Những Điều Nên và Không Nên Trong Tình Yêu


Mỗi một chòm sao đều có những đặc tính riêng, và những đặc tính này khiến chủ nhân hạnh phúc hay bất mãn với một hành động nào đó. Hiểu được những đặc trưng này, bạn sẽ có những cư xử hợp lý để đem lại niềm hạnh phúc cho người bạn đời, trong tình yêu cũng như trong đời sống gia đình.


Cung Bạch Dương – Aries – Con Cừu Đực 21/3 – 20/4

Bạn nên…

… tự tin và chủ động thu hút sự chú ý của Bạch Dương, giúp cô ấy/anh ấy cảm nhận được là mình thật sự may mắn khi có được bạn.
… chuẩn bị tinh thần: Bạch Dương thường thích mang đến cho bạn những sự bất ngờ thú vị. Với Bạch Dương, mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu.
… luôn sẵn sàng để tận hưởng một cuộc sống lứa đôi tràn đầy năng lượng và luôn lãng mạn.

Và không nên…

… “buộc chặt” quá, Bạch Dương sẽ ngay lập tức tìm cách “phản kháng” để bảo vệ tự do của mình đấy.
… chỉ trích Bạch Dương hay bạn của Bạch Dương quá nhiều, Bạch Dương dễ tổn thương và có thể quay lại “chống trả”.
… cố lấy lại sự chú ý của Bạch Dương bằng cách giả vờ “đưa đẩy” với một người khác hay nhắc lại những mối tình xưa: Hành động này sẽ đem lại tác dụng ngược đấy vì Bạch Dương thường mong muốn bạn đời để quá khứ ngủ yên và toàn tâm toàn ý cho cuộc sống và tình cảm hiện tại.

 


Cung Kim Ngưu – Taurus – Trâu Vàng 21/4 – 21/5

Bạn nên…

… nấu cho Kim Ngưu, Kim Ngưu sẽ vô cùng cảm kích trước sự chu đáo và hạnh phúc với sự hiện diện của bạn.
… dành thật nhiều thời gian bên nhau, Kim Ngưu thích nhất là được âu yếm.
… nhờ cậy Kim Ngưu: Kim Ngưu sẽ luôn bên bạn, dang rộng vòng tay và cả trái tim mình và làm chỗ dựa tinh thần cho bạn.
… ủng hộ sự nghiệp cũng như các quyết định của Kim Ngưu, Kim Ngưu luôn mong muốn nhận được sự cộng viên, khích lệ từ bạn.
… đón nhận sự hào phóng của Kim Ngưu, Kim Ngưu yêu thích những tiện nghi trong cuộc sống và luôn muốn sẻ chia điều ấy với người bạn đời.

Và không nên…

… lỡ hẹn hay không nhấc điện thoại của Kim Ngưu.
… quá khó hiểu hay khó đoán trước, Kim Ngưu luôn chân thật và đáng tin cậy nên mong muốn người bạn đời của mình cũng như vậy.
… thúc dục Kim Ngưu đưa ra quyết định, bạn sẽ làm Kim Ngưu cáu đấy.
… thiếu kiên nhẫn, Kim Ngưu luôn đủng đỉnh và suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định.
… cứng đầu phản kháng: Một khi Kim Ngưu đã đưa ra quyết định, không gì có thể khiến Kim Ngưu xiêu lòng và thay đổi đâu.
… quản lý tiền bạc quá chặt hoặc cố gắng giành “quyền quản lý”. Kim Ngưu có thiên hướng sẽ là người nắm “tay hòm chìa khoá” và sẽ tự biết cân đối tài chính một cách tốt nhất.


 

Cung Song Tử – Gemini – Song Sinh 22/5 – 21/6

Bạn nên…

… tỏ ra lơ là một chút. Song Tử thích cảm giác “đuổi bắt” nên hãy để Song Tử phải đuổi theo bạn.
… lắng nghe. Song Tử thích tâm sự và muốn có người thật sự để tâm lắng nghe.
… đối đáp. Song Tử có thể ngồi hàng giờ để “tám” với bạn, hãy cùng tạo nên những cuộc đối thoại thú vị nhé.
… hết mình trong chuyện ái ân: thể hiện sự hết mình bằng cả tinh thần lẫn cơ thể.
… giữ “khoảng trời riêng” cho Song Tử.

Và không nên…

… là một “thính giả” tồi hay một người đối thoại nhàm chán, Song Tử mau chán và rất có thể sẽ muốn tìm người khác để nói chuyện thay vì tìm đến bạn đấy.
… hỏi quá nhiều về những việc hay những suy nghĩ đang diễn ra trong đầu Song Tử. Song Tử coi đó là sự “xâm phạm tự do” nghiêm trọng.
… quá “truyền thống”. Vì “truyền thống” sẽ lặp đi lặp lại, dẫn đến nhàm chán, nhất là trong chuyện gối chăn.


 

 

Cung Cự Giải – Cancer – Con Cua 22/6 – 23/7

 

Bạn nên…

… quan tâm đến Cự Giải. Cự Giải luôn muốn có được sự chú ý của bạn.
… học cách yêu thích sự yên tĩnh. Cự Giải quý nhất những buổi tối ấm cúng, yên bình trong gia đình.
… tự nấu bữa cơm gia đình, nếu có trưng hoa thì Cự Giải cũng thích một bó hoa hái từ vườn nhà hơn là một bó tuyệt đẹp nhưng được mua về.
… tận hưởng cảm giác được bảo bọc. Cự Giải luôn muốn bảo vệ bạn khỏi cuộc sống ồn ào bên ngoài.
… cho Cự Giải thấy được sự cảm kích của bạn đối với cuộc sống yên bình bạn có được khi bên Cự Giải.

Và không nên…

… giễu cợt Cự Giải, cho dù đó là một chuyện cười “vô thưởng vô phạt”. Cự giải xem chuyện này rất nghiêm trọng và sẽ khó hàn gắn cho dù bạn có xin lỗi bao nhiêu lần đi chăng nữa.
… để mình bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của Cự Giải vì rất có thể bạn sẽ vẫn “đau đầu” trong khi Cự Giải đã nhanh chóng lấy lại tâm trạng bình thường rồi.
… cố gắng làm “Sếp” của Cự Giải. Cự Giải thường sẽ không để bạn “đàn áp” đâu.
… tỏ ra cứng rắn. Cự Giải thích sự mềm mỏng, cảm giác được yêu chiều.
… đánh giá thấp hoặc lơ là chăm sóc cuộc sống gia đình, Cự Giải sẽ cho rằng bạn không coi trọng người thân và gia đình – những điều thiêng liêng và quý giá đối với Cự Giải.


 

 

Cung Sư Tử – Leo – 24/7 – 23/8

 

Bạn nên…

… chắc chắn là bạn luôn khen Sư Tử thông minh và xinh đẹp (hoặc đẹp trai). Và Sư Tử sẽ luôn đón nhận những lời khen này một cách hào hứng đồng thời đáp trả bằng thật nhiều quà và sự âu yếm
… sẵn sàng trao cho Sư Tử vị trí trung tâm. Sư Tử thích là tâm điểm của mọi sự chú ý. Sư Tử cũng sẽ chia sẻ niềm hạnh phúc “nổi bật” với bạn đời nên bạn hãy sẵn sàng để “toả sáng” nhé.
… tận hưởng và khuyến khích tính hài hước và nét duyên của Sư Tử. Sư Tử của bạn sẽ luôn mang đến niềm vui cho bạn đấy.
… mở rộng trái tim. Không chỉ là người yêu tuyệt vời, Sư Tử còn có thể là người bạn tâm giao của bạn nữa.

Và không nên…

… tranh giành sự nổi bật, cho dù bạn chỉ muốn có nó một lúc thôi. Sư Tử sẽ rất nhớ cảm giác ấy, nhớ nhé, Sư Tử cần được “ở trung tâm” gần như mọi lúc.
… đụng đến lòng tự ái của Sư Tử. Cái “tôi” của Sư Tử thường rất lớn nhưng lại mỏng manh, dễ vỡ: Đừng làm Sư Tử tổn thương nhé.
… phê phán Sư Tử trước công chúng – đây là cách nhanh nhất để làm xấu hình ảnh, làm tổn thương lòng tự trọng của Sư Tử, điều mà Sư Tử khó có thể chấp nhận hay tha thứ.


Cung Xử Nữ – Virgo – Trinh Nữ 24/8 – 23/9

Bạn nên…

… cố gắng hoàn thiện mình cả về “hình thức” lẫn “nội dung”. Xử Nữ thường bị cuốn hút bởi những gì “hoàn hảo”.
… kiên nhẫn và tập làm quen với sự chi tiết của Xử Nữ. Tính chi tiết này cũng có điểm tốt: Bạn sẽ luôn được chăm sóc từ những hành động nhỏ nhất.
… thể hiện sự ngưỡng mộ và biết ơn. Xử Nữ sẽ làm việc chăm chỉ và dốc hết sức để bạn có được một căn nhà đẹp như tranh.
… là một người bạn, chứ không chỉ là người tình.

Và không nên…

… cho phép mình được luộm thuộm, cả bản thân lẫn nhà cửa. Xử Nữ yêu thích sự ngăn nắp, nhất là với ngôi nhà thân yêu.
… mong chờ quá nhiều. Nếu lúc nào bạn cũng muốn nhận được sự quan tâm của Xử Nữ thì hơi khó đấy, Xử Nữ rất thích giúp đỡ anh em, bạn bè nên thời gian chăm sóc bạn sẽ bị những việc này chi phối.
… làm món ăn mà Xử Nữ không thích. Xử Nữ khá kỹ tính trong việc ăn uống: Không phải cái gì cũng có thể cho vào bụng.
… đánh giá thấp khả năng “chăn gối” của Xử Nữ. Tính “hoàn hảo” của Xử Nữ đặc biệt phát huy trong phòng ngủ nên hãy tận hưởng và tỏ ra cảm kích với nỗ lực của Xử Nữ.


 

Cung Thiên Bình – Libra – 24/9 – 23/10

 

Bạn nên…

… cố gắng giữ cho cuộc sống êm dịu, yên bình. Thiên Bình, với biểu tượng cán cân luôn mong muốn có được sự cân bằng, về tất cả mọi mặt.
… trau dồi kiến thức về nghệ thuật. Thiên Bình sẽ giúp bạn cảm nhận giá trị của âm nhạc, hội hoạ và thơ văn.
… tham khảo ý kiến Thiên Bình về mọi chuyện trong cuộc sống. Thiên Bình luôn muốn tiếng nói của mình có “trọng lượng”, và Thiên Bình cũng thường đưa ra được những lời khuyên sáng suốt, giúp bạn có được quyết định đúng đắn.

Và không nên…

… bắt Thiên Bình phải quyết định một cách gấp gáp. Cho dù chỉ là quyết định ăn gì vào bữa sáng, Thiên Bình cũgn cần thời gian để cân đo, đong đếm, so sánh giữa các sự lựa chọn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
… nhận xét là Thiên Bình nhìn mệt mỏi hay xuống sắc, bạn sẽ làm Thiên Bình lo lắng suốt đêm, và cả những ngày hôm sau nữa. Thiên Bình luôn tự hào với vẻ ngoài tươi tắn và trẻ trung của mình.
… nhấn mạnh vào tính làm biếng hay tính kiêu ngạo của Thiên bình. Càng bị nói nhiều về những đặc tính này, Thiên Bình càng có xu hướng thể hiện chúng nhiều hơn.


Cung Bọ Cạp – Scorpio – Thần Nông 24/10 – 22/11

Bạn nên…

… khiến mình thật “ngon lành” mỗi khi bạn ở trong tầm mắt của Hổ Cáp, Hổ Cáp luôn chú ý và thích nhìn ngắm những vẻ đẹp có thiên hướng sexy.
… chia sẻ hết. Hổ Cáp sẽ muốn biết tất cả những bí mật trong quá khứ của bạn và những mong ước thầm kín của bạn nữa, và Hổ Cáp sẽ cố gắng thực hiện được những mong ước ấy của bạn.
… đầu tư cho đồ ngủ satin và một vài cây nến. Hổ Cáp sẽ mang đến cho bạn những bản nhạc lãng mạn và một vài động tác massage: Cùng tận hưởng thôi nào.
… làm quen với ánh mắt “ngấu nghiến” của Hổ Cáp, thêm một cái ôm siết: Không cần nói thành lời, bạn cũng biết Hổ Cáp muốn gì, đúng không?

Và không nên…

… buộc tội Hổ Cáp không chung thuỷ, Hổ Cáp sẽ cho đó là sự xúc phạm nặng nề vì chung thủy và tận tình, hết lòng với bạn đời là đức tính đặc trưng của chòm sao này.
… đánh thức lòng ghen tuông của Hổ Cáp, Hổ Cáp sẽ có thể trở nên rất giận dữ và phản kháng thái quá, đặc biệt là sẽ “trói chặt” bạn đấy.
… trêu chọc khả năng chăn gối của Hổ Cáp, Hổ Cáp vốn nổi tiếng về năng lực chăn gối và rất tự hào về điều này.


 

Cung Nhân Mã – Sagittarius – 23/11 – 21/12

 

Bạn nên…

… thể hiện tinh thần lạc quan, yêu đời và những đức tính tốt của bạn, Nhân Mã sẽ lấy đó làm “hình mẫu” và bộc lộ những đức tính này.
… giữ cho Nhân Mã sự tự do về cả thể chất lẫn tinh thần. Ngược lại, Nhân Mã cũng sẽ giúp bạn cảm nhận và trân trọng “khoảng trời riêng” của chính bạn.
… tận hưởng những mẩu chuyện vui, một chuyến tàu siêu tốc hay những ngày du lịch xa… Nhân Mã sẽ đem những trò tiêu khiển thú vị nhất đến với bạn. Thế nên hãy luôn sẵn sàng, đầy năng lượng và nhiệt huyết để cùng tham gia bạn nhé.

Và không nên…

… để Nhân Mã tiếp xúc nhiều với mặt trái, những nhược điểm trong tính cách của bạn. Nhân Mã cần được gần gũi với những điều tốt đẹp, kể cả khi điều ấy có nghĩa là bạn phải lờ đi những buồn phiền bạn đang có.
… nói thẳng là bạn đúng và Nhân Mã sai. Nhân Mã luôn muốn tin rằng mình có câu trả lời đúng cho mọi việc.
… phớt lờ “máu đỏ đen” của Nhân Mã. Một số Nhân Mã sẽ không kiềm chế được mình khi ngồi vào chiếu bạc hay nhìn thấy tỉ lệ cá cược.


Cung Ma Kết – Capricornus – Nam Dương 22/12 – 20/1

Bạn nên…

… làm quen với sự thật là vẻ bề ngoài luôn thu hút Nam Dương, đối với chòm sao này “hình thức” đặc biệt rất quan trọng.
… cảm thông với sự tận tuỵ, hết lòng đối với công việc và niềm khao khát thành công của Nam Dương. Thực tế là Nam Dương muốn có sự thành công ấy không phải cho riêng mình mà cho cả người bạn đời của mình nữa.
… tặng Nam Dương món quà ý nghĩa: sự căn cơ, tính toán cẩn thận và quản lý tốt tài chính của gia đình. Hành động này của bạn sẽ đem đến sự an tâm và giúp Nam Dương vui lòng.
… kiên nhẫn chờ đợi, vì một khi đã sẵn sàng, Nam Dương sẽ gắn bó lâu dài và trở thành điểm tựa vững chắc nhất cho bạn.

Và không nên…

… là mất mặt Nam Dương nơi công cộng.
… tiêu xài phung phí. Nam Dương sẽ buộc bạn trả lại món đồ ngay cả khi món ấy được mua cho Nam Dương.
… thất hứa. Nam Dương coi trọng những việc làm “đến nơi đến chốn” hơn là những lời nói hoa mỹ hay những lời hứa sáo rỗng.
… phê phán sự tập trung quá mức vào công việc hay sự quan tâm hết lòng đến họ hàng của Nam Dương, Nam Dương luôn coi đây là niềm tự hào về tính cách của mình, đối với Nam Dương, không gì quan trọng hơn việc được chăm lo hết mình cho những sự vật, sự việc và những người Nam Dương quan tâm.


Cung Bảo Bình – Aquarius – 21/1 – 19/2

Bạn nên…

… thoải mái nói chuyện, chia sẻ với Bảo Bình về bất cứ đề tài gì. Bảo Bình sẽ luôn có thông tin để đóng góp và sẽ làm bạn bất ngờ với những hiểu biết và triết lý của mình.
… tạo sự bất ngờ. Bảo Bình luôn thích thú với bất ngờ, đặc biệt là những món quà bất ngờ, nhỏ thôi, nhưng độc đáo và tặng không vì một lý do hay một dịp đặc biệt nào.
… chia sẻ niềm đam mê sáng tạo và những ý tưởng của Bảo Bình.

Và không nên…

… quá chính xác. Nếu bạn thật sự đúng giờ hay những kế hoạch chuẩn xác, bạn sẽ gặp khó khăn đây, vì Bảo Bình là chòm sao của cảm tính và những ý tưởng bất chợt.
… mong muốn “sở hữu” Bảo Bình, trở thành mối quan tâm duy nhất của Bảo Bình, Bảo Bình cần có không gian để sáng tạo và khám phá thế giới.
… thay đổi quan điểm của Bảo Bình. Với những hiểu biết của mình, Bảo bình có thể đã có sẵn một niềm tin, định kiến về cuộc sống hay cách vận hành thế giới… mà bạn khó lòng có thể thay đổi được.


Cung Song Ngư – Pisces – 20/2 – 20/3

Bạn nên…

… thả lỏng cảm xúc, để những bộ phim hay bản nhạc buồn tự do lấy nước mắt của bạn. Song Ngư thường rung động với sự nhạy cảm và sẽ sẵn lòng an ủi, lau khô nước mắt cho bạn.
… học cách thể hiện cảm xúc – không cần lời nói. Song Ngư có khả năng đọc được tâm hồn của bạn chỉ qua ánh mắt.
… làm chỗ dựa cho Song Ngư. Bên cạnh đó, bạn cũng cần học cách “kéo” Song Ngư xuống đất một cách tế nhị, ngược lại Song Ngư chỉ cho bạn cách nhìn mây, ngắm sao.
… thể hiện tình yêu. Khi bạn cho Song Ngư thấy chuyện tình đẹp không chỉ có trong cổ tích mà giữa đời thật, 2 bạn cũng có thể có tình yêu ấy thì Song Ngư sẽ thật sự cảm động và cố hết mình bảo vệ, duy trì chuyện tình của hai bạn.

Và không nên…

… giao phó tài chính gia đình cho Song Ngư, Song Ngư thật sự không quan tâm đến vấn đề này đâu, tâm trí của Song Ngư ở nơi khác cơ.
… phủ nhận tình yêu cổ điển với hoa và chocolate. Đối với Song Ngư, những chuyện tình yêu cổ tích là có thật, và không thể chấp nhận một tình yêu khô khan, quá thực tế.
… cố gắng xoá bỏ tâm hồn bay bổng của Song Ngư, bạn sẽ làm Song Ngư mất đi niềm vui trong cuộc sống.

Henry Long Nguyen
Tổng Hợp

© 2011, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

15 thoughts on “Những Điều Nên và Không Nên Trong Tình Yêu