[Hài Hước +16] Loài Quả Độc Đáo Trong Vườn Eden


Trong khu vườn Eden có rất nhiều kỳ hoa dị thảo, truyền thuyết kể rằng 2 con người đầu tiên ở vườn địa đàng này có thể nếm bất thứ loại cây trái nào trừ một loại quả được gọi là… Trái cấm. Một con rắn độc đã dụ dỗ người con gái xinh đẹp Eva ăn loại quả đó cùng chàng Adam… con rắn đã gọi thứ quả khó có thể định nghĩa đó bằng một cái tên ngọt ngào hơn: Tình Yêu.

Tình yêu là thứ dễ rơi rụng, dễ thối rữa, dễ lên men, dễ say, dễ héo và dễ vỡ vì nó được chiết xuất thủ công từ một loại quả gọi là quả tim và đóng chai bằng phương pháp thủ công truyền thống. Quả này không mọc trên cây nhưng có hoa, chưa ai nhìn thấy hoa của nó trông như thế nào vì nó nở kín đáo, người ta chỉ biết nụ của nó gọi là nụ hôn. Vì khó trồng nên phải thường xuyên chăm sóc  bởi nếu không cẩn thận nó sẽ trở thành quả khác như quả cấm nhiều nơi gọi là trái, quả đấm nhiều nơi gọi là cốc, cú.

Trong trường hợp tồi tệ xảy ra có đôi khi người ta nhìn thấy một loại hoa đặc biệt sau khi nụ hôn nở, dân gian gọi nó là hoa liễu hoa này thường kết thành quả báo. Thường thì các loại hoa quả này chỉ sinh ra vào mùa mưa lớn, mật độ mây mưa nhiều nơi, độ ẩm cao với tình trạng phải làm việc ở nơi ẩm ướt mà không trang bị áo mưa.

Cũng có những trường hợp tốt đẹp khi quả tim được trồng một cách đúng đắn và chăm sóc kĩ lưỡng theo phương pháp khoa học. Lần này ngược với quy luật sinh học thông thường. Trái này không mọc ra cây mà nở ra động vật. Dân gian gọi loài này là em bé.

Thời gian chín của quả tim rơi vào khoảng từ 15 – 20 năm thì bắt đầu được mang đến các xưởng chế biến thủ công. Nhân công của các xưởng này rất hạn chế thường mỗi xưởng chỉ có 2 người. Cá biệt có những xưởng nhiều hơn làm theo ca luân phiên. Công nhân thường không qua đào tạo mà tự hình thành kĩ năng qua việc tự nghiên cứu sách vở, băng hình, báo đài và internet tuy nhiên việc chế biến thuần túy không sử dụng máy móc mà làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, dụng cụ là các bộ phận cơ thể.

Thành phẩm sau quá trình sản xuất thường được giữ lại để nhà dùng chứ không bán ra thị trường như các mặt hàng khác. Những xưởng chế biến không thành công thường phá sản rất nhanh và tái cơ cấu lại sau đó.

Một số nơi biến sản phẩm này thành một nền công nghiệp và công nghệ dịch vụ cùng rất nhiều sản phẩm ăn theo.

Đến tận ngày nay sản phẩm thủ công truyền thống này vẫn còn được sử dụng ở nhiều nơi.

Kenxfire

Tác Giả: Kenxfire – Trích dẫn Ưa thích: Ta là ai trong thế giới nhỏ bé này….khi những câu truyện xa xưa bị quên lãng như người ta quên đi chính quá khứ của mình, khi nước vẫn không ngừng chảy về biển, gió vẫn thì thầm trong rừng cây, khi mặt đất ngày càng mênh mông dưới mỗi bước chân ta đi tới… rồi một ngày tro tàn lại cháy lên. http://www.facebook.com/Kenxfire

© 2011 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

Viết một bình luận...