Cung Mọc / Hướng Thiên Hổ Cáp – Scorpio Rising / Ascendant


Theo tinh thần mà trước đây tôi đã cố tình khơi màu trong bài viết: Những Ngộ Nhận Sai Lầm Về 12 Cung Hoàng Đạo <— Click vào nếu cần đọc lại. Cụ thể là ở mục số 5 – tôi có nói về chuyện mà tư duy người Á Đông vốn rất “Dĩ Hòa Di Quý” tức là nói theo cái sự nói giảm nói tránh để được lòng tất cả mà bỏ qua cái mặt tối, cái không tốt cần khắc phục hoặc cần nhìn nhận lại để định hướng bản thân. Thì nay trong loạt bài phân tích các Dấu Hiệu Hướng Thiên (Cung Mọc) tôi sẽ cố gắng đưa quan điểm đó vào. Nghĩa là cố gắng nói nhiều hơn về mặt tối trong mỗi Dấu Hiệu.

Nếu bạn có không thích thì cũng đừng suy nghĩ rằng tôi đang đả kích hay nói xấu bạn. Vì trên thực tế là tôi viết về Dấu Hiệu này chứ không không hướng đến 1 cá nhân cụ thể nào hết. Nhớ nhé, mục đích của tôi là có tính xây dựng trong thiện ý. Và nếu bạn tán đồng quan điểm này thì hãy chia sẻ nó 🙂

cung-moc-huong-thien-ho-cap-scorpio-rising-ascendant

Cá tính thể hiện của Hướng Thiên Hổ Cáp khá phức tạp khi họ là Dấu Hiệu cùng lúc được thống trị bởi cả Sao Hỏa và Sao Diêm Vương. Chính vì thế – thật khó khăn khi muốn phân tích rõ ràng về người mang Hướng Thiên Hổ Cáp, một cái thì mang đầy năng lượng – cái kia thì đầy tham vọng. Tuy nhiên, nếu may mắn và thật phải nhạy cảm (quan sát tinh tế) bạn sẽ luôn biết được khi nào có một Hướng Thiên Hổ Cáp đang ở gần bạn, ngay khi họ vừa xuất hiện.

Bạn đang đọc bài Phân Tích Dấu Hiệu Hướng Thiên – Hay còn gọi là Cung Mọc trong Hoàng Đạo. Nó không liên quan đến 12 Cung Hoàng Đạo tính theo Sun Sign.

Nếu bạn chưa biết kiến thức này và muốn tìm hiểu về Dấu Hiệu Hướng Thiên hoặc cần hướng dẫn để tự tìm Dấu Hiệu của riêng mình trong Biểu Đồ Sinh. Xin mời Click Vào Đây

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Bạn có thể dẫn Link chia sẻ bài viết này. Nhưng vui lòng không sao chép, trích dẫn hay cắt xén, hoặc loại bỏ Nguồn Gốc bài viết cũng như tên Người Dịch nhắm mục đích quảng bá cá nhân khi đăng tải lên Blog, các Mạng Xã Hội hoặc các Diễn Đàn khác mà chưa có sự đồng ý hoặc đạt được những thỏa thuận cần thiết giữa hai bên. Hãy cư xử như những “con người văn minh” thật sự!

Henry Long Nguyen Dịch và Biên Tập

© 2012 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

16 thoughts on “Cung Mọc / Hướng Thiên Hổ Cáp – Scorpio Rising / Ascendant

 • Ngatran0112

  Gần như là chính xác tuyệt đối. Em cảm ơn anh nhiều lắm. Cũng nhờ những dịch giả như anh mà em hiểu rõ hơn về bản thân mình. Hi vọng sẽ được đọc nhiều bài hay của anh nữa.

 • LyoneNF

  Sun Leo + AC Scorpius
  Năng lượng tràn trề và tham vọng đầy mình.
  Mình ko tin bói toán nhưng đúng quá thì phải tin thôi

 • Hangduong Hau

  Anh ơi, em sinh vào 8h05p sáng ngày 21.03.1988. Nhưng em băn khoăn là khi xem biểu đồ ngày sinh thì lấy giờ theo EST hay vẫn lấy giờ kia ạ? Vì em lấy theo giờ EST thì sẽ là 21h05p ngày 20.03 và cung mọc sẽ là cung Hổ Cáp còn giờ kia cung mọc sẽ là Kim Ngưu ạ. Hic, em thấy em có phần như cả cung mọc Kim ngưu và Hổ Cáp. Nhưng giống Kim Ngưu nhiều hơn. Em thắc mắc quá, anh giúp em với ạ.

 • Henry Long Nguyen

  Hình như em không đọc bài viết hướng dẫn cùng với lời cuối anh ghi trong bài đó phải không? Vì thật lòng mà nói, anh hay nói thẳng là câu hỏi này không cần thiết. Em có thể tự trả lời dc chỉ cần động não suy nghĩ 1 chút, nhất là em không còn teen như các bé 13 -14 để hở chút là tỏ ra ngây thơ :))

  Anh không trả lời, cũng như tìm dùm dấu hiệu của người khác. Tuy nhiên. anh sẽ gợi ý nếu em thật sự không hiểu vấn đề. Em vất đi mất cái điều mà người ta hỏi em về địa lý ở đâu rồi? Nếu em nói em đang ở VN với 1 người nào đó… em có cần +7 theo giờ thế giới không???

   • Trantrongtoan

    Em cũng có chút tâm linh nghiên cứu về Astrology, chưa hiểu đc nhiều nên vẫn cần có thêm chỉ dẫn nữa

 • yahoo-PS4AOZMSANUEZ5QSSK3G7CFHJE

  Cám ơn anh Henry nhiều. Nhưng ngoài Rising sign, Sun Sign, Moon sign, anh có thể có những bài pha trộn giữa các sign với nhau không. Vì những sign riêng lẻ sẽ không phản ánh chính xác. Em: Sun Leo, Moon: Aries, Rising sign: Scopio…

 • Henry Long Nguyen

  Ngay cả những bài riêng biệt cũng chỉ để tham khảo thì nói gì đến tính chính xác khi tổng hợp lại chúng để nói. Tất cả đâu phải để viết riêng 1 cá nhân nào đó đâu em.

  Và anh chỉ có một mình, không kham nổi việc thực hiện loạt bài theo cách đó và cũng vì công việc hiện tại không cho phép – vì nó phát sinh đến cả trăm bài viết nếu làm phải tốn rất nhiều thời gian và tâm huyết – nó trái với ý định chất lượng hơn số lượng của anh. Em nên thao khảo thêm từ các diễn đàn, mạng xã hội về các vấn đề em cần tìm hiểu vì 1 cộng đồng sẽ làm tốt hơn 1 cá nhân. 🙂