[Moon Sign] Dấu Hiệu Mặt Trăng Của 12 Cung Hoàng Đạo 136


Loạt bài phân tích tổng hợp tính cách, đặc trưng, tiêu biểu của  12 Cung Hoàng Đạo tại Blog Gió Thiên Đường này có thể nói là khá đầy đủ và toàn diện nhất hiện nay. Tuy nhiên, thông tin thì lúc nào cũng có vẻ thiếu với những ai thích tìm hiểu.

Cho nên, trong thời gian gần đây – tôi cố gắng tổng hợp, cập nhật tất cả các tài liệu mới và viết nên một bài mới – những góc nhìn mới về 12 Cung Hoàng Đạo. Ở bài này, chúng ta sẽ không chỉ chạm vào những khía cạnh tâm lý bí ẩn nhất của chòm sao mà mình sở hữu mà còn biết thêm về những khái niệm kiến thức tương đối mới mẻ với những người Phương Đông: Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung Hoàng Đạo – hay còn gọi là Moon Sign.

Trước tiên, khác với Cung Hoàng Đạo tính theo Mặt Trời (Sun Sign) mà chúng ta đã từng quen thuộc. Moon Sign – Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung hoàng Đạo là một khái niệm không hề mới của chiêm tinh phương Tây. Nhưng đây là phần kiến thức mà hầu như Việt Nam chưa nhiều người khai phá và đề cập.

Do đó, tôi sẽ tổng hợp, biên tập và dịch một số bài từ các Web nước ngoài (giải thích trong hiểu biết hạn hẹp của mình – cũng như lượt bỏ những phần không cần thiết – một số người khi xem xong bảo tôi dịch khác với bài gốc – điều này đúng – vì nếu dịch chữ-theo-chữ thì hầu như bản dịch của ai cũng giống ai đến 90% khác ở chổ là cách sử dụng từ ngữ – tôi thì thích dịch ý và diễn giải theo cái tôi hiểu – ai không thích cách này thì bỏ qua) để giới thiệu đến các bạn khái niệm cơ bản về kiến thức và nội dung, ý nghĩa dấu hiệu mặt trăng của mỗi người.

Một lưu ý rằng 12 Cung Hoàng Đạo của Bạn nếu xét theo Dấu Hiệu Mặt Trăng thì khả năng rất lớn là khác hoàn toàn với Cung Hoàng Đạo quen thuộc của mỗi người tính theo Dấu Hiệu Mặt Trời. Điều này có nghĩa là bạn đừng nhầm lẫn giữa Cung Hoàng Đạo theo Sun Sign bấy lâu nay với Cung Hoàng Đạo theo Moon Sign. Ví như bạn mang Cung Bảo Bình thì không chắc rằng Dấu Hiệu Mặt Trăng của bạn cũng sẽ là Bảo Bình.

Và một điều rất quan trọng khác nữa, thỉnh thoảng tôi vẫn gặp và nhận được những Comment hay tin nhắn hỏi rằng Cung Hoàng Đạo tính theo âm lịch hay dương lịch. Câu trả lời chung cho mấy bạn đó là: Tại Website này, những bài viết như Thuật Số hay Cung Hoàng Đạo đều tính theo Dương Lịch. Vì bản thân tôi không thích những gì đòi hỏi hoặc phải tra cứu bằng ngày Âm nên Blog này cũng không có gì liên quan đến ngày Âm. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ không gặp những câu hỏi như thế trong loạt bài viết này.

1/ Moon Sign – Dấu Hiệu Mặt Trăng là gì?

Được xem là Cung Hoàng Đạo thứ 2 của một người. Dấu hiệu mặt trăng giúp chúng ta xác định được xu hướng cảm xúc của chính mình hoặc hiểu được phần nào lý do những hành động vô thức từ nhân cách của chúng ta. Nó lý giải tại sao chúng ta lại suy nghĩ như thế, hành động như thế trong những tình huống khác nhau. Đó là tiềm thức, nơi mà chúng ta khơi gợi lại một cách ngẫu nhiên những kỷ niệm tuổi thơ, những ký ức êm đềm.

Bạn có thể không còn nhớ vì sao mình trở nên sợ sệt một cái gì đó khi nó hiện diện hoặc được nhắc đến, vì sao mình lại thích ăn món đó, thích diện thời trang theo phong cách nào đó, cảm thấy ghét 1 điều gì đó từ sâu bên trong… Cũng chính là tiềm thức… nơi của cội nguồn những cảm xúc sợ hãi, ghen tị, tức giận, yêu thương được tìm thấy trong mỗi chúng ta.

Mặt trăng cũng ảnh hưởng đến giác quan của chúng ta tùy thuộc vào vị trí của nó trong biểu đồ ngày sinh. Hầu hết mọi người sẽ có dấu hiệu mặt trăng khác nhau với dấu hiệu hiệu mặt trời của họ (hay còn gọi là Chòm Sao – Cung). Đây là lý do tại sao nhiều người với cùng một Cung Hoàng Đạo (theo Mặt Trời) có thể rất khác nhau về tính cách. Họ có thể cảm thấy rằng khi họ đọc một mô tả về Cung Hoàng Đạo của mình, nó không phải là tính cách đại diện của họ. Đó là cái cảm giác “chỉ đúng một phần” hay có khi “hoàn toàn không chính xác”.

Khi đó: Dấu Hiệu mặt Trăng có thể là câu trả lời chính xác hơn để mô tả về tính cách của một con người. (Tôi không nghĩ là cái này lúc nào cũng miêu tả đúng về bạn mà là chỉ khi nào bạn thấy Cung Hoàng Đạo theo Mặt Trời có vẻ không đúng về mình thôi nha. – Henry Long Nguyen)

Nếu như dấu hiệu Mặt Trăng cũng trùng với Cung Hoàng Đạo tính theo mặt trời, bạn sẽ thấy rằng nó sẽ khuếch đại những tính cách đặc trưng. Điều này giống như một cú đúp hoặc dễ hiểu hơn là ví dụ về “1 cặp sinh đôi”.

Mặt Trăng được tin rằng là đại diện cho bản năng mà nhiều người thường dấu tận bên trong. Ở những thời điểm mà Dấu Hiệu Mặt Trời và Dấu Hiệu Mặt Trăng của bạn tương thích với nhau, chúng sẽ hợp sức để giúp bạn vượt qua những khó khăn và hoàn thành những mục tiêu. Nhưng tại những nơi mà chúng không tương thích, bạn sẽ cảm thấy sự mâu thuẫn hay xung đột với chính bản thân.

Giả sử, nếu Cung Hoàng Đạo của bạn là Ma Kết nhưng Dấu Hiệu Mặt Trăng của bạn là Song Tử (Gemini) bạn có thể rất dễ thay đổi tâm trạng, cảm xúc.  Nếu là Mặt Trăng Bò Cạp (Scorpio) khi phải đối phó với nhiều căng thẳng bạn có xu hướng giữ cho mọi chuyện kết thúc tốt đẹp. Mặt Trăng Bạch Dương (Aries) thì cứng đầu, hung hăng và khó có thể kiểm soát. Và họ không ngần ngại thể hiện nó ra bên ngoài.

Ngoài ra, dấu hiệu Mặt Trăng còn cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn trong việc hiểu thêm cái phần tính nết  “trẻ con” ở mỗi người.

Về cơ bản, những mô tả về 12 dấu hiệu Mặt Trăng khá là giống với 12 Cung Hoàng Đạo theo Mặt Trời. Điều này hoàn toàn không có sai biệt, cho nên nếu một người thuộc Cung Ma Kết nhưng có Dấu hiệu Mặt Trăng là Cự Giải – nhưng gì đọc phần giải thích cho Mặt Trăng Ma Kết lại vẫn thấy quen thuộc thì không có gì là lạ.

Tuy nhiên nếu hiểu những gì đã trình bày ở trên. Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt, đó là tính cách theo mô tả của Dấu Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo Mặt Trời là tính cách thể hiện bên ngoài. Nó đối nghịch Dấu Hiệu Mặt Trăng là tính cách ẩn sâu chỉ mình bạn biết và không bộc lộ hoặc hiếm khi thể hiện… những phần mà ngay cả bạn đôi khi cũng mơ hồ không nhận ra…

Bởi đây có thể là phần tính cách thứ 2 của bạn. Chính điều này làm một người trở nên phức tạp và đa dạng không ai giống với ai.

Một điều nữa mà bạn nên ghi nhớ là: Không dễ gì biết được chính xác Dấu hiệu Mặt Trăng của 1 người nếu họ cố tình không tiết lộ năm sinh. Bởi không dễ xem như 12 Cung Hoàng Đạo thông thường – chỉ cần biết ngày và tháng là được. Dấu hiệu Mặt trăng của 2 người có cùng chung một Cung Hoàng Đạo sẽ khác nhau nếu không cùng chung về năm và ngày tháng, thậm chí chỉ cần sai biệt 1 chút về giờ và phút là đã khác nhau. Nó còn khác nhau nếu ở cả những khoảng cách địa lý nữa.

2/ Cách tìm Dấu Hiệu Mặt Trăng của một người:

Đầu tiên, bạn click vào đây.

Tại trang Web đó bạn điền các thông số cơ bản về ngày tháng năm sinh, giờ sinh, và nơi chốn (Có thể điền SaiGon – Ho Chi Minh  hay HanoiHue hoặc địa danh bất kỳ và chọn theo gợi ý được liệt kê nếu có). Sau đó nhấn Next.

Bạn sẽ thấy kết quả tương tự như hình minh họa ngay bên dưới dòng chữ này. (Nếu bạn duyệt trang Web này trên các thiết bị như điện thoại di động, hoặc trên các trình duyệt WEB cũ kỹ như IE 6 có thể không nhìn thấy hình – Trường hợp không thấy hình minh họa này bạn nên đổi qua xem trên 1 Computer khác hoặc trình duyệt khác mới hơn hoặc có thể nhấn F5 để tải lại trang). Với 1 số người – Việc không nhìn thấy hình minh họa này có thể sẽ gây khó khăn trong việc hiểu các bước hướng dẫn tiếp theo. Cho nên tôi khuyến cáo bạn hãy chắc rằng mình nhìn thấy nó trước khi tiếp tục.

Như  hình minh họa  – có nghĩa là người này thuộc Cung Song Tử  (SunSign) – và có Moon Sign là Nhân Mã

Bước 1/ Như hình minh họa, Ký hiệu Mặt Trăng Khuyết (mũi tên màu đỏ chỉ vào cùng chữ Moon Sign) với đường dẫn chỉ vào Biểu Tượng nào của 12 Cung Hoàng Đạo thì đấy chính là Dấu Hiệu Mặt Trăng của người đó.

Bước 2/ Khi rê chuột vào ký hiệu Mặt Trăng Khuyết này thì sẽ hiện ra tên của Dấu Hiệu Mặt Trăng đó như trong Khung đỏ bên trái hình minh họa (cái khung có 1 mũi tên màu đỏ chỉ vào).

Bạn ghi nhớ ở đây – Bước 1 tôi đã nói: “Ký Hiệu Mặt Trăng Khuyết với đường dẫn chỉ vào biểu tượng 12 Cung Hoàng Đạo” – tức là hướng dẫn của tôi chỉ dừng lại tại đó. Và không bao gồm ngụ ý nói đến mấy cái đường thẳng hay đường chéo màu xanh màu đỏ nối từ Cung này sang Cung kia trong vòng tròn nằm ở giữa biểu đồ – chúng mang một ý nghĩa khác, hoàn toàn không liên quan đến nội dung bài viết và cũng không phải là chủ ý của hướng dẫn này. Bạn lưu ý và đừng thắc mắc các vấn đề nằm ngoài nội dung vì trong khuôn khổ bài này tôi sẽ không giải thích thêm ý nghĩa của chúng.

Bước 3/ Sau đó đối chiếu tên vừa tìm được với phần giải nghĩa dấu hiệu – tức là Phần 3 – phần nằm cuối bài viết này. Cũng có nghĩa là như trong hình minh họa, cái tên Sagittarius trong khung màu đỏ có nghĩa là Nhân Mã, tương tự như vậy – nếu nó hiện các tên khác mà bạn không hiểu thì cứ lấy Tên của Dấu Hiệu Mặt Trăng đó tra vào phần giải nghĩa. Vì tôi điền cả Song Ngữ Anh Việt ở đấy.

* 3 mũi tên màu đỏ, 2 khung màu đỏ và các chữ “Moon Sign” “Sun Sign” trong hình minh họa ở trên là những chi tiết do tôi thêm vào.

Ghi nhớ:

Ngoài vấn đề địa lý – nơi chốn được sinh. Thời gian sinh (giờ và phút) để tìm ra Dấu hiệu mặt trăng rất quan trọng. Vấn đề này hãy hỏi người thân của bạn để biết thời gian tương đối nhất.

Trường Hợp không biết có thể đánh dấu vào ô Time Unknown để xem kết quả (có thể không chính xác). Hoặc thử lại với thời gian cùng 1 ngày là 00:01 (Không giờ – 1 phút) và 23h:59. Nếu chúng giống nhau, thì bạn đã tìm đúng. Ngược lại, nếu khác nhau: bạn đành phải đọc cả 2 mô tả và chọn ra dấu hiệu nào miêu tả đúng nhất.

 3/ Ý nghĩa Dấu Hiệu Mặt Trăng của 12 Cung Hoàng Đạo:

 1. Mặt Trăng Bạch Dương – Aries Moon
 2. Mặt Trăng Kim Ngưu – Taurus Moon
 3. Mặt Trăng Song Tử – Gemini Moon
 4. Mặt Trăng Cự Giải – Cancer Moon
 5. Mặt Trăng Sư Tử – Leo Moon
 6. Mặt Trăng Xử Nữ – Virgo Moon
 7. Mặt Trăng Thiên Bình – Libra Moon
 8. Mặt Trăng Bò Cạp – Scorpio Moon
 9. Mặt Trăng Nhân Mã – Sagittarius Moon
 10. Mặt Trăng Ma Kết – Capricorn Moon
 11. Mặt Trăng Bảo Bình – Aquarius Moon
 12. Mặt Trăng Song NgưPisces Moon

Bonus: Cập Nhật 01/12/2012

Nếu bạn vẫn thấy rắc rối khi tìm MoonSign theo cách trên – có thể theo cách khác được hướng dẫn tương tự trong loạt bài viết tìm hiểu về Dấu Hiệu Hướng Thiên (Cung Mọc) >> Click Here <<- đây là cách rõ ràng và dễ hiểu hơn nhiều – do vậy nếu sử dụng cách này mà bạn vẫn không hiểu, không tìm được Dấu Hiệu của mình thì tôi cũng không thể giúp gì hơn.

Và các bạn lưu ý 1 điều nữa: Xin đừng PM để hỏi về sự tương khắc – tương hợp giữa các dấu hiệu của bản thân hoặc các vấn đề tình cảm khi kết hợp các dấu hiệu lại với nhau. Lý do tại sao thì thỉnh thoảng tôi cũng có nhắc đến trong 1 số bài viết – đó là nguyên tắc cá nhân thôi. Và tôi cũng không nhận tra dùm các dấu hiệu cho bất kỳ ai… vì… nói thật là tôi không có thời gian :| – Các hướng dẫn trên rất dễ hiểu và cũng đơn giản để tự tìm kết quả 1 cách nhanh chóng. Tôi chỉ có thể hướng dẫn và gợi ý chứ không thể mãi chia sẻ thời gian quý báu của riêng mình cho nhiều cá nhân khác – xin hãy hiểu điều này cho dù có thể bạn sẽ ghét tôi. Cảm ơn!

Cùng với những gì đã thể hiện trên Blog này như: 12 Cung Hoàng Đạo, Thuật Số, Trắc Nghiệm MBTI. Với loạt bài này, một lần nữa tôi muốn ngụ ý rằng: Để phán đoán về một người là không hề dễ… ngay cả khi họ bộc lộ tất cả cho người khác thấy. Vì đằng sau tất cả, người ta vẫn luôn giữ cho mình những góc ẩn sâu bên trong. Vậy… đừng quá cố gắng hiểu rõ hay thường xuyên đưa ra nhận xét, đánh giá tính cách của những người khác. Hãy bỏ thêm thời gian để hiểu rõ chính mình.

Henry Long Nguyen

© 2011 – 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • thanks add nhiều nhé, hôm bữa mềnh vào cái trang tiếng anh, dịch từ trưa tới chiều mà cũng hong hiểu ^^

 • Voquytday

  anh ơi. (ah cũng chưa chắc, có nên gọi là “chú ơi” không nữa? hi )
  sun sign của em la Song Ngư
  moon sign thì là Bạch Dương
  rising sign lại là Hổ Cáp
  em vừa phải hỏi mẹ cho thật chính xác đến cả giờ phút sinh cho chắc chắn. thế mà khi đọc được kết quả em vẫn có suy nghĩ chắc mẹ nhầm ở đâu rồi. hic. Sao có thể như thế chứ! theo e thấy thì em đúng là 1 Song Ngư điển hình (ah chỉ có điều tóc em không nhạt màu chút nào, hoàn toàn là màu đen và đến thời điểm này chúng vẫn chưa chuyển sang màu trắng. hihi..) Nhưng sao cái mà e thể hiện cho mọi người thấy lại là 1 Hổ Cáp được chứ, 1 người lạnh lùng, nguy hiểm và có tài lãnh đạo. Đáng chú ý hơn nữa là bên trong con người em lại mang tính cách của 1 Bạch Dương????????????????????????????????????????
  những con người này có phải quá mâu thuẫn với nhau không ah? hic

 • Vegeto SSJ4

  Anh Long Nguyễn à! Sao mà em điền Sóc Trăng (TP.Sóc Trăng)hoài không được vậy?

  • Em đọc kỹ trong bài viết anh không nói và chưa từng khẳng định là mấy trang dịch vụ nước ngoài này họ hiểu hay biết TP Sóc Trăng là nơi nào hay tường tận mọi ngóc ngách thế giới. Và em cũng nên hiểu như vậy vì anh chỉ ghi các địa danh khác “nếu có” – nếu không có em có thể điền 3 nơi mà anh đã nêu hoặc Việt Nam vào, phải chủ động linh hoạt một chút chứ em.

 • a

  Cám ơn bạn vì bài viết.
  Nhưng cho mình hỏi, lúc gõ giờ sinh để tìm moon sign, thì có phải tính theo giờ quốc tế ko? Vì ở vn mình là GMT+7, ghi theo giờ vn có đúng ko?

  •  Cái địa lý vùng miền bạn vứt nó đi đâu rồi? Suy luận đơn giản thế này, nếu như bạn đang ở Pháp vào 12h trưa và người ta hỏi bạn Việt Nam đang là mấy giờ thì bạn +7 theo giờ quốc tế là hiển nhiên rồi. Nhưng nếu bạn đang ở Việt Nam (cũng giống như bạn đã khai báo với chương trình tính toán biểu đồ sinh) thì liệu bạn có nên +7 vào không khi nhận dc câu hỏi tương tự: Việt Nam đang là mấy giờ?

 •  Nếu em điền đúng giờ hay thấy nó nằm sát vạch thì nó chỉ ra 1 cái tên duy nhất thôi chứ có phải hiện cả tên 2 Chòm Sao đâu mà phải thắc mắc!!!

 • Funtom

  Anh Henry ơi, có phải những bài từ trang này là a dịch ra từ tiếng anh đúng huk ạ? Anh cho e link gốc tiếng anh đc ko, 1 người bạn nc ngoài của e rất mún hiểu thêm về những bài này ạ, tks anh nhiều  :)

  •  Trang gốc các bài này cũng là trang mà anh hướng dẫn mọi người tìm Dấu Hiệu của họ – em đọc kỹ lại phần trên nhé!

 • Conquizenki

  Anh Henry ơi cho em hỏi, EM sun là thiên bình, moon là ma kết thì hợp với nghề gì ạ ???
  Mà em thấy ở cả 2 cung này đều nói em là ngừoi chăm chỉ kiên trì mà em chả thấy điều đó anh ạ :((Rất cảm ơn bài viết của anh ^^

 • Conquizenki

  Anh henry cho em hỏi luôn là Rising là 1 cung riêng hay là trùng với moon or sun ạ ???

  • Rising hay còn gọi theo Blog này là Hướng Thiên hoặc Cung Mọc theo cách gọi của người khác. Em tìm các bài viết về Hướng thiên mà đọc nhé – dùng thanh Search trên đầu trang của Blog.

 • Gemini_st

  Anh Henry cho e hỏi, ở biểu đồ sinh của em có tận 5 sign nằm trong Song tử nhà số VII( Sun, Moon, Venus, Marc, mercury) nhưng sun sign của em trôi gần về phía cự giải( e sinh ngày 15/6 thuộc kỳ thứ 3) với lại e thấy mình có phần sống hướng nội và lai một số tính cách của Cự giải thì liệu có phải e thuộc cung Cự giải hay không hả anh? 

  •  Cho anh số liệu về ngày giờ – năm sinh của em để anh kiểm tra dc ko? Một phần là vì tò mò một chút về người có 5 dấu hiệu Song Tử và sau đó anh sẽ trả lời.

   • Gemini_st

    E sinh ngày 15/6/96, lúc 18h chiều, tại Hà Nội

   •  Anh có 3 điều sẽ giải thích cho em:

    1/ Tò mò về 5 Dấu hiệu thuộc cung Song Tử ở 1 người… không phải vì em đặc biệt hay khác thường… mà vì điều này cũng hoàn toàn bình thường mặc dù anh hơi hiếm gặp. Nhưng anh sẽ nói điều khiến anh muốn kiểm chứng là vì anh muốn tận tay kiểm tra và để nhìn được cách bố trí các hành tinh từ biểu đồ sinh của em.

    Một lý do khác là vì anh cũng là người có tới 6 dấu hiệu song tử (hơn hẳn em 1 cái). Nhưng anh chỉ tính là 5 vì Cung Mọc và Venus thường trùng nhau.

    2/ Ngày sinh của em không nằm trong ngọn do đó không có lý do gì dính đến cự giải. Nhưng nội tâm em nếu cảm thấy mạnh cũng là có 2 lý do khác, và cũng không liên quan đến cự giải.

    3/ Lý do đầu tiên là chính bản thân song tử đã chia mình làm 2 cá thể đối lập nhau ở mọi mặt và mọi vấn đề nên vì vậy người ta thường nói song tử là đa nhân cách. Sự linh hoạt là điều tiên quyết đặc trưng của song tử nói nôm na dân dã thì đó là tính ưa thay đổi. Sự đối lập nhau ở suy nghĩ sẽ dẫn đến có 2 trường phái mà song tử sẽ lựa chọn là “Hướng ngoại” hay “Nội Tâm”. Và anh nghĩ em chọn nội tâm.

    Lý do thứ 2, trong biểu đồ sinh vị trí các hành tinh ở nửa trái nhiều hơn 5 cho thấy em có xu hướng chính là quan tâm đến chính mình các cảm giác của em suy nghĩ cuả em mạnh về yếu tố này.

    Đồng thời hội tụ ở nửa trái phần bên trái – nơi mà các nhà chiêm tinh gọi là sự khởi đầu – ý nghĩa của nó cho thấy em mong muốn tập trung vào phát triển bản thân dưới danh nghĩa cá nhân mà không muốn phụ thuộc hoặc nhận dc sự giúp đỡ từ bên ngoài hay người khác.

   • Gemini_st

    Cảm ơn anh Long nhiều vì đã dành thời gian trả lời câu hỏi của em, hiên em mới đọc được 6 sign thôi, còn sign thiên đỉnh và thiên đế thì em chưa tìm được :((, mà nửa trái phần bên trái biểu đồ sinh là phần ở trên hay ở dưới bên trái hả anh?

 • Miuthienthan

   http://www.mediafire.com/view/?59bom5tk7tycba2#
  đây là moon sign của anh trai em. anh xem hộ e chút vì e thấy nó kì quặc quá :))

  •  Anh không soi dùm biểu đồ sinh mà người khác đưa vì có thể đó chỉ là 1 trò đùa, trừ 1 vài trường hợp hiếm hoi anh thích “soi dùm” người khác là vì các yếu tố cá nhân. Nếu em muốn thì đưa thông tin chính xác ngày giờ tháng năm đây và nói rõ điều gì làm em thấy kỳ quặc? Anh sẽ xem xét dùm em.

   • Miuthienthan

    vậy nhờ e xem hộ cho em, anh em sinh 16 tháng 12 năm 90 ở hn
    điều e thấy nó kì quặc ở đây là có những 6 dấu hiệu nằm trong cùng 1 cung

   • Comment trên anh ghi rõ yêu cầu là “ngày giờ tháng năm” em còn thiếu chính xác giờ sinh nữa… cái này không thể cho đại 1 thông số nào đó coi như xong. Khác biệt 30p thôi mọi chuyện có thể đã khác.

    Và việc 1 người dù có 6 dấu hiệu nhưng 1/2 trong số chúng ko nằm CÙNG trong các CUNG đặc biệt quan trọng như SUN – MOON – RISSING  thì cũng không có gì lạ đâu em.

    KHI NÀO em tìm được người có 6 Dấu Hiệu cùng nằm trong 1 Cung Quan Trọng như SUN hay MOON và RISSING thì lúc đó anh sẽ chỉ cho em thấy… họ đặc biệt ở điểm nào. :)

   • Miuthienthan

     e cảm ơn a

 • Muonyeuanh_emphaixephang41

  anh henry ơi em thấy moon sign cua e sao sao ah anh coi dùm em nha em sinh ngày 17/3/94 tai HCM không biết giờ sinh,em coi thấy có 3 đừơng màu xanh không hiểu gì hết

 • Cheny

  a ơi cho e hỏi là e sinh ngày 16-12-93 ở hcm,z thì sun sign của e fải là nhân mã,nhưng sao trên bản đồ là ghi sun sign của e là cự giải còn moon sign mới là nhân mã ạ,ko lẽ đó h cung hoàng đạo e coi ko đúng ạ,hay vì có giờ sinh nữa nên cung hoàng đạo cũng khác lun ạ, thank a

  • Em nhờ 1 ai đó kiểm tra lại dùm em thông tin hoặc có thể dùng thêm từ điển trong lúc tra cứu để không bị nhầm. Có 1 sự thật là cho dù em có thay đổi giờ sinh, phút sinh và năm sinh của em như thế nào thì thì chỉ có những dấu hiệu khác mới có sự thay đổi – còn ngoài ra SUN SIGN 99% không thay đổi và nhất là thay đổi theo kiểu nhảy rào 1 lúc 6 cung như em thì càng ko thể xảy ra.

 • Mylove_kimbum_BOF

   anh ơi anh xem hộ em với đc k ạ,em xem nhưng nó loăng ngoăng quá,em k hiểu,anh xem hộ em nha,thks a trc ạ,em sinh ngày 11/10/1995, em ở hà nội,sinh lúc 7h ạ,

  • Em có thể nhờ bạn bè hoặc người thân đọc bài viết này rồi xem dùm em nhé. Không thì em để 1 thời gian sau, khi nào em đọc và hiểu thì tự mình thực hiện sẽ dễ nhớ hơn. Những gì cần thiết anh đã ghi chú và nhấn mạnh trong phần hướng dẫn hết rồi. Và có nhiều người đã đọc kỹ và làm theo được, các trường hợp còn lại nếu vẫn không hiểu thì như đã nói: không phải do anh.

 • Phuong

  anh ơi sao em chỉ vào hình mặt trăng thì nó lại nối 1 dg` từ Gemini (sun sign) đến libra, rồi lại từ libra nối 2 dg` đến capricorn ạ ??? (2 dg` này màu đỏ còn dg` kia màu xanh ạ)

  • Hình như là em không có đọc bài viết ở trên mà là thành viên hoặc đọc được hướng dẫn từ trang nào khác rồi tìm đến Blog anh qua Google phải không?

 • justinsan

  co phai nguoi thuoc cung song tu thi moon sign la nhan ma dau anh.em cung song tu ma moonsign la maket

  • Hình như em không có đọc bài viết mà chỉ nhìn hình rồi comment phải không??? Và điều thứ 2 dù có nhìn hình mà comment thì cũng phải hiểu chữ “Minh Họa” trong tiếng Việt nghĩa là gì trước khi phát biểu chứ.

   Anh nói thẳng là thật sự không muốn tiếp xúc với những ai hời hợt nếu cùng lứa tuổi với anh. Nhưng em còn trẻ nên anh mới cho hiện cm này và thật lòng khuyên em tập bỏ dần cái sự nhanh nhảu đoản đó đi.

 • Câu trả lời nằm sẵn trong bài viết – phần hướng dẫn rồi. Đọc kỹ và suy ngẫm là sẽ hiểu.

 • Anh ơi cho em hỏi,em ko thể điên nơi sinh là Quảng Nam hay Đà Nẵng được ạ. Nó chỉ có Quảng Ngãi thôi. Mà em ko chọn 1 trong các gợi ý thì ko được chấp nhận. :(

  • Em để VietNam – Hue – Ho Chi Minh – Ha Noi – vẫn được, vì Việt Nam chỉ có 1 múi giờ chứ không trải dài như các quốc gia có vùng lãnh thổ rộng như Mỹ, Trung Khựa, Nga, Ấn.

 • nàng cỏ

  http://www.alwaysastrology.com/birth-chart-calculator.html bạn vào đây mà điền , tác giả đã nói quá chi tiết mà bạn cũng không hiểu là sao nhỉ ? :”/

 • Henry Long Nguyen: Lạnh lùng!
  Cảm ơn hướng dẫn chi tiết từ anh!

 • Thực sự là cái Moon sign của Song ngư nó giống tính cách của mình thật

 • 2 người khác sun và cùng moon nói lên điều gi ad?

  • Chẳng nói lên điều gì vì nội tâm làm sao biết được. Tính cách hoàng đạo nếu tin là có cũng chỉ là xu hướng chứ không hề mang tính khẳng định.

 • Mình sinh ngày 21/06 là Song tử mà tra theo đúng ngày giờ sinh thì trong hình thì là Cự giải…phải là sao đây ??? :((

  •  Trong bài viết có hướng dẫn bằng 2 cách để tìm dấu hiệu của mình – nếu em không tin tưởng cách 1 thì có thể làm theo cách 2.

   Nếu cả 2 cách đều chỉ ra Sun Sign của em là Cự Giải thì cũng chẳng có gì lạ. Vì đơn giản là ngày và “giờ sinh” của em nằm trong 1 thuật ngữ mà những ai tìm hiểu về chiêm tinh học cơ bản phải biết là “Sinh Ra Trong Ngọn”. – ám chỉ khoảng thời gian giao nhau của thời điểm bắt đầu và kết thúc 2 dấu hiệu trong hoàng đạo.

 • kiểm chứng xong mình thấy nó hơn cả cái “tương đối” chính xác mà mọi người hay nói về cung hoàng đạo ^^, đọc cmt của ad lại càng khoái ^^. cho hỏi ad thuộc sun và moon nào

  • SOng Tử và Nhân Mã

   • mình là sư tử và bò cạp :), nghe mọi người nói đây là cặp đôi hoành tráng :)

 • Trong bài viết, anh hướng dẫn bằng 2 trang web khác nhau, nếu em đọc kỹ mà cả 2 cách đó đều không được thì đổi sang 1 trình duyệt web khác hoặc 1 máy tính, máy tính bảng, dt khác xem.

 • Tan Nguyen

  Cho em hỏi em xem bằng 2 cách thì được 2 kết quả khác nhau, vậy cách nào chính xác hơn ạ ?

  • Có lẽ thời gian hoặc địa điểm em điền vào 2 cách đều khác nhau, hoặc do giờ – phút sinh của em khá nhạy vào những thời điểm gần lệch qua dấu hiệu khác. Phần mềm nào cũng vậy thôi, chỉ mang tính tham khảo – chả có chính xác 100% đâu. Bản thân em tự cảm nhận xem là mình muốn giống dấu hiệu nào hơn?

   • Tan Nguyen

    Ahhh, em hiểu rồi ạ, cám ơn anh nhiều ^_^

 • GrEenNy LaDy

  Ad ơi..!! Cho hỏi..Vậy là phải theo dõi song song 2 cái lun àz..? Vậy cung [Sun sigh] với [Moon sign] cái nào chính xác hơn ạz..!?
  Thanks!

  • Tham khảo thôi, không có cái nào chính xác bằng việc tự mình định hướng cho bản thân và ra những quyết định.

 • Vũ Quốc Nhật

  em cung sun bao binh va cung moon xu nu

 • Việt Anh Trần

  http://www.alwaysastrology.com/birth-chart-calculator.html mình ko hểu lắm, bạn có thể gt hộ mình ko, thank bạn

 • Pingback: Món ăn ưa Thích Của 12 Cung Hoàng đạo | Wuhu Ngon oi la Ngon()