Tiêu Chí & Lời Ngỏ


Chào Bạn!

Tôi là Henry Long Nguyen

Đối với tôi, trang Web như một ngôi nhà. Hầu hết ai cũng muốn ngôi nhà của mình phải có thiết kế đẹp, trang trí thật bắt mắt thì Website này cũng không ngoại lệ. Đây là một Blog cá nhân và có tên là HeavenlyWind™ – nghĩa là Gió Thiên Đường.

Tôi không có thói quen viết hay giới thiệu những cái gì không đáng xem – không đáng đọc hoặc quá tạp nham. Bởi tôi tin rằng những điều đó làm mất thời gian quý báu của chúng ta và nhất là làm xấu ngôi nhà của chính mình. Điều đó quan trọng với tôi, bởi vì ít nhất những gì thể hiện ở Website này chính là một phần tâm hồn tôi, tư tưởng cũng như tri thức của tôi.

Với tôi – tôi luôn đòi hỏi mọi thứ phải đạt chất lượng ở mức cao. Định hướng viết Blog một cách chuyên nghiệp, lấy yếu tố nghệ thuật làm chủ đạo. Vì lẽ đó, tôi tin những gì tồn tại trong không gian này sẽ làm bạn yêu thích và đồng cảm.

Do đó, tiêu chí cũng như định hướng của tôi tại Website này như sau:

1/ Mỗi bài viết đều đáng để đọc. Những gì tồn tại trên Blog này sẽ đảm bảo yếu tố chuyên nghiệp và Nghệ Thuật. Đây cũng là tiêu chí hàng đầu của tôi.

2/ Do là 1 trang Blog cá nhân nên tôi nên tôi chỉ chia sẻ trong hạn chế những gu sở thích của mình. Vì vậy, mỗi chủ đề tồn tại thể hiện ở nơi đây là 1 phần của những sở thích đó. Bao gồm Điện Ảnh, Âm Nhạc, Văn Học, Đồ Họa, Công Nghệ và Triết Lý cũng như những gì huyền hoặc và mơ hồ.

3/ Cũng chính vì đi theo tiêu chí Chuyên Nghiệp và Nghệ Thuật cho nên tất cả những gì ở không gian này đều có sự chọn lọc. Mỗi bức ảnh trong bài viết là 1 sự chọn lọc mang tính nghệ thuật. Âm nhạc nếu có trong mỗi bài viết là những Giai điệu đáng thưởng thức. Mỗi bài giới thiệu phim/sách đều là những phim/sách đáng để xem.

4/ Website trình bày đơn giản, dễ tìm kiếm thông tin, sắp xếp hợp lý. Không popup quảng cáo, các phần mềm giới thiệu được kiểm tra mức độ ổn định và hoàn toàn không có Virus trước khi chia sẻ.

Điều cuối cùng và quan trọng nhất – tôi từng thích rất nhiều trang Web hay, rất nhiều bài viết được chia sẻ và lưu giữ link… Nhưng một thời gian sau, những trang web đó không còn tồn tại nữa vì nhiều lý do (do không đủ chi phí duy trì, do nhà cung cấp hủy bỏ dịch vụ, do chủ nhân không muốn tiếp tục…). Điều này, tôi nghĩ các bạn cũng đôi lần gặp. Và khi đó cảm giác của tôi là rất tiếc…

Tôi nghĩ mình đủ tài chính và thực lực để duy trì một trang Web chất lượng, hoạt động ổn định và lâu dài và chắc chắn rất lâu dài. Do vậy, tôi đồng thời muốn HeavenlyWind™ giống như một thư viện nhỏ lưu trữ những bài viết phong phú có giá trị không chỉ riêng cá nhân tôi.

Và cách thức hoạt động của nó chính là từ đóng góp của tất cả các bạn, những gợi ý, ý tưởng, những đường link, những bài viết hay của bất kỳ ai – các bạn có thể gửi về địa chỉ Email của tôi bên dưới:

add-email

Tôi sẽ chọn lọc và biên tập nội dung nếu nó phù hợp với tiêu chí của Website, khi đăng bài, tôi sẽ ghi bên dưới bài viết đóng góp và thông tin của bạn (nếu đồng ý hoặc thỏa thuận).

Bằng cách này, chúng ta sẽ lưu giữ lại nội dung những bài viết, trang báo mà chúng ta tâm đắc và có thể trở lại đọc bất cứ lúc nào chúng ta cần tìm lại mà không sợ thất lạc. Điều tuyệt vời nhất là được chia sẻ nó dưới tên của chúng ta.

 

henrylongnguyen.com chỉ là một Website nhỏ trong thế giới Internet bao la và rộng lớn này. Nếu một ngày bạn tình cờ ghé qua đây, bằng bất cứ nguồn giới thiệu nào: từ bạn bè, từ những Web khác, từ các công cụ tìm kiếm…

Mọi lý do dẫn bạn đến đây, tôi hy vọng bạn tìm được cái mình cần và bạn hài lòng về điều đó – những điều đã được thể hiện tại HeavenlyWind™.

Rất vui vì bạn đã đọc thông tin này!

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin khác về Website của tôi bạn có thể đọc thêm bài viết:

Giới Thiệu về Blog Heavenly Wind™ – Gió Thiên Đường

 

Henry Long Nguyen


facebook.com/henrylongnguyen

Tôi thấy mình là một con gió may mắn vì đã trải nghiệm tất cả cảm xúc mà bản thân muốn nếm trải và đi qua  mọi nơi cần đến, muốn đến… dù thật sự chẳng có gì hoàn hảo trên mảnh đất của loài người. Nhưng tôi vẫn sẽ yêu, sẽ nhớ những phút giây mà mình đã-đang và còn tồn tại ở đây. Tôi muốn: Sống Chậm Lại… Nghĩ Khác Đi và Yêu Thương Nhiều Hơn.

Tại Blog này, tôi chia sẻ quan điểm – hiểu biết – và cả cảm xúc của mình… cảm xúc của một con gió nhẹ nhàng và trong lành. Nếu muốn đi cùng tôi trên cánh đồng này hãy cùng đi với tôi vào những bài viết tại Blog: Gió Thiên Đường


Viết một bình luận...

17 thoughts on “Tiêu Chí & Lời Ngỏ

 • Sophie Trang

  De bay to ” cam xuc” yeu men Page…Toi muon goi “loi cam on chan thanh nhat….rat cam on ” den Ban bien tap !!! Quy ban bien tap da va dang ( va luon mong la se 🙂 )” tao” duoc noi ” dong cam – tam hon ” rat bo ich…khong mang tinh” dai tra”… Toi tin day se la ” ngoi nha” van hoa li tuong nuoi duong cho nhung “tam hon” khao khat ” binh yen ” …va tinh yeu danh cho Nghe thuat…khi da tim thay ” thu ” can tim ,quan trong nhat ” Co ai do da hieu Toi”… Rieng minh- se co bai “tam su”cung quy Bien Tap…co the la ngay mai… :-)!chao BBT!

  • Henry Long Nguyen

   Chào em, trước tiên anh cảm ơn về tình cảm em đã dành cho trang Web – nhưng anh cũng có đính chính – đây là blog cá nhân – website cá nhân nên em dùng từ “Quý Ban Biên Tập” nó rộng lớn qua anh không dám nhận 😀 – Anh chỉ làm 1 mình.

 • hh

  Hơi vất vả một chút để tìm được chỗ viết bình luận này với chủ nhân của web…. hj. Đầu tiên là cảm ơn vì sự sưu tầm và chắt lọc của chủ nhân mang lại cho người đọc, sau đó là bày tỏ sự thích thú với câu giới thiệu của longnguyen….tại About Me… Thân!

 • Gud Lucka

  Tình cờ đi ngang qua đây được hưởng ngọn gió từ trời này, giúp cho người hạ phần nào cảm xúc thiên đường. Cảm kích.

 • Gud Lucka

  Đang đi trên đường thì có duyên hưởng được ngọn gió từ trời, giúp người hạ giới có ít nhiều cảm xúc thiên đường. Cảm kích.

 • May lang thang

  Mình không biết nên bắt đầu từ đâu: từ cảm xúc đầu tiên khi tình cờ đọc được những bài viết từ gió thiêng đường: đọc say sưa, ngấu nghiến, càng đọc càng thấy hay và đặc biệt là nhìn thấy mình, tâm tư, tình cảm của mình và khám phá thêm những điều về mình…hay từ những cuốn sách hay, đầy ý nghĩa mà gió thiêng đường giới thiệu…đến slogan: sống chậm …nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn. Mình cảm thấy như tìm được người tri kỷ….đã nhiều lúc mình nghĩ mình nên viết một điều gì đó như lời cảm ơn gửi đến bạn nhưng ngại vì mình không quen viết . Nhưng hôm nay mình không thể không viết vì thật sự mình đang muốn từ bỏ một vấn đề rất ý nghĩa đối với mình sau rất nhiều năm cố gắng…tự nhiên mình lang thang vào blog Henrylongnguyen và nhìn thấy câu : đừng từ bỏ…hãy cố thêm chút nữa! Mình cảm giác như đây là dành cho mình…mình sẽ cố thêm chút nữa. Một lời không thể nói hết tấm lòng nhưng mình thật sự vô cùng cảm ơn bạn