Ảnh Hưởng Của Ngày Sinh Đến Tính Cách [Phần 1]


Loạt bài này phân tích ngày sinh và nhóm ngày sinh, có nghĩa là ngay cả khi bạn mang tính cách đặc trưng của một cung nào đó thì vẫn có những nét tính cách khác bị chi phối bởi chính ngày sinh và nhóm ngày sinh của bạn. Điều đó cũng cho thấy cần phải hiểu rõ nhiều thứ mới có thể đưa ra đánh giá tống quát chứ không chỉ dựa vào mỗi tài liệu về Cung Hoàng Đạo.

Mặc dù tôi đã cố giải thích rất nhiều lần rằng các tài liệu về Cung Hoàng Đạo – hay bất kỳ tài liệu nào khác có liên quan đến việc suy đoán và giải mã tính cách của con người thì khi tham khảo những tài liệu này: bạn phải luôn luôn nhớ rằng… tất cả chỉ là tham khảo. Nó không hề đưa ra một nhận định chính xác nào về cá tính của bất kỳ một ai mà nó tóm gọn để nói về số đông.

Cho nên đừng cố hỏi tại sao Cung Hoàng Đạo này miêu tả không giống mình một chút nào hết… mình phải giống như thế này, giống thế kia… đại loại là thế. Đôi khi… chúng ta có xu hướng không thừa nhận sự thật mà chỉ muốn mọi thứ phải như trong suy nghĩ của mình. Chính vì vậy, nếu các suy đoán về Cung Hoàng Đạo chưa chính xác về bạn… thì hãy xem qua loạt bài này.

Nhiều lần tôi đề cập về sự kết hợp của nhiều loại trắc nghiệm có độ chính xác khá cao như bản trắc nghiệm MBTI với các Cung Hoàng Đạo và cả con số ngày sinh để đưa ra nhận xét tương đối nhất về một người: Loại hình tính cách nào, xu hướng, quan niệm ứng xử và khả năng tiềm ẩn…Và chúng ta gọi: Đây là Thuật Số.

Hiểu rõ một người để làm gì, với mục đích gì là tùy ở bạn, nhà tuyển dụng cần hiểu rõ để sắp xếp và phân loại nhân viên của mình hay chỉ đơn giản là hiểu rõ để biết cách ứng xử, đối đãi với người khác cho phù hợp.

Henry Long Nguyen

Thuật Số

Tìm hiểu – Thuật Số là gì?

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Con Số Định Mệnh

Con Số Định Mệnh là Gì?

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Trong phần tìm hiểu chúng ta đã thấy: Hệ thống số thuật Pythagorean sử dụng kết hợp cả ngày sinh và tên để tính các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người. Các con số được sử dụng bao gồm từ 1 tới 9, cộng thêm hai con số đặc biệt là 11 và 22.

Ở phần này, tôi chỉ ưu tiên giới thiệu về ngày sinh. Cho nên phần Tên sẽ nằm trong một bài khác. Trước tiên chúng ta phải biết một vài quy tắc để tìm ra con số chính xác từ ngày sinh của mình. Tách riêng mỗi con số trong ngày sinh của bạn và cộng lại để tìm ra tổng. Từ tổng ta tách ra và cộng nó thành một con số duy nhất từ 1 đến 9.

Ví Dụ:

Ngày sinh của bạn là: 1/10/1979
Tách riêng và cộng từng con số là:
1 + 1 + 1 + 9 + 7 + 9 = 28 = 2 + 8 = 10 = 1 + 0 = 1

Kết quả cuối cùng là 1.

Làm cho hai hoặc nhiều chữ số được giảm đến một chữ số duy nhất trong số học Pythagore. Công thức này đúng trong mọi trường hợp ngoại trừ tinh giảm đến các số 11 và 22. Hai số được coi là dao động tổng thể không giảm. Có nghĩa là trong quá trình lượt kết quả mà thấy con số cộng lại là 11 hoặc bản thân con số ngày sinh cộng lại có tổng là 11 hoặc 22 thì không cần tinh giảm nữa.

Ví Dụ:

Ngày: 2/1/1979 = 2 + 1 + 1 + 9 + 7 + 9 = 29 = 2 + 9 = 11
Kết quả 11 được giữ nguyên.
Ngày: 1/1/1982 = 1 + 1 + 1 + 9 + 8 + 2 = 22
Kết quả 22 được giữ nguyên.
Ngày: 4/3/2011 = 4 + 3 + 2 + 1  + 1 = 11
Kết quả 11 được giữ nguyên.

Tôi nhắc lại, đây là công thức đúng – cho nên tôi nhắc nhở các bạn một điều: Bất kỳ trang Web nào về Thuật số đưa ra kết quả khác ngoài công thức này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả so sánh được trả về.

Nếu cảm thấy khá rắc rối khi phải tính toán hoặc nếu sợ mình rơi vào trường hợp của số 11 và 22 bạn có thể tham khảo tại đây (destiny number chính là Con Số Định Mệnh của bạn). Trang Web này sẽ tính toán dùm bạn, công việc của bạn chỉ là nhập vào các số liệu. Bởi nhiều trang Web Việt Nam đã cho ra một thuật toán với kết quả sai hoàn toàn với các tài liệu gốc từ nước ngoài.

Kết Quả

Sau khi đã tìm ra được con số định mệnh của mình, giờ thì hãy tra đúng với kết quả.

1 Lưu ý rằng các bạn đừng PM hay Comment hỏi tôi rằng Thuật Số hay Cung Hoàng  Đạo tính theo âm lịch hay Dương Lịch như 1 số CM bên dưới nữa nhé. Bởi vì chỉ cần động não chút xíu là suy nghĩ được vấn đề thôi cho nên tôi dị ứng với những câu hỏi kiểu đó lắm. Còn như không suy nghĩ được thì tôi gợi ý vậy: Khi người ta nói Phương Tây hay Phương Đông, bạn có biết nó chỉ những quốc gia nào không? Hay bạn cho rằng Lịch Âm bắt nguồn từ Hy Lạp, Châu Âu?

 

Số 1:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Số 2:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Số 3:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Số 4:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Số 5:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Số 6:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Số 7:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Số 8:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Số 9:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Số 11:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Số 22:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Xem Tiếp: Ảnh Hưởng Của Ngày Sinh Đến Tính Cách [Phần 2]

* Tài liệu này chỉ mang tính tham khảo và không hề khẳng định tính chính xác cho bất kỳ cá nhân nào.

Henry Long Nguyen
Tổng Hợp

Heavenly Wind™ | Gió Thiên Đường™

© 2011 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

149 thoughts on “Ảnh Hưởng Của Ngày Sinh Đến Tính Cách [Phần 1]

 • Sury Sagittarius

  em thích số 3 nhất 🙂 giờ thì gần như đúng hết với em rồi anh ạ 🙂 nhưng có một điều mà gần như lúc em làm trắc nghiệm nào cũng có. rằng kỹ năng giao tiếp rất tốt @@ trong khi em thấy mình chỉ ở mức bình thường… hic. vậy là sao ạ? em biết anh bảo những bài này chỉ mang tính chất tham khảo. nhưng khi tham khảo mà lặp lại rất nhiều lần thì mới là vấn đề mà em cần hỏi ạ. em cảm ơn anh rất nhiều nếu anh giải đáp giùm em thắc mắc này !!! hihi

 • Thanh Ngọc

  Cảm ơn bạn, bài trắc nghiệm MBTI và cả phần này nữa giúp mình rất nhiều. Chúc bạn sức khỏe và thành công

 • Len Tira Misu

  Anh ơi nếu dùng tính toán bên web anh nói thì cho ra 4 con số :s Vậy xem làm sao ạ?

 • Nguyễn Kim Đức

  chuẩn quá anh ơi
  mặc dù có một số phần mà phần trên nói mâu thuẫn với phần dưới nhưng gần nhu chính xác 90%

 • Windy

  thanks anh nhé. càng đọc càng thấy mình là 1 loại người :3
  rất thích blog của anh, bắt người đọc hiểu về vấn đề mình cần biết rồi mới dùng cái thông tin đó áp dụng vào bản thân mình.
  Thực sự là anh đã khiến cho người đọc không bị LƯỜI :3