Thư Ngỏ 17


Trước tiên, tôi có lời cảm ơn đến một vài bạn đã gởi email thăm hỏi về lý do thời gian gần đây tôi ít viết bài cho Blog. Dù là những dòng rất ngắn nhưng tôi xem đó như lời động viên mình tiếp tục cố gắng. Một lần những cảm ơn đến tấm lòng  đã quan tâm và thiện chí của những bạn đó.

Để trả lời cho việc thời gian gần đây tôi có sao lãng trong việc cập nhật Blog đó chính là vì có những phiền phức mà tôi gặp phải từ một số người mà bản thân họ chính là minh chứng cho những lý thuyết mà tôi từng đề cập trước đây trong một số bài viết.

Các bạn cũng biết, áp lực là điều khó tránh khỏi. Ngoài những áp lực từ cuộc sống như công việc, gia đình, chúng ta còn bị áp lực về cộng đồng và con người nữa. Nếu bạn càng quen biết nhiều hoặc công viêc đòi hỏi tiếp xúc nhiều người bạn sẽ thấy yếu tố con người hay nói rõ hơn là sự độc ác, nhỏ nhen, và lòng đố kỵ trong mỗi con người mà chúng ta có dịp tiếp xúc cũng là một phần rất lớn khiến chúng ta bị tổn thương ngay cả khi chúng ta là người mạnh mẽ nhất.

Không giấu gì, tôi cũng thường cho mình rất mạnh mẽ. Tôi làm việc và cống hiến, chia sẻ trong đam mê và hiểu biết của mình một cách không vụ lợi những bài viết và kiến thức. Vậy mà mãi gần đây, khi mà Website này được nhiều bạn biết đến cũng là lúc tôi thỉnh thoảng vẫn nhận được những phản hồi, nhận xét với tính chất vô cùng mỉa mai hoặc có ý đá đểu, khêu khích. Thậm chí là có những người sau khi nhận được Pass hay sự hổ trợ của tôi thì bắt đầu phản phé với những ý kiến hoặc hành động rất trẻ con.

Dù đã nhiều lần tôi tự nhủ và biết rằng đó chỉ là số ít và đó cũng là minh chứng cho lý thuyết từ những bài viết Những Nghịch Lý Cuộc Sống hay Không Ai Đá Đồ Chó Chết Cả là hoàn toàn đúng nhưng cũng không tránh khỏi bị stress và một thời gian để tự cân bằng.

Sau khi trải qua tình huống này, tôi thấy đó đúng là một dịp may, một bài thực tế để tôi tự thử thách mình trước khi va chạm vào những vấn đề lớn hơn và cũng từ đó tôi biết giữ cho mình một thái độ và biết nói: “I Don’t Care” trước những con người và lời nói xoáy như thế nếu xảy ra một hoặc nhiều lần nữa.

Lợi dụng vào ý muốn tạo sự dễ dàng kết nối cho các bạn với Blog mà tôi đã bỏ qua chức năng kiểm soát thông tin trước khi 1 Commnet được chấp nhận hiển thị.

Với những người quá rãnh rỗi để không kiếm được chuyện xứng đáng hơn để làm thì tôi thực sự bắt đầu không quan tâm từ nay về sau. Vì tôi sẽ áp dụng lại hình thức kiểm duyệt Comment.

Tôi mong những ai thấy phiền phức khi bình luận và phản hồi của mình không hiển thì liền ngay sau khi đã gửi đi thông cảm. Nhưng bạn cứ hãy yên tâm vì tôi vẫn nhận và đọc được nó.

Cuối cùng, tôi muốn gởi đến các bạn đã có duyên biết đến và đọc những bài viết tại Blog này. Tôi nhắc đến chữ “duyên” ở đây là vì tôi chỉ quảng cáo bài viết trong trang và FB của chính mình chứ không đem lên các diễn đàn hoặc quảng bá trên các trang Web khác. Chính vì vậy những ai tìm đến được Website này thì tôi gọi đó là 1 cái duyên.

Ở đây, bạn chú ý đến 1 điểm khác biệt: đó là tôi không hề muốn quảng cáo bài viết của mình 1 cách rộng rãi trừ những trường hợp nhỏ lẻ. Bạn nên biết qua lịch sử trước đây một chút về tôi, đó là tôi từng tham gia rất nhiều diễn đàn và cũng từng là Admin của nhiều diễn đàn lớn. Cho nên việc muốn quảng bá bài viết của mình lên các diễn đàn khác là chuyện rất dễ dàng với tôi – nhưng ở đây: tôi không muốn điều đó xảy ra.

Nhưng dường như tôi không thể ngăn cản một số bạn muốn COPY NỘi DUNG bài viết, hiểu biết và kiến thức của tôi, công sức những bài dịch sang những Forum khác để kiếm số lượt “Thanks”…

Tôi chỉ muốn ngỏ lời với các bạn rằng, tôi không hề muốn chia sẻ bất cứ bài viết nào đến những diễn đàn khác bởi tôi chỉ thích cái gì tự đến và tự đi thôi, vì như đã nói: đó là “duyên”. Cũng nhưng việc Fanpage của Blog có hơn 1500 người Like thì tôi vẫn chỉ xem đó như 1500 lời cảm ơn và động viên mà thôi chứ không phải là Blog có 1500 Fan hâm mộ. Tôi không hề muốn mình hay Blog của mình nổi tiếng.

Sự nổi tiếng đó không mang lại lợi lộc gì khi bản thân tôi là người ý thức rất rõ cái gì mới thật sự là giá trị cần đạt đến trong cuộc sống. Đó không phải là những hư danh phù phiếm, trong cuộc sống điều đó đã tầm thường quá với tôi rồi thì giá trị trong thế giới ảo này có đáng là gì. Vậy thì xin bạn đừng nghĩ tôi đang làm những trò lố để nâng cao giá trị của mình bằng bài viết này.

Những bạn nào cần 1 phần của bài viết nào trong Blog cứ việc liên hệ với tôi nhưng nếu không không có sự đồng ý –  tôi chân thành xin bạn đừng sao chép nguyên xi hoặc chỉ 90% (10% kia là vì bị bỏ mất cái gì trong đó thì mọi người tự hiểu) nội dung bài viết của tôi về các diễn đàn khác.

Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc!

Henry Long Nguyen

© 2011, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Ucquadi

  like!

 • Thutrang0492

  chúc anh một tuần mới vui vẻ và ko phải gặp những kẻ rỗi hơi.:)

 • Su

  1 lời cảm ơn chân thành tới những chia sẻ đã qua và sắp tới của anh. Và thêm 1 chút tình cảm nho nhỏ mong anh luôn mạnh mẽ để mãi tuyệt vời như vậy. ^^

 • hjhj…web này hay thjệt !!! may wá cóa duyên gặp đc. :D thý trag này nój về cug hòag đạo đầy đủ và hay nhứt rùj ^^ hjhjhj.. Cám ơn a nha ! gjỏj wé kekee

 • chúc anh mãi là người mạnh mẽ..

 • Tnnguyentra

  cảm ơn nhiều vì những bài viết của bạn. trong mọi việc mong bạn luôn đạt được chất lượng và nghệ thuật như bạn muốn.

 • Huynhmai Bctt

  em ủng hộ anh Herry Long Nguyễn!!!!
   

 • thầy giáo em nói ở đâu có người quân tử ở đó có kẻ tiểu nhân.. ^^
  đứng 1 nơi giữa không gian bao la và rộng lớn ( ví dụ như biển) nhắm mắt lại hít 1 hơi thật sâu căng đầy lòng ngực.. nặp năng lượng từ đất trời.. sau đó mạnh mẽ, cố gắng hơn.. đó là cách em vẫn làm khi có áp lực..
  chúc anh nhiều sức khoẻ, cuộc sống nhiều niềm vui anh nhé..
  mong chờ những bài viết từ anh “gió” lắm

 • biết blog của bạn khi tìm hiểu về chòm sao ^^.. Thích cách viết của bạn…

 • Vậy từ này không được lấy file Word của anh nữa ah? Em thấy no hợp với blog của mình nên muốn trích về thôi :-< 

  • Lấy vẫn được, nhưng vui lòng để lại nguyên văn tên tác giả và link dẫn về bài viết gốc. Theo những điều khoản đã nêu tại http://henrylongnguyen.com/copyright.html

   Chứ thấy hay rồi đem về như 1 số bạn nào đó chả thèm bỏ cả tên tác giả vào thì sau này anh cũng không dám viết hoặc chia sẻ thêm cái gì nữa. Cách tốt nhất để chống lại điều đó là không viết gì nữa cả.

 • cảm ơn vì những gì b đã chia sẻ
  may mắn khi gặp dc bạn giữa dòng đời tấp nập
  có thể mình sẽ viếng thăm blog nhiều lần nữa

 • Thuyhanghutech

  Như lạc vào một thế giới khác ..chốn bình yên mà bấy lâu nay tìm kiếm.

 • sin

  blog của anh rất hay, em có thể in vài bài viết của a làm tư liệu kham thảo đc ko? nếu a ko đg ý thì cg ko sao cả. cảm ơn nhìu

 • Em mỉm cười nhẹ nhàng khi đọc được “tự cân bằng” và “I Don’t Care”. Cảm ơn!

 • Gud Lucka

  Những hòn đá hay những tảng đá thị phi dường như chưa biết đến sức mạnh của gió, có thể hút lui chúng về lại cái hố rác.

 • Nga Nguyen

  Lâu quá rồi em không thấy bài mới của anh. :( Sao vậy anh?