Cung Mọc / Hướng Thiên Nhân Mã – Sagittarius Rising / Ascendant


Theo tinh thần mà trước đây tôi đã cố tình khơi màu trong bài viết: Những Ngộ Nhận Sai Lầm Về 12 Cung Hoàng Đạo <— Click vào nếu cần đọc lại. Cụ thể là ở mục số 5 – tôi có nói về chuyện mà tư duy người Á Đông vốn rất “Dĩ Hòa Di Quý” tức là nói theo cái sự nói giảm nói tránh để được lòng tất cả mà bỏ qua cái mặt tối, cái không tốt cần khắc phục hoặc cần nhìn nhận lại để định hướng bản thân. Thì nay trong loạt bài phân tích các Dấu Hiệu Hướng Thiên (Cung Mọc) tôi sẽ cố gắng đưa quan điểm đó vào. Nghĩa là cố gắng nói nhiều hơn về mặt tối trong mỗi Dấu Hiệu.

Nếu bạn có không thích thì cũng đừng suy nghĩ rằng tôi đang đả kích hay nói xấu bạn. Vì trên thực tế là tôi viết về Dấu Hiệu này chứ không không hướng đến 1 cá nhân cụ thể nào hết. Nhớ nhé, mục đích của tôi là có tính xây dựng trong thiện ý. Và nếu bạn tán đồng quan điểm này thì hãy chia sẻ nó 🙂

Được ví như hình ảnh của một “học sinh vĩnh cửu” – Hài hước, hiếu động, thích khám phá, tư tưởng phóng khoáng và rất thích nói chuyện là điều mà người ta thấy được ở các Hướng Thiên Nhân Mã. Bản chất của họ là lối suy nghĩ Duy Tâm – trong sâu thẳm luôn mong cầu tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn hiện tại.

Bạn đang đọc bài Phân Tích Dấu Hiệu Hướng Thiên – Hay còn gọi là Cung Mọc trong Hoàng Đạo. Nó không liên quan đến 12 Cung Hoàng Đạo tính theo Sun Sign.

Nếu bạn chưa biết kiến thức này và muốn tìm hiểu về Dấu Hiệu Hướng Thiên hoặc cần hướng dẫn để tự tìm Dấu Hiệu của riêng mình trong Biểu Đồ Sinh. Xin mời Click Vào Đây

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Bạn có thể dẫn Link chia sẻ bài viết này. Nhưng vui lòng không sao chép, trích dẫn hay cắt xén, hoặc loại bỏ Nguồn Gốc bài viết cũng như tên Người Dịch nhắm mục đích quảng bá cá nhân khi đăng tải lên Blog, các Mạng Xã Hội hoặc các Diễn Đàn khác mà chưa có sự đồng ý hoặc đạt được những thỏa thuận cần thiết giữa hai bên. Hãy cư xử như những “con người văn minh” thật sự!

Henry Long Nguyen Dịch và Biên Tập

© 2012, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

11 thoughts on “Cung Mọc / Hướng Thiên Nhân Mã – Sagittarius Rising / Ascendant

 • Vtminhhai

  Mặt tối thật chuẩn !
  Mình lúc nào cũng đặt ra kế hoạch này nọ, xa vời, nhưng lại mau chóng thay đổi @@ khổ thiệt

 • Yến Linh

  Quay lại đọc lại bài này cho dù mình ko phải hướng thiên NM nhưng lại có dấu hiệu chính khác thuộc NM, vẫn thật đúng về tính cách mình. Càng ngày càng thik tìm hiểu về Thuật chiêm tinh và tất tần tật những j liên quan đến nó 😀
  Thanks Henry nhiều !

 • Pigkeystuff

  Cung mọc nhân mã không có cái kiểu nói thẳng ruột ngựa của mặt trời nhân mã đâu. 1 phần vì mặt trời của họ lấn áp… Em có cảm giác anh có mặt trăng Thân nông thì phải ( chuyện ngoài lề)

  • Henry Long Nguyen

    Nghe câu này thì đoán ngay em là fan của trang nào rồi đấy 😀 Ngoài lề thì anh không có mặt trăng Thần Nông hay Bọ Cạp gì cả. Nguyên tố của anh đều nằm ở Khí và Hỏa.

   • Pigkeystuff

    Thiện tai! Thiện tai. Kinh nghiệm vẫn còn non kém. Em sau không dám chém bừa nữa ^^. Cũng là 1 fan của hàng xóm bên nhưng thực sự em biết 1 cá thể cung mọc nhân mã mà. Bạn ấy toàn đưa em leo núi với té xe thôi. 1 ngày đẹp trời… Èo, mưa kìa… Quên mất… Bí mật của gió là bay cùng con người thứ 2 của gió phải không anh? ( hình như lại cảm tính nữa rồi… Không đâu em cũng đang bay cùng 1 cơn gió, quên thắt dây an toàn ^^)

 • Havuhai

  Ngắn thế anh ơi =p~
  Cảm ơn anh về bài viết.
  Em mặt trời Song tử, mặt trăng Thần Nông và cung mọc của Nhân Mã.
  Em có cả Song tử lẫn Nhân mã trong người, thật thú vị. <3

 • Dương Bất Hối

  Mình mặt trời là Thiên yết, mặt trăng Ma Kết, hướng thiên Nhân mã.
  Mình đang băn khoăn tại sao có thể dung hòa giữa 2 cung trầm tính có hạng như TY, MK với NM được nhỉ? ( theo mình, nhân mã là 1 cung cực kì vui vẻ )

 • Đỗ Hữu Hải

  Đây là mẫu người làm cho người khác vui khi ở cạnh họ. Họ tung tăng mọi nơi với một nụ cười ngọt ngào và sự ấm áp tỏa sáng; họ nhảy họ hát và họ làm nên 1 show diễn thật tốt- cuộc sống của họ chính là 1 bữa tiệc.Chuẩn không cần chỉnh.

 • Amy Nguyen

  toi sun sign la Song Ngu, moon sign la Song Tu, ascendant la Nhan Ma, toi ghep 3 cai lai va thay dung la minh, chu doc rieng re tung cai thi thay luc dung, luc sai, co cai dung, co cai sai, dung la hay qua, cam on a nhieu nhe.

 • Lê Tôn

  mình cung bảo bình mặt trăng song tử và ac lại nhân mã nên bản thân lại càng đòi hỏi về sự tự do nhiều hơn nhưng lại tự ràng buộc bản thân trong gia đình, hơi khó hiểu nên vì thế dù ac nhân mã đào hoa nhưng đến h cũng chưa có mảnh tình *hơi rầu*