Sự Xung Khắc Giữa Các Cung và Lý Do


Lý do của chuyện không hợp nhau giữa cung này với cung kia trong Tử Vi Hoàng Đạo là điều được nhìn thấy trước qua giải thích Logic từ việc chỉ ra những đặc trưng trong tính cách mà-sẽ-hoặc-có thể dẫn đến đối nghịch giữa các cung với nhau.

Tuy nhiên tài liệu này không mang tính khẳng định mà chỉ mang tính tham khảo. Việc chỉ ra những điểm không hợp nhau có mục đích cho bạn thấy và tự khắc phục nếu gặp phải những tình huống tương tự trong những mối quan hệ thường nhật của cuộc sống.

Bạch Dương

Bò cạp: Tưởng chừng hai người có nhiều điểm chung nhưng đó chỉ là nét biểu hiện bên ngoài, thực chất bên trong thường mâu thuẫn

Sư tử: Khi bên nhau có thể cảm nhận niềm vui trong cuộc sống nhưng một khi bực tức thì lại gây chiến với dương cưu.

Cự giải: Vẻ bề ngoài tưởng chừng là người sống khoan dung nhưng thời gian dài có lẽ sẽ không thể chịu đựng nổi sự kích động quá mạnh của người thuộc cung này.

Xử Nữ: hoàn toàn trái ngược nhau. Bên thì vô tư phóng khoáng, bên thì nhạy cảm, hay suy nghĩ. Một khi nhìn thấy nhau, họ dễ cảm thấy vô cùng khó chịu, và Bạch Dương sẽ càng không thể chịu được việc Xử Nữ cạnh khóe, chỉ trích mình. Xung đột rất dễ xảy ra.

Kim Ngưu

Song ngư: Khi kết hợp cùng cung này sẽ có sức thu hút lẫn nhau, nhưng nếu kim ngưu thiếu chút lãng mãn sẽ làm cung song ngư không chịu nổi.

Bảo bình: Cung kim ngưu vì xấu hổ mà tạo chút khoảng cách, điều này làm cung bảo bình tưởng bạn độc lập, khi bên nhau sẽ biết được sự khác biệt.

Nhân mã: Mặc dù có nhiều câu chuyện để nói nhưng đôi khi lại giận cá chém thớt khiến cung kim ngưu không chịu nổi.

Sư Tử: Một người là vua cứng đầu, một người chỉ sùng bái bản thân, cuộc chiến giữa Kim Ngưu và Sư Tử là cuộc chiến sống còn. Kim Ngưu rất kiên quyết, một khi đã quyết định thì không gì có thể làm lung lay. Sư Tử thì luôn cho rằng mình đúng, không quan tâm ý kiến của người khác có lý hay không. Nếu ở cùng một đội, khi bàn về một sách lược nào đó, việc thống nhất ý kiến giữa Kim Ngưu và Sư Tử là vô cùng khó khăn, hội trường đàm phán có thể biến thành chiến trường.

Song Sinh

Xử nữ: Hai bên đều hiếu kỳ như đứa trẻ, làm việc gì cũng hỏi đến cuối cùng. Nhưng thời gian dài sẽ phát hiện cung xử nữ có mục đích sẽ không thể chịu được cá tính biến đổi của cung song sinh.

Bò cạp: Cung song sinh làm những người thuộc cung bò cạp không có cảm giác an toàn.

Sư tử: Hai người đều thích chơi, nhưng trên thực tế cung sư tử thường hay ghen và khiến song sinh khó chịu.

Ma Kết: Song Tử và Ma Kết gặp nhau giống như cuộc đấu giữa con cáo non lưỡi ngọt như đường và con cáo già mặt không biến sắc. Song Tử mồm mép tép nhảy khiến cho Ma Kết thấy vô cùng ngứa tai, muốn xông đến cho một bài học. Ma Kết thì mặt lạnh như tiền, cứng đầu bảo thủ, khiến Song Tử khó kìm nén bản thân, chỉ muốn cho Ma kết một trận tơi bời khói lửa.

Cự Giải

Nhân mã: Sự hoạt bát của nhân mã thu hút sự chú ý của cự giải, nhưng sống mục đích sẽ khiến cự giải cảm thấy khó chịu, kết quả thường là chia cách.

Bạch Dương: Lời nói thường trực tiếp, cuối cùng cả hai bên đều bị tổn thương.

Bảo Bình: Một người thiên về tình cảm, một người thiên về lý trí nên để tránh các rắc rối, tốt nhất hai người này nên sống ở hai cực của trái đất. Bảo Bình cho rằng quan điểm “chỉ yêu một người” của Cự Giải là ngu ngốc, còn Cự Giải lại thấy quan điểm “tình yêu có thể làm cho người yêu cũng như bạn bè có thể cùng nhau chia sẻ” là vô lý. Người nói lý, kẻ nói tình, người nói ham muốn, người kể tiền bạc… Đúng là ông nói gà bà nói vịt, không ai chịu nhường ai.

Sư Tử

Ma kết: Thực tế sự thận trọng của họ thu hút cung sư tử, nhưng lâu dần cũng khiến họ chán nản. Hai bên đều có sự kiên trì và cố chấp lẫn nhau nên cảm thấy mệt mỏi mà chia cách.

Nhân mã: hai bên đều thích vui chơi, nhưng nhân mã tự do lại hay nói lời trực tiếp sẽ khiến sư tử bất động, thường cho rằng bản thân mình bị mất mặt.

Xử Nữ

Song sinh: Cung song sinh bôn ba tứ xứ thường khiến cung xử nữ không có cảm giác an toàn, cuối cùng cung song sinh thường bị đá và không thể hiểu được lý do.

Kim ngưu: Xử nữ thường quan tâm và chỉ biết dính đến người yêu, nhưng có lúc kim ngưu muốn yên tĩnh sẽ không chịu nổi sự quấy nhiễu của người thuộc cung xử nữ.

Nhân mã: Cung nhân mã yêu thích tự do kết hợp với xử nữ là một sự sai lầm. Vì xử nữ thường là người luôn biết hiến dâng không ngừng, con nhân mã lại thích tháo chạy và cuộc sống hướng ra bên ngoài.

 

Thiên Bình

Kim ngưu: Hai bên đều có những thẩm mỹ quan, thời gian dài sẽ phát hiện ra những mặt không tương đồng giữa hai bên.

Xử nữ: Thiên bình thường lưu luyến tình khiến xử nữ không chịu nổi.

Song Ngư: Thiên Bình yêu cái đẹp, yêu hòa bình, Song Ngư lãng mạn, ngây thơ. Cả hai chòm sao này đều vô cùng dịu dàng, nữ tính, về lý mà nói có vẻ hợp. Nhưng thực tế họ lại giống như hai cục nam châm cùng cực thì đẩy nhau. Khi gặp tai nạn, họ đổ lỗi cho nhau, thoái thác trách nhiệm; khi gặp khó khăn hay nguy hiểm thì chạy trốn rất nhanh. Khi có việc cần giải quyết, họ mỉa mai đối phương nhát gan, không dám đứng lên làm gì. Những người đứng bên nếu không muốn chết đuối bởi nước bọt của họ, tốt nhất nên kiếm áo mưa hay thứ gì đó có thể bảo vệ mình trước khi xem trận chiến.

Bò Cạp

Thiên bình: Thiên bình có lúc khiến bò cạp nổi gận ầm ầm và cảm thấy không có cảm giác an toàn.

Nhân Mã: Hổ Cáp vẻ mặt trầm ngâm giống như một thầy giáo nghiêm khắc, Nhân Mã vui vẻ tinh nghịch như một học sinh. Khi mọi người chăm chú nghiêm túc, nhìn thấy Nhân Mã như một đứa trẻ nghịch ngợm ngoài hành lang, Hổ Cáp liền muốn cho vài gậy. Nhân Mã thì luôn hô to khẩu hiệu “tự do muôn năm”, nhìn thấy Hổ Cáp cau có là thấy tụt hết cả hứng.

Nhân Mã

Bảo bình: Cung này sẽ cảm thấy nhân mã vừa thần bí lại vừa lạnh lùng, nhưng trên thực tế khi chung sống bạn sẽ làm cung bảo bình cảm thấy nghẹt thở.

Sư tử: Sự nhiệt tình của cung sư tử và nhân mã đã hòa hợp thì hòa hợp nhưng một khi cãi nhau lại càng ầm ĩ hơn.

Cự giải: Sự thuần khiết của cự giải gặp sự nhiệt tình của nhân mã sẽ đem đến một bắt đầu ngọt ngào. Nhưng lâu dần cự giải sẽ cảm thấy không có cảm giác an toàn khi bên cạnh nhân mã.

Ma Kết

Song ngư: Ma kết thường thay đổi thất thường thường khiến song ngư đau thương, còn song ngư khiến ma kết không có cảm giác an toàn.

Song sinh: Cung song sinh thích náo nhiệt bay nhảy bên ngoài đôi lúc khiến cung ma kết không chịu nổi.

Bảo Bình

Xử nữ: Lúc bắt đầu có nhiều tiến triển với nhau, nhưng thời gian dài bảo bình sẽ cảm thấy xử nữ thích những vụn vặt mà cảm thấy buồn chán.

Song ngư: Sự dịu dàng của song ngư khiến bảo bình vừa yêu vừa hận.

Song Ngư

Bò cạp: Kết hợp với song ngư  sẽ là những tay cao thủ trong tình yêu, nhưng chính vì thế hai bên đều sợ cảm giác không an toàn.

Thiên bình: Thường vì hiểu lầm mà chia tay.

* Các Cung nào cảm thấy phần của mình hơi thiếu thông tin thì xem qua các cung khác để đối chiếu.


Có thể thấy, cá tính khác nhau quá cũng không tốt, mà giống nhau quá cũng không hay. Lời khuyên dành cho chúng ta là biết mình biết người, như thế sẽ khắc phục nhược điểm của mình cũng như của người. Để trở thành người thân thiện được người khác yêu mến, việc đầu tiên của bạn là hiểu và tôn trọng những người xung quanh.

© 2010 – 2011, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

17 thoughts on “Sự Xung Khắc Giữa Các Cung và Lý Do