốn hỏi về hai đường màu đỏ và xanh nối từ cung này sang cung khác 

  •  Em hỏi theo mục đích nào?

   1/ Nếu là để đi vào chuyên sâu hơn thì em nên tìm hiểu cặn kẽ từ cách nguồn khác không phải ở đây. Vì anh không giảng Free những kiến thức này. Vì nếu anh giải thích từ khía cạnh này thì ng ta ví nó cũng giống như cho vịt nghe sấm vậy. Ví như khi anh nói về môn toán – 1 học sinh lớp 3 sẽ hiểu môn toán theo cách mà nó được chương trình hiện tại đang dạy. và cũng như thế với 2 chữ “môn toán” 1 học sinh cấp 3 sẽ hiểu rộng hơn với kiến thức xa hơn học sinh lớp 3 rất nhiều. Do đó để hiểu sâu hơn em bắt buộc phải học từ từ – chứ ko thể hỏi suông và nhận 1 câu trả lời suông cho có.

   2/ Nếu hỏi chỉ để cho biết – cho có – thì giải thích thế này cho ngắn gọn: nó là đường thẳng nối từ cung này qua cung kia tức là nó có liên hệ với nhau. Biểu đồ ngày sinh của mỗi người khác nhau và nó hiển thị thứ tự – vị trí – góc độ các hành tinh vào tại thời điểm mà người đó dc sinh ra. Còn nếu đi vào khía cạnh các hành tinh nó có liên quan thế nào với nhau thì lại trở về vế 1: tức là chuyên sâu rồi – và cái đó em tự tìm hiểu đi… vì như đã nói: anh không làm free mấy vụ này.

 • Ban Ngoc

   hanamichi
  bn oj cho minh hoi bay h co cung hoang dao thu 13 rui vay thi cung mat trang co fai se thay doi kg a.???

  • Em vui lòng đưa một tài liệu chính thống nào khẳng định như em đã nói cái thông tin “Bây có cung hoàng đạo thứ 13” để mọi người tham khảo với nhé. Đừng nghe tin vịt với báo lá cải vì các thông tin đó đã bị cộng đồng loại trừ lâu rồi.

 • Marzjic

  lần đầu tiên em biết đến khái niệm Moon sign. cảm ơn anh

 • Thutrang

  cám ơn anh với những bài viết rất công phu cụ thể ạ. em muốn hỏi anh chút. cái này muốn tìm hiểu chuyên sâu thì em có thể tìm tài liệu ở đâu vậy anh? và còn venus sign nữa, anh có bài viết về chuyên mục này chưa ạ? 

  •  Sẽ có đủ Venus lẫn Rising, vấn đề là thời gian thôi :)

   • Thutrang

    vậy em muốn tìm hiểu chuyên sâu thì sao ạ?

   •  Ở ngay trang mà anh đã giới thiệu để tìm dấu hiệu mặt trăng trong bài này em có thể bắt đầu từ đấy hoặc Google cộng với từ khóa thích hợp về Chiêm tinh học, em sẽ thấy các trang web nước ngoài cung cấp rất đầy đủ về các dấu hiệu và phong phú về nội dung.

 • Judy_jolly9x

  anh ơi em muốn hỏi em sn 31/1 vậy thuộc cung bảo bình ở mặt trăng hay mặt trời hả anh:( em thường đọc cung bảo bình ở các trang web khác và cả bài viết của anh về moon sign nhưng em thấy cái nào cũng đúng về em hết .còn cái hình vẽ để nhận biết mình là thuộc moon sign nào thì em ko hiểu.Anh giúp với .Cảm ơn anh 

  •  Em ơi, làm ơn đọc kỹ lại từng đoạn dùm anh, Em sinh ngày 31/1 thì nếu lấy sác xuất 100% làm chuẩn… em phải chia cho 12 cung kia nữa. Có nghĩa là em chỉ có 7 – 8% thuộc Moon Sign bảo bình thôi, đừng ngộ nhận. Nếu đọc mà thấy đúng thì trong bài anh cũng giải thích luôn rồi, có hướng dẫn cách tìm luôn rồi. Phải đủ có ngày tháng và năm sinh + luôn giờ và phút + cả nơi em sinh ra (địa lý) nữa mới tính ra dc Moon Sign.

   1 lần nữa, em đọc kỹ và hiểu từng câu là giải được thôi đừng bỏ ngang đi tắt. Còn việc tìm giúp Moon Sign của em thì anh đã nói ở trên, em đưa lên đây các dữ liệu như anh đã nói (Ngày, tháng, năm sinh + Giờ – Phút – và nơi sinh) anh sẽ ghi kết quả dùm em.

 • xin giấu tên ^^

  đúng thật. y chang lun

 • Hoàng Miên Du

  có tương quan nào giữa các moon sign không ạ? Ví dụ hai người có cùng moon sign hoặc moon sign nào hợp với moon sign nào ?

  •  Tham khảo thêm các vấn đề của Du qua trang 12cunghoangdao.com nha – có thể coi đấy là trang liên kết với Blog. Còn Blog này không đi sâu vào tính tương hợp xung khắc mà chỉ chủ yếu phổ biến kiến thức Hoàng Đạo. :)

 • Volam22162996

   Mình sunsign kim ngưu nhưng đọc moon sign song ngư thì đúng với mình nhiều hơn. mình sinh ban đêm không biết vì vậy mà ảnh hưởng mặt trăng nặng hơn chăng. còn nữa năm 1986 trở về trước( chưa cải cách ) .một số quận huyện vẫn lấy  âm lich  ghi nhận vào ngày sinh . các bạn có giấy bệnh viện( sinh chưa có tên, tính dương lịch) là chính xác  nhất. or các bạn xem cung kế tiếp đúng với mình không. gluck all

 • marlin

  cảm ơn anh với những bài viết rất hay:)

 • ghita

  anh ơi có khi nào moon sign trùng nhiều cung không anh. Lúc em rê chuột vào biểu tượng moon sign thì nó chỉ ra 4 cung lận….

  •  Nói không phải “khen” chứ em có trí tưởng tượng phong phú thiệt. Cái dòng chú thích trong hình nó chỉ đủ ngắn để hiển thị vỏn vẹn 1 cung nào đó mà em thấy nó liệt kê ra dc nhiều thì em siêu phàm quá. Thôi thì nếu thấy bản thân không hiểu đuôc Biểu đồ sinh theo hướng dẫn này, em hãy đọc bài viết này – sẽ có 1 hướng dẫn khác đơn giản hơn, cụ thể hơn và cho tiết hơn để đọc biểu đồ sinh. http://henrylongnguyen.com/dau-hieu-huong-thien-cung-moc.html

   Với hướng dẫn trong link trên mà em không tìm dc chính xác nữa thì anh chịu thua. Potay không đỡ nỗi :))

 • Chivoimotnucuoi

  Phải biết giờ sinh chính xác đến từng phút hả anh, cam go nhi ;;)

  • Nếu em cảm thấy điều là nực cười thì anh cũng đành chịu – cơ bản là anh không viết ra quy luật về sự vận động của các hành tinh. Vì sao cần phải chính xác thời gian? Đơn cử nếu em đọc trong biểu đồ sinh của 1 người mà có thời gian không chính xác, các vị trí hành tinh (các dấu hiệu khác) trong biểu đồ sinh cũng không chính xác.

   Nói đơn giản hơn tìm dấu hiệu mặt trăng thì có thể còn châm chước cho sai lệch thời gian là 1/2 ngày chứ em thử tìm Dấu Hiệu Hướng Thiên với sai lệch 2h mỗi lần xem – lúc đó có lẽ em sẽ ngộ nhận rằng mình có đủ 12 Hướng thiên đấy.

 • Babygirl_iubabyboy

  ad nay minhd thấy có nhìu người nói nếu như moon khắc nhau thì dù sun có hợp thì cũng không thể ở bên nhau được hả

  • Bên nào (diễn đàn hoặc trang FB, hoặc Blog nào về chiêm tinh học) khẳng định điều đó thì em có thể hỏi thẳng họ về vấn đề này. Anh không khai thác cũng như tìm hiểu vấn đề tế nhị đó. Vì nó liên quan đến quyết định có thể ảnh hưởng đến người khác. Riêng bản thân anh suy nghĩ thì chẳng có điều gì đúng tuyệt đối – mọi thứ chỉ tham khảo thôi. Em tin vào điều gì làm em tốt đẹp hơn thì tin – còn ngược lại thì đừng suy nghĩ nhiều về nó.

 • N Nkag

  Anh oi Moon Sign k phai luc nao cung mieu ta dung ve tinh cach ma la chi khi nao Sun Sign co ve k dung y’….  Vay Venus Sign vs Sun Sign mieu ta ve tinh yeu nhu nao a :D 

 • abbyboo

  Địa lý cũng ảnh hưởng nhiều nữa hả bạn? mình sinh ra ở Bình Dương nhưng tìm hoài chẳng thấy Bd đâu trong list nơi chốn cả…