GEMINI – Song Tử trong Tôi


Truyền Thuyết kể rằng:

Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau.

Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh mình. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc

– “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”.

Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini. Mỗi một ngày, một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em bất diệt.

Gemini – Chòm sao thứ ba trong hệ sao (Zodiac) đại diện cho hai anh em người hùng Hy Lạp: Castor và Pollux.

Tiếp nối phần tự bạch từ bài trước, để giới thiệu sâu hơn về tôi và 1 phần cá tính của tôi. Trong bài này trước tiên tôi sẽ nói chung về tính cách của chùm sao Song Tử –  ý nghĩa các chòm sao khác trong 12 Cung Hoàng Đạo này bạn có thể tìm hiểu thêm tại mục Chiêm Tinh Học của Blog nhé.

Người cung Song Tử thường thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo, nói năng rõ ràng, mạch lạc còn có óc hài hước. Nhưng lại thiếu kiên nhẫn, dễ nóng giận, có tính hay đưa ra lý lẽ phân tích mọi thứ và ưa quan tâm đến người khác. Trong tranh chấp, người tuổi Song Nam dùng mọi thủ đoạn, bất kể hậu quả để tranh thắng, nếu không được họ sẽ bỏ đi.

(Dùng mọi thủ đoạn, bất chấp hậu quả… nghe như phim HongKong mấy vụ ân oán vậy. Thiệt tình là tôi chưa bao giờ nghĩ mình làm cái gì mà bất chấp thủ đoạn lắm, hay là tại mình ác mà chưa nhận ra?) 

Song Tử giỏi về văn chương có thể trở thành nhà văn, thi sĩ hay tài tử vì họ đổi vai trò rất dễ dàng và tay chân cũng khéo léo, khiêu vũ giỏi. Người tuổi này thường là gầy, tinh thần thiếu ổn định, dễ bị kích động và dị ứng.

 

flute_gemini

Trẻ con tuổi này rất dễ thương, nói nhiều và dễ thân mật. Ưa hoạt động, tò mò, ít chú ý đến người chung quanh. Đừng nên kềm chế trẻ, chỉ nên khiêu khích, thử thách trí thông minh bằng các trò chơị Trẻ muốn học hỏi, thỏa mãn trí tò mò.

(Hồi trẻ con thì đứa nào chả dễ thương chứ!? Nhưng đính chính là dù là trẻ con hay người lớn như bây giờ thì tui cũng rất là ít nói. Bình thường tui đã ít nói rồi… khi mà giận ai đó là tui không có cãi nhau đâu, cãi nhau mệt lắm. Tui im và không nói gì hết để mặc kệ người kia muốn làm gì thì làm. Còn tui thì im lặng suốt. Khi nào hết giận tui nói chuyện phải trái. Đó là giận cấp độ 1 nha. Giận cấp 2 là không giận, không la hét thì thôi chứ mà cần âm thanh cho nó sống động là tôi toàn gầm lên không hà… Mà bạn biết rồi đấy, mấy người thường thường ít nói ít nổi giận mà khi giận lên trông khủng bố lắm – hét lên hay chỉ thẳng vô mặt ai là người đó im liền. Giận cấp độ 3 thì khác nha: cái này như sóng ngầm vậy đó – không bao giờ dứt và trông nó rất tĩnh lặng. Tiêu biểu và điển hình là Thằng em tui, tui giận nó chuyện gì lâu đến nỗi tui cũng quên luôn nhưng từ hồi tui học lớp 6 hay 7 gì đó đến giờ lớn rồi thỉnh thoảng tui vẫn hay quan tâm nó nhưng làm như không nói chuyện riết đâm ra quen – tôi chỉ nói với nó khi tôi biết nó cần điều gì đó quan trọng thế thôi).

– Nói cho đúng thì mấy người bị tôi giận kiểu này cũng nhiều lắm – nó cũng đơn giản như bạn không thích chơi chung với 1 người đó mà bạn cho là không cùng quan điểm và bạn tìm cách xa lánh dần vậy thôi. Còn tôi thì khác tôi vẫn quan tâm tới họ (những người bị tôi giận cấp độ này) nhưng cái khác là tôi không muốn nói chuyện với họ bởi tôi biết khi 2 quan điểm khác nhau nói chuyện sẽ sinh ra tranh cãi. Cách tốt nhất là có 1 người im lặng. Tôi là vậy đó, khó hiểu nhưng theo cách của tôi, về mặt nào đó mọi người thấy tôi sai. Nhưng tôi tin rằng mình đúng ở 1 khía cạnh khác. Chỉ là tôi suy nghĩ khác mọi người.

Người tuổi Song Tử muốn điều mới lạ nên dễ thiếu trách nhiệm. Trong hôn nhân, đối tượng của Song Tử phải biết cách sống phù hợp với sự cô đơn mà họ thường tạo rạ Để cho họ tự nhiên tự do và đừng bắt ép tuổi Song Tử phải làm theo bạn.

Với tư duy rộng rãi, đầy sáng tạo, sống với quan niệm ‘’tự nhiên nhi nhiên’’ và say mê tự do như điếu đổ, một anh chàng Song Sinh sẽ luôn bị kích thích, khích lệ bởi những gì thay đổi, mới mẻ. Ghét cay ghét đắng sự vụn vặt, anh ta sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe bạn kể lể đâu.

Cái này thì khỏi nói thêm vì đúng là vậy đó, chỉ riêng tôi thích hình ảnh của gió là bạn đủ hình dung ra rồi. Tôi cũng đồng ý là mình không bao giờ chấp nhất chuyện lặt vặt mà phụ nữ thường hay kể lể và quan trọng nhất là đừng bao giờ nghĩ là bạn có thể sai khiến tôi làm theo bạn. Tôi chỉ làm cái gì tôi thích mà thôi.

Theo tôi – Người điều khiển được Song Tử phải là người mà họ thích hoặc người mà họ ngưỡng mộ. Còn không thì phải là một người cực thông minh, phải làm sao cho Song tử làm việc theo ý họ trong khi  Song tử nghĩ rằng mình đang làm theo ý mình.

Tất cả những gì mà người ta nói về Song tử có thể không hoàn toàn đúng nhưng tôi công nhận 1 điểm chung của Song tử – những người như tôi là: Yêu Tự do và không muốn bị ràng buộc bởi quy tắc.

Riêng tôi tôi nhấn mạnh 1 điểm mà nó sẽ liên quan đến phần sau nữa: đó là phần về Nickname: Koks4ever – cái tên này bình thường đã nhiều ý nghĩa vì như tôi đã nói tôi là người thích tạo ra 1 cái mang nhiều ý nghĩa trong 1 cái tên, 1 hành động 1 câu nói.

Tại sao tôi viết bài này trước khi mà lẽ ra phải là bài về Nickname Koks4ever. Vì tôi muốn nhấn mạnh 1 điểm mà trong bài viết này có thể bạn đã bỏ qua. Đó là đoạn: 

Người Song Nam giỏi về văn chương có thể trở thành nhà văn, thi sĩ hay tài tử vì họ đổi vai trò rất dễ dàng…

Tôi không dấu diếm điều này khi nói ra – bởi vì tôi thích sự thách thức. Như kiểu 1 tên trộm luôn thông báo với chủ nhân món đồ quý giá nào đó trước khi hắn sẽ đến đánh cắp nó. Lý do thứ 2 là tôi không sợ ai đó biết tất cả về mình. Vì tôi nhớ là người biết nhiều về tôi nhất trước đây đã từng tuyên bố rằng: Cuối cùng em cũng không thể hiểu được anh!

Quay trở lại điểm mà tôi muốn nhấn mạnh – đó là người cung Song tử rất dễ ứng biến và đối phó tình huống. Có thể học và hiểu rất nhanh 1 vấn đề. Nhưng Quan trọng nhất là khả năng đổi vai trò rất dễ dàng. Bạn có thể xem đây là 1 cảnh báo, cũng có thể xem như là 1 bí mật khác hơi khó chấp nhận hoặc thú vị về tôi.

 

Henry Long Nguyen

© 2009 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

29 thoughts on “GEMINI – Song Tử trong Tôi

 • Tae

  đọc qua sơ blog đã đoán là anh thuộc hệ gió rồi, cũng đoán sơ là Song Tử mà ko ngờ lại gần ngày sinh với bạn em thế, nó sinh ngày 14 và tính nết phải nói sao nhỉ, có cảm giác rất giống anh nhưng lại khác chút, Nó mê bói toán, tử vi theo đông phương và cũng phải gọi là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Đúng là Song Tử, giống mà đối lập. Cảm ơn anh nhiều vì các bài viết, nhờ hai người Song Tử mà em có vẻ hiểu rõ đời mình hơn rồi, Đông và Tây kết hợp đem lại khá nhiều cái thú vị. Chúc anh hạnh phúc trong cuộc sống

 • Sagittarius

  tôi đang yêu 1 người cung Song Tử, người ấy thương tôi nhiều lắm. Qủa là rất thông minh và ương ngạnh :))

  Không dễ gì bắt người ấy làm theo ý mình, cũng không dễ gì hiểu hết được những gì liên quan đến Song Tử lì lợm này :PThương tôi lắm nhưng lại không chịu chăm sóc bản thân, đôi khi phải mềm mỏng, lý lẽ, thỏa thuận, đổi chát :)) (mà có phải là yêu cầu cho tôi đâu, cho Song Tử mà =.=!) yêu người cung Song Tử vui thật đấy, đang vui vẻ hí hửng, 30s sau là như trên bàn đàm phán chiến tranh lạnh =))
  Khi Song Tử đã thương là thương lắm lắm, tôi chẳng phải đi lo nghĩ về độ chung thủy, mà tôi chưa bao giờ quan tâm, đã không là của tôi thì tôi không cần phải đau khổ hay níu keo (bởi tôi đã làm hết sức rồi), tôi thích sự bất ngờ mà Song Tử dành cho tôi…
  Có thể nói, tôi yêu và trân trọng tình yêu mà Song Tử dành cho tôi nhiều lắm, chỉ mong Song Tử quan tâm tới mình chút xíu 🙂 
  Đang nhớ Song Tử quá, lại đọc bài viết của Henry nên tôi huyên thuyên vậy, mạo phạm 🙂 

 • Big_Gemini

  Em cũng là một Song tử. Thích tự do và không có gì khó chịu bằng việc tò mò mà không được hỏi. Nice to meet Koks4ever 🙂

 • Vi Nguyen

  Em cũng là một song tử, (13/6). Nhưng em rất ghét trở thành một song tử trong thế giới của em. Trước khi em 13 tuổi thì em là một song tử hướng ngoại, nhưng thế giới của em chỉ trong hai năm đã biến em thành bề ngoại hướng Nội. Em ghét cái cách thích ứng hoàn cảnh quá giỏi của song tử, để thích ứng với hoàn cảnh, để khỏi tổn thương thì em lại thành một cô bé 13-16 tuổi trầm tĩnh, chảnh chẹ, ít nói, rồi tới năm em 17 tuổi, cuộc sống em yên ổn, thì tính cách thích sống động trong em lại nổi dậy, em đang muốn thoát khỏi cái Nội để đi ra ngoài trở lại là em thì em lại chẳng thành cái gì hết, tính cách cứ ương ương dỡ dở. Nhiều khi cũng chẳng hiểu được là em đang muốn cái quái gì nữa.