My Neighbor Totoro – Con Quái Vật Dễ Thương


My Neighbor Totoro – Hàng Xóm Của Em là ToToRo (Tựa Gốc) – Là 1 trong những phim hoạt hình được đánh giá là thành công lớn của Ghibli – Tôi sẽ không giới thiệu về nội dung và các chi tiết khác bởi bạn có thể tìm thấy qua từ điển bách khoa Wikipedia (Kết quả đầu tiên được trả về từ Google). Bộ phim sản xuất năm 1988 và nó gắn liền với tuổi thơ của nhiều người thế hệ 8x thời bấy giờ với những tập phim đước chia nhỏ và phát sóng trên đài truyền hình với cái tên quen thuộc Mèo Totoro: “Totoro – Con Quái Vật Dễ Thương”.

Đây cũng là bộ phim hoạt hình của hãng Ghibli đầu tiên mà tôi được xem, mà lúc nhỏ thì chả nhớ được nội dung, không biết là nó đề cập đến vấn đề gì hay biết được Ghibli là cái gì cả chỉ ấn tượng mỗi một con quái vật thích nhe răng cười một cách man rợ :)) nhưng rất đáng yêu … Và mãi đến sau này cứ thấy bộ phim hoạt hình nào mà có cái màn hình màu xanh có con vật này giới thiệu đầu tiên là tôi đều mướn băng xem (ai vào thời đó chắc biết cho dịch vụ cho mướn băng phim lẻ và phim bộ nhỉ)… và cho đến khi Internet được phổ cập hóa thì mới biết cái hãng Ghibli là gì… mấy bộ phim mình từng xem là của hãng nào 😀 – Hóa ra Studio này bên Nhật cũng nổi không thua gì Disney của Mỹ.

Bây giờ khi tôi xem lại, cảm giác rất yên bình và cảm thấy không gian thật tươi sáng. Trong mỗi câu chuyện, mỗi bộ phim mà Studio Ghibli mang đến cho người xem chính là cảm giác những xung đột được giải quyết rất nhẹ nhàng tự nhiên. Một dấu ấn không lẫn vào đâu được trong hầu hết những bộ phim của hãng chính là màu xanh…

Nếu bạn là Fan của GhiBli bạn không thể bỏ qua bộ phim này, sao không một lần nữa cùng quay trở về trong những khoảnh khắc hồn nhiên nhất của tuổi thơ với Totoro.

Henry Long Nguyen

My Neighbor Totoro
Con Quái Vật Dễ Thương – HDTV 720p – 500 MB

1/Copy Pass có trong tên của File tại trang MediaFire để Unlock.

2/Dùng phần mềm FFSJ nối tất cả các File sau khi tải về hoàn tất. Có thể xem hướng dẫn và Download tại đây.

3/Đổi tên Phim trùng với tên của phụ đề kèm theo.

MediaFire | HDTV 720p | 500Mb
Pass: henrylongnguyen.com

© 2011 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

14 thoughts on “My Neighbor Totoro – Con Quái Vật Dễ Thương

 • loyjoy

  anh ơi, sao em down về, nối file, đổi tên trùng với phụ đề lại rồi convert sang định dạnh DVD thì ko thấy có sub.. anh giúp em với..

  • Henry Long Nguyen

   Trước tiên em hãy hiểu rõ vấn 2 vấn đề sau:

   1/ Định dạng mkv thường là định dạng chuyển từ Bluray hoặc HD nên độ phân phải hình ảnh cao hơn nhiều với DVD (thường từ 720p trở lên so với DVD chỉ tối đa 480p) và đây không phải là 1 định dạng giống các chuẩn để làm DVD. MKV không phải là là 1 loại chuẩn định dạng cổ điển nữa. Mà nó là là dạng gói.

   MKV là viết tắt từ chữ Matroska – loại búp bê của NGA mở con lớn bên
   trong có 1 con nhỏ, mở con nhỏ có con nhỏ hơn bên trong. Do đó MKV là
   dạng chứa các chuẩn Video (mp4/x264/H264…) tương tự như các dạng âm
   thanh.

   Do đó ta có thể thấy MKV không phải add cứng hoặc làm dính chết file âm
   thanh hay phụ đề vào phim mà chỉ đơn giản như 1 Container chứa các kiện
   hàng nhỏ bên trong.

   Chính vì không phải add cứng nên mới tháo lắp nhanh và cũng chính vì vậy
   mà khi chuyển qua chuẩn video khác không có nghĩa là phụ đề cũng dc chuyển theo (có lẽ 1 thời gian nữa sẽ có PM convert luôn cả phụ đề từ
   file mkv – còn giờ thì chưa)

   2/ Do đó khi làm đi DVD mà muốn có phụ đề thì convert qua bắt buộc dùng sub hổ trợ add cứng phụ đề chung với phim – tức là không thể tắt phụ đề dc nữa khi xem phim đã chuyển sang định dạng DVD.

 • Trâu ngố

  Cho em hỏi 1 chút, em nối file rồi đổi tên phim nhưng không thấy có phụ đề, em có thể làm sai chỗ nào ạ? mà tại sao phải đổi tên phim mới xem được phụ đề ạ?

  • Henry Long Nguyen

    1/ Em đã Down file phụ đề kèm theo trong link và đã giải nén file phụ đề đó ra chưa?  Hay chỉ là down phim về + nối file và đổi tên phim?

   2/ Đổi tên phim trùng với phụ đề cũng giống như việc 1 người đi làm CMND thì tên người và hình phải giống trong giấy tờ người ta mới công nhận giấy tờ đó đúng là của em. Phụ đề phải giống tên phim thì nó mới đọc dc chứ.

   3/ Nếu đủ 2 bước trên mà vẫn không xem được thì máy tính yêu cầu phải cài K Lite Codec – có thể down miễn phí tại http://www.free-codecs.com/k_lite_codec_pack_download.htm sau đó xem phim bằng Media Player Classic có trong bộ cài đặt đó.

   • Trâu ngố

    1. Em down phụ đề và đã giải nén rồi ạ.
    2. Cảm ơn anh đã giải thích 🙂
    3. Máy tính đã có K Lite Codec rồi và em cũng đã mở bằng MPC, nhưng lúc cài phụ đề vào thì subtitles lại k cho phép.

   • Henry Long Nguyen

     Mặc định khi phim và sub trùng tên nhau (trừ đuôi của mỗi file) thì bỏ chung vào 1 thư mục và “chỉ cần mở phim là có hiển thị luôn phụ đề” không cần cài sub gì cả!!!

    Em có thể dùng Google để tìm nguyên nhân thì cũng chỉ có hướng dẫn đến thế thôi, ai down phim ở đây đều hoàn toàn xem dc – còn riêng em nếu thực hiện đúng các bước trên mà ko xem dc thì nên đem máy đi hỏi người có kinh nghiệm hơn trực tiếp xem và chỉnh sửa dùm em. Anh chỉ hướng dẫn trên lý thuyết cho nên ko biết tình hình là em đã làm gì mà ko có phụ đề.

    Thân!

   • Trâu ngố

    Dạ! Em cảm ơn anh, phần còn lại em sẽ tìm hiểu thêm 🙂

 • Henry Long Nguyen

   A2 đến sau thành ra không may mắn rồi – Tài khoản của anh đã bị xóa vì nhiều người lợi dụng lấy Link chia sẽ lung tung qua các trang khác. Với số lượng File trong tài khoản quá nhiều nên khi mất anh cũng không còn ý định UP lại

 • Tran Hue An

  Cảm ơn anh!
   Đây là một trong hai bộ phim gắn liền với tuổi thơ em, bộ phim thứ hai là ” Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”. Cảm giác thật lạ, em không biết là cảm giác gì nhưng rất cảm ơn anh. Em nhớ nhầm tên phim này la soduku – con quái vật dể thương. Lúc em còn nhỏ là cứ giành tv với ba, vì ba xem thời sự còn em xem hoạt hình, hihi. Nhưng phần thắng luôn thuộc về em. Cảm ơn  anh đã giúp em tìm lại những ký ức thật dể thương của mình.

 • Voanhtho

  Tối qua mới xem lại Totoro, cảm giác bình yên quá… Con quái vật Totoro vừa gian vừa dễ thương cực ^^ đây có lẽ là 1 anime dành cho những ai muốn tìm về tuổi thơ! Nhờ sau khi xem Totoro xong mà mỗi lần đứng ở đâu đó có cây cối rậm rạp, gió thổi mạnh (nhất là về đêm) là lập tức tưởng tượng ra ngay 1 con quái vật đáng yêu tàng hình nào đó vừa bay lướt qua mang theo giấc mơ cổ tích tươi đẹp cho hàng ngàn đứa trẻ ^^ chứ hem còn nghĩ đến… ma nữa :)) Có những thế giới mà chỉ trẻ em mới đc thấy, phải chăng đấy chính là điều kỳ diệu hơn cả những điều kỳ diệu được “lập trình” cho anime Totoro 😀