Cung Mọc / Hướng Thiên Xử Nữ – Virgo Rising / Ascendant


Theo tinh thần mà trước đây tôi đã cố tình khơi màu trong bài viết: Những Ngộ Nhận Sai Lầm Về 12 Cung Hoàng Đạo <— Click vào nếu cần đọc lại. Cụ thể là ở mục số 5 – tôi có nói về chuyện mà tư duy người Á Đông vốn rất “Dĩ Hòa Di Quý” tức là nói theo cái sự nói giảm nói tránh để được lòng tất cả mà bỏ qua cái mặt tối, cái không tốt cần khắc phục hoặc cần nhìn nhận lại để định hướng bản thân. Thì nay trong loạt bài phân tích các Dấu Hiệu Hướng Thiên (Cung Mọc) tôi sẽ cố gắng đưa quan điểm đó vào. Nghĩa là cố gắng nói nhiều hơn về mặt tối trong mỗi Dấu Hiệu.

Nếu bạn có không thích thì cũng đừng suy nghĩ rằng tôi đang đả kích hay nói xấu bạn. Vì trên thực tế là tôi viết về Dấu Hiệu này chứ không không hướng đến 1 cá nhân cụ thể nào hết. Nhớ nhé, mục đích của tôi là có tính xây dựng trong thiện ý. Và nếu bạn tán đồng quan điểm này thì hãy chia sẻ nó :)

Luôn biết kiềm chế (tự chủ), thông minh, có óc quan sát, ưa lý luận, thiên về lý trí nhiều hơn và kỹ tính là những đặc điểm thấy được ở một Hướng Thiên Xử Nữ. Cũng tương tự như Hướng Thiên Cự Giải, họ tỏ ra dè dặt trong môi trường mới và cần thời gian thích nghi với người xung quanh hoặc các sinh hoạt mang tính cộng đồng.

Bạn đang đọc bài Phân Tích Dấu Hiệu Hướng Thiên – Hay còn gọi là Cung Mọc trong Hoàng Đạo. Nó không liên quan đến 12 Cung Hoàng Đạo tính theo Sun Sign.

Nếu bạn chưa biết kiến thức này và muốn tìm hiểu về Dấu Hiệu Hướng Thiên hoặc cần hướng dẫn để tự tìm Dấu Hiệu của riêng mình trong Biểu Đồ Sinh. Xin mời Click Vào Đây

Show ▼


Bạn có thể dẫn Link chia sẻ bài viết này. Nhưng vui lòng không sao chép, trích dẫn hay cắt xén, hoặc loại bỏ Nguồn Gốc bài viết cũng như tên Người Dịch nhắm mục đích quảng bá cá nhân khi đăng tải lên Blog, các Mạng Xã Hội hoặc các Diễn Đàn khác mà chưa có sự đồng ý hoặc đạt được những thỏa thuận cần thiết giữa hai bên. Hãy cư xử như những “con người văn minh” thật sự!

Henry Long Nguyen Dịch và Biên Tập

© 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Write a comment ...

14 thoughts on “Cung Mọc / Hướng Thiên Xử Nữ – Virgo Rising / Ascendant

 • Yến Linh

  Mình ko thuộc AC Xử Nữ nhưng lại thuộc DC Xử Nữ, vẫn vào đây đọc coi có trúng tính cách mình ko…ai dè, vẫn chuẩn ko cần chỉnh trời ơi. Henrylongnguyen cho hỏi luôn vậy AC và DC về bản chất có khác nhau nhiều ko? Cảm ơn bạn nhiều lắm.

  • Henry Long Nguyen

    Tính chất chung thì các dấu hiệu đều có nét giống nhau, nhưng sự ảnh hưởng “lên” mỗi người với từng dấu hiệu thì khác nhau. Sự thể hiện từng dấu hiệu “trong” mỗi người cũng khác nhau.

 • Zxcvbn020304

  mình không thích Xử Nữ kỹ tính và Song Tử láu cá.vậy mà đây lần lượt là Cung mọc và Moon sign của mình, thật k thể tin đk.:))) và thêm nữa, mình sun Bạch Dương. 
  nhưng xét kỹ thì đúng là tính cách mình có phần hòa quyện giữa 3 cung này.

 • Shushu_2992

   Mình có sunsign và moonsign là Nhân Mã, nhưng AC lại là Xử Nữ, mình thấy hai cái này mâu thuẫn với nhau dữ quá! Lúc thì thấy mình giống Nhân Mã, nhưng lúc thì mình rất giống Xử Nữ, ko hiểu nỗi nữa :((((((

  • Ngoc Pham

   mình cũng sun sign nhân mã và AC Xử nữ. Công nhận là trái ngược thật :)) lúc thì hyper như bị điện lúc thì lại chỉ muốn 1 mình =.= khó hiểu dã man :(((

 • minh tien

  Mình cung mọc xử nữ ,Sunsign Xử nữ.Moonsign cũng xử nữ.Vậy là đủ 3 cặp rồi.