Cung Mọc / Hướng Thiên Song Ngư – Pisces Rising / Ascendant


Theo tinh thần mà trước đây tôi đã cố tình khơi màu trong bài viết: Những Ngộ Nhận Sai Lầm Về 12 Cung Hoàng Đạo <— Click vào nếu cần đọc lại. Cụ thể là ở mục số 5 – tôi có nói về chuyện mà tư duy người Á Đông vốn rất “Dĩ Hòa Di Quý” tức là nói theo cái sự nói giảm nói tránh để được lòng tất cả mà bỏ qua cái mặt tối, cái không tốt cần khắc phục hoặc cần nhìn nhận lại để định hướng bản thân. Thì nay trong loạt bài phân tích các Dấu Hiệu Hướng Thiên (Cung Mọc) tôi sẽ cố gắng đưa quan điểm đó vào. Nghĩa là cố gắng nói nhiều hơn về mặt tối trong mỗi Dấu Hiệu.

Nếu bạn có không thích thì cũng đừng suy nghĩ rằng tôi đang đả kích hay nói xấu bạn. Vì trên thực tế là tôi viết về Dấu Hiệu này chứ không không hướng đến 1 cá nhân cụ thể nào hết. Nhớ nhé, mục đích của tôi là có tính xây dựng trong thiện ý. Và nếu bạn tán đồng quan điểm này thì hãy chia sẻ nó 🙂

Nhiều người có một nhằm lẫn tai hại, họ dường như mắc chung một sai lầm, hoặc có định kiến về giới tính khi hình dung , tìm hiểu, phân tích các Dấu Hiệu thuộc về chòm Song Ngư (bao gồm Sun, Moon, Venus…) là đang miêu tả một chòm sao với những nét dành riêng cho… nữ. Đây là một sai lầm nếu bạn có quan niệm như thế, nhất là khi nói về Hướng Thiên Song Ngư… vì họ có bộ mặt khá mạnh mẽ nếu không nói là đầy rẫy mặt tối khá bất ngờ mà bạn cần lưu ý khi tiếp cận. Nếu bạn là một trong số họ, bạn cũng được khuyến nghị nên cân nhắc trước khi đọc phần bài viết bên dưới đây. (Henry Long Nguyen)

Bạn đang đọc bài Phân Tích Dấu Hiệu Hướng Thiên – Hay còn gọi là Cung Mọc trong Hoàng Đạo. Nó không liên quan đến 12 Cung Hoàng Đạo tính theo Sun Sign.

Nếu bạn chưa biết kiến thức này và muốn tìm hiểu về Dấu Hiệu Hướng Thiên hoặc cần hướng dẫn để tự tìm Dấu Hiệu của riêng mình trong Biểu Đồ Sinh. Xin mời Click Vào Đây

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

[box type=”warning”]

Bạn có thể dẫn Link chia sẻ bài viết này. Nhưng vui lòng không sao chép, trích dẫn hay cắt xén, hoặc loại bỏ Nguồn Gốc bài viết cũng như tên Người Dịch nhắm mục đích quảng bá cá nhân khi đăng tải lên Blog, các Mạng Xã Hội hoặc các Diễn Đàn khác mà chưa có sự đồng ý hoặc đạt được những thỏa thuận cần thiết giữa hai bên. Hãy cư xử như những “con người văn minh” thật sự!
[/box]

Henry Long Nguyen Dịch và Biên Tập

© 2012, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

16 thoughts on “Cung Mọc / Hướng Thiên Song Ngư – Pisces Rising / Ascendant

 • Yến Linh

  Hướng thiên Song Ngư thật phức tạp quá, khi thế này lúc lại thế khác…hèn chi trong 1 con người luôn có ít nhất 2 mặt, khó mà nhận biết đc nếu chỉ tiếp xúc trong thời gian ngắn, đặc biệt là Song Ngư !

 • Vui Vẻ đi

  mình là 1 thiên bình có Hướng thiên Song ngư, thế thì thôi rồi, tính cach yêu hòa bình, ko thích tranh đấu càng mãnh liệt, ko biết nên làm sao để thay đổi đây, mình muốn có mặt tối của song ngư kia, 1 cái tôi mạnh mẽ bất chấp tất cả…. Ta lập dị

  • hoang anh Nguyen

   tớ cũng sun Thiên bình và ac và moon đều là Song ngư.. tất cả những việc gì dính dáng đến nội tâm con người.. Tơ hiểu tuốt, người khác chưa nói tớ đã hiểu hết câu chuyện của họ rồi. Khả năng thấu hiểu.. cũng k bao giờ tranh cãi với ai cũng k bao giờ nói gì gây tổn thương người khác.. Ngay ca khi người khác làm tổn thương mình.. Thật tuyệt khi có thể thấu hiểu từng ngóc ngách gốc rễ những vấn để trong tâm lý chính mình

 • Emaienaych

  Em đã từng đọc cái này 2 lần nhưng lần thứ 3 này đọc kĩ thì em thấy rùng mình, quá đúng và e chỉ cảm thấy thế khi e cố đào sâu vào tiềm thức của mình, vào những gì trải qua mà có vẻ ko đáng chú ý, e sunsign là bảo bình và hướng thiên song ngư, quả là cần sự tinh tế để hiểu. 

  Em từng thấy rất kì cục khi ko hiểu sao mình ko có dính dáng gì tới thiên bình nhưng tính rất thiếu quyết đoán và hay “thay đổi lăng kính liên tục” trước một vấn đề nào đó. Tới nỗi mấy con bạn của e hay thốt lên: “Bộ mày lai Thiên Bình hay sao thế?”Việc tự bước vào hoàn cảnh của người khác và thấu hiểu cho họ luôn xảy ra mọi lúc mọi nơi với em nên em cuối cùng ko biết cái gì đúng cái gì sai cả vì cái gì cũng có lí và thông cảm đc. Và cả cái tính cực đoan kinh khủng ko-thể-vứt-bỏ bảo vệ niềm tin của mình (ngay cả khi đuối lý). Cảm ơn anh dịch ra bài này, nó giúp em hiểu rõ bản thân mình hơn và biết cần làm gì 🙂 . À nó còn giúp e bớt nghi ngờ về astrology vì những thắc mắc nay đã đc giải đáp.

 • caheoxanh

  e sunsign thiên bình, hướng thiên song ngư và moonsign xử nữ, những điều a viết đa phần đúng hết. nhiều lúc thật sự e muốn mình vươn tới sự hoàn hảo cơ, nhưng chính cái thái đọ do dự và “đa mang” quá mức cảm xúc của ng khác  (đặc biệt là ng thân 🙁 ) nên e thất mình nhiều khi như kẻ không có lập trường vậy. thật sự rất bế tắc, nếu là hướng thiên song ngư, a có thể chỉ cho e 1 cuốn sách rõ ràng đọc để hướng thiên thành 1″ song ngư ngược dòng” không ạ?

  • Henry Long Nguyen

   Hình nhgư em có nhiều ngộ nhận về các dấu hiệu hoàng đạo, theo anh tốt nhất em không nên đọc chúng nữa để khỏi thấy mình yếu đuối kém mạnh mẽ. Dù em có đọc 1 trăm cuốn sách chỉ cách thế nào để mạnh mẽ mà con người bên trong em không tự thay đổi thì vẫn không có ích gì. Lời thật lòng đấy.

   Ngoài ra em nên tham khảo thêm và bài viết này, hy vọng em nhìn ra dc vấn đề của mình : http://henrylongnguyen.com/nhung-ngo-nhan-sai-lam-ve-12-cung-hoang-dao.html

 • Simple Mít tơ

  Mình Sun là Bảo Bình, Moon là Song Ngư và Hướng thiên la Song Ngư, hầu hết các bài mình đọc từ trước đến giờ về các yếu tố này đều đúng và bài này cũng ko phải là ngoại lệ. Bài viết hay lắm

 • Thjensu0902

  Anh ơi!! Có thể giúp em tìm hiểu về sự hòa hợp giữa sun sign bảo bình và moon sign sư tử được không … e vẫn chưa tìm ra được điểm mạnh hay điểm yếu của bản thân … bởi nhiều trang nói chung chung mà e thì cần chi tiết hơn … tks 

 • Henry Long Nguyen

  Anh nói ngay từ đầu trên Blog này rằng không nhận xem dùm hay tham khảo chi tiết cho cá nhân nào cả, vì làm dùm 1 người thôi sẽ tạo ra tiền lệ nhiều người cùng yêu cầu xem dùm – anh từ chối vì đơn giản có 2 lý do.

  1/ là công việc ngoài cuộc sống thật không cho phép. nếu có ai đó, thay anh kiếm tiền thì anh sẽ suy nghĩ lại về chuyện ngồi xem free chuyện vận mệnh, tính cách cá nhân của người ta (cũng chỉ là giả thuyết thôi).

  2/ Anh luôn cho rằng những điều tương tự như Hoàng Đạo chỉ xem cho biết chứ không quan trọng. Chi tiết nhất trong cuộc đời của mỗi người nằm trong tầm kiềm kiểm soát của họ chứ không phải trong các bài viết này.

  cuối cùng, ngoài lề 1 tí nữa, vì anh chỉ có 1 mình nên không đáp ứng dc yêu cầu của người khác. Nhưng 1 cộng đồng lớn hơn thì chắc là có thể – em nên tìm đến các trang chuyên về chủ đề này để trực tiếp hởi và nhờ họ giúp đỡ.

 • Nga

  mình sun sign là thiên yết, moon sign và hướng thiên đều là song ngư vậy có nghĩa là mình luôn thể hiện tính cách thật của mình ra ngoài phải k?! sun sign của mình là thiên yết nhưng mình k thấy mình có nhiều đặc tính cung này lắm. dù sao cx cảm ơn bạn về bài viết, nó giúp mình hiểu thêm nhiều hơn về bản thân =) many tks!!!!!

 • Cìu nết na

  Tự nhiên có cái gì đó khá tự hào vì Sunsign Bạch dương, moonsign Cự giải, cung mọc song ngư bù đắp lỗi sai tính cách dc phần nào, :3