Dấu Hiệu Hướng Thiên – Cung Mọc


Phần 1: Ý Nghĩa

Dấu hiệu Hướng Thiên (Rising Sign) hay còn được biết đến với tên gọi khác là Cung Mọc (Ascendant). Ở đây tôi không muốn thống nhất theo một cách gọi vì nhiều diễn đàn và nhiều trang Web có lượng bạn đọc vốn quen với tên gọi mà họ dịch ra ban đầu – cho nên không cần thiết phải thay đổi – chỉ là bạn thích gọi nó theo tên nào cảm thấy thích hợp mà thôi. Và trong phạm vi bài viết này, Cung Mọc được gọi dưới tên thông nhất là Dấu Hiệu Hướng Thiên.

Ý nghĩa của những tên gọi này dù có dịch theo chữ nào thì cũng có ý chỉ sự đi lên (hướng lên – tăng dần) của một dấu hiệu Hoàng Đạo từ đường chân trời phía Đông vào thời điểm mà một người được sinh ra. Bạn có thể thấy nó được viết tắt là: AC hoặc ASC trong Biểu Đồ Sinh.

Ở Việt Nam chúng ta do không có sự thống nhất, nên có một rắc rối nhỏ… mà trước đó… khi tiến hành Dịch và Biên Tập tài liệu này tôi đã khó khăn khi quyết định chọn lựa tên gọi của nó giữa Dấu Hiệu Hướng Thiên và Thiên Đỉnh. Rắc rối xảy ra là Thiên Đỉnh cũng là từ được chọn để gọi 1 Dấu Hiệu khác trong Hoàng Đạo (Thường được viết tắt trong Biểu Đồ Sinh là MC). Như vậy, tại Việt Nam chúng ta có 1 từ giống nhau dùng để dịch nhưng lại giải thích về 2 Dấu Hiệu khác nhau. Do đó khi các bạn tham khảo từ nguồn khác vui lòng xem kỹ là mình đang xem Thiên Đỉnh (AC) hay (MC) trong Biểu Đồ Sinh. Còn tại Blog này, như trình bày ở trên: Bạn có thể gọi nó là Cung Mọc, còn tôi dùng trong bài viết là Dấu Hiệu Hướng Thiên.

Nhắc lại 1 chút về Biểu Đồ Sinh… Nó là cái quái gì nhỉ? Thật ra nếu bạn nào từng đọc bài Dấu Hiệu Mặt Trăng Của 12 Cung Hoàng Đạo <–cần đọc lại thì Click vào. Và đã tìm được Dấu Hiệu Mặt Trăng của bản thân theo cách hướng dẫn trong bài viết đó thì cái Bản đồ vị trí các hành tinh và Chòm Sao trong kết quả đấy chính là Biểu Đồ Sinh của các bạn. Tuy nhiên hướng dẫn trong bài viết đó cũng khiến nhiều người không biết nhìn thế nào ra được cái mà họ muốn đọc. Tôi lại 1 lần nữa, đi tìm cách diễn đạt và 1 cách đơn giản hơn mà tôi sẽ hướng dẫn và cập nhật trong bài viết này.

Bạn có thể dẫn Link chia sẻ bài viết này, nhưng không được quyền sao chép, trích dẫn cắt xén Nội Dung khi chưa có sự đồng ý của người Dịch. Vui lòng liên hệ trước để thỏa thuận và Liên kết Nội Dung.

Trở lại chủ đề… Rất khó để cảm nhận đúng về sự ảnh hưởng của Hướng Thiên trong đời sống của mỗi cá nhân. Người ta tin rằng khi Hướng Thiên xuất hiện càng cận kề thời điểm khởi đầu của một ngày thì đó là lúc Dấu Hiệu này ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Đồng thời, nếu mặt trời ở vị trí quá yếu trong Biểu Đồ Sinh (điển hình như những người sinh vào ban đêm). Nó cũng được cho là có ảnh hưởng yếu ớt nhất vào thời điểm mà một Dấu Hiệu dần kết thúc để nhường chổ cho sự xuất hiện của một dấu hiệu mới.

Cũng như Dấu Hiệu Mặt Trăng nhưng khó hơn nữa, để tìm được Hướng Thiên phải biết chính xác cả năm sinh, địa điểm – nơi sinh (địa lý) và nhất là thời gian sinh… Thời Gian ở đây cực kỳ quan trọng, quan trọng hơn cả khi tìm dấu hiệu mặt trăng nữa. Càng cho thời gian chính xác thì Dấu Hiệu Hướng Thiên của bạn càng chính xác. Ở đây, không dễ dàng như tìm Dấu Hiệu Mặt Trăng… nếu bạn không nhớ giờ sinh: Đừng tìm Hướng Thiên hoặc ghi đại vào cho đủ vì có thể sẽ sai lệch và dẫn đến ngộ nhận Hướng Thiên của riêng mình.

Theo ghi nhận cá nhân thì sự hiện diện của mỗi Dấu Hiệu Hướng Thiên trong khoảnh khắc tiếp giáp với đường chân trời Phía Đông chỉ chừng 2 giờ đồng hồ. Từ đó có thể tính ra trong 1 ngày có sự xuất hiện đủ bộ cả 12 Dấu Hiệu này. 

Thật ra, có một cách phức tạp hơn để thử đó là đánh lại giờ sinh của bạn thay đổi theo từng giờ trong ngày… Trước đó, hãy tham khảo người thân của bạn xem là bạn được sinh ra vào khoảng thời gian nào (ngày hay đêm) để tiện cho việc giới hạn khoảng thời gian hợp lý. Tuy nhiên trường hợp này thì phải nói rằng… đôi khi bị ngộ nhận cũng nhiều.

Hướng Thiên được cho là lớp vỏ bọc (mặt nạ) mà bạn sử dụng khi giao tiếp với xã hội. Nó phản ánh thái độ của bạn ra thế giới bên ngoài và là điều kiện cho những nhận định về bạn – thông qua những ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra và được những người mới quen biết ghi nhận và đánh giá. Thông thường, nếu như bạn cảm thấy ai đó mới quen mô tả về bạn không thực sự đúng… điều này có thể là họ đang miêu tả tính cách từ khía cạnh Dấu Hiệu này trong bạn đang bộc lộ.

Hướng Thiên tham gia vào quá trình hình thành nhân cách và xa hơn thế nó có một lực tác động gây ảnh hưởng tới đặc điểm thể chất (sức khỏe cơ thể, đặc điểm tạng người) của bạn. Các dấu hiệu Hướng Thiên khác nhau có thể tạo ra các cách suy nghĩ và xu hướng thời trang, sở thích ăn mặc, phong cách hình ảnh của mỗi một cá nhân trở thành khác nhau, điều này định hình nên hình ảnh riêng của mỗi người. Cũng từ đấy, thông qua Hướng Thiên chúng ta thấy cách thế giới nhìn nhận bản sắc của chúng ta.

Một số Nhà Chiêm Tinh đưa ra nhận định rằng, dù Hướng Thiên có mạnh, có ảnh hưởng tích cực đến như thế nào thì đến khoảng năm 30 tuổi (thời điểm được xem là đã đủ trưởng thành về tâm lý) thì dấu hiệu này cũng trở nên yếu đi. Vì khi đó, người ấy đã đủ tự tin để quyết định những con đường riêng. Ý thức cái tôi trong họ đã lớn và định hình được họ là ai, không còn phụ thuộc vào Hướng Thiên nữa.

Và đây là một loạt cụm từ để bạn ghi nhớ về định nghĩa Hướng Thiên: đó là cách mà bạn phô diễn, trình diễn, thể hiện, trình bày, triển lãm, giới thiệu hình ảnh cá nhân về bạn ngay từ những phút đầu tiên ở một môi trường mới, với những người mới, xã hội mới… Đó là cách mà bạn phản ứng một cách vô thức hoặc có chủ ý trong một không gian khác không quen thuộc.

Cùng với Sun Sign rất quan trọng và dần dần theo thời gian, nếu hai dấu hiệu này đồng tích cực và có ảnh hưởng mạnh hơn những dấu hiệu khác theo ghi nhận của Biều Đồ Sinh cá nhân bạn. Cả Sun Sign và Hướng Thiên sẽ pha lẫn vào nhau tạo thành một lớp bên ngoài và một lớp bên trong bao vây lấy Dấu Hiệu Mặt Trăng khiến dấu hiệu này càng ẩn sâu hơn.

Nói một cách khác, cá tính mà chúng ta chọn để bộc lộ với xã hội thường là Hướng Thiên và Sun Sign… là tính cách, là cá tính người khác nhận ra và nhìn thấy ở bạn. Và như đã nói về Moon Sign… ngay từ buổi ban đầu nó đã là dấu hiệu thuộc về tiềm thức, những tính cách ẩn sâu trong tâm hồn mỗi người… Moon Sign chỉ có thể cảm nhận mà thôi…. không thể nhìn thấy.

Cũng như bao Dấu hiệu Hoàng Đạo khác. Hướng Thiên cũng phân chia các dấu hiệu theo các nguyên tố thuộc nhóm Đất, Nước, Lửa, Gió.

Các Dấu hiệu thuộc nguyên tố Lửa như Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã vốn có nguồn năng lượng tràn đầy, tích cực lạc quan và nhiệt tình. Họ thường xuất hiện trước đám đông với hình ảnh thân thiện không quá trang trọng và thường khá sôi nổi trong các buổi tụ hợp bạn bè hoặc các chương trình giao lưu mang tính cộng đồng.

Các Dấu Hiệu thuộc nguyên tố Đất như: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết thường xem trọng tính thực tế và sự an toàn. Do vậy, hình ảnh về sự xuất hiện của họ với xã hội thường là khá dè dặt và thận trọng.

Các Dấu Hiệu thuộc nguyên tố Không Khí như: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình thường giỏi giao tiếp. Họ được coi là những người rất dễ chịu và hòa đồng, tuy nhiên một số ít lại hoạt động độc lập hoặc thích tách hẳn ra khỏi đám đông.

Dấu hiệu của Nước như: Song Ngư, Cự Giải và Hổ Cáp được cho là những người thiên về tình cảm, cảm giác trực quan. Những người này thường che dấu cảm xúc thật của họ và có suy nghĩ cần phải được bảo đảm an toàn với xung quanh. Chính vì vậy, phải làm cho họ bỏ được cảm giác nguy hiểm mới khiến họ bộc lộ khả năng của mình với thế giới.

Phần 2: Cách Đọc Biểu Đồ Sinh và Dấu Hiệu Hướng Thiên

Cách thức tìm Dấu Hiệu Hướng Thiên như đã nói, hoàn toàn giống như tìm Dấu Hiệu Mặt Trăng như đã hướng dẫn. Chỉ khác hơn, lần này chúng ta buộc phải chi tiết hơn là ghi vào cho đúng giờ sinh. Các bạn có thể dùng hướng dẫn từ trang Web cũ trong bài về Dấu Hiệu Mặt Trăng để tìm Dấu Hiệu Hướng Thiên. Tuy nhiên, phần hướng dẫn lần này cho kết quả dễ đọc hơn và đẹp hơn.

1/ Các bạn Click Vào Đây.

2/ Điền tên họ vào 2 Ô trống đầu tiên. (First Name – Last name)
Chọn giới tính – Gender – Nam là Male – Male làm cái đuôi đăng sau giống cái nên Female là Nữ. Các Giới Tính khác là Event (Sự Kiện – Trường Hợp Khác Có Khả Năng Xảy Ra).

3/ Điền Ngày, Tháng, Năm

4/ Quan Trọng đây… Hour: Giờ Sinh và Phút Sinh.

5/ Chọn Quốc Gia (Country) – Việt Nam thì kéo xuống gần cuối.

6/ Birth Town: Nơi Sinh, Vùng Miền.. Đây chính là xác định Địa Lý. Đánh vào Ho Chi Minh, Hue, hoặc Ha Noi… hay các Tên Địa Phương khác nếu trong Bản có thể hiển thị để chọn.

7/ Nhấn Continue và bạn sẽ có kết quả tương tự như hình bên dưới đây:


Ngay góc trái, ở trên… Ngay sau chữ Ascendant: Chính là tên của Dấu Hiệu Hướng Thiên mà bạn đang tìm. Để Định vị nó rõ ràng hơn, tôi đã thêm 1 mũi tên màu đỏ để chỉ vào.

Cũng ngay trong kết quả này, bạn sẽ thấy danh sách các dấu hiệu khác trong Biểu Đồ Sinh của mình được liệt kê theo ký hiệu các Chòm Sao. Như vậy là quá dễ dàng để đọc Sun Sign, Moon Sign cũng như Venus rồi đúng không.

Do vậy, từ bài này, tôi sẽ không trả lời hay giải đáp các thắc mắc liên quan đến yêu cầu giải thích hoặc tìm dùm Dấu hiệu của ai đó vì lý do đọc: hướng dẫn không hiểu gì hết.

Phần 3: Phân tích các Dấu Hiệu Hướng Thiên

Điều đầu tiên tôi cần bạn lưu ý trong loạt bài này, nếu tôi nhắc đến mặt tối của 1 Dấu Hiệu nào đó, điều này có ý nghĩa rằng bạn nên nhìn nhận nó theo hướng tích cực – vì mặt tối là phần nhược điểm của 1 người và điều đó chỉ tồn tại, chỉ đúng khi bạn chưa nhìn thấy và khắc phục được nó và ngược lại. 

Điều thứ 2, đừng hỏi tôi những điều liên quan đến Chiêm Tinh Học có chính xác hay không, Hướng Thiên – Dấu Hiệu Mặt Trăng và tất cả… nói có đúng không? Chính xác bao nhiêu %? Rõ ràng rất thừa thải – vì khi hỏi điều đó – chứng tỏ bạn chẳng đọc gì, chẳng hiểu trong số những bài viết trước đó về Chiêm Tin Học trong Blog của tôi cả. Điều tôi thể hiện ở đây không khẳng định cũng như khuyến khích bạn nên tin, tôi chỉ cố gắng đưa ra quan điểm. Và điều đó giống như một xu hướng mà thôi. Nó không phải là quyết định cuối cùng trong cá tính của bạn.

“Xu Hướng” và “Quyết Định Cuối Cùng” là 2 tính chất hoàn toàn khác nhau. “Xu Hướng” mang tính dự báo như một bản tin thời tiết thôi – người ta nói ngày mai trời có mưa – nhưng  có thể điều đó không xảy ra vì các yếu tố thời tiết khác tác động. “Xu Hướng” cá tính là bạn thích ăn bánh ngọt vị Dâu – nhưng ra cửa hàng bánh chắc gì bạn đã mua bánh ngọt vị Dâu mà sẽ bị mê hoặc bởi 1 loại bánh khác hấp dẫn hơn. Và quyết định mua loại bánh khác với cái vị bạn ưa thích chính là minh chứng cho câu trả lời về “Xu Hướng” và “Quyết Định Cuối Cùng” trong Chiêm Tinh Học. Rất cảm ơn, nếu bạn hiểu điều tôi đang muốn truyền tải. 

Chẳng cần bỏ thời gian để động não thứ gì hết, với tính hời hợt đó – bạn không chỉ là người sẽ bỏ qua những chi tiết quan trọng trong cuộc sống hàng ngày hoặc những thứ đơn giản đang diễn ra xung quanh mà còn là người tự sỉ nhục trí tuệ của chính mình.

“Henry Long Nguyen”

Tôi thích tiếp chuyện với những người biết dùng cái đầu của họ để suy nghĩ và nếu có thể thì hãy đặt những câu hỏi thông minh với nhau để có thêm kiến thức hoặc khám phá những điều mới mẽ thú vị hơn là nêu ra những câu hỏi thừa thải vì đã có sẵn các đáp án nếu biết động não suy nghĩ trong vài giây. Tôi luôn tin các bạn là những người thông minh, đừng làm tôi thất vọng với niềm tin đó. 🙂

01/ Hướng Thiên Bạch Dương –  Aries Rising / Ascendant
02/ Hướng Thiên Kim Ngưu – Taurus Rising / Ascendant
03/ Hướng Thiên Song Tử – Gemini Rising / Ascendant
04/ Hướng Thiên Cự Giải – Cancer Rising / Ascendant
05/ Hướng Thiên Sư Tử – Leo Rising / Ascendant
06/ Hướng Thiên Xử Nữ – Virgo Rising / Ascendant
07/ Hướng Thiên Thiên Bình – Libra Rising / Ascendant
08/ Hướng Thiên Hổ Cáp – Scorpio Rising / Ascendant
09/ Hướng Thiên Nhân Mã – Sagittarius Rising / Ascendant
10/ Hướng Thiên Ma Kết – Capricorn Rising / Ascendant
11/ Hướng Thiên Bảo Bình – Aquarius Rising / Ascendant
12/ Hướng Thiên Song Ngư – Pisces Rising / Ascendant

Henry Long Nguyen Dịch và Biên Tập

Heavenly Wind™ | Gió Thiên Đường™

© 2012 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

90 thoughts on “Dấu Hiệu Hướng Thiên – Cung Mọc