Trắc Nghiệm MBTI Miễn Phí – Phần 2 48


Một lần nữa, nếu bạn còn quan tâm đến Trắc Nghiệm Tâm Lý MBTI để khám phá bản thân, chúng ta sẽ đến phần tiếp theo của loạt bài viết này và đây cũng là phần kết thúc về MBTI của tôi tại Blog Heavenly Wind. Cũng có nghĩa là tôi sẽ không giải đáp các thắc mắc về MBTI kể từ bài viết này, những kiến thức nâng cao hơn tôi sẽ để các bạn tự khám phá nếu muốn đi tiếp và tôi chỉ đưa ra gợi ý.

Nếu bạn đã đọc kỹ và tìm hiểu các khái niệm cũng như kiến thức cơ bản mà tôi đã trình bày một cách tổng quát trong bài viết Trắc Nghiệm MBTI Miễn Phí – Phần 1. Hẳn là bạn nhận ra MBTI là một lĩnh vực rất sâu và rộng.

Như dự định ban đầu, tôi có ý để các bạn tự tiếp xúc và đánh giá với cơ chế chấm điểm của hệ thống này. Tuy nhiên qua thời gian, tôi cũng nghiệm ra rằng, thật không đơn giản để trình bày những cái phức tạp cho đại đa số một cách mà ai cũng có thể hiểu. Cho nên bây giờ dù bạn có yêu cầu được tiếp cận hệ thống chấm điểm đó thì tôi cũng đành phớt lờ và vì tôi còn 1 lý do khác.

Để viết phần 2 này, tôi đã chờ đợi một khoảng thời gian tương đối dài để thu thập các dữ kiện và phản hồi của chính các bạn. Qua đó, tôi có cái nhìn bao quát hơn và trình bày một lần nữa những gì mà các bạn còn thắc mắc cũng như những gì mà bài viết đầu tiên chưa đáp ứng được hoặc có thể nói là vẫn còn làm nhiều người ngờ vực. Tất cả sẽ được giải đáp với Phần 2 này.

Điều mà đa số các bạn quan tâm bao gồm 3 vấn đề chính:

1/ Chỉ số % trong mỗi chữ cái sau khi bạn nhận được kết quả nói lên điều gì?

Phần giải thích này tôi lấy từ bạn woody_woodpecker – Forum vuontoithanhcong.

Về chỉ số % trong kết quả MBTI thì có 2 cách biểu diễn tùy theo bài Test mà bạn làm :

Cách biểu diễn 1 : sau khi làm test nó chỉ cho bạn 4 chỉ số (theo cách biểu diễn này thì chỉ số thuộc loại của bạn có thể nhỏ hơn 50)

Ví dụ : 22%I, 96%N, 88%T, 40%J

Test ra kết quả theo cách mà bạn đã làm ở phần 1.

Cách biểu diễn 2 : Sau khi làm test nó sẽ cho bạn 8 chỉ số chia làm 4 cặp (theo cách biểu diễn này thì tất cả các chỉ số thuộc loại của bạn bắt buộc phải lớn hơn 50)

Ví dụ : 61%I – 39%E, 98%N – 2%S, 94%T – 6%F, 70%J – 30%P

Test ra kết quả theo cách mà bạn sẽ làm ở Phần 2 này.

Giải thích :

Cách 1 biểu diễn kết quả bằng cách lấy % của chỉ số trội hơn trong 1 cặp, như vậy ta có thể tưởng tượng thang giá trị của mỗi cặp là từ -100 đến +100, ở giữa là 0. Theo cách này nếu I = 0 tức là I và E bằng nhau.

Cách 2 biểu diễn kết quả bằng cách lấy % của cả 2 chỉ số và tổng % của 2 chỉ số trong 1 cặp luôn là 100%, như vậy thang giá trị của mỗi cặp từ 0 đến 100, ở giữa là 50. Theo cách này nếu I = 50 thì I và E bằng nhau

Biểu diễn % chỉ mang tính chất tượng trưng. Nó chỉ thể hiện chính xác loại của bạn khi bạn trả lời hoàn toàn trung thực các câu hỏi trong bài test. Con người vẫn có thể hành động theo xu hướng ngược với loại của mình, % sẽ cho biết bạn thiên về hành động nào hơn, giả sử I của bạn là 80%, E là 20% thì bạn sẽ có xu hướng hành động hướng nội trong khoảng 80% các tình huống mà bạn gặp phải trong cuộc sống và hành động như một người hướng ngoại trong khoảng 20% tình huống còn lại.

Như trong Phần 1 cũng đã có đề cập, giải thích trên một lần nữa nhấn mạnh về việc bạn hoàn toàn sở hữu đồng thời các thuộc tính – tính cách như hướng nội và hướng ngoại, Lý trí và Tình Cảm, Nguyên Tắc và Linh Hoạt. Chỉ là chúng ta có xu hướng nào nhiều hơn mà tính cách được hình thành mà thôi.

Cụ thể hơn, tôi ví dụ 1 người khi làm trắc nghiệm theo Phần 1 và có điểm P là 1% thì có thể hiểu là giữa J (Nguyên Tắc) và P (Linh Hoạt) thì P của người này nhỉnh hơn 1% và nếu quy đổi theo cách tính trong Phần 2 thì sẽ là J = 48% | P = 52%. Cũng có thể hiểu là mức này khá là cân bằng giữa Nguyên tắc và Sự Linh Hoạt.

2/ Kết quả MBTI như trong bài trắc nghiệm của phần 1 liệu đã chính xác chưa?

Với tôi, câu trả lời là: nó chính xác. Còn với người khác thì còn tùy!

Có nhiều người bảo rằng 72 câu hỏi trắc nghiệm trong phần 1 có những câu hỏi gần như giống nhau. Điều đó đúng và cả không đúng. Phải nó là những câu mà bạn thấy giống nhau đó thực ra chúng mang tính hệ thống mà thôi. Còn bây giờ, tôi giới thiệu 1 bài trắc nghiệm kiểu khác.

Không có những câu hỏi trả lời theo dạng “Yes – No” nữa. Ở đây, câu trả lời sẽ theo 5 thang điểm. Với bài trắc nghiệm này tôi muốn các bạn nào còn nghi ngờ tính chính xác của trắc nghiệm trong phần 1 có thể đối chiếu 1 lần nữa kết quả này.

Đây là 1 trang Web trắc nghiệm MBTI gần như miễn phí – bởi khi bạn cung cấp cho họ các thông tin cần thiết nhất là email thì sau khi làm xong trắc nghiệm họ sẽ gởi kết quả về cho bạn. Tuy nhiên để hiểu nhiều hơn thì bạn gợi điện đến tổng đài của họ để biết thông chi tiết về nhóm của bạn (đây là lúc tính phí). Và mặc nhiên là những ai đã biết qua Phần 1 loạt bài này thì chẳng ai gọi điện làm gì nhỉ :D

Như đã nói, tôi thấy bài trắc nghiệm này cho kết quả cũng chính xác. Vì tôi tự kiểm nghiệm với bản thân mình và kết quả từ cả 2 loại trắc nghiệm này là như nhau.

Không dài dòng nữa, bạn nào cần kiểm chứng lại kết quả thì Click vào đây.

Nếu kết quả trong phần này chỉ khác biệt 1 chữ cái so với kết quả của Phần 1 thì bạn hãy làm lại vài lần nữa cách thức trắc nghiệm nào mà bạn cảm thấy dễ hiểu nhất giữa Phần 1 và 2. Tuy nhiên tôi đề nghị hãy làm phần 1. Khi làm lại như thế thì xác suất chữ cái nào xuất hiện trong kết quả nhiều hơn giữa 2 chữ cái ấy thì đó chính là chữ cái trong tính cách của bạn.

3/ Những kiến thức ngoài lề của 16 nhóm tính cách:

Tiêu biểu như:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại các trang như vuontoithanhcong hoặc trang này: Click Here

Tôi chỉ hy vọng là những trang tôi vừa giới thiệu – họ duy trì trang Web này được lâu dài. Bởi nếu 1 trong số chúng không tồn tại thì bài viết này cho đến lúc đó sẽ trở nên vô nghĩa. :)

Cuối cùng:

Tạo sao các nhà tuyển dụng lại tận dụng MBTI trong việc tìm kiếm nhân viên? Chỉ là vì họ muốn khai thác đúng tiềm năng, năng lực của 1 người và xếp người đó vào đúng nhóm. Tương tự, MBTI thật sự là 1 bí kíp trong việc năm bắt tâm lý và xử thế nếu bạn hiểu rõ nó và áp dụng đúng lúc. Hiểu được tính cách người thân, bạn bè và đồng nghiệp có thể giúp bạn tránh được những hiểu lầm từ tính cách đặc trưng của họ. Cũng như cải thiện vấn đề giao tiếp, ngoại giao trong buôn bán và kinh doanh với đối tác.

Đôi lúc tôi nghĩ rằng (suy nghĩ cá nhân) với những người thật sự hiểu rõ bản thân mình thì MBTI gần như là một công cụ để giúp họ khẳng định lại chính bản thân họ là gì và đó có những thế mạnh và khuyết điểm gì mà họ cần phát huy cũng như khắc phục. Ngoài ra MBTI cũng trở nên không chính xác nếu trả lời theo kiểu “tôi muốn giống như thế này” chứ không phải là “tôi đang thực sự là như vầy”.

Hãy nhớ rằng MBTI cũng như 1 chiếc Gương chỉ nói sự thật khi mà bạn nhìn nhận và trung thực với bản thân mình. Nó chẳng nói bạn xấu hay đẹp, tốt hay không tốt. Dù thế nào thì đó vẫn là ảnh phản chiếu của bạn. Khi soi vào bạn thấy mình xấu chổ nào thì tự bạn sửa, đẹp chổ nào thì hãy phát huy. Nó chỉ là cái Gương hiện lên hình ảnh của chính bạn khi bạn soi vào… thế thôi.

Henry Long Nguyen

© 2011 – 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Cảm ơn bạn rất nhiều vì loạt bài viết này, có điều mình có chút thắc mắc nhỏ mong bạn có thể giải đáp nhé.
  Mình làm theo bản Eng ở phần 1 thì tính cách của mình là ENFJ – The Giver, nhưng làm theo phần 2 này thì lại là INFJ – The Protecter!
  Mình cũng không tự nhận rõ là mình hướng nội hơn hay hướng ngoại hơn nữa bạn ạ. Vậy làm sao để biết mình thuộc nhóm nào giờ vậy bạn. :((

  • Như vậy là cơ bản 3 chữ cái của bạn là giống nhau, chỉ khác cặp I-E, điều này cũng có nghĩa trắc nghiệm ở phần 2 này khá chính xác. Có thể nhận thấy ở bạn (tôi đoán thôi) là chỉ số % của cặp này khá tương đồng.

   Như tôi có nói ở phần 1, bài trắc nghiệm đó là chính còn phần 2 này chỉ là Bonus. Việc đưa ra 5 thang điểm có cái hay cũng có cái hạn chế, cho nên tôi thấy rằng bạn nên thử lại với phần 1 vài lần để xem mình chắc chắn là I hay E rồi hãy làm phần 2. :)

   • Chỉ số % của cả 4 cặp của mình đều là kiểu 47, 48 – 52, 53 bạn ạ. Kiểu như mình cứ ở giữa giữa ấy :(

   • Wind Runner

    Sao y chang mình luôn thế…?

    Những lần đầu mình trắc nghiệm cũng ra INFJ, sau đó là ENFJ. Nhưng rồi mình thấy 2 nhóm này có tính cách rất giống nhau…

    Rồi mình nghe lời của anh Henrylongnguyen, vài tháng sau làm lại, làm đi làm lại, làm phần 1 , phần 2…

    Trong tương lai thì ko biết sao…
    Chứ bây giờ chắc chắn là INFJ luôn rồi :))

 • Có nhiều khả năng tự tử nhất :))
  4 chỉ số thì đã có 2 cái tỷ lệ 49-51, 1 cái 50-50 rồi, chả biết đường nào mà lần.

  • G thật khác người :)) cơ bản là 50-50 rất khó ra trong cách tính của trắc nghiệm phần 2 này. Xác suất có thể gọi là cực thấp vì 50-50 thì nó ko thể tính điểm dc. Nhưng vẫn đúng với nhóm của phần 1 chứ?

   • Vẫn thế, mặc dù T=F=50% nhưng nó vẫn cho ra nhóm INFP. Chắc tại không thông minh lắm, hoặc là mình thuộc loại lập dị nên nó nghiêng về F hơn T. chăng?! Nhưng mà đọc cái thông tin ngoài lề thấy hoang mang quá :))

 • Jantt

  E 66%; N 54%; T 84%; P 51%.
  Nghề nghiệp phù hợp: Luật sư, kinh doanh, sales… 
  Đúng thiệt. Mình sắp tốt nghiệp cử nhân Luật và làm chuyên viên sales tại ngân hàng… /:D

 • Lostindreams 2009

  INFP :) mình lúc nào cũng nghĩ mình sinh ra để trở thành một hiền triết =))

  • zingum

   hì, mình làm 2 cái đều là ENFP, nhưng mà chênh lệch giữa các phần hok lớn lắm, thi thoảng nc giống như u70 vậy ^^

 • Mướp

  phần 1 của mình là ESTP (89 – 1 – 1 – 44)
  Phần 2 thì là ENTP (66 – 63 – 55 – 70)

  Đọc diễn giải lại thấy ENTP giống với mình hơn >”<~

  làm lại phần 1 lại ra ESFP (89 – 12 – 12 – 44)

  hơhơ… chắc có lẽ mình kô thật thà chăng :-ss
  mấy câu hỏi phần 1 mình cứ thấy nửa yes nửa no _ _"

 • Quyenmetall

  cua minh chinh xac ca hai phan luon deu la ENTJ

 • Jasmine_orange17

  mình trắc nghiệm ở phần 1 thì ra INFP với chỉ số I 11%, N 12%, F 38%, P 33%
  trắc nghiệm phần 2 thì lại ra INTP với chỉ số I 52 – E 48, N 51 – S 49, T 57 – F43, J 35 – P65
  1 cái thiên về tình cảm, còn 1 cái về lý trí, nói thật là nhiều khi mình cũng ko biết mình nghiêng về bên nào luôn

  • Như đã nói trong phần 2, cách thức đưa ra 5 lựa chọn có cái hay và dỡ của nó nhất là khi người chọn luôn phân vân không biết mình ở điểm mấy trong số 5 thang điểm đó và đôi khi dẫn đến sai xót.

   Tuy nhiên cái khác biệt của bạn là chỉ sai 1 chữ cái thì không khó để tìm ra mình là T hay F đâu. Chỉ cần bạn thấy thích làm theo cách thức của trắc nghiệm nào (tức cái nào cảm thấy dễ hiểu hơn) thì hãy làm vài lần nữa trắc nghiệm đó để xem chữ T hay F sác xuất nào nhiều hơn thì đ1o là chữ của bạn.

 • tại sao mình không làm đc phần 2 :((

  • Em nói vắn tắt thế thì ai mà biết dc vần đề của em bị lỗi ở đâu mà chỉ.

   1/ Trang web cung cấp trắc nghiệm vẫn chạy bình thường và mọi người vẫn làm dc, nếu em ko làm dc thì nâng cấp trình duyệt của mình vì có thể nó đã lỗi thời.

   2/ Trang web đó yêu cầu cung cấp các thông tin chính xác và như trong bài viết đã đề cập: quan trọng nhất là email mới có thể tiếp tục.

   Chỉ 2 vấn đề đó thôi ngoài ra bài trắc nghiệm này cũng ko làm dc khi online trên các thiết bị di động cầm tay.

 • em làm phần 1 thì toàn ra hướng nội nhưng làm phần 2 toàn ra hướng ngoại thì sao ạ :-s

 • Madametuyen

  Bài viết rất hay và bổ ích.thanks bạn nhìu nhìu

 • Hahu Life

  hơ, kq của phần 2 lại là ISTJ, hơi khác so với kq 2 năm trước (ESTJ) và khá là khác biệt so với kết quả của phần 1 (INFJ), em nghĩ có sự khác nhau đó là bài test trong phần 2 những lựa chọn đc sắp xếp theo mức độ chứ ko hẳn là yes or no; vì trong nhiều tình huống mà các câu hỏi trong bài test đặt ra không hẳn lúc nào e cũng làm theo 1 cách, có lúc cách này, có lúc cách khác, ko thực sự nhất quán

 • El

  Ô làm cả hai phần đều ra ENTP này. Nhưng mà cái E-I vs J-P có vẻ same same quá ==’ có mỗi hai cái giữa là lệch nhau hẳn. Làm ENTP rất có lợi thế, lúc nào cũng có cảm giác nắm rõ tình huống trong lòng bàn tay, có thể biết mọi việc sẽ như thế nào, diễn biến ra sao, làm bài tn nhiều khi cũng k cần viết nháp, cứ thế mà nó hiện ra trong đầu. Nhưng mà cũng có cái bất lợi là lúc nào cũng nằm trong tư tưởng k ai hiểu mình, trong khi suy xét kĩ ra là vì mình chả có tâm sự vs ai bao giờ. Rồi trc mấy quyết định quan trọng thì hay phân vân nghĩ nhiều, thấy cái nào cũng có vẻ đúng, riết mệt quá bỏ qua ==’ Công việc mà lằng nhằng nhiều bc quá thì làm độ đến gần giữa quá trình là chán nản bỏ chạy ( đúng nghĩa bỏ chạy đó, chả thèm đếm xía tới nó lần 2 luôn). ENTP rất ghét bị thúc ép à nha. Từ từ rồi cháo cũng nhừ mà, cái gì cũng phải bình tĩnh suy nghĩ mới dc. Đồng thời cũng thích nghiên cứu những thứ thiên về khoa học, sinh học và thiên văn học. Ghét nhất những người không biết mà còn cứng đầu, cảm thấy những người hơi kiêu ngạo ( nhưng mà phải có năng lực nữa), khác biệt, hiểu biết, lạnh lùng ít nói, giống như một trang sách đóng rất là cuốn hút. Không thích những ng quá lí thuyết, quá thực dụng, quá chả có gì để nghiên cứu.

  Không biết có đúng k nhỉ? Mình thì thấy thế đấy :D

 • Yumi Nguyen12

  Cả 2 phần của m chỉ chênh lệch chút ít và là ISFJ :)

 • Guest

  Ngoài ra còn có 2 trang test “tám trí thông minh” và “VAK” (định hướng nghề nghiệp) nữa
  tám trí thông minh
  định hướng nghề nghiệp

 • Phamtruongtandat

  Phần 1 
  ISTJ   :  I  22% ,S  38% ,T 
  25%, J 
  11%
  Phần 2  ISTJ   :  I 54 – E 46 , N 37 – S 63 , T 69 – F 31 , J 60 – P 40

  Cám ơn anh bạn nhiều :D 

 • Water_lull

  sao cháu không nhận được mail thông báo kết quả ạ?
  cháu gọi điện đến số 1900558836 thì không thấy hồi âm ạ?

  •  “Cháu” nên xem lại mail có bị phân loạiq ua phần Spam hay không? Hoặc là do một số người dùng Việt Nam khi đăng ký mail thường có thêm .vn ở cuối nhưng khi dùng thì không để ý hoặc quên thêm .vn vào nên mail ko bao giờ gởi đến dc.

  • Hanh

   Ở đây lại có cả “chú – cháu” :)) “Cháu” Water_lull nên kiểm tra trong mục thư rác vì mình cũng phải lục trong đấy mới thấy =.=

   Mà nếu “cháu” thấy bản thân vẫn còn nhỏ tuổi quá thì cũng chưa cần trắc nghiệm MBTI làm gì. Còn nếu đến tuổi trưởng thành rồi thì không cần xưng “cháu” kẻo lại “già hóa” admin :D người khác vào đọc lại tưởng… cũng gọi “chú” hoài thì ôi thôi :P

   Làm trắc nghiệm đến MBTI phần 2 mà vẫn ra ISTJ thì khỏi nói nữa, chính xác 1 cách tuyệt đối rồi “chú” ạ :X

 • Khanh

  Cám ơn tác giả nhiều
  Bài viết thật bổ ích
  Mong được đọc nhiều bài viết hay của T.g

 • ken

  rất hay 

  cám ơn anh Henry Long Nguyen ^^

 • Zan

  Trắc nghiệm phần 1 của em là ENFJ, nhưng phần 2 lại là ENTJ. Em làm lại phần 1, vẫn là ENFJ. Em tin là phần 1 chính xác hơn ^^!
  Nhưng em vẫn có 1 thắc mắc, vì khi nhìn kết quả phần 2 qua mail thì nhóm N (Intuitive) – S của em là bằng nhau “50-50&” . Sau đó nhìn lại kết quả phần 1, N (Intuitive) trong này cũng là 50. Vậy lựa chọn giữa N-S là ngẫu nhiên, hay ntn ah ? Liệu em có thể là ESFJ ko?

 • tớ là ISFP rất giống thank nhìu

 • Truchuynh0938

  cái này thật sự rất đúng mặc dù mình làm test 2 lần cũng có xê dịch nhưng đều là ISTJ,nhưng mà mình đang phân vân là cái phần gợi ý nghề nghiệp có phù hợp với mình hay không 

 • Lần đầu mình làm test trong lúc hoang mang tột độ về lựa chọn công việc (cũng vì hoang mang nên mới làm test) ra kết quả là ISFP. Giờ tâm lý ổn định hơn test lại là INFP, mình thấy đúng hơn, check lại với bài Trắc nghiệm lần 2 ra cùng kết quả. Thanks henrylongnguyen for sharing :)

 • Chichi_3012_chichi

  Cảm ơn tác giả nhiều ^^

 •  Bản công việc đó chỉ mang tính tham khảo – nó không phải liệt kê để bạn nhất định  làm công việc đó mới phù hợp. Thật tình tôi không dám đưa ra lời khuyên nào cho các tương lai hay dự định của người khác vì nó quan trọng với họ… nếu chẳng may mình nói không hợp tình hợp lý hoặc không đủ duyên tác thành sau này họ lại trách mình thì khổ.

 • thất vọng, m k hiểu bản thân m, 2 kết quả khác nhau, 1 là ISFP 2 là ISTJ, cảm giác test 1 đúng hơn,có lẽ 1 time sau pải làm lại, mún hỉu thêm về bản thân wa’ T^T  WAEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEE 

 • Trantthuyduong

  rat vui vi da phan nao hieu them dc ban than .. va cung rat buon vi nhung gi minh hoc lai hoan toan khong fu hop voi tinh cach cua minh

 • ChjmIna10

  mình xin đinh chính lai cmt trc :) tại cái cmt trc là ms làm xong phần 1 đã lanh chanh sang phần 2 cmt :d. mình chỉ khác mỗi chữ E thành I so vs lần mình là 4 năm trc :) tức là k nhièu như đã nghĩ :) và chúng gần như cân bằng khi E (48%) và I (52%)

  Mình cảm thấy khi lớn lên cách nhìn nhận và giải quyết tình huống của mình có phần khác đi rất nhiều. Châm nhưng đúng nhiều hơn trc. nhưng nh khi vì cái chậm đấy mà lỡ nh thứ lắm haha.

  nhưng (lại nhưng) 2 cái kq ở 2 bài của mình nó r khác nhau (phần 1 là ESFP) (phần 2 là INTP) :(( mình làm r chung thực. (kq của mình là dư lày :(E 1%, S 3%, F 9%, P 25%) nếu 2 kq khác nhau nhiều thế này có fải mình bi đa nhân cách không @.@

 • Minh

  Em trắc nghiệm cả 2 bài đều là ISTP, hiện tại tôi mới tốt nghiệp ngành hệ thống thông tin kinh tế, đại học kinh tế. Em rất bối rối, và phân vân trong việc nộp đơn xin việc vì không biết mình phù hợp với lĩnh vực nào trong lĩnh vực kinh tế tài chính, rất mong nhận được góp ý của các bạn và chủ trang web này, xin cảm ơn rất nhiều !

 • Anh Henry Long Nguyen ơi! Em vẫn đang thắc mắc là không biết mình là nhóm E hay I vì lúc giao tiếp thì giống E còn ở 1 mình thì giống I, nhiều người nhận xét là hướng nội nhưng em cũng không biết mình là nhóm nào nữa! :(! Anh có cách nào để xác định một cách chính xác không anh ?

 • Dung

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mình cũng có tìm hiểu 1 chút ít về bài trắc nghiệm này và thấy rất đúng với bản thân mình. Mình làm về lĩnh vực đào tạo và đang rất muốn có chương trình này trên website của bên mình để các em học sinh cấp 3 có thể làm và xác định được nghề nghiệp phù hợp. Xin hỏi, bạn có thể chỉ giúp mình cách thức đưa bài test này lên website được không? Rất cảm ơn nếu được chia sẻ từ bạn! Trân trọng!

  • Đó là ý tốt và tôi cũng trân trọng điều đó, tuy nhiên ở đây – tôi chỉ giới thiệu bạn cũng như cách thức và những gợi ý khi làm trắc nghiệm. Cách tính điểm cũng như cấu trúc phân tích tôi cũng không biết – vì nói lại 1 lần nữa tôi chỉ “giới thiệu” chứ không đưa trực tiếp hệ thống câu hỏi này vào Website của mình được – nên nếu muốn bạn có thể liên hệ trực tiếp đến những trang mà tôi đã giới thiệu – xin hồi đáp với bạn như vậy! :)

 • Alway Smile

  cảm ơn tác giả nhiều lắm bh thì mk định hướng đc tương lai rồi

 • An Le

  Trước khi mình sừ dụng 2 test cái test của trang bạn, mình đã tham khảo qua 2 cái test khác và được nhận dạng là ISFP. Sau khi mình dùng Test 1 cùa bạn thì là TSFJ, Test 2 thì là ISFP. Chắc mình là ISFP rồi :). Dù sao thì cũng rất cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết.

 • Lê Thanh Hà

  Phần 1 là INFJ, phần 2 là INFP, cũng khá là giống nhau :3

 • Toàn

  phần 1 của mình là ENFP….Phần 2 là INFP…..và mình thích hướng ngoại…

 • nguyễn quỳnh

  phần 1 là INFJ,phần 2 là ISTJ
  nói chung đều đúng nhưng có vẻ phần 2 đúng nhiều hơn
  cảm ơn tác giả nhiều ^^

 • Linh

  Ở trắc nghiệm thứ 2 mình có kết quả là INFP, nhưng thực ra % giữa N và S của mình là 50 – 50, vậy xin hỏi Henry Long Nguyen là trong một số tình huống nào đó mình có thể có nhận thức như một ISFP có đúng không?