[Album Nhạc Không Lời] Heavenly Wind – Instrument Vol 1


Lời dẫn: Album này là tập hợp những bản nhạc không lời – thiên về tiết tấu và giai điệu từng được giới thiệu bằng cách lồng vào những bài tùy bút tại Blog Heavenly Wind trong suốt năm 2011 đến đầu năm 2012. Nếu bạn đã từng yêu thích giai điệu trong mỗi bài viết đó, hẳn sẽ nhận ra câu chuyện quen thuộc khi ngồi lại và lắng nghe tuyển tập này… nhất là trong những đêm khuya.

Ý tưởng hình thành Album này chính là đáp lại lời yêu cầu của nhiều bạn muốn tập hợp đủ bộ những bài nhạc không lời mà tôi đã giới thiệu qua một số bài viết. Với 12 ca khúc không lời… Album này không dẫn dắt bất kỳ một câu chuyện nào, tất cả thuộc về cảm xúc và đôi khi đó là sự giao nhau giữa nội dung và sự đồng cảm từ chính những người nghe và đọc một câu chuyện hay tình cờ bắt gặp lại hình ảnh thoáng qua của chính mình ở đâu đó trong những trang viết.

Bạn sẽ bắt gặp lại nhạc phẩm Happy Face trong đoản văn Trên Tay Có Đá của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Love In Dreams trong bài suy ngẫm Vì Lòng Người Là Giấy. You and Me (Nhạc Phim Thần Thoại) trong tùy bút Nghe Gió Bên Thềm. Hay ca khúc Việt Nam – Vùng Trời Bình Yên – được Cover lại với tiếng đàn Piano rất thanh thoát và rất lạ trong truyện ngắn Vì Gem Có Điều Bí MậtA Town With An Ocean View (trong 1 phim hoạt hình của Ghibli) cùng bài viết Sự Quan trọng Của Những Khoảnh Khắc. Và nhiều nữa những giai điệu khác mà bạn có thể tìm thấy trong Chuyên Mục “Cánh Đồng Gió“.

Chỉ duy nhất 1 bài mà có vẻ nó rất lạc loài vì tôi chưa từng ghép nó thành nhạc nền trong bài viết nào. Đó là bản Câu Chuyện Tình Tôi… Nhưng sự có mặt của nó trong Album này cũng đơn giản thôi: Là vì tôi thích giai điệu này và tôi muốn chia sẻ nó 🙂

Đây là link gốc của Album nếu bạn cần Download những bài hát gốc với chất lượng cao hơn (để tải nhạc chất lượng cao hơn – hãy đọc phần bài viết bên dưới) hoặc có thể Chia sẻ Link Album này đến bạn bè: Click Here

Đây là những Playlist với những ca khúc đầy chất lượng – chọn lọc theo sở thích hoặc tâm trạng và ngẫu hứng trong tôi. Mỗi chủ đề có thể là một dòng nhạc hay một câu chuyện khác nhau được kể thông qua âm nhạc dưới sự sắp đặt mà tôi nghĩ sẽ mang đến những cảm xúc và giá trị nhất định. Bạn có thể bắt gặp những Album này xuất hiện ở vị trí góc phải – ngay trang chủ và chúng thay đổi vài tuần một lần.

Bằng cách cảm nhận và tiêu chí nghệ thuật của riêng mình: Trong bất kỳ Album nào tôi tạo ra và giới thiệu… bạn cũng có thể bắt gặp những ca khúc quen thuộc hoặc chưa từng nghe… nhưng tôi tin một vài ca khúc trong những Album này sẽ khiến nhiều người yêu thích dù chưa bao giờ nghe và cũng sẽ có ít nhiều người hiểu nếu bắt gặp những ca khúc có giai điệu thật lạ lẫm!

Tôi đã từng suy nghĩ và thử nghiệm nhiều cách để chia sẻ sở thích và Gu âm nhạc của mình sao cho thật dễ dàng mà không quá phức tạp nếu ai đó muốn Download những bài hát khi họ ưng ý trong mỗi Album tôi giới thiệu, và nhất là có thể không vi phạm bản quyền… tôi đã chọn cách thức mà hiện giờ (đến thời điển này) khiến tôi hài lòng nhất sau khi loại bỏ MediaFire và cả Zingmp3. Đó là dịch vụ mà cách bạn thấy ở đây. Để tránh có người nói tôi quảng cáo dùm họ nên tôi không nêu tên dịch vụ này. Nếu cần các bạn Click vào Link Gốc Của mỗi Album là biết rồi.

Một vài lưu ý, khi phát những Album này trên nền Web chất lượng của chúng chỉ ở mức 128 kbits – Nhưng thật chất những ca khúc này tôi luôn cố gắng tuyển chọn theo chất lượng cao. Do đó, nếu bạn cần Download chuẩn âm thanh cao hơn hãy vào ngay Link gốc của Album đó và chọn Nút “Bài Hát” – Sau đấy tiếp tục Click vào biểu tượng Download. Bạn sẽ có bài hát với chất lượng cao hơn. Đây cũng là 1 trong những lý do mà tôi chọn chia sẻ trên dịch vụ này!

Heavenly Wind™ | Gió Thiên Đường™

© 2012 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

20 thoughts on “[Album Nhạc Không Lời] Heavenly Wind – Instrument Vol 1

 • nấm lùn ^^

  Chào HenryLongNguyen ^^ (chính xác link web của bạn) 
  Tôi dành cả buổi tối này đọc một vài bài viết của bạn, đây không phải lần đầu tiên tôi vào blog của bạn, nhưng là lần đầu tiên tôi nghe album nhạc của bạn, tôi đang nghe bài số 2 (chưa kịp nhìn tên). Và tôi là người rất thích nhạc không lời, chắc tối nay tôi lại ngủ trễ (như bao đêm) nhưng sẽ “say nồng” lắm đây. 
  Và lý do đơn giản khiến tay tôi không chịu ngồi yên là vì bạn để bài hát tôi thích nhất “Song from Secret Garden” Hình như bạn để bài nhạc “sầu” nhất ở cuối thì phải (dù tôi đang nghe tới bài thứ 3). Lý do …đơn giản quá phải không 🙂 Cũng tại tính tôi nghe nhạc không lời là phải suy nghĩ, không viết vài dòng này là tối nay tôi khỏi ngủ mất 😀
  Cám ơn bạn nhiều về (các)bài viết,để nói lên ý nghĩa của nó đối với tôi thì lại thành lan man mất. Như thành thói quen, đọc bài biết nào tôi cũng tìm câu “bản quyền” của bạn mới gọi là hoàn tất bài viết, haha…
  Tôi không download đâu (1 phần vì tôi có gần hết những bản nhạc) vì tôi còn muốn vào trang này nghe nhạc, cảm giác thú vị hơn down nhạc về nghe trên nền WMP buồn ngủ….^^
  Chào bạn, chúc bạn ngủ ngon 🙂 (hi vọng bạn đọc vào buổi tối :P)