Cung Mọc / Hướng Thiên Bảo Bình – Aquarius Rising / Ascendant 16


Theo tinh thần mà trước đây tôi đã cố tình khơi màu trong bài viết: Những Ngộ Nhận Sai Lầm Về 12 Cung Hoàng Đạo <— Click vào nếu cần đọc lại. Cụ thể là ở mục số 5 – tôi có nói về chuyện mà tư duy người Á Đông vốn rất “Dĩ Hòa Di Quý” tức là nói theo cái sự nói giảm nói tránh để được lòng tất cả mà bỏ qua cái mặt tối, cái không tốt cần khắc phục hoặc cần nhìn nhận lại để định hướng bản thân. Thì nay trong loạt bài phân tích các Dấu Hiệu Hướng Thiên (Cung Mọc) tôi sẽ cố gắng đưa quan điểm đó vào. Nghĩa là cố gắng nói nhiều hơn về mặt tối trong mỗi Dấu Hiệu.

Nếu bạn có không thích thì cũng đừng suy nghĩ rằng tôi đang đả kích hay nói xấu bạn. Vì trên thực tế là tôi viết về Dấu Hiệu này chứ không không hướng đến 1 cá nhân cụ thể nào hết. Nhớ nhé, mục đích của tôi là có tính xây dựng trong thiện ý. Và nếu bạn tán đồng quan điểm này thì hãy chia sẻ nó :)

Người ta thường nhắc đến Dấu Hiệu Bảo Bình (nói chung – bao gồm Sun, Moon, Venus, Rising…) với những ưu điểm nổi trội và trong các mô tả đó… làm chúng ta hình dung ra một hình ảnh cá nhân ưu tú với tư tưởng cấp tiến, dàn trải sâu sắc. Do vậy, để hạn chế quá nhiều những lời khen (nghe tâng bốc mãi cũng có lúc chán mà… phải không?) – phần bài viết này… đặc biệt tập trung lượt bỏ mặt tốt, tích cực “dìm hàng” Hướng Thiên Bảo Bình (Thật ra là chỉ nói về mặt tối nhiều hơn bình thường một chút). Để tránh hiểu lầm vì những quan điểm khó chịu mà bài viết sẽ đề cập, tôi khuyến nghị bạn cân nhắc trước khi quyết định: có nên tiếp tục đọc hay không? (Henry Long Nguyen)

Bạn đang đọc bài Phân Tích Dấu Hiệu Hướng Thiên – Hay còn gọi là Cung Mọc trong Hoàng Đạo. Nó không liên quan đến 12 Cung Hoàng Đạo tính theo Sun Sign.

Nếu bạn chưa biết kiến thức này và muốn tìm hiểu về Dấu Hiệu Hướng Thiên hoặc cần hướng dẫn để tự tìm Dấu Hiệu của riêng mình trong Biểu Đồ Sinh. Xin mời Click Vào Đây

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Bạn có thể dẫn Link chia sẻ bài viết này. Nhưng vui lòng không sao chép, trích dẫn hay cắt xén, hoặc loại bỏ Nguồn Gốc bài viết cũng như tên Người Dịch nhắm mục đích quảng bá cá nhân khi đăng tải lên Blog, các Mạng Xã Hội hoặc các Diễn Đàn khác mà chưa có sự đồng ý hoặc đạt được những thỏa thuận cần thiết giữa hai bên. Hãy cư xử như những “con người văn minh” thật sự!

Henry Long Nguyen Dịch và Biên Tập

© 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Asdas

  Chuẩn như lê duẩn anh ạ 

 • Nhung51991

  Đúng với mình quá . chờ bài này lâu lắm rồi. cám ơn anh nhé

 • Jena Hoangmy

  Đọc xong bài này thấy mình trong đấy :”)

  Cảm ơn anh đã dịch bài này ạ :) Hình minh họa cũng rất là ấn tượng nữa :D

 • L.Kim

  Do Sun của mình là Nhân Mã ( nghe mọi người bảo biểu hiện của mình cũng rất giống), Moon là Sư Tử. Mình không biết khi lớn lên thì cái Thiên hướng này có mất không, nhưng đích xác cái AC này của mình nó phát triển rất mạnh cả bên trong lẫn bên ngoài. Vì đến tận năm 20 tuổi, mình tự nhiên nhận thấy rõ mồn một cá tính của mình. Giống như một thứ gì đó khai sáng ấy, và tự nhiên mình hiểu rõ bản thân mình ra sao. Khác với cá tính Nhân Mã của Sun, mình lại thích sống nội tâm, nhưng không phải vì không thể thay đổi, mà vì mình thích. Nghĩa là mình thích dạng “độc cô cầu bại” nhưng mình cũng thích thu hút người khác. Ban đầu mình nghĩ chắc mình sinh nhầm cung, vì Nhân Mã suy cho cùng cũng rất ngây thơ và thuần túy ( đương nhiên mình cũng không phủ nhận về 1 mặt nào đó mình rất thuần túy) nhưng bên cạnh đó cái thiên hướng Bảo Bình của mình phát triển rất mạnh. Mình hay khiến người khác bật ra câu: Sao mà mâu thuẫn quá vậy? Điều đó làm mình bối rối vì không biết phải giải thích làm sao, chỉ biết là tổng hợp của cái này ghép với cái kia, và v….v Sở dĩ nhiều lúc không thích hay không thèm nói là vì thế.

  Lúc đọc và so sánh thì thấy Nhân Mã, Sư Tử và Bảo Bình cũng khác nhau gì mấy. Và đích thực mình cũng không thể nào phân biệt nổi Sun_ Moon và AC của mình nữa. :) Nhưng chả hiểu sao lại thích nó trừu tượng như thế :|

 • Gau Bun

  Cám ơn anh nhá…. Đúng quá…. 

 • thomnguyen

  mình cũng thấy vậy, luôn tự mâu thuẫn với chính mình và làm phức tạp hóa mọi chuyện

 • D G_devilman

  that su rat dung! truoc gio em nghi ban than minh von la mot chuoi nhung mau thuan hay don gian la ca tinh khong ro rang, nhung gio thi e da hieu chinh cai mau thau ay moi la ban chat cua con nguoi minh. co le do cung la mot chat xuc tac de hoan thien ban than. cm on anh nhieu !!…

 • Raiha

  cam on anh. bai viet rat hay. hic.  dung la luon luon mau thuan voi chinh minh>”<

 • Doanh

  đúng thật. mình cũng hay mâu thuẫn với chính bản thân lắm!

 • Quydo1189

  Mình thấy chuyên mục này nói khá đúng về tích cách cua mình.  Mình có cung mọc là Bảo Bình, Sun sign là Ma kết, Moon sign là Thiên Bình rất vui khi được làm quen với các bạn. Nếu bạn nào muốn kết bạn với mình thì có thể liên hệ qua địa chỉ ; huybinh1189@gmail.com hoặc http://www.facebook.com/hoanghuuybinh – Thanks

 • linh linh

  sun là Bạch Dương, Moon là Cự Giải, giờ độc thêm phần này thấy chuẩn đét quá!

  • Mạc Doãn Phi

   còn mình Sun Bạch Dương, Moon Xử Nữ, hướng thiên Bảo Bình xD!

  • Linh Linh Đào

   bắt tay cái, Sun là Bạch Dương, moon là Cự Giải, à thêm Venus là Song Ngư

 • Hay lắm anh Long

 • ĐaVít CốppơBi

  sun là Kim Ngưu , moon là Nhân Mã , giờ thêm cục nợ Hướng Thiên Bảo Bình nữa , chỉ biết đọc rồi gật gù -_- , vãi cả hay !

 • Leanne Hoang

  Sẵn Moon Sun Ma Kết đã khó hiểu rồi thêm cái AC Bảo Bình càng thêm mâu thuẫn =.=”