[Moon Sign] Dấu Hiệu Mặt Trăng Của 12 Cung Hoàng Đạo


Loạt bài phân tích tổng hợp tính cách, đặc trưng, tiêu biểu của  12 Cung Hoàng Đạo tại Blog Gió Thiên Đường này có thể nói là khá đầy đủ và toàn diện nhất hiện nay. Tuy nhiên, thông tin thì lúc nào cũng có vẻ thiếu với những ai thích tìm hiểu.

Cho nên, trong thời gian gần đây – tôi cố gắng tổng hợp, cập nhật tất cả các tài liệu mới và viết nên một bài mới – những góc nhìn mới về 12 Cung Hoàng Đạo. Ở bài này, chúng ta sẽ không chỉ chạm vào những khía cạnh tâm lý bí ẩn nhất của chòm sao mà mình sở hữu mà còn biết thêm về những khái niệm kiến thức tương đối mới mẻ với những người Phương Đông: Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung Hoàng Đạo – hay còn gọi là Moon Sign.

Trước tiên, khác với Cung Hoàng Đạo tính theo Mặt Trời (Sun Sign) mà chúng ta đã từng quen thuộc. Moon Sign – Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung hoàng Đạo là một khái niệm không hề mới của chiêm tinh phương Tây. Nhưng đây là phần kiến thức mà hầu như Việt Nam chưa nhiều người khai phá và đề cập.

Do đó, tôi sẽ tổng hợp, biên tập và dịch một số bài từ các Web nước ngoài (giải thích trong hiểu biết hạn hẹp của mình – cũng như lượt bỏ những phần không cần thiết – một số người khi xem xong bảo tôi dịch khác với bài gốc – điều này đúng – vì nếu dịch chữ-theo-chữ thì hầu như bản dịch của ai cũng giống ai đến 90% khác ở chổ là cách sử dụng từ ngữ – tôi thì thích dịch ý và diễn giải theo cái tôi hiểu – ai không thích cách này thì bỏ qua) để giới thiệu đến các bạn khái niệm cơ bản về kiến thức và nội dung, ý nghĩa dấu hiệu mặt trăng của mỗi người.

Một lưu ý rằng 12 Cung Hoàng Đạo của Bạn nếu xét theo Dấu Hiệu Mặt Trăng thì khả năng rất lớn là khác hoàn toàn với Cung Hoàng Đạo quen thuộc của mỗi người tính theo Dấu Hiệu Mặt Trời. Điều này có nghĩa là bạn đừng nhầm lẫn giữa Cung Hoàng Đạo theo Sun Sign bấy lâu nay với Cung Hoàng Đạo theo Moon Sign. Ví như bạn mang Cung Bảo Bình thì không chắc rằng Dấu Hiệu Mặt Trăng của bạn cũng sẽ là Bảo Bình.

Và một điều rất quan trọng khác nữa, thỉnh thoảng tôi vẫn gặp và nhận được những Comment hay tin nhắn hỏi rằng Cung Hoàng Đạo tính theo âm lịch hay dương lịch. Câu trả lời chung cho mấy bạn đó là: Tại Website này, những bài viết như Thuật Số hay Cung Hoàng Đạo đều tính theo Dương Lịch. Vì bản thân tôi không thích những gì đòi hỏi hoặc phải tra cứu bằng ngày Âm nên Blog này cũng không có gì liên quan đến ngày Âm. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ không gặp những câu hỏi như thế trong loạt bài viết này.

1/ Moon Sign – Dấu Hiệu Mặt Trăng là gì?

Được xem là Cung Hoàng Đạo thứ 2 của một người. Dấu hiệu mặt trăng giúp chúng ta xác định được xu hướng cảm xúc của chính mình hoặc hiểu được phần nào lý do những hành động vô thức từ nhân cách của chúng ta. Nó lý giải tại sao chúng ta lại suy nghĩ như thế, hành động như thế trong những tình huống khác nhau. Đó là tiềm thức, nơi mà chúng ta khơi gợi lại một cách ngẫu nhiên những kỷ niệm tuổi thơ, những ký ức êm đềm.

Bạn có thể không còn nhớ vì sao mình trở nên sợ sệt một cái gì đó khi nó hiện diện hoặc được nhắc đến, vì sao mình lại thích ăn món đó, thích diện thời trang theo phong cách nào đó, cảm thấy ghét 1 điều gì đó từ sâu bên trong… Cũng chính là tiềm thức… nơi của cội nguồn những cảm xúc sợ hãi, ghen tị, tức giận, yêu thương được tìm thấy trong mỗi chúng ta.

Mặt trăng cũng ảnh hưởng đến giác quan của chúng ta tùy thuộc vào vị trí của nó trong biểu đồ ngày sinh. Hầu hết mọi người sẽ có dấu hiệu mặt trăng khác nhau với dấu hiệu hiệu mặt trời của họ (hay còn gọi là Chòm Sao – Cung). Đây là lý do tại sao nhiều người với cùng một Cung Hoàng Đạo (theo Mặt Trời) có thể rất khác nhau về tính cách. Họ có thể cảm thấy rằng khi họ đọc một mô tả về Cung Hoàng Đạo của mình, nó không phải là tính cách đại diện của họ. Đó là cái cảm giác “chỉ đúng một phần” hay có khi “hoàn toàn không chính xác”.

Khi đó: Dấu Hiệu mặt Trăng có thể là câu trả lời chính xác hơn để mô tả về tính cách của một con người. (Tôi không nghĩ là cái này lúc nào cũng miêu tả đúng về bạn mà là chỉ khi nào bạn thấy Cung Hoàng Đạo theo Mặt Trời có vẻ không đúng về mình thôi nha. – Henry Long Nguyen)

Nếu như dấu hiệu Mặt Trăng cũng trùng với Cung Hoàng Đạo tính theo mặt trời, bạn sẽ thấy rằng nó sẽ khuếch đại những tính cách đặc trưng. Điều này giống như một cú đúp hoặc dễ hiểu hơn là ví dụ về “1 cặp sinh đôi”.

Mặt Trăng được tin rằng là đại diện cho bản năng mà nhiều người thường dấu tận bên trong. Ở những thời điểm mà Dấu Hiệu Mặt Trời và Dấu Hiệu Mặt Trăng của bạn tương thích với nhau, chúng sẽ hợp sức để giúp bạn vượt qua những khó khăn và hoàn thành những mục tiêu. Nhưng tại những nơi mà chúng không tương thích, bạn sẽ cảm thấy sự mâu thuẫn hay xung đột với chính bản thân.

Giả sử, nếu Cung Hoàng Đạo của bạn là Ma Kết nhưng Dấu Hiệu Mặt Trăng của bạn là Song Tử (Gemini) bạn có thể rất dễ thay đổi tâm trạng, cảm xúc.  Nếu là Mặt Trăng Bò Cạp (Scorpio) khi phải đối phó với nhiều căng thẳng bạn có xu hướng giữ cho mọi chuyện kết thúc tốt đẹp. Mặt Trăng Bạch Dương (Aries) thì cứng đầu, hung hăng và khó có thể kiểm soát. Và họ không ngần ngại thể hiện nó ra bên ngoài.

Ngoài ra, dấu hiệu Mặt Trăng còn cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn trong việc hiểu thêm cái phần tính nết  “trẻ con” ở mỗi người.

Về cơ bản, những mô tả về 12 dấu hiệu Mặt Trăng khá là giống với 12 Cung Hoàng Đạo theo Mặt Trời. Điều này hoàn toàn không có sai biệt, cho nên nếu một người thuộc Cung Ma Kết nhưng có Dấu hiệu Mặt Trăng là Cự Giải – nhưng gì đọc phần giải thích cho Mặt Trăng Ma Kết lại vẫn thấy quen thuộc thì không có gì là lạ.

Tuy nhiên nếu hiểu những gì đã trình bày ở trên. Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt, đó là tính cách theo mô tả của Dấu Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo Mặt Trời là tính cách thể hiện bên ngoài. Nó đối nghịch Dấu Hiệu Mặt Trăng là tính cách ẩn sâu chỉ mình bạn biết và không bộc lộ hoặc hiếm khi thể hiện… những phần mà ngay cả bạn đôi khi cũng mơ hồ không nhận ra…

Bởi đây có thể là phần tính cách thứ 2 của bạn. Chính điều này làm một người trở nên phức tạp và đa dạng không ai giống với ai.

Một điều nữa mà bạn nên ghi nhớ là: Không dễ gì biết được chính xác Dấu hiệu Mặt Trăng của 1 người nếu họ cố tình không tiết lộ năm sinh. Bởi không dễ xem như 12 Cung Hoàng Đạo thông thường – chỉ cần biết ngày và tháng là được. Dấu hiệu Mặt trăng của 2 người có cùng chung một Cung Hoàng Đạo sẽ khác nhau nếu không cùng chung về năm và ngày tháng, thậm chí chỉ cần sai biệt 1 chút về giờ và phút là đã khác nhau. Nó còn khác nhau nếu ở cả những khoảng cách địa lý nữa.

2/ Cách tìm Dấu Hiệu Mặt Trăng của một người:

Đầu tiên, bạn click vào đây.

Tại trang Web đó bạn điền các thông số cơ bản về ngày tháng năm sinh, giờ sinh, và nơi chốn (Có thể điền SaiGon – Ho Chi Minh  hay HanoiHue hoặc địa danh bất kỳ và chọn theo gợi ý được liệt kê nếu có). Sau đó nhấn Next.

Bạn sẽ thấy kết quả tương tự như hình minh họa ngay bên dưới dòng chữ này. (Nếu bạn duyệt trang Web này trên các thiết bị như điện thoại di động, hoặc trên các trình duyệt WEB cũ kỹ như IE 6 có thể không nhìn thấy hình – Trường hợp không thấy hình minh họa này bạn nên đổi qua xem trên 1 Computer khác hoặc trình duyệt khác mới hơn hoặc có thể nhấn F5 để tải lại trang). Với 1 số người – Việc không nhìn thấy hình minh họa này có thể sẽ gây khó khăn trong việc hiểu các bước hướng dẫn tiếp theo. Cho nên tôi khuyến cáo bạn hãy chắc rằng mình nhìn thấy nó trước khi tiếp tục.

Như  hình minh họa  – có nghĩa là người này thuộc Cung Song Tử  (SunSign) – và có Moon Sign là Nhân Mã

Bước 1/ Như hình minh họa, Ký hiệu Mặt Trăng Khuyết (mũi tên màu đỏ chỉ vào cùng chữ Moon Sign) với đường dẫn chỉ vào Biểu Tượng nào của 12 Cung Hoàng Đạo thì đấy chính là Dấu Hiệu Mặt Trăng của người đó.

Bước 2/ Khi rê chuột vào ký hiệu Mặt Trăng Khuyết này thì sẽ hiện ra tên của Dấu Hiệu Mặt Trăng đó như trong Khung đỏ bên trái hình minh họa (cái khung có 1 mũi tên màu đỏ chỉ vào).

Bạn ghi nhớ ở đây – Bước 1 tôi đã nói: “Ký Hiệu Mặt Trăng Khuyết với đường dẫn chỉ vào biểu tượng 12 Cung Hoàng Đạo” – tức là hướng dẫn của tôi chỉ dừng lại tại đó. Và không bao gồm ngụ ý nói đến mấy cái đường thẳng hay đường chéo màu xanh màu đỏ nối từ Cung này sang Cung kia trong vòng tròn nằm ở giữa biểu đồ – chúng mang một ý nghĩa khác, hoàn toàn không liên quan đến nội dung bài viết và cũng không phải là chủ ý của hướng dẫn này. Bạn lưu ý và đừng thắc mắc các vấn đề nằm ngoài nội dung vì trong khuôn khổ bài này tôi sẽ không giải thích thêm ý nghĩa của chúng.

Bước 3/ Sau đó đối chiếu tên vừa tìm được với phần giải nghĩa dấu hiệu – tức là Phần 3 – phần nằm cuối bài viết này. Cũng có nghĩa là như trong hình minh họa, cái tên Sagittarius trong khung màu đỏ có nghĩa là Nhân Mã, tương tự như vậy – nếu nó hiện các tên khác mà bạn không hiểu thì cứ lấy Tên của Dấu Hiệu Mặt Trăng đó tra vào phần giải nghĩa. Vì tôi điền cả Song Ngữ Anh Việt ở đấy.

* 3 mũi tên màu đỏ, 2 khung màu đỏ và các chữ “Moon Sign” “Sun Sign” trong hình minh họa ở trên là những chi tiết do tôi thêm vào.

Ghi nhớ:

Ngoài vấn đề địa lý – nơi chốn được sinh. Thời gian sinh (giờ và phút) để tìm ra Dấu hiệu mặt trăng rất quan trọng. Vấn đề này hãy hỏi người thân của bạn để biết thời gian tương đối nhất.

Trường Hợp không biết có thể đánh dấu vào ô Time Unknown để xem kết quả (có thể không chính xác). Hoặc thử lại với thời gian cùng 1 ngày là 00:01 (Không giờ – 1 phút) và 23h:59. Nếu chúng giống nhau, thì bạn đã tìm đúng. Ngược lại, nếu khác nhau: bạn đành phải đọc cả 2 mô tả và chọn ra dấu hiệu nào miêu tả đúng nhất.

 3/ Ý nghĩa Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung Hoàng Đạo:

 1. Mặt Trăng Bạch Dương – Aries Moon
 2. Mặt Trăng Kim Ngưu – Taurus Moon
 3. Mặt Trăng Song Tử – Gemini Moon
 4. Mặt Trăng Cự Giải – Cancer Moon
 5. Mặt Trăng Sư Tử – Leo Moon
 6. Mặt Trăng Xử Nữ – Virgo Moon
 7. Mặt Trăng Thiên Bình – Libra Moon
 8. Mặt Trăng Bò Cạp – Scorpio Moon
 9. Mặt Trăng Nhân Mã – Sagittarius Moon
 10. Mặt Trăng Ma Kết – Capricorn Moon
 11. Mặt Trăng Bảo Bình – Aquarius Moon
 12. Mặt Trăng Song NgưPisces Moon

Bonus: Cập Nhật 01/12/2012

Nếu bạn vẫn thấy rắc rối khi tìm MoonSign theo cách trên – có thể theo cách khác được hướng dẫn tương tự trong loạt bài viết tìm hiểu về Dấu Hiệu Hướng Thiên (Cung Mọc) >> Click Here <<- đây là cách rõ ràng và dễ hiểu hơn nhiều – do vậy nếu sử dụng cách này mà bạn vẫn không hiểu, không tìm được Dấu Hiệu của mình thì tôi cũng không thể giúp gì hơn.

Và các bạn lưu ý 1 điều nữa: Xin đừng PM để hỏi về sự tương khắc – tương hợp giữa các dấu hiệu của bản thân hoặc các vấn đề tình cảm khi kết hợp các dấu hiệu lại với nhau. Lý do tại sao thì thỉnh thoảng tôi cũng có nhắc đến trong 1 số bài viết – đó là nguyên tắc cá nhân thôi. Và tôi cũng không nhận tra dùm các dấu hiệu cho bất kỳ ai… vì… nói thật là tôi không có thời gian 😐 – Các hướng dẫn trên rất dễ hiểu và cũng đơn giản để tự tìm kết quả 1 cách nhanh chóng. Tôi chỉ có thể hướng dẫn và gợi ý chứ không thể mãi chia sẻ thời gian quý báu của riêng mình cho nhiều cá nhân khác – xin hãy hiểu điều này cho dù có thể bạn sẽ ghét tôi. Cảm ơn!

Cùng với những gì đã thể hiện trên Blog này như: 12 Cung Hoàng Đạo, Thuật Số, Trắc Nghiệm MBTI. Với loạt bài này, một lần nữa tôi muốn ngụ ý rằng: Để phán đoán về một người là không hề dễ… ngay cả khi họ bộc lộ tất cả cho người khác thấy. Vì đằng sau tất cả, người ta vẫn luôn giữ cho mình những góc ẩn sâu bên trong. Vậy… đừng quá cố gắng hiểu rõ hay thường xuyên đưa ra nhận xét, đánh giá tính cách của những người khác. Hãy bỏ thêm thời gian để hiểu rõ chính mình.

Henry Long Nguyen

© 2011 – 2012, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

143 thoughts on “[Moon Sign] Dấu Hiệu Mặt Trăng Của 12 Cung Hoàng Đạo