Chuyện Cười Cấm Phụ Nữ Đọc 15


Người Việt thông minh nhưng cái khôn đó thường là cái Khôn Lỏi. Bạn có biết khác biệt giữa Khôn Lỏi và Thâm là gì không..? Đọc chuyện cười của Khựa thì biết… :))

1. Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không được chấp nhận. Nếu quan hệ ấy kéo dài một năm, được gọi là phạm pháp, dụ dỗ trẻ vị thành niên, có nguy cơ ra tòa thụ án. Nếu mối tình ấy kéo dài ba năm, được gọi là yêu trộm, tình yêu oan trái. Nếu mối tình kéo dài sáu bảy năm, sẽ được gọi là tình yêu đích thực, vượt núi trèo đèo qua bao khó khăn để yêu nhau.

Kết luận: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm được trong… bao lâu!

2. Một nàng cave, nếu ngủ với thợ thuyền hoặc lao động ngoại tỉnh, thì bị gọi là đối tượng xã hội. Nếu ngủ với đại gia lừng lẫy, thì được gọi là chân dài. Nếu ngủ với một ngôi sao sân cỏ hoặc màn bạc, sẽ được đàng hoàng lên báo kể chuyện “nghề nghiệp” và trưng ảnh hở da thịt giữa công chúng, không ai có ý định bắt nàng.

Kết luận: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm điều đó với ai!

3. Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số chị em chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì. Những nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể, mà lấy tay che… mặt.

Kết luận: Hãy quan tâm tới mấu chốt của mọi vấn đề.

4. Một nàng gái ế chạy tới đồn cảnh sát tố cáo: “Tôi đã cẩn thận để tiền trong áo lót, thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc đã móc lấy mất tiền của tôi!”. Cảnh sát ngạc nhiên: “Tại sao nó có thể móc tiền được ở một vị trí “nhạy cảm” như thế, mà cô không phát hiện ra?”

Cô nàng gái ế thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền?”

Kết luận: Một nhà kinh doanh tài ba là người moi được tiền của khách hàng trong lúc đang khiến khách hàng sung sướng ngất ngây.

5. Nhân viên vệ sinh của công ty rất buồn phiền vì các quý ông thường lơ đãng khi vào nhà vệ sinh. Để giải quyết những vũng nước vàng khè dưới nền toilette, công ty dán lên tường, phía trên bệ xí nam một tờ giấy: “Không tiểu tới bô chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra ngoài bô chứng tỏ bạn bị… ủ rũ!”. Ngay từ ngày hôm sau, toilette nam sạch bóng và không còn quý ông nào lơ đãng nữa.

Kết luận: Hãy chứng minh cho khách hàng thấy vấn đề một cách cụ thể, ấn tượng.

6. Bố mẹ nàng mở cuộc thi tuyển con rể. Chàng A nói, tài khoản có một triệu đô. Chàng B khoe, có biệt thự hai triệu đô. Bố mẹ nàng có vẻ ưng lắm. Chàng C nói, cháu chả có gì cả, thưa các bác. Cháu chỉ có mỗi một đứa con, hiện đang nằm trong bụng của con gái các bác!

Kết luận: Muốn cạnh tranh với đối thủ, cần có tay trong!

Trang Hạ biên dịch

© 2011, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Little Rain0o0

  :)) , Những chữ KẾT LUẬN là mấu chốt của vấn đề ;))

 • Tớ là phụ nữ, nhưng mà lỡ đọc rồi thì làm sao bi giờ!

 • Huong_thuytien

  HAY ĐÓ CHỨ, cái nào cũng có lý cả

 • hahahaha. hay the nay khog doc thi phi’!

 • Adam_vienquanlyneobuom

  ket luan cuoi cung moi dung la khon loi, tham chi rat la tham, nhung cac ban co nghi do la cai khon loi cua nguoi viet khong?

 • Nguyenbasu6666

  cam on hery long nguyen hom nay toi moi tinh co mo dc trang nay thay hay va y nghia sau xa

 • Hackerdarkrose

  Câu đầu bạn nói : Người Việt “thông minh” nhưng cái khôn đó là khôn lỏi. :)
  Vậy bạn đã đánh đồng thông minh với khôn. Điều này hoàn toàn ko đúng.

  Thông minh và khôn lỏi là hoàn toàn khác nhau. :)
  Thân ái,

  • Ui cái cm này làm tui suy nghĩ dc nhiều cái quá.

   • Maybe you intelligent

    Không phải tui tát nước theo mưa nhưng Hackerdarkrose nói rất đúng!
    Ở tỉnh tui hôm bữa có vụ một em gái lớp 12 tự tử vì người yêu, trong khi nó rất là thông minh, học sinh giỏi của lớp 12A, lớp chọn! Thế nhưng nguyên cớ gì lại đi tự tự, trong khi gã kia tặng cho cái balô, và mày mò con nhỏ mới lớn khác và sắp làm 1 bữa tiệc lớn người ta gọi là đám cưới! Nếu mà nó khôn lỏi thì thằng kia chắc không có vé đâu! :D

   • Tui thì nghĩ khác các bạn, và nhất là tại sao tui lại nói cái CM đó làm tui suy nghĩ được nhiều cái, tui suy nghĩ về lý do 2 bạn cm và nhiều thứ lý do khác như vì sao mình lại bị xét nét thế này, đây là người như thế nào chứ không suy nghĩ về nội dung cái cm của các bạn và câu nói trong bài viết của mình.

    Thật ra ngôn từ tiếng Việt quá phong phú mà đôi khi lại trở thành cái khó khăn trong việt vùng miền và cách hiểu của người dùng từ và cả người đọc là hoàn toàn khác nhau.

    Nguyên văn của tui trong câu nói có 1 chữ mà khi bạn kia trích dẫn đã không ghi trọn vẹn đó là chữ “thường”. Vâng nguyên văn là: “Người Việt thông minh nhưng cái khôn đó “thường” là cái khôn lỏi”.

    Chữ “thường” ở đây có thể hiểu là tần suất chứ không phải “luôn luôn” và trong từ điển Việt Nam phần phụ từ có định nghĩa nó là : Thường = lần này cách lần khác không lâu. Cho nên câu này không mang tính khẳng định “Thông minh là khôn lỏi”.

    Tôi sử dụng chữ “thường” là để tránh dùng 1 cụm từ khác nặng nề hơn trong bài viết của mình đó là chữ “hay lầm lẫn và ngộ nhận là thông minh”. “Thường” ở đây chính là chổ Người Việt Nam có số đông lầm lẫn và ngộ nhận mình thông minh nhưng thật ra đó là khôn lỏi. Tôi hoàn toàn không đánh đồng và nhầm lẫn giữa 2 khái niệm đó. Bạn phải biết khi viết cho số đông thì không nên dùng những từ nặng nề nhất là 1 bài viết giải trí phải nói giảm và tránh.

    Có hiểu khác nhau thì như tôi nói thôi: tiếng Việt phong phú quá. Cách dùng từ của tôi không sai.

    Còn nếu đang có ý xét nét tôi thì tôi chịu thôi. Ngoài ra tôi không quan tâm quá nhiều đến các điều khác. Hy vọng các bạn hài lòng với giải đáp của tôi.

 • Marzjic

  cái này phụ nữ sao hk dc xem nhỉ? ^^

  • Nga Nguyen

   Hí hí… Nếu không giật tít kiểu đó thì phụ nữ đâu có đọc :v :v

 • Lapis022002

  Với mỗi vấn đề đa phần đều có nhiều khía cạnh để nhìn nhận, Bởi vậy, người ta thường có câu 9 người 10 ý (Huống chi ở nước mình còn có thêm câu: Nhất tự lục nghì –  1 từ 6 nghĩa). Riêng đối với HLN (Henry Long Nguyễn), chắc 1 mình suy nghĩ của bạn ấy đã chiếm hết 9 ý mất rồi. hi hi

 • pe pau

  minh la cgai, nhuung mak trot doc tui!!!

 • Dang Van Nam

  hay. rất có ý nghĩa