[Moon Sign] Mặt Trăng Song Ngư – Pisces Moon 44


Mặt Trăng Song Ngư được cho là những người có những khả năng mạnh về cảm giác tâm linh. Họ dễ dàng đi sâu vào cảm giác của người khác và thấu hiểu nó một cách đáng kinh ngạc với một sự đồng cảm chân thành. Thật không may, khả năng này cũng làm cho họ dễ sa vào hoàn cảnh bị lợi dụng và trở nên “quá tải” với nhu cầu chia sẻ của người khác, dẫn đến đánh mất chính mình. Họ là những người lãng mạn bẩm sinh, không bao giờ quên tặng quà hay gởi lời chúc đến người họ quen biết vào những dịp quan trọng.

Bạn đang đọc phần giải thích ý nghĩa: Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung Hoàng Đạo.
Để biết rõ kiến thức về khái niệm này cũng như để tìm xem Dấu Hiệu Mặt Trăng của mình là gì? Mời bạn: Click vào đây!

Mặt Trăng Song Ngư dường như thấu hiểu về mọi sắc thái hành vi và bản chất con người. Họ dễ dàng bị cuốn hút, vì thế có thể bị người khác dán nhãn là “dễ bị phân tâm” nhưng họ sâu sắc hơn hầu hết mọi người nghĩ. Họ dễ bị hiểu lầm vì họ thường lạc trong giấc mơ của chính mình. Nếu không có thời gian để thả hồn mơ mộng, mặt trăng Song Ngư sẽ thấy cuộc sống trở nên đầy áp lực. Điều đó khiến họ trở nên dễ chán nản và xa lánh những người xung quanh nếu họ không cẩn thận.

Mặt trăng Song Ngư cũng dễ tính và ưa mềm lòng, sự đa cảm này khiến họ luôn bị dán chặt vào trong những nỗi niềm của kẻ khác, như thể nhìn thấy mình trong tất cả mọi người để dễ dàng đồng cảm ở những thân phận khác nhau. Chính vì vậy mà đôi khi họ cần phải học cách tiết chế – không hấp thụ quá nhiều những gì mà người khác cảm nhận được về thế giới xung quanh mà dần quên đi thực tại. Họ cũng có một khả năng kỳ lạ khác là hiểu được những điều mà mà họ chưa từng trãi qua để có được kinh nghiệm, điều này khiến họ trở thành một diễn viên tài năng nếu họ theo đuổi. Đối với những Mặt Trăng Song Ngư quá nhút nhát để bước lên sân khấu và trình diễn họ có thể sẽ là một nhà văn, một nhạc sĩ… là bất kỳ ai nhưng chắc chắn là người thích đứng đằng sau bức màn của những môn nghệ thuật và nhìn ngắm khán giả của riêng mình.

Đôi khi, bạn cũng có thể bắt gặp một Mặt Trăng Song Ngư với những câu chuyện đùa ngớ ngẩn, hoặc đang thả hồn với những giấc mơ và thế giới kì cục của riêng họ, song điều đó không có nghĩa là họ ngốc nghếch hay điên khùng. Đó là những lúc họ đang tự thu mình trong một thế giới tách biệt với hiện tại, để tạm thoát khỏi những câu chuyện bi ai của người đời và nỗi hoang mang không rõ mình là ai. Thường thì họ sẽ tìm đến thế giới mơ mộng viển vông, hoặc tự nhốt mình trong cô đơn tịch mịch để suy ngẫm, hoặc tìm đến với tôn giáo và triết học hoặc các hoạt động xã hội cho một điểm tựa tinh thần.

Trên thực tế, những Mặt Trăng Song Ngư hạnh phúc nhất lại đơn thuần chỉ là những người viết lách, cảm thụ và sáng tác… để thể hiện tình cảm và suy nghĩ của mình. Vì thế, dẫu sự hài hước của các MTSN có bị cho là ngớ ngẩn hay kì quặc thì vẫn luôn có những người khác cảm nhận được, bởi thực chất của chúng là sự tinh tế. Các MTSN thỉnh thoảng vẫn dùng lăng kính hài hước để nhìn nhận thế giới, và thể hiện cả tự phản kháng với chúng.

Mặt trái của những phẩm chất trên là ở chỗ sự xét đoán của Mặt Trăng Song Ngư có khuynh hướng phớt lờ, bỏ qua những khía cạnh xấu của sự việc mà chỉ hướng đến những mặt tích cực của nó. Họ cần học cách chăm sóc chính bản thân mình, nhất là đời sống tinh thần. Họ cần học cách xác định những thời điểm đã đủ về cảm xúc để nghỉ ngơi hợp lí, tránh những tình huống suy sụp và mất phương hướng. Họ cần bạn bè đồng hành, nhưng cũng lại cần được ở một mình để lấy lại sự cân bằng. Những lúc thế này cũng chính là những khoảng lặng trong cuộc đời của Mặt Trăng Song Ngư.

Vì họ nhạy cảm nên dễ bị tổn thương hơn và cũng dễ mất niềm tin với cuộc sống, nhất là khi phải đối diện với sự lăng mạ, khước từ và chỉ trích. Họ cần sự trân trọng với phẩm chất của mình chứ không phải là sự lợi dụng hay những phán xét sai lầm về lối sống của họ. Họ lãng mạn và sáng tạo, giàu trí tưởng tượng. Họ có thể trở thành người nhìn xa trông rộng hoặc là người không thực tế – điều này hoàn toàn tùy thuộc vào hoàn cảnh và xuất thân cũng như diễn biến của thời cuộc – thời điểm mà họ sống.

Mặt trăng Song Ngư cố gắng tránh các chi tiết tầm thường của cuộc sống. Họ hiếu kỳ một cách thiếu thận trọng. Khi họ cảm thấy không được nhìn nhận, không được đánh giá đúng khả năng của mình – họ có xu hướng rút lui vào thế giới giới tưởng tượng của chính mình để mặc những khó khăn hiện tại trôi qua. Họ cũng dễ nản lòng và có thể rơi vào tình trạng tự than thân trách phận khi đi sai con đường. Điều quan trọng với mặt trăng Song Ngư là để cho họ tự khám phá ý nghĩa cuộc sống của mình. Của cải vật chất không phải là thứ thu hút họ, điều họ quan tâm là được thể hiện cảm xúc của mình.

Henry Long Nguyen dịch

© 2011 – 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • rainy

  Cảm ơn henry rất nhiều!!ko thể chính xác hơn…^^.Sau này henry có ý định viết lách ko nhi?Rất thích giọng văn của henry.

 • Lucas

  tuyệt quá đi àh :D không thể nói gì thêm nữa…hình như còn 1 cái nữa Rising sign thì phải,nhiều cái hay quá đi >:))

 • phuc_bboy9x

  không có gì phải bàn nữa. henry dịch hay quá!!!

 • Pidgod_AST

  Cai’ nay` noi’ dung’ that! nhug minh co mo mong lam dau?? rat hiem do….

 • nguyenguyen

  mình thấy đề tên bạn dịch ở cuối bài. bạn có sưu tầm ở đâu khác không?

  nguyenguyen

  • Xem lại bản gốc từ trang tiếng ANH và các bản dịch nếu có trên mạng để phân tích nguyên gốc và câu chữ trước khi hỏi xoáy bạn nhé!

 • chính xác đến từng ngỏ ngách tâm hồn của mặt trời xử nữ_mặt trăng song ngư

 • Kai

  nhiều khi nhìn cái Sun sign nói mình vô cảm thấy ko đúng, hóa ra là vậy :D

  Aquarius Sun – Pisces Moon – Gemini Rising

 • Theveronicar

  quá hay đó,cái này mới đúng bản chất của mình,khác với sun sigh quá,henry dịch thêm nhiều bài nữa nhé :D

 • Horn Point

  Sun của tớ là sư tử Moon của tớ là song ngư ….. đọc cái này tớ cảm thấy đúng hơn ….nếu không nói là y chang :D

 • quá chính xác..bài viết chuẩn quá!

 • heo điên

  CẢM ƠN BẠN NHE :d

 • Kang_Jin_Hee

  anh ơi,moon sign và sun sign đều thuộc Song Ngư thì có gì đặc biệt ko ạ?

  • nếu em có 2 tờ 100 USD thì sẽ là 200 USD, 2 cọc USD thì sẽ có 20.000 USD. Và chắc chắn nó sẽ nhiều hơn 1 tờ hay 1 cọc. Ví dụ thế này chắc dễ hiểu nhỉ :))

 • Nguoibian

  không có gì gọi là có thể chê bài viết này ! Người viết nói quá chuẩn luôn … Phải gọi là rât chính xác mới đúng ! Hi hi mà mình là cung song ngư, bài nói cung của mình là dịu dàng ! Vui quá đi !

 • Pé Bình

  Sun mình là Nhân Mã nhưng hầu như mình thường tưởng tượng ra đủ thứ, những câu chuyện cười mà mình kể cho nhỏ bạn nghe hầu hết là mình cười, nhỏ chả có tí biểu cảm nào hết, nhỏ còn chê là vớ vẩn, như thế cũng cười!!, còn nói mình điên khùng nữa. Tức quá trời >”<, cứ nghĩ mình không phải là Nhân Mã, vào đây coi mới biết ^^

 • mềnh là Mã Mã nhưng mà ko thix tung tăng cho lắm, mún đi học đàn mà má ko cho ^^ vậy là Moon Sign Song Ngư rất có duyên với nghề diễn viên hoặc những nghề hoạt động bên nghệ thuật nhỉ @@

  • lonelygirl

   bạn là mã mã mà moon là song ngư à, giống mình .Hòan cảnh cũng giống lun, mẹ mình cũng ko cho mình học nghệ thuật. Sao định mệnh lạ trớ trêu vậy chứ. Mẹ mình ko thix nghệ thuật mà còn giam hãm mình. Bùn cho số phận

  • thuydung

   AAA…mình cũng là nhân mã nhưng moon sign là song ngư nek…mình cũng k thích tung tăng lám chỉ thích chìm đắm trong đống sách…cuối cùng lại học kiến trúc…cũng không phải kiểu bình thường mà hơi điên tiềm ẩn…^-^

 • ngan

  thich qua cai nay hay qa! Sun cua minh la su tu Moon la song ngu Huong Thien la cu giai hay that

  • bc1194

    oi ban giong minh het ne trung hop that

 • thanhhiep

  Đọc xong thấy khá là đúng lun, thực sự m rất hay mơ mộng, từ nhỏ tới lớn rồi , đặc biệt mình từng bị tổn thương , đó là lúc mình thực sự đánh mất bản thân mình, mất đi niềm tin trong cuộc sống. Những lúc như vậy mình lại đọc sách, ngồi suy ngẫm để tìm ra một điểm tựa tinh thần cho mình, tìm ra đc ý nghĩa cho cuộc sống của mình- những thứ mình thực sự muốn. Thỉnh thoáng m cũng viết lách để nói lên suy nghĩ của mình nhưng thương dưới một giọng văn hài hước theo kiểu bất cần thế giới này. Lúc viết xong thì thực sự mình cảm thấy rất thaoir mái, như trút đc hết mọi lo lắng, suy nghĩ của mình…
   Cám ơn anh Henry Long Nguyen nhìu về bài dịch rất hay và ý nghĩa ! 

 • Anhtrangxua101

   sao ma sun sign là song ngư mà đọc thấy moon sign cũng hơi giống vậy

  •  Mấy câu hỏi này tôi đều có đề cập trong bài viết phần tìm hiểu về các Dấu Hiệu – ở đây là Dấu Hiệu Mặt Trăng thì bạn cứ xem trong bài viết này có phần nào trích dẫn về điều đó không – tôi đảm bảo là có.

 • lãng tử gió

  trừ những chỗ ko đúng thì chỗ nào cũng đúng hết!! ^^~

 • mình là Thiên Bình….moon lại là song ngư…..cơ mà mình nghe đâu nữ song ngư 80% ác đó =))) 

 • Doanh

  quá đúng! mình là chuyên gia mơ mộng và tưởng tượng. hiiiii. 

 • Nôbi Toang

  mình là Mặt Trời Thần Nông và Mặt Trăng Song Ngư ^^ cx đúng phết ♥

 • Ma kết và moon Sign song ngư. Mỗi cái đúng 1 nửa :)))))

 • mình giống y bạn Nguyên Anh

  • hoang anh Nguyen

   mấy bạn sun Thiên bình moon song ngư kết bạn đi,,, :xxx Fb mình là Nguyen Anh :x.. biết rồi điều chỉnh có vẻ cũng khá hơn :x

 • Cảm nhận đầu tiên phải nói  cảm ơn cái bài viết này
  thứ 2 là nó.. sát thực tế đến 90%, không thể tin vào mắt mình được.. giống. rất giống

 • hjc, đúng từ đầu đến chân, hjc

 • mặt trời Thiên Bình – mặt trăng Song Ngư
  đúng toàn tập !!!

  • hoang anh Nguyen

   wa me too

 • Hay^^ Minh la mat troi Bach Duong va mat trang Song Ngu, huong thien la Song Tu =^.^=

 • sun mình là song ngư moon cũng là song ngư

 • Su Ngổ Ngáo

  hay mơ mộng :| chìm đắm trong thế giới riêng ~~~ i mình :”|

 • Tran Hoang Phong

  Sun Sign Xử Nữ.. Moon Sign Song Ngư…toàn là sống thiên về tình cảm…phức tạp thiệt đó!!

 • Võ Diệu Linh

  ai cũng đúng mà mình k đúng nhỉ. Sun của mình là Aquarius. Chỉ thấy có đúng tí ti thôi

 • Minh Le

  Một năm đọc lại thấy đúng hơn rồi. huhu :((

 • Nguyễn Minh Nguyệt

  Sun Thiên Yết lại là ngày hay mơ mộng và lãng mạn cộng thêm Moon Song Ngư nhiều lúc lãng mãn đến sến nhưng mà cái phần có khả năng thấu hiểu chuyện ng khác dù chưa trải qua thì chuẩn ko cần chỉnh