GEMINI – Song Tử trong Tôi


Truyền Thuyết kể rằng:

Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau.

Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh mình. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc

– “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”.

Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini. Mỗi một ngày, một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em bất diệt.

Gemini – Chòm sao thứ ba trong hệ sao (Zodiac) đại diện cho hai anh em người hùng Hy Lạp: Castor và Pollux.

Tiếp nối phần tự bạch từ bài trước, để giới thiệu sâu hơn về tôi và 1 phần cá tính của tôi. Trong bài này trước tiên tôi sẽ nói chung về tính cách của chùm sao Song Tử –  ý nghĩa các chòm sao khác trong 12 Cung Hoàng Đạo này bạn có thể tìm hiểu thêm tại mục Chiêm Tinh Học của Blog nhé.

Người cung Song Tử thường thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo, nói năng rõ ràng, mạch lạc còn có óc hài hước. Nhưng lại thiếu kiên nhẫn, dễ nóng giận, có tính hay đưa ra lý lẽ phân tích mọi thứ và ưa quan tâm đến người khác. Trong tranh chấp, người tuổi Song Nam dùng mọi thủ đoạn, bất kể hậu quả để tranh thắng, nếu không được họ sẽ bỏ đi.

(Dùng mọi thủ đoạn, bất chấp hậu quả… nghe như phim HongKong mấy vụ ân oán vậy. Thiệt tình là tôi chưa bao giờ nghĩ mình làm cái gì mà bất chấp thủ đoạn lắm, hay là tại mình ác mà chưa nhận ra?) 

Song Tử giỏi về văn chương có thể trở thành nhà văn, thi sĩ hay tài tử vì họ đổi vai trò rất dễ dàng và tay chân cũng khéo léo, khiêu vũ giỏi. Người tuổi này thường là gầy, tinh thần thiếu ổn định, dễ bị kích động và dị ứng.

 

flute_gemini

Trẻ con tuổi này rất dễ thương, nói nhiều và dễ thân mật. Ưa hoạt động, tò mò, ít chú ý đến người chung quanh. Đừng nên kềm chế trẻ, chỉ nên khiêu khích, thử thách trí thông minh bằng các trò chơị Trẻ muốn học hỏi, thỏa mãn trí tò mò.

(Hồi trẻ con thì đứa nào chả dễ thương chứ!? Nhưng đính chính là dù là trẻ con hay người lớn như bây giờ thì tui cũng rất là ít nói. Bình thường tui đã ít nói rồi… khi mà giận ai đó là tui không có cãi nhau đâu, cãi nhau mệt lắm. Tui im và không nói gì hết để mặc kệ người kia muốn làm gì thì làm. Còn tui thì im lặng suốt. Khi nào hết giận tui nói chuyện phải trái. Đó là giận cấp độ 1 nha. Giận cấp 2 là không giận, không la hét thì thôi chứ mà cần âm thanh cho nó sống động là tôi toàn gầm lên không hà… Mà bạn biết rồi đấy, mấy người thường thường ít nói ít nổi giận mà khi giận lên trông khủng bố lắm – hét lên hay chỉ thẳng vô mặt ai là người đó im liền. Giận cấp độ 3 thì khác nha: cái này như sóng ngầm vậy đó – không bao giờ dứt và trông nó rất tĩnh lặng. Tiêu biểu và điển hình là Thằng em tui, tui giận nó chuyện gì lâu đến nỗi tui cũng quên luôn nhưng từ hồi tui học lớp 6 hay 7 gì đó đến giờ lớn rồi thỉnh thoảng tui vẫn hay quan tâm nó nhưng làm như không nói chuyện riết đâm ra quen – tôi chỉ nói với nó khi tôi biết nó cần điều gì đó quan trọng thế thôi).

– Nói cho đúng thì mấy người bị tôi giận kiểu này cũng nhiều lắm – nó cũng đơn giản như bạn không thích chơi chung với 1 người đó mà bạn cho là không cùng quan điểm và bạn tìm cách xa lánh dần vậy thôi. Còn tôi thì khác tôi vẫn quan tâm tới họ (những người bị tôi giận cấp độ này) nhưng cái khác là tôi không muốn nói chuyện với họ bởi tôi biết khi 2 quan điểm khác nhau nói chuyện sẽ sinh ra tranh cãi. Cách tốt nhất là có 1 người im lặng. Tôi là vậy đó, khó hiểu nhưng theo cách của tôi, về mặt nào đó mọi người thấy tôi sai. Nhưng tôi tin rằng mình đúng ở 1 khía cạnh khác. Chỉ là tôi suy nghĩ khác mọi người.

Người tuổi Song Tử muốn điều mới lạ nên dễ thiếu trách nhiệm. Trong hôn nhân, đối tượng của Song Tử phải biết cách sống phù hợp với sự cô đơn mà họ thường tạo rạ Để cho họ tự nhiên tự do và đừng bắt ép tuổi Song Tử phải làm theo bạn.

Với tư duy rộng rãi, đầy sáng tạo, sống với quan niệm ‘’tự nhiên nhi nhiên’’ và say mê tự do như điếu đổ, một anh chàng Song Sinh sẽ luôn bị kích thích, khích lệ bởi những gì thay đổi, mới mẻ. Ghét cay ghét đắng sự vụn vặt, anh ta sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe bạn kể lể đâu.

Cái này thì khỏi nói thêm vì đúng là vậy đó, chỉ riêng tôi thích hình ảnh của gió là bạn đủ hình dung ra rồi. Tôi cũng đồng ý là mình không bao giờ chấp nhất chuyện lặt vặt mà phụ nữ thường hay kể lể và quan trọng nhất là đừng bao giờ nghĩ là bạn có thể sai khiến tôi làm theo bạn. Tôi chỉ làm cái gì tôi thích mà thôi.

Theo tôi – Người điều khiển được Song Tử phải là người mà họ thích hoặc người mà họ ngưỡng mộ. Còn không thì phải là một người cực thông minh, phải làm sao cho Song tử làm việc theo ý họ trong khi  Song tử nghĩ rằng mình đang làm theo ý mình.

Tất cả những gì mà người ta nói về Song tử có thể không hoàn toàn đúng nhưng tôi công nhận 1 điểm chung của Song tử – những người như tôi là: Yêu Tự do và không muốn bị ràng buộc bởi quy tắc.

Riêng tôi tôi nhấn mạnh 1 điểm mà nó sẽ liên quan đến phần sau nữa: đó là phần về Nickname: Koks4ever – cái tên này bình thường đã nhiều ý nghĩa vì như tôi đã nói tôi là người thích tạo ra 1 cái mang nhiều ý nghĩa trong 1 cái tên, 1 hành động 1 câu nói.

Tại sao tôi viết bài này trước khi mà lẽ ra phải là bài về Nickname Koks4ever. Vì tôi muốn nhấn mạnh 1 điểm mà trong bài viết này có thể bạn đã bỏ qua. Đó là đoạn: 

Người Song Nam giỏi về văn chương có thể trở thành nhà văn, thi sĩ hay tài tử vì họ đổi vai trò rất dễ dàng…

Tôi không dấu diếm điều này khi nói ra – bởi vì tôi thích sự thách thức. Như kiểu 1 tên trộm luôn thông báo với chủ nhân món đồ quý giá nào đó trước khi hắn sẽ đến đánh cắp nó. Lý do thứ 2 là tôi không sợ ai đó biết tất cả về mình. Vì tôi nhớ là người biết nhiều về tôi nhất trước đây đã từng tuyên bố rằng: Cuối cùng em cũng không thể hiểu được anh!

Quay trở lại điểm mà tôi muốn nhấn mạnh – đó là người cung Song tử rất dễ ứng biến và đối phó tình huống. Có thể học và hiểu rất nhanh 1 vấn đề. Nhưng Quan trọng nhất là khả năng đổi vai trò rất dễ dàng. Bạn có thể xem đây là 1 cảnh báo, cũng có thể xem như là 1 bí mật khác hơi khó chấp nhận hoặc thú vị về tôi.

 

Henry Long Nguyen

© 2009 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

29 thoughts on “GEMINI – Song Tử trong Tôi

 • Ly Ly

  Em thấy anh rất giống em đó, nhưng em cung Song Ngư 8-}, và cũng ko “khát khao” thể hiện bản thân tới mức phơi phóng ra gần hết thế này :))

 • Destiny

  qua những bài viết, cách tư duy, sự logic, k hiểu sao mình nghĩ bạn chỉ có thể sinh ở 1 trong 3 cung bảo bình, song tử or thiên bình
  đúng như thế thật, đúng như những gì mình thấy được qua những người bạn song tử…1 con người kiêu hãnh, tự tin và suy nghĩ cực kì sâu sắc…

 • Mạc Ngân Doanh Đỗ

  Haizz… đã hiểu ra vụ cãi nhau với ông anh trai…… cực hiền mà ko nói chuyện với mình những 1 năm trời… Song tử…

  • Henry Long Nguyen

   1 năm là còn nhẹ đấy :)) cái tính này không phải là thù dai hay nhớ lâu, thật ra khi giận ai đó tôi cũng mau quên nhưng bởi có 1 điểm cần cả 2 phải hiểu là quan điểm khác nhau thì không tranh luận. Tôi cũng từng nói trên FB của mình rằng: tôi chỉ tranh luận 1 vấn đề khi mà cả 2 đều chưa hiểu về nó để cùng đưa ra ý kiếm mà 2 hoặc nhiều ng đồng tình. Còn khi mà ai cũng cho mình đúng hay có lý riêng thì bỏ đi – ai về nhà nấy im lặng và đi ngủ.

   • Mạc Ngân Doanh Đỗ

    uhm, có lẽ vậy, anh mình ko thường giận ai lâu như thế cả, anh cũg rất hay phân tích quan điểm của mình cho người khác nghe và thường là ko ai cãi lại nổi (nghe rõ là ngang kinh mà ko cãi được =.=) nhưng thực sự vẫn rất thích cái cách nói chuyện đấy

   • Mạc Ngân Doanh Đỗ

    Nhưng thắc mắc chút.. thường thì tranh luận xong mà ko thắng thì rất khó chịu và bực tức, ko thể ngủ nổi luôn. Vậy song tử ko thấy tức sao??? Anh trai mình thì đa số là tranh luận thắng hoặc ko để thua nên ko hiểu lúc ko giải quyết được đến cùng thì nghĩ gì nữa :)))

   • Henry Long Nguyen

    Bạn đang đưa vấn đề trở lại vế 1, tức là trở lại chuyện xem ai thắng hay thua trong tranh luận – cũng đồng nghĩa với chuyện mỗi người giữ 1 quan điểm. Và mình không phải là ông anh đó nên mình không biết, nhưng là mình thì thì như đã nói ở trên. Mỗi người giữ 1 quan điểm thì không tranh luận. Mình không cần thắng hay thua bởi cái mình biết và dám khẳng định thì có xác xuất đồng thuận cao hơn hoạt chính xác hơn, vậy đối với mình khi kẻ kia cãi lại thì chính hắn đã là kẻ ko có lý. Còn khi chưa hiểu rõ vấn đề mình sẽ cùng người đó làm rõ nó trên quan điểm cả 2 cùng bàn bạc để đi đến thống nhất – và ở đây hẳn nhiên không có ai thắng ai thua mà phải bức xúc. Ngược lại nếu kẻ kia có lý lẽ đúng hoặc mới mẻ – mình sẽ suy xét lại và thừa nhận điều đó. Hoàn toàn không cố chấp, cái khó là làm sao chứng minh được lập luận của mình sai 1 cách thuyết phục.

   • Lizzy Lee

    Ko hiểu sao tự nhiên bị chuyển sang nick này (Đỗ Mạc Ngân Doanh=> Lizzy Lee) ^^….
    Ha ha… lại có cảm giác như gặp anh trai rồi đấy…
    Dĩ nhiên khi tranh luận ai cũg có lí lẽ riêng của mình, nếu mình không có vào căn cứ chắc chắn và tin là mình có xác xuất đồng thuận cao hơn thì ko phải tranh luận làm jì, tốt nhất nên lắng nghe và học hỏi…
    Cùng là Khí nhưng hình như Thiên bình luôn cố gắng đứng ở giữa, TB chỉ nghĩ ai cũg có thể đúng và sai… haizz lại “tính 2 mặt của vấn đề” nên khi phải tranh luận cũg đã tính toán rất nhiều và có căn cứ khá chắc chắn đấy >.<…
    ^^ Rõ ràng là Song tử và Thiên Bình không nên tranh luận mà nên cùg giải quyết vấn đề thì có ý nghĩa hơn nhiều, nói đi nói lại thấy rất viển vông :)))) (nhưng vui ^^)

 • Hạnh bambi

  Tình cờ tìm thấy page của a, e rất thích cái tên Gió  thiên đường.

  Nếu có thời gian e sẽ là khách thường xuyên ghé page ^^Thích phong cách của a, có lẽ vì e là Bảo Bình

   • Hạnh bambi

    (= =) vừa tìm Heavenly wind và like trang này trên facebook… nhưng sao Henry Long Nguyen 🙁 
    anh để ở chế độ không cho ai kết bạn được hả?

   • Henry Long Nguyen

    có thể em vào nhầm trang vì có 2 người là henry long nguyen trên FB và anh thì có 2 trang giống nhau – nhưng cái kia là 1 fanpage lập chủ yếu tự sướng :)) thôi. Trang chính thì facebook.com/henrylongnguyen và chắc là còn trống nhiều lắm chứ chưa full vì anh ko add friend 1 cách thiếu kiểm soát.

   • Hạnh bambi

    thì link a vừa share là page đó mà… 🙁  fb của e : facebook.com/hanh.bambi   (a chịu khó cop đường link nhé :”> ) nếu rành thì kết bạn với e  …. 🙁 
    hic e mới biết đến disqu  …. đang khá là nản… chắc cần nhiều thời gian để tìm hiểu

 • Voanhtho91

  hihi tui sinh 23/2 thuộc song ngư nhưng tự dưng tui có lai 1 tí của bảo bình ( có lẽ do nó nằm gần đầu cung song ngư) mặt trăng của tui là song tử ( là mặt trời của anh) thảo nào tui thấy mình cũng khá giống song tử, yêu thích tự do đến điếu đổ, cực kỳ ghét những quy tắc ràng buộc và thường k0 muốn có trách nhiệm với ai… tui cũng tò mò dữ lắm. lúc đọc song ngư, tui thấy bản thân k0 giống sao này lắm… rùi tình cờ đọc về dấu hiệu mặt trăng, khi loay hoay mãi xong tìm ra DHMT của mình là song tử thì đọc mới thấy, khá giống mình… bạn bè hay chọc tui là ” mặt trong song ngư, mặt trời song tử” vậy là người có 4 mặt rùi… đùa vui ghê… cám ơn anh vì những bài viết này! 

 • Blue-Hope

  Hâm mộ blog cá nhân của anh!! kg bít anh sinh năm bi nhiu nhưng em đoán anh lớn tuổi hơn em ^-^
  p/s: em cũng đam mê nghệ thuật lém..

 • Yeonin

  Yeo thuộc cung Song Ngư, mang đầy đủ những đặc tính của Song Ngư, nhưng sao lại giận dai như Song Tử…hazzz….

  • Henry Long Nguyen

    Nói riêng về tôi thôi chứ không phải Song Tử thì tôi không cho rằng mình giận dai, thậm chí là tôi không hề giận chỉ là hiểu ai đó đến mức độ tự thâm nình cảm thấy phải có khoảng cách với những người đó thì mọi chuyện mới tốt đẹp thôi. Lý lẽ của tôi có thể nhiều người không thể thông suốt đươc bởi họ không phải là tôi nên suy nghĩ khác nhau cũng là dễ hiểu và cho rằng đó là giận dai cũng dc. Tuy nhiên như đã nói, bản thân tui nói riêng và  Cung Song Tử nói chung đều không phải là kẻ giận dai vì bản tính của nguyên tố không khí là thế: hòa lẫn thích nghi và lan tỏa.

    Tâm hồn người ta làm sao có thể tự do bay bổng và cảm thấy phiêu diêu tự tại một khi cứ chấp nhất không không buông bỏ những cảm xúc u ám trong lòng mãi dc.

  • dark wind

   thực tế thì song tử đâu có giận dai đâu. chỉ là họ đang đợi lời xin lỗi từ phía bên kia thôi chứ họ chẳng bao giờ muốn xin lỗi trước đâu.