Lover’s Concerto – Khúc Tình Ca Thánh Thiện Nhất


Thế giới xung quanh bạn đang thay đổi hàng ngày, hàng giờ… thậm chí từng phút từng giây. Cuộc sống hiện đại cuốn bạn vào dòng chảy tất bật của chuyện mưu sinh và sinh tồn. Điều đó khiến cho bộ não hoạt động nhiền hơn. Kết quả chúng ta đang thông minh hơn và hệ quả chung của sự ai cũng thông minh là: sự ngờ vực lẫn nhau, nếu cùng chung sống sẽ chỉ là đang giả dối với nhau mà sống. Giả dối mọi thứ với nhau: tất cả… trong đó có cả tình yêu.

Tôi còn nhớ 1 câu nói: Tình yêu thật sự chỉ có 1, mọi thứ giống nó, na ná, trông như y hệt… thì lại rất nhiều. Làm sao phân biệt. Chỉ có thời gian, Đáng chán thay, Cuộc sống hôm nay như tôi đã nói là sự tất bật, vội vã. Tất cả mọi người đều muốn cuộc sống diễn ra thật nhau theo ý mình. Cho nên tình yêu ngày nay cũng vậy, đến vội vàng và chóng tàn.

Tôi muốn sống chậm để nhìn mọi người đang hối hả, nhìn họ và cảm thương họ. Đôi khi họ lại nhìn mình như 1 kẻ lạc loài và thầm thương hại lại mình. Ai là kẻ đáng thương? Tìm 1 tình yêu thật sự ở đâu trong dòng chảy bận rội hôm nay?

Trong phim? – Không tôi không có thời gian xem phim tình cảm nhiều tập.

Đọc Truyện? – Không, truyện tình cảm quanh đi quảnh lại không cần đọc hết cuốn sách đã hiểu rồi.

Tình yêu đầy ra trong sách trên phim, đủ các loại tình. Âm nhạc cũng không ngoại lệ. Từ những bản tình cả bất hủ đến loại nhạc trẻ rên rĩ lời lẽ vài xu vài cắt đề cập không dưới 1001 thể loại tình yêu.

Nhưng âm nhạc có cái hay riêng là không cần chuyển thể ngôn ngữ ta vẫn có thể cảm nhận được ( Cái này là cảm nhận cá nhân tôi – tôi không dám chính xác số đông có phải như vậy không) điều mà người nghệ sĩ gởi qua từng lời ca từng giai điệu.

Love’s Concerto – là 1 trong số những ca khúc làm được điều đó. Tôi nghe bài hát này khoảng năm 2006 và hiện giờ vẫn thích nghe đi nghe lại bời sự nhẹ nhàng của nó.

Nếu như Love You & Love Me đem đến cho ta nỗi buồn khắc khoải thì Love’rs Concerto lại gieo vào một sự bình yên không thể bình yên hơn.

10/11/2009 – Henry Long Nguyen

Đây là một trong những bài viết của mình bị sao chép và không ghi rõ nguồn bởi nhiều Website và Blog cá nhân khác. Đề nghị ghi rõ nguồn khi phát hành lại.

A Lover’s Concerto

 

Từng hạt mưa bay

Trải xuống dịu dàng trên cánh đồng cỏ

Kìa chú chim trên cây cao

Nhịp cùng theo khúc ca mây ngân nga trời xa

Oh Oh Oh ! Ngắm ở bên kia đồi xa

Rạng rỡ sắc cồng vồng ánh lên kìa

Như phép tiên trên trời cao

Để cho ngày hôm nay

Hãy vun đắp tình yêu

Anh sẽ ôm em trong tay

Và khẽ nói trái tim anh yêu em ( I love you)

Nếu thực sự là tình yêu

Mọi thứ sẽ trở nên đẹp như trong truyện tranh

Em giờ đã thuộc anh

Từ đây và mãi mãi (forever). Hãy chỉ yêu riêng mình em

Và em sẽ tặng anh. Phép tiên nhiều màu xanh

Oh Oh Oh ! Đừng làm nước mắt em rơi

Trong lúc cô dơn lạnh lẽo này. Hãy thành thật với em

Hãy giữ cho tình yêu mãi trong trái tim anh. Để ngày nào đó chúng ta trở lại.

Cánh đồng này và tay trong tay đi dưới mưa

Để tìm lại tiếng chim bay xa trong bài ca

Henry Long Nguyen

© 2009 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

5 thoughts on “Lover’s Concerto – Khúc Tình Ca Thánh Thiện Nhất

 • Nicky

  Đôi khi ta lạc lõng ngay trên con đường của chính mình
  Để nhận ra rằng có lúc mình cũng cần 1 điểm tựa

 • m3oc0n

  Một đôi lúc thấy mình trống trải, muốn đi tìm mảnh ghép còn thiếu của trái tim. Nhưng cũng giống như bạn nói, tình yêu bây giờ dễ đến chóng tàn, chẳng dễ dàng nhìn thấy một tình yêu thật sự. Cảm thấy tình yêu có chút xa vời…

  • Henry Long Nguyen Post author

   Đúng rồi đó, rồi cũng đôi lúc tự hỏi có phải ta quá đa nghĩ giữa cuộc đời này chăng nên mãi còn đi tìm kiếm 1 tình yếu như thế

 • Nguyễn Luân Bảo

  Tôi biết bài này khi học lớp 3 qua bài tập organ. Giai điệu của bản nhạc thật trong sáng và nhẹ nhàng. Bài này cũng được hát trong 1 bộ phim cũng rất hay. Lovely song!