Rango (2010) 720p Extended – 700MB 2


Phim bắt đầu với những giai điệu guitar đặc trưng của miền viễn Tây, một chú tắc kè hoa lòe loẹt không tên vô tình bị lạc vào sa mạc Mojave. Giữa cái nóng như đổ lửa, chú tắc kè nhỏ bé, nhút nhát đi khắp nơi để tìm nước uống mà không có. Cuối cùng, chú lạc tới Dirt, một thị trấn đầy sỏi đá và khô cằn. Nước lưu trữ trong thị trấn đã dần cạn kiệt, người dân luôn sống trong sợ hãi bởi sự thống trị độc tài của tên thị trưởng Rùa cạn, rắn chuông Jake, những tên quái vật Gila đeo súng và cả một con diều hâu khổng lồ dữ dằn. Chú tắc kè tự chọn cho mình cái tên Rango và tạo ra một câu chuyện phiêu lưu vĩ đại để hòa nhập với mọi người tại thị trấn Dirt.

Một tình huống bất ngờ đã biến Rango thành người hùng mới của thị trấn. Chú được phong là Cảnh sát trưởng, có nhiệm vụ giữ gìn trật tự an ninh và đặc biệt là phải bảo vệ số lượng nước ít ỏi trong thị trấn. Tự tin với vai trò mới, Rango rất hãnh diện khi được mọi người kính nể nhưng chú không biết rằng mình sắp phải đối mặt với cả một tá rắc rối xảy đến khi có kẻ đột nhập vào ngân hàng chứa và lấy đi tất cả số nước dùng trong 5 ngày của dân làng. Cùng lúc đó còn xuất hiện tin đồn có kẻ bẻ quặt đường ống, đổ nước ra sa mạc. Rango sẵn sàng liều một phen để thực hiện sứ mệnh mà chú chưa bao giờ nghĩ tới – trở thành một anh hùng thực thụ.

Được trình chiếu với chất lượng Digital kỹ thuật số nên hiệu ứng hình ảnh của Rango khác hẳn so với những phim nhựa thông thường. Ánh sáng, màu sắc, độ tương phản rất cao và sắc nét, hình ảnh các nhân vật trong phim nổi bật tới từng chi tiết nhỏ. Hiệu ứng âm thanh của Rango cũng rất tốt, kết hợp với những thước phim đẹp mắt Digital hoàn toàn thỏa mãn phần nghe và nhìn cho khán giả. Cách xây dựng nhân vật cũng gây ấn tượng mạnh mẽ. Mặc dù có hơn 30 nhân vật với những tạo hình khác nhau, người xem vẫn nhận ra được những nét đặc trưng riêng của chúng, như cô nàng thằn lằn Beans luôn đông cứng trong những trường hợp đặc biệt, chú chuột xấc láo Priscilla, Jake – con rắn chuông mưu mô, xảo quyệt hay Angelique – nữ trợ lý cáo lẳng lơ của thị trấn…

Nổi bật nhất vẫn là Rango – nhân vật trung tâm của phim. Chú tắc kè hoa có tính tình nhút nhát, thích ba hoa bốc phét, “thùng rỗng kêu to” được khắc họa rõ nét với lối “diễn xuất” thể hiện nhiều qua giọng nói có phần tưng tửng, lẻo mép của tài tử Johnny Depp. Rango mang đậm những nét đặc trưng của kiểu phim cao bồi vốn rất thịnh hành ở Hollywood ngày trước. Một nhân vật mới bước vào thị trấn và làm thay đổi mọi thứ, sau một vài sự hiểu lầm và bị kẻ xấu hãm hại thì anh ta bỏ đi rồi một thời gian ngắn sau quay trở lại giúp dân làng đòi lại công lý. Bối cảnh đặt tại một thị trấn khô cằn với điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, những màn đọ súng giữa các tay cao bồi viễn Tây, những cuộc chạy đua trên sa mạc trải đầy nắng gió, những quán bar với rượu Tequila… là những nét đặc trưng chỉ có ở phim miền Tây. Tuy nhiên, thay vì người đóng thì đạo diễn Gore Verbinski đi theo một hướng đi mới là đặt các nhân vật hoạt hình với những chi tiết vui nhộn vào trong khuôn hình của một bộ phim cao bồi. Chính điều đó làm nên cái sự “quái” và độc đáo cho Rango.

Âm nhạc là một trong những yếu tố nổi bật của Rango. Nhà soạn nhạc lừng danh Hans Zimmer, người đã góp phần tạo nên thành công cho Inception, The Dark Knight, Megamind hay Kungfu Panda, khiến cuộc phiêu lưu của chú tắc kè Rango trở nên cảm xúc hơn với những giai điệu guitar lúc vui nhộn, réo rắt, lúc lại thấm đẫm chất tự sự. Tiếng sáo đặc trưng của phim cao bồi ngày trước cũng được sử dụng trong rất nhiều trường đoạn của bộ phim. Hans Zimmer phát biểu: “Câu hỏi được đặt ra là bạn có thể chuyển đổi từ nhạc duyệt binh Italy sang dân ca hay những bài hát đồng quê và âm thanh của sa mạc hay không? Âm nhạc trong Rango rất đa dạng, đôi lúc thì rất nghiêm túc và tâm lý, nhưng cũng có lúc ngờ nghệch. Tôi nghĩ đó là một điểm mạnh của phim – những cảm xúc đan xen”.

Nội dung của Rango không có gì mới, vẫn là chuyện một người bình thường trở thành người hùng nhưng thông điệp “tại sao phải lu mờ khi bạn có thể tỏa sáng” được thể hiện theo một cách kể rất thu hút.

Theo Nguyên Minh – vnexpress.net

Movie Info:

[FORMAT]:…………………..[ Matroska
[AWARDS]:…………………..[ none
[GENRE]:……………………[ Animation | Adventure | Comedy | Family | Western
[FILE SIZE]:………………..[ 698 MB (Phiên Bản Mở Rộng)
[NO OF CDs]:………………..[ 1
[RESOLUTION]:……………….[ 1280*528
[ASPECT RATIO]:……………..[ 2.40:1
[FRAME RATE]:……………….[ 23.976 fps
[LANGUAGE ]:………………..[ English
[SUBTITLES]:………………..[ muxed
[ORIGINAL RUNTIME]:………….[ 01:51:00
[RELEASE RUNTIME]:…………..[ 01:51:00
[SOURCE]:…………………..[ 720p-VeDeTT

MediaFire Download:

Download
Pass: henrylongnguyen.com

Copy Pass trong có trong tên của File tại trang MediaFire để Unlock.

Dùng phần mềm FFSJ nối tất cả các File sau khi tải về hoàn tất.
Có thể xem hướng dẫn và Download tại đây.

Đổi tên Film trùng với tên Phụ Đề kèm theo.

© 2011, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

  • đọc qua giới thiệu nghe hay đây. phải dow về xem cái để cảm nhận nó :)
    thank bạn nh

  • Lê Hà

    thanks, Hà vừa xem xong! Nội dung không mới, âm nhạc hay, một vài câu nói khích lệ tinh thần rất tốt