My Quotes


Những Trích Dẫn Của Tôi:

Là tập hợp những trích dẫn ngắn ngọn trong các bài viết của tôi, những phát ngôn trên Facebook, Google+ , các Forum hoặc đơn giản chỉ là ngững câu Status ngẫu hứng. Nó thể hiện tư tưởng của tôi, đó có thể là những nhận định hoàn toàn mang tính cá nhân. 

Do đó, bạn có quyền thích hoặc không thích nhưng đừng tranh luận tính đúng hay sai trong các trích dẫn – phát biểu – trích ngôn – phát ngôn – tuyên ngôn này.

Tôi sẽ không rảnh đi tranh luận tính đúng sai với một người nào đó luôn cho rằng phát biểu của tôi là sai và phải như thế này… như thế này… từ những ý kiến người đó đề ra mới là đúng. Tôi càng không thừa thời gian để phân tích các lý lẽ của mình cho ai đó hiểu khi mà tôi biết rằng trong đầu kẻ đó luôn cố thủ quan điểm của bản thân hắn. 

Trong cuộc sống và cả trong thế giới ảo này, tôi gặp không ít những kẻ như thế và tôi tự an ủi mình rằng đó chính là một trong Những Nghịch Lý Cuộc Sống.

Người Việt nam có câu “Nhập Gia Tùy Tục” nhưng nhiều bạn trẻ vào nhà người khác lại không tôn trọng điều đó mà cứ thích thể hiện cái tôi riêng của mình – cứ thích bắt chủ nhà phải theo ý của họ.

Thật nực cười, tôi chỉ nghĩ đơn giản vào sân cỏ thì phải đá theo luật của sân cỏ – vào nhà của người khác thì phải theo luật của chủ nhà. Thích thể hiện mình thì về nhà của mình mà chơi – về Blog của mình mà thể hiện. Ai cũng có cái tôi riêng của mình mình và ai cũng thích thể hiện, nhưng thể hiện phải đúng chổ thì mới không bị chửi, không bị ném gạch.

Cho nên tại Blog của tôi, tôi có quyền thể hiện cá tính của mình chứ! Ai muốn phản đối về nhà úp mặt vào gối mà phản đối, về nhà tự mở Blog mà ý kiến… hoặc rảnh hơn: lập AntiFan mời nhiều người tham gia vào tự sướng…

Tôi không tự cho rằng mình hay, nhưng tôi sống và hiểu đời… hiểu đến mức đủ để chán ngán thế gian này, đủ hiểu để chán ngán và biết rằng không nên dại dột phơi bày trí tuệ của mình ra cho nhân thế xem để rồi bọn họ phán xét. 

Nhưng mục đích của trang viết này là để tôi nhìn lại chính mình – để tự hiểu mình, cũng như tất cả bài viết trong Blog này cũng chỉ có một tiêu chí đó – không ngoài mục đích nào khác. 

Trích dẫn Đầu Tiên – Hãy nhớ rằng, tại đây:

Tôi sẵn lòng gợi mở cho bạn những điều bạn chưa thấu hiểu và cần vài gợi ý của tôi. Tôi sẵn lòng tranh luận để đi đến cái kết luận đúng sai của một vấn đề mà cả tôi và bạn còn đang khúc mắc. Còn như trong mỗi người chúng ta đang giữ một quan điểm riêng và ai cũng cho rằng mình đúng thì đừng tìm đến tôi. Xin cảm ơn!

Trích dẫn Thứ 2 – Những Nghịch Lý Cuộc Sống:

Tự nhiên vốn cân bằng, chỉ con người tạo ra nghịch lý.

Trích dẫn Thứ 3 – Review – The Eagle

“Có những sự thật không cần phải được nói ra và đôi khi sự dối trá cũng là điều cần thiết…”

Trích dẫn Thứ 4 – [Truyện Ngắn] Đôi Mắt Biết Nói Dối

Không thể thay đổi quá khứ, đó là điều hiển nhiên. Sống và chìm đắm trong quá khứ càng là điều không tốt. Quá khứ tốt nhất là nên sử dụng như một tấm gương để nhìn rõ ta hơn ở thực tại… Cho đến bao giờ loài người hiểu rõ và trân trọng hiện tại thì họ sẽ chẳng còn khổ đau…

Trích dẫn Thứ 5 – [Suy Ngẫm] Một Ly Sữa – Một Nụ Cười

Những người tốt đúng nghĩa họ cũng chẳng bao giờ chờ đợi một phép màu nào đến với mình, chẳng bao giờ đòi hỏi cuộc sống phải đền đáp lại những gì họ đã cống hiến, đã cho đi.

Trích dẫn Thứ 6 – Review – Paul 2011

Chọc cười người khác là sở trường của những người thông minh, bởi tư tưởng họ phóng khoán, không cố chấp, không định kiến, không khô khan cho nên họ thú vị. Và chắc chắn rằng thế giới này chắc chắn không tiện nghi và hiện đại như ngày nay nếu chỉ toàn là những người có tư tưởng bảo thủ và định kiến.

Trích dẫn Thứ 7 – The Adjustment Bureau – Bản Đồ Định Mệnh

Dù các bạn suy nghĩ thế nào, tin tưởng vào điều gì. Tôi dám nói một sự thật dù bạn có cuồng tín đến đâu… đừng bao giờ tin có thứ gì đó được sắp đặt sẵn cho chúng ta. Không có định mệnh, không có thượng đế, không chúa trời nào cả…

Nếu ngay lúc này bầu trời có sập xuống thì tôi cũng sẽ nói thế, và bạn không tin thì hãy đứng lại mà cầu nguyện với thần linh của bạn… còn tôi sẽ kiếm chổ ẩn nấp trước.

Trích dẫn Thứ 8 – Cuộc Sống và Tách Cafe

Theo tôi: để tồn tại là không đơn giản. Nhưng chúng ta không chỉ cần phải tồn tại mà còn phải sống. Sống theo bản năng là cách của loài vật. Chúng ta không thể sống theo bản năng như loài vật vì chúng ta là con người. Do đó sống cũng cần phải biết cách.

Trích dẫn Thứ 9 – [Tùy Bút] Khi Người Ta Không Còn Trẻ

Được sống là một món quà vô giá, giấc mơ trong mỗi người thì lại miễn phí và không bao giờ bị đánh thuế. Dù lớn dù nhỏ thì nó vẫn có giá trị riêng… tất cả chỉ trở nên vô nghĩa khi ta từ bỏ nó.


Để đọc 1 bài viết khác tương tự nội dung và cũng thuộc thể loại bài viết dài bất tận như thế này có thể Click Here!

Nội dung sẽ còn tiếp tục cập nhật trong tương lai…

Henry Long Nguyen