Nickname: Koks4ever – Sự Từ Bỏ Đầy Kiêu Hãnh


Tôi là người luôn tự mâu thuẫn với những cảm giác và sở thích của chính mình. Tôi tự nhận mình là kẻ đứng giữa lưng chừng của mọi nhận xét và mọi góc độ trong cuộc sống. Tuy vậy, tôi nghĩ tôi là 1 người tốt nhưng mọi người cũng hãy cảnh giác với tôi. Vì có thể đó là là tôi đang giả tạo…

Tiếp theo loạt bài tự bạch của tui, bài trước tui tự giới thiệu mình là người thuộc cung Song Tử và tính cách của người thuộc cung này như thế nào thì tui chắc phải đưa ra thêm 1 dẫn chứng khác, một bài viết khác về cung Song Tử để chứng minh cho cái chuyện mà tui đã từng cảnh báo mọi người về tui :

 • Quay trở lại điểm mà tôi muốn nhấn mạnh – đó là người cung Song tử rất dễ ứng biến và đối phó tình huống. Có thể học và hiểu rất nhanh 1 vấn đề. Nhưng Quan trọng nhất là khả năng đổi vai trò rất dễ dàng. Bạn có thể xem đây là 1 cảnh báo, cũng có thể xem như là 1 bí mật khác hơi ghê rợn hoặc thú vị về tôi.
 • Đổi vai trò là gì? Là như 1 diễn viên có thể diễn nhiều vai, bạn có thể thấy nhân vật này trên màn ảnh của 1 bộ phim là anh hùng còn phim khác là ác nhân vậy đó, gần hơn nữa là cùng 1 bộ phim có thể diễn nhiều vai – nhiều cá tính khác nhau. Còn tôi tôi – tôi không diễn để làm diễn viên – tôi diễn thật… hàng ngày.

Có thể đọc lại bài viết này ở đây.

Và để chứng minh cho cái vụ này không phải tui đang bịa ra hoặc đang hoang tưởng thì bạn có thể xem thêm bài viết này tui mới tìm được nhờ Google: >> Click Here

Trong bài viết đó rõ ràng có nói đến việc người thuộc cung Song Tử là 1 người đa nhân cách.Trích dẫn vài đoạn:

Đàn ông Song Tử thường sống đa nhân cách, họ có thể có tới 3, 4 nhân cách. Nhưng các tính cách cơ bản của chàng là thân thiện, thương người và dễ hòa hợp với phần lớn mọi người.

Chàng có thể nói về bất cứ điều gì trên đời, là người có kỹ năng giao tiếp xuất sắc và rất dí dỏm. Thường thì, đàn ông Song Tử sẽ là trung tâm của mọi bữa tiệc. Bạn có đang nghĩ nên tiếp tục hẹn hò với chàng sau khi cùng chàng đến một trong những cuộc “tụ tập” này hay không? Hãy thoải mái đi, những gì thể hiện ở bữa tiệc là bản chất của chàng, nhưng bạn cần nhớ chàng là người đa nhân cách.

Một ngày, chàng có thể tặng bạn hoa hay quà mà chẳng nhân dịp gì. Nhưng sau đó, chàng có thể không đến gặp bạn ngay cả khi đã nói rõ giờ hẹn 1 tiếng trước. 2 ngày sau, chàng thậm chí có thể quay ra “chỉ trích” bạn nặng nề. Nhưng cuối cùng, chàng lại đột ngột quay trở lại là con người của ngày đầu tiên. Bạn sẽ được đối xử như với một bà hoàng nhưng có thể trở về thành “dân đen” ngay lập tức.

Kết hôn với phụ nữ cung Song Tử cũng giống với việc bạn lấy 2 vợ vậy. Vì sao ư? Song Tử  là những người đa nhân cách.

Cái bài tôi tìm được gần đây thôi, tức là gần 1 năm sau bài viết về phần cung Song Tử. Lúc bấy giờ tui mới giựt mình nhận ra rằng: có lẽ sau này tui phải cẩn thận hơn với mấy người bạn thuộc cung này =)) Vậy cho nên cái tính cách nhiều chiều hướng của tui có lẽ cũng không phải là cá biệt đâu mọi người đừng có sợ. Và nó cũng lý giải tại sao mà tui hay tự nhận mình là người khó đoán vì bạn cũng thấy rồi đó: nó đa nhân cách mà.

Trở lại vấn đề chính là về cái nickname Koks4ever, trong loạt bài này, đầu tiên tui nói về sự ra đời của nickname Darkprince. Ở hoàn cảnh lúc đó, tui tự hình thành 1 nhân cách khác hơn – mạnh mẽ hơn để vượt qua những ngày khó khăn đó vậy thì Koks4ever cũng là 1 giai đoạn khác – 1 ý nghĩa khác.

Nếu Darkprince có 1 nội tâm mạnh đủ để vượt qua các biến cố lớn nhưng đồng thời cũng rất trầm rất khó giao tiếp, ít nói và khó gần thì Koks4ever hầu như ngược lại. Nickname này ra đời sau Darkprince 1 thời gian. Chính xác là lúc mà Darkprince đang trong giai đoạn khá là sáng sủa về vật chất lẫn tinh thần.

Bạn có tự hào không nếu bạn từ tay trắng lập nghiệp và có thật nhiều tiền? Tự hào và cả tự kiêu là tui lúc ấy, thậm chí còn nói với chính mình 1 câu đầy chất như vầy: Sự kiêu hãnh là bản chất vốn có, nếu không thể che dấu tại sao ta không tự hào về nó.

Lúc đấy, Tui kiêu hãnh khi đứng trước thân phận trước kia của mình. Hoàng tử ư? Không còn nữa, tui từ bỏ quá khứ rồi. Một góc nào đó trong sâu thẩm tâm hồn tui: tui cho rằng mình là hoàng đế của những vì vua.

Vâng! Kiêu căng và ngạo mạng đến thế đấy, cùng với việc tui quá thông minh nên thú thật tui thường xuyên có cái nhìn và cho rằng tư tưởng của tui thật khó để mọi người tiếp nhận, do đó tui rất ghét ai phát biểu hay hỏi 1 vấn đề không dc thông minh (tui đang nói về tui trong giai đoạn và ý nghĩa của nick Koks4ever nha đừng liên hệ đến hiện tại). Cá tính mà tui tạo ra trong nick Koks4ever khá là hướng ngoại, mạnh mẽ tự tin và ranh mãnh, ưa nói thẳng nói thật và chẳng sợ mất lòng ai, ưa giúp đỡ mọi người nhưng không dễ bị lợi dụng. Và đặc biệt tỏ ra (lộ ra mặt) không mấy ưa người nào không đc thông minh khi tiếp xúc… túm lại là có ý coi thường kẻ ngu dốt hơn mình, tài năng thua mình. (đại loại là anh ấy sẽ coi thường bất cứ thứ gì mà anh làm được người khác cũng làm được nhưng kém hơn anh ấy đấy – bạn hãy giữ ý này và xem phần sau để coi tại sao anh ấy tự tin đến như vậy nhá)

Vậy là cùng thời điểm mà Darkprince đang tồn tại thì Koks4ever – 1 cá tính khác cũng đang hình thành, nhưng để biết chính xác giai đoạn mà tui bắt đầu để hình ảnh Darkprince thành nhân vật phụ có lẽ không khó, 1 vài bài viết tại forum ledmobile may mắn còn giữ lại: http://goo.gl/GwUK1

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Đó là 1 giai đoạn khác khi tui đang cực kỳ hưng phấn và cứ nghĩa mình có khả năng hô phong hoán vũ thay đổi số phận để làm 1 cuộc cách mạng làm giàu nhanh chóng khi tất cả đã được tính toán cẩn thận thì 1 lần nữa đọc mấy bài viết xưa thì cũng ai cũng hiểu rồi đấy…

Koks4ver ngày xưa khi xuất hiện trong đầu tui chỉ là 1 sự từ bỏ đơn thuần là từ bỏ quá khứ mà thôi. Giờ đây nó có nghĩa là không tranh giành với mọi thứ ở hiện tại và cả tương lai nữa. Một lời hứa với chính bản thân mình, sống với hiện tại – không mệt mỏi với những toan tính đấu đá của mình… của người đời.

Có thể thấy những suy nghĩa nội tâm của Darkprince lúc đó không còn là thế mạnh, mà nhìn lại nó chỉ làm tôi thấy cay đắng hơn, tôi chọn Koks4ever lúc ấy bởi vì sự từ bỏ mọi thứ giúp tôi sống sót chứ không phải toan tính tranh giành lại mọi thứ giúp tôi vượt qua hoàn cảnh của giai đoạn đó.

Giai đoạn đó là gì tui không kể chi tiếc được – nói qua cho nhanh là tui có 1 kế hoạch rất lớn, 1 số tiền tự tay làm ra rất là lớn – vào thời điểm đó giá trị của số tài sản đó tính ra là 600 triệu đấy – không đùa đâu. Nó bị 1 người khác tui rất là tin tưởng làm cho mọc cánh mà thật ra nó cũng chỉ lòng vòng trong gia đình thôi cho nên mới có chuyện không thể mắng chửi dc người gây ra nguyên nhân đó mà cũng khó có thể đòi lại dc vì dù sao vẫn là người trong nhà… thôi thì coi như 1 chuyện không may… từ bỏ và làm lại từ đầu.

Tôi thường có suy nghĩ thế này, ngay từ nhỏ tôi luôn biết cách xử lý tình huống – thường biến những cái quan trọng thành không quan trọng và rắc rối trở thành không rắc rối. Tôi luôn nói với những người bạn, những người thân của mình rằng nếu có gì cần giúp đỡ hãy nói với tôi: tôi không tin rằng không có gì trên đời này tôi không có cách giải quyết. Do đó tôi nghĩ không nên làm người khác tự dằn vặt bản thân mình thêm nữa, việc đã xảy ra thì cũng đã xảy ra. Tôi không trách ngay lúc đó bởi tôi biết người đó phải tự làm đau tâm hồn của mình khi đứng trước tôi rồi… nhưng tôi sẽ nói… sau này khi tất cả đã qua đi. Lúc đó mọi chuyện nghe sẽ như 1 chuyện phiếm mà thôi. Chẳng còn cảm giác đau nhiều như khi nó đã bắt đầu. Đó không phải vì tôi rộng lượng nhưng bản chất tôi là thế và vẫn luôn như thế. Luôn đợi mọi thứ đau đớn – đau khổ qua đi và chỉ kể lại khi ở 1 giai đoạn khác yên bình và sáng sủa hơn.

Vậy là bạn thấy đó, trong suốt giai đoạn hình thành và đến lúc sử dụng chính thức nick Koks4ever thì nó đã có 2 ý nghĩa.

1/ Kiêu hãnh tự tin, hướng ngoại năng động và tinh quái, có xu hướng xem thường kẻ kém hơn mình. Anh ấy tự cho mình là: Hoàng đế của những vị vua – King of Kings… forever = koks4ever.

2/ Ngưỡng cửa của cái chết rất gần, thế rồi anh ấy nhận ra rằng… bao giờ cũng có 1 lối thoát khi ta còn hy vọng, nhưng con đường đó không dành cho những kẻ quá mưu tính trong cuộc sống mà dành cho những ai biết mở trái tim mình giữa thế giới bao la và hỗn độn này. (Sau đó câu này và cảm xúc lúc đó đã được đưa vào ngay trong chương mở đầu của Codark – VOL 1) Thế nên: Koks4ever = Ko ks mãi mãi = mãi mãi từ bỏ = Mãi mãi không tranh giành.

Tui nghĩ là đoạn kết của nick Koks4ever đến đây là đủ hiểu rồi, cho nên câu bài cho phần cuối – tức là bài sau nữa là bài về cái Tên Henry Long Nguyen này. Đoạn trên tui có chú ý các bạn là có đọc thì ghi nhớ dùm lý do gì nguyên nhân nào mà anh Koks hay khinh thường kẻ khác nha, tự tin là 1 lẻ nhưng tại sao lại tự tin đến độ như vậy?

Henry Long Nguyen

© 2010 – 2011, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

23 thoughts on “Nickname: Koks4ever – Sự Từ Bỏ Đầy Kiêu Hãnh

 • Candy

  Đa nhân cách – đôi lúc sẽ làm chủ nhân của nó bực bội, tức tối và hoang mang vì cuối cùng không biết mình thuộc loại nào và mình phải làm gì…

 • Henry Long Nguyen

  Sao em không nghĩ nếu có thể kiểm soát – nó thật chỉ là 1 trạng thái con người khác cần thiết choi những lúc hợp tình hợp cảnh mà thể hiện? Thế giới này chuyện gì cũng có thể xảy ra và điều em nói cũng có thể là ngược lại.

 • vien hue hai

  Anh là một người đặc biệt – đặc biệt ở chỗ anh hiểu rõ con người mình – không phải người thông minh nào cũng làm được điều này –> “nhìn thấy lỗi của mình”, tức là nhìn thấy bản chất và điểm khuyết của con người mình.
  Nếu có lỡ lời hay phát ngôn nông cạn, thiếu hiểu biết thì em thành tâm xin lỗi anh, em thấy những người “có chất” và “có tâm” như anh thì đừng nên lập gia đình, đừng nên nhìn vào vật chất, danh vọng hay những điều làm mình yêu thích … có thể em nói hơi thừa và vô duyên. Em xin lỗi

  Lời cuối cùng là em rất mong khi biết tin : một ngày nào đó, anh quyết định đi trên con đường vì tất cả, ko vì bản thân, một con đường đưa anh lên một vị trí cao thông qua sự gầy dựng và hòan thiện về đạo đức về nhân cách, một con đường lý tưởng của sự yêu thương và Vô Ngã, con đường của những bậc Thánh. Chắc anh cũng hiểu là em đang nói gì.

  Chắc em ko dám vào đây bình luận lung tung nữa quá! 
  em chào Anh!

 • Henry Long Nguyen

   Anh hiểu em muốn nói điều gì! Nhưng có 1 thứ mà chúng ta cần nhắc đến là nếu Duyên chưa đến… thì cố quá đôi khi sẽ… quá cố. Hãy để mọi chuyện cho nhân duyên quyết định, tác ý của bản thân chỉ là 1 điều kiện nhỏ 🙂