[Moon Sign] Mặt Trăng Bọ Cạp – Scorpio Moon 44


Cuộc sống của mặt trăng Bò Cạp là những cung bậc cảm xúc. Họ có khả năng nhìn xuyên được thâm tâm con người. Điều này có thể gây bối rối cho một số người nhưng cũng gợi sự hấp dẫn cho những kẻ khác. Họ luôn có nhu cầu đổi mới. Cuộc sống của Scorpio Moon như là một bộ phim truyền hình đầy biến động. Mà đôi khi họ cảm thấy những sự biến động ấy ngoài tầm kiểm soát. Khi họ bắt đầu cảm thấy mọi thứ trở nên “bình thường”. Họ sẽ là những người đầu tiên tạo ra những “tình huống” để khuấy động lên cuộc sống tẻ nhạt ấy.

Bạn đang đọc phần giải thích ý nghĩa: Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung Hoàng Đạo.
Để biết rõ kiến thức về khái niệm này cũng như để tìm xem Dấu Hiệu Mặt Trăng của mình là gì? Mời bạn: Click vào đây!

Mặt trăng Bò Cạp muốn tất cả mọi thứ… Họ không làm bất cứ điều gì nửa vời hoặc lãng phí thời gian của mình với một mối quan hệ vô nghĩa. Họ muốn một sự cam kết. Họ cũng mong đợi đối tác từ bỏ một cái gì đó cho họ. Mặc dù thế trong họ luôn có một nỗi sợ hãi sâu sắc là bị phản bội. Họ có thể luôn kiểm tra các đối tác của mình, ngay cả khi họ không có ý như thế. Tuy hay ngờ vực nhưng một khi đã nhận được cam kết của đối phương thì Scorpio Moon cực kỳ trung thành, sẵn sàng che chở cho người mình thương yêu.

Scorpio Moon luôn có một sự thể hiện tuyệt vời, ngay cả khi họ là người nhút nhát. Họ cần phải dành nhiều thời gian học tập để kiểm soát cảm xúc của mình. Họ có một trực giác tốt, nhưng mang xu hướng sử dụng nó cho lợi ích riêng của bản thân. Mặt trăng Bò Cạp là những người đam mê và không biết sợ hãi. Những người thuộc cung Bò Cạp tính theo Moon Sign là những nhà chiêm tinh xuất sắc. Hoặc ít nhất họ cũng có sự quan tâm đặc biệt đến những sự kiện huyền bí và không bình thường. Họ cũng là một nhà tâm lý học tài ba bởi vì họ là những chuyên gia hiểu biết sự phức tạp của tâm lý.

Người thuộc mặt trăng Bò Cạp có thể trở nên đáng sợ và rất khó để làm họ sốc hay sợ hãi. Họ có khả năng đánh giá con người và giải quyết tình huống nhanh. Họ sử dụng năng lực bẩm sinh đó vào việc tốt hay xấu còn phụ thuộc vào việc nuôi nấng, giáo dục từ bé. Những người Scorpio Moon bị đối xử tệ bạc, hay lớn lên trong một gia đình túng quẫn thường không dễ kết bạn. Trong khi những người sinh trưởng trong một gia đình đầy đủ tình thương sẽ có tính cách êm dịu và hòa đồng. Họ có thể là người ghen tuông, sở hữu và bê tha. Mặt trăng Bò Cạp khi cần có thể trở thành kẻ phá hoại, kể cả bản thân lẫn người khác.

Scorpio Moon là những người dễ bị tổn thương, thông minh và đầy tham vọng. Họ là những người kiên trì và kiên quyết khi đã muốn một điều gì đó. Họ ngoan cố, bảo thủ trong suy nghĩ nhưng điều đó có thể giúp họ vượt qua được những thói quen xấu. Mặt trăng Bò Cạp có xu hướng tình cảm, vật chất, nhạy cảm và là người đầy những bí mật. Họ cũng rất sáng tạo. Tinh thần chiến đấu của họ rất mạnh mẽ và chính điều đó họ khó chấp nhận thất bại một cách dễ dàng. Họ là những người đầy tính cạnh tranh, đặc biệt là với những người cùng giới. Với người khác giới, Scorpio Moon sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho người yêu nếu họ được yêu cầu. Họ nên cân bằng giữa cuộc sống của bản thân và quan hệ tình cảm.

Bẩm sinh, Mặt trăng bò cạp có sức lôi cuốn nhiều người. Nhưng họ cần chú ý để không bị cuốn vào nhiều mối quan hệ. Họ không thích bị chỉ trích. Những ý tưởng của Scorpio Moon là độc nhất và không luôn luôn phù hợp với tất cả các quy tắc của xã hội.

Henry Long Nguyen biên tập

© 2011 – 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Chin

  Đúng với mình :x

 • cám ơn bạn về bài viết này :)

 • Dong_tran31

  Đúng, Có những điều càng muốn phủ nhận lại song hành cả cuộc đời…

 • Ku M3o

  Rất chuẩn ko cần chỉnh chỗ nào :D

 • Lelanhuongav03

  Đúng đấy anh ạ

 • KnightHood_29_10

  add hình như cũng cung này thì phải :)

 • Bupbethuytinh_lamoanh

  HAY………………..

 • Jube_lovedl

  Qua doc dao…

 • TNX

  một vài thông tin đúng..còn lại k rõ

 • Cảm ơn vì bài viết, thực sự nó rất đúng :)

 • Ad ơi, Sun Kim Ngưu, Moon Bọ cạp, thì thế nào? Ad cho xin ý kiến. Thanhks.

  • Cảm nhận về bản thân hoặc về bài viết là của mọi người, tất cả những gì ở Blog này chỉ mang tính tham khảo, chỉ là những tài liệu không mang tính khẳng định bất cứ điều gì và không nhắm vào 1 cá nhân nào cho nên mình không thể có ý kiến nào về thông số của mọi người bởi tất cả cũng chỉ là khách quan mà thôi, mỗi người phải tự hiểu chính mình… đó là mục đích của mình ở Blog này. :)

 • Nhi Shichi

  hihi cũng đúng thiệc

 • Michiyo Ishimaru

  Cám ơn anh vì bài viết. Nhưng dòm đi dòm lại em vẫn thấy nó không đúng với mình =.=.. Anh cho em hỏi tí, anh là biên tập cho bài viết này, tức là anh chỉ chỉnh sửa hay anh cũng là người dịch nó luôn? Anh cho em xin lời khuyên về dịch thuật và cách edit sao cho mượt mà nhưng không đi quá xa so với bản gốc được không?
  em xin cám ơn, hy vọng anh mau chóng hồi âm lại ^^

  •  Đọc kỹ lại loạt bài này em sẽ nhận ra cái nào anh dịch anh sẽ để anh Dịch, người khác dịch thì sẽ để tên người khác dịch, biên tập là dựa vào 1 bản dịch có sẵn và nếu không hài lòng mình sẽ chỉnh sửa nó như ở chính tả hoặc thay 1 vài từ, vài câu dc dùng mà mình nghĩ ko thích hợp trong văn bản đó theo ý riêng của mình hoặc là bỏ đi hẳn 1 đoạn, 1 câu không cần thiết. Đó là biên tập.

   Dịch thuật có 2 xu hướng, 1 là dịch -chữ-theo-chữ tức là gần nguyên gốc – có sao dịch vậy. Và cách thứ 2 là dịch theo trình độ ngôn ngữ của người dịch. Cách này khó hơn và đòi hỏi 1 là kho từ vựng bản địa của người dịch và cách dùng linh hoạt.

   Tuy nhiên có thêm 1 cách mà anh nghĩ nếu tập lâu dần người ta cũng đạt dc trình độ như cách thứ 2. Đó là dịch word-by-word xong trong đầu nghĩ ra 1 câu khác đi với nội dung tương tự hoặc là hay hơn hoặc là thoát ý hơn. Cách này cũng dc xem như  cách thứ 2 và cũng gần như là dịch theo cái hiểu của người dịch nhưng mất thời gian hơn hẳn. Vì dịch 2 lần.

 • sandyla

  sun thần nông.moon cũng thần nông,yêu 1 sun xử nữ moon song ngư co hợp nhau k ban oi??

  • Em có thể tìm hiểu thêm hoặc chờ đợi các bản dịch mới hơn về sự tương hợp này tại trang http://12cunghoangdao.com vì có thể chủ nhân blog chưa dịch đến nhưng tương lai chắc sẽ đủ.

 • Pummi Linh

  Sau khi tra moon sign thì thấy mình là leo
  nhưng khi đọc bài moon sign về leo cảm thấy nó k đúng
  còn bài về scorpio thì thấy đúng hơn :-s
  vậy là sao ạ? giải thích cho em với T.T

  • Anh thì nghĩ em đọc bài nào cũng sẽ thấy đúng trừ Cung của em – không tin đọc thử hết các cung còn lại xem – đây là sự thật 100%!!!

   • thanhhiep

    Vì sao lại có chuyện như thế ??

 • bumbe

  òa trời ơi nó đúng không sai 1 tí nào cả

 • Athena Chan

  Thích những bài viết về Các Cung Hoàng Đạo của Ad quá <3<3<3 Hy vọng sẽ có thêm bài về Venus Sign nữa ^^

 • thannong

  đúng quá anh ạ! cảm ơn anh nhé!

 • chuẩn k cần chỉnh

 • Pigkeystuff

  Mami, mami, i come back home. They beat me up side down. He betrayed me… Or actually… Or actually, I betrayed my own. Đà, moon thần nông càng nghi ngờ nhiều thì niều tin sau đó càng cao. Thôi, an ủi vậy… =.=

 • Nghiem Xuan Cuong

  Xin cảm ơn bạn nhé. Mình có thể đăng bài này lên.

  http://12cunghoangdao.org được không bạn

  • Mình nghĩ là không – vì các lý do sau đây và bạn có thể suy nghĩ sâu hơn điều mà mình sẽ nói.

   Trang của bạn không lập ra chỉ thuộc quyền quản lý của 1 cá nhân – nó mang tính cộng đồng và chia sẻ (nếu nó là trang blog thì có lẽ sẽ đồng ý). Và ở kinh nghiêm của 1 người từng lập và quản lý nhiều diễn đàn thì cá nhân mình có suy nghĩ là mình không thích những diễn đàn đi theo lối mòn: COPY và PASTE. Bởi nếu làm những điều đó – trang của mình cũng làm được và nó không có gì nổi trội và khác biệt để thu hút người đọc bởi họ khôngg thấy bài của bạn ở diễn đàn của bạn thì cũng thể đọc dc ở trang khác.

   Do vậy, khoảng thời gian sau này mình không muốn chia sẻ những bài viết cũng như không tập trung viết về đề tài này – thậm chí cả khi đã nhờ Google trợ giúp khi có người lấy bài của mình mà không xin phép (xóa link trong kết quả tìm kiếm từ Google). Bởi mình nghĩ – họ lấy bài của mình Up lên trang của họ với mục đích gì đằng sau cái gọi là chia sẻ? Nhìn theo đường dài… câu view là trò rẻ tiền và trẻ con.

   Có lẽ cái thời mà mình phổ cập kiến thức cơ bản và khái niệm đúng và CUNG Hoàng đạo đã qua – mình nghĩ thời gian sắp tới sẽ là của các bạn – những diễn đàn mới – những trang chuyên về nội dung này 1 cách đúng đắn. DO vậy, việc không đồng ý là để những trang của thế hệ mới tự thân phát triển nội dung và điều đó sẽ làm phong phú hơn kiến thức. Mặt khác, nếu 1 trang có sẽ đầu tư sẽ thu hút dc nhiều hơn thành viên và người ta sẽ nhìn nhận nỗ lực của nó. Đó là lý do mình từ chối.

 • bài viết tỉ mỉ quá :))cảm ơn a ạ ^^

 • rất hay. thank @henrylongnguyen:disqus  

 • TIffiny Huynh

  đọc sun sign thì chỉ thấy đúng vài phần nhưng khi đọc xong moon sign thì thật sự rất đúng với mình. Tks

 • Lực Xeko

  Sun sign của mình là Ma kết, moon sign là bọ cạp :) đọc thấy đúng quá :D

 • Mellie Rose

  Mình sun sign thì Bạch Dương, moon sign Bọ Cạp! Thảo nào ai cũng bảo ấn tượng đầu tiên là hơi…khó gần. hic!

 • Pu Hâm

  Sun sign mình là Kim Ngưu, đã thế Moon Sign là Thần Nông nữa ~~

 • Zozo

  sun sign mình là song tử, moon sign là thần nông ^^

  • Trân Cool

   Mình cũng thế~ ^^

  • Thi Nguyễn

   mình thì ngc lại :D

 • Ran Mori

  quá đúng, cảm ơn tác giả, cảm ơn page

 • Appasionata

  Cảm ơn tác giả !

 • Ngo Hau

  minh thi mat troi bach duong, mat trang bo cap va cung moc nhan ma

 • phương thảo

  sun sign của mình là ma kết, moon sign là bò cạp… Đọc thấy rất đúng với bản thân mình, nhất là phần chiêm tinh.. mình bị hấp dẫn bới nó ^^

  • Nguyen Trung Hau

   LIKE ME :X

 • Tetsuko Ryuuki

  sun sign mìh là sư tử, moon sign là bò cạp … Rất đúng, hok sai chỗ nào ^^

 • Cám ơn bạn về bài viết :))
  Sun Sign của mình là Bạch Dương, Moon Sign thì là Scorpio.
  Khá là đúng, về phần có niềm ham thích với những sự kiện huyền bí, và có hứng thú về tâm linh cùng tâm lí học. Có sự sợ hãi sâu sắc với việc bị phản bội. Với bản thân mình thì bị phản bội là một sự tổn thương khó quên.
  Anw, cám ơn bạn lần nữa vì bài viết thú vị này =))))