Tự Bạch – Lý Lịch Trích Ngang


ffxiii_vs_ps3

Đầu tiên, bởi vì là phần tự bạch nên sẽ mang hơi hướm cá nhân rất nhiều – tức là cái “tôi” được thể trong toàn bộ loạt bài viết này sẽ rất cao, cho nên tôi khuyến cáo những ai đang, đã hoặc sẽ… có ý không thích tôi xin đừng đọc để không nói tôi “Chảnh” – và cũng nói rõ hơn rằng cho dù cái này là tự bạch – lý lịch nhưng nó chỉ nói những gì xung quanh hoặc liên quan đến những nickname và tên Quan Trọng mà tôi đã-đang-hoặc từng sử dụng.

Và cũng vì lý do cá nhân (sợ sẽ ảnh hưởng đến những thành viên và cá nhân liên quan được nhắc đến trong bài) mà bài viết này sau ngày 18/04/2013 tôi đã quyết định lượt bỏ những đoạn “không cần thiết” cũng như “có chỉnh sửa”. Những đoạn lượt bỏ sẽ được thể hiện bằng dấu […] và những gì được bổ xung sẽ được viết bằng chữ màu cam.

Xin cảm ơn!

Phần 1: Nickname Darkprince

Nhiều người vẫn bảo tôi sống hơi bí ẩn.

Kẻ luôn tạo cho người khác cảm giác khó gần, thậm chí gần cũng không thể hiểu hoặc có thể nói là thích tôi.

Điều đó đúng nhưng chưa hẳn là đủ?

Tôi còn là người mà khi làm 1 việc hay phát ra 1 ý tưởng thì thường điều đó sẽ mang nhiều ý nghĩa khác ẩn bên trong – nói 1 câu thì mang nhiều hàm ý cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Việc tôi làm… có thể người này cho là đúng, kẻ khác cho là sai.
Lời nói của tôi có thể sai vào thời điểm này nhưng có thể sẽ đúng ở thời điểm khác và ngược lại.

Mọi người lại bảo tôi là kẻ ưa lý luận – nhưng chưa ai bảo tôi lý luận sai hoặc là thằng ngang ngược – ưa cãi bướng.

 

[…]

Nickname hay sử dụng thường xuyên và chính thức trên các diễn đàn (đã ngưng sử dụng từ 2011) với email đăng ký là Darkprince_hk là:

DARKPRINCE – Vậy Darkprince nghĩa là gì?

Theo nghĩa Tiếng Anh trong từ điển thông thường Darkprince nghĩa gần với Quỷ Satan!!!
Mọi người thường hiểu thì nó là: Hoàng tử bóng đêm. Còn tôi gọi tắt mình là: Hoàng Tử Đêm.

Tôi từng giải thích vì sao tôi lấy nickname này và cũng có nhiều giải thích khác xung quanh nó.

[…]


1/ Tôi từng là DJ – Môi trường DJ là trong 1 thế giới – 1 không khí – 1 thế giới khác – 1 thế giới có những mặt trái theo nghĩa bóng và 1 màu sắc trong không gian tối theo nghĩa đen. Và tôi không nhận mình là vua của cái không khí DJ do tôi tạo ra cho nên tôi chỉ là hoàng tử.

2/ Chắc ai quen thân cũng nhận ra tôi thức đêm hơi lỳ – cái gì cũng làm vào đêm – lý do là đêm yên tĩnh nhưng trình độ thức đêm cho đến sáng thì chắc không dám tự nhận là vua… cho nên tôi chỉ nhận mình đến cấp độ hoàng tử.

3/ Vì sao thích đêm tối và vì sao là hoàng tử? Đây mới thật là câu đáng để hỏi nếu ai muốn biết Darkprince nghĩa thật sự theo cách tôi thích là gì?

Lý lịch:

Tên thật: – Không thích dùng (ai cũng có lý do riêng mà) do đó những tên hay dùng và bạn bè thân và cả người thân đều biết là:

[…]

Henry Long Nguyen – là tên tiếng ANH tự đặt từ hồi còn đi học – chữ NGUYEN trong tên, bạn có thể đọc là Nguyên hay Nguyễn cũng được vì nó không quan trọng. Quan trọng là lúc viết bằng tiếng ANH đừng có bỏ dấu ^_^ !!!  (cũng là tên của trang web này)

Ngày sinh – 13/6 – một ngày mà 1 số đông người theo 1 số tôn giáo rất dị đoan – cho nên tôi luôn có niềm tin cá nhân rằng 13 là con số hên của mình.

Thích con số 7 và 13 – vì sao thì tại ngày sinh. Thích số 7 thì đơn giản hơn: là vì sao mà biết được tại sao!!!

Sở thích: Làm các việc liên quan đến nghệ thuật.

Điểm mạnh: Có tư duy suy nghĩ logic rất cao (thật sự là cao), có kiến thức triết tốt, kiến thức kinh doanh không tồi. Có tính sáng tạo và học hỏi nhanh. Có kinh nghiệm quản lý và lãnh đạo. Thích nghi mọi điều kiện hoàn cảnh thay đổi nhanh. Tâm lý đôi khi dao động nhưng nói chung rất ổn định so với số đông.

Điểm yếu: người ta nói sở trường ở đâu sở đoản ở đó. Nên điểm yếu có thể cũng là những điểm mạnh hoặc không phải.

Lịch sử bản thân:

Hành động tạo ra con người – chúng ta ra sao ngày mai là kết quả của những gì chúng ta đang làm đang nghĩ hôm nay. Do đó quá khứ là một phần tạo ra Darkprince “của thời gian trước”. Phải dùng cụm từ trong ngoặc là vì hiện giờ cá tính này không hẳn biến mất trong tôi – nó chỉ không còn hiện diện nữa.

Sinh ra trong một gia đình không quá dư thừa về tài chính như những “gia đình đại gia” thập niên 80 là giới thiệu một cách khiêm tốn – rất khiêm tốn về gia đình tôi. Sau này, khi rời xa gia đình đó (vì ý thích tự lập), tôi tự gọi mình là hoàng tử vì ngày xưa tôi được chăm sóc không phải chỉ như một công tử, một thiếu gia… mà mà một Hoàng Tử (đúng nghĩa đen).

Ngày xưa, tôi thích màu trắng – mọi y phục và vật dụng của tôi luôn có màu trắng và cũng không gọi là thích hay tôn sùng đêm tối thậm chí ghét màu đen. Nhưng nếu ý thích bị thay đổi tất là khi người ta đã sống trong một môi trường thay đổi… hay môi trường sống không còn như xưa. Đó là lúc tôi nhận ra đêm tối – hay mặt tối của cuộc sống đều có cái thi vị của riêng nó… – mặt tối của cuộc sống cho ta thấy được nhiều điều – còn đêm tối cho ta ngộ ta nhiều điều.

Được chăm sóc như một Hoàng Tử nhưng không phải trong một gia đình hạnh phúc. […] Những phần đen tối nhất tôi sẽ để lại với quá khứ và không thể tiết lộ cũng như những ai từng liên quan đến bởi họ không thích tôi chạm vào cuộc sống của họ hoặc cũng như tôi thấy không còn cần thiết phải nhắc đến nữa – mọi chuyện cứ xem như mình đã viết hết tâm sự và nỗi lòng lên cát – hãy để sóng cuốn trôi nó. Chỉ biết tóm lại năm 18 tuổi – tôi nhận thấy mình không nên dựa vào gia đình nữa. Đó cũng là cái tuổi mà nước ngoài thanh niên nên ra ngoài tự lập – tôi nghĩ mình cũng  nên như vậy.

Đó là một quyết định kéo theo nhiều thay đổi sau này mà chính tôi cũng không ngờ tới trong gia đình mình (mặc dù biết trước là nó sẽ xảy ra nhưng mức độ thì lại không tưởng). […]

“Sự chịu đựng của con người là có giới hạn – 20 năm – Con nghĩ là đã quá đủ so với sức chịu đựng của một người phụ nữ – mẹ của con đã làm điều mình phải làm.” – Đó là tôi nói với người cậu của mình – vị hiệu trưởng của 1 trường nghề nổi tiếng ở Thành Phố khi mà ông cố thuyết phục tôi nói ra sự thật. Để rồi cuối cùng ông đành để tôi ra về với câu nói: “Con nói 1 câu mà cậu không thể phản biện lại.” – Tôi đã ra về với 1 sự hãnh diện tột cùng, nhưng ngày ngày sau đó…

Đó là khoảng thời gian tôi hoang mang – có cảm giác có tội và hụt hẫng. Hụt hẫn là gì? Tôi có cảm giác – Không ai định nghĩa rõ ràng hơn tôi trong hoàn cảnh đó.

Giống như bạn thức dậy sau 1 đêm yên bình và nhận ra mình không còn ai xung quanh – tất cả những gì trước đây đều là giả dối và ko hề tồn tại. Tôi bổng chốc là kẻ lọt ra ngoài trong cả gia đình họ hàng. May mắn là tôi đã tự lập từ trước chứ nếu mà còn ở phụ thuộc vào đó chắc tôi không sống nổi tới giờ trong tình huống đó.

Mặt khác, cuộc sống mưu sinh bên ngoài có thể đơn giản với người đã lăn lộn nhiều năm nhưng lại khó khăn với kẻ được chăm bẳm như Hoàng Tử từ nhỏ. Có nhiều lúc tuyệt vọng và yếu đuối vô cùng nhưng tự nhủ lòng phải cố gắng phải chứng minh cho những con người đó thấy rằng lời của họ là sai – tự thân tôi vẫn sống mạnh khỏe. Và sống tốt… thậm chí cực tốt.

Lúc đó, tôi thấy ghét hoàn cảnh xảy ra cho mình ghê gớm – nguyền rủa nó – nguyền rủa cuộc đời đang chơi khăm mình. Một giai đoạn sống trong nỗi nghi ngờ không có ai để tin tưởng, cô đơn và suy sụp … tôi căm thù khoảnh khắc đó của đời mình.

Nhưng Dĩ nhiên tôi không phải hạng người dễ sụp đổ, tôi không ghét cái nguyên nhân tạo ra khoảnh khắc đó. Ngược lại khi đã vượt qua và chính chắn tôi thầm cảm ơn nó – chính nó đã cho tôi sự mạnh mẽ. Chẳng phải đó là điều tôi đang cần sao?

Sau đêm tối luôn là bình minh – quy luật – thế thôi – quan trọng phải vượt qua được đêm tối – quan trọng có còn sống sau sóng gió mà cuộc đời thử thách ta không.

Có lẽ đấy là thời điểm bắt đầu thấy thích đêm – để thấy mình được che chở – được khóc trong yên bình, cũng như thấy mình trưởng thành hơn từ đêm tối.

Đó là 2 ý nghĩa tạo thành nickname Darkprince – sự thật mà tôi chưa từng công bố.

Tôi học được rằng:
Có những điều dù ta chỉ làm trong khoảnh khắc nhưng lại làm ta đau lòng cả đời.

Tôi học được rằng:
Mỗi khi xa rời người thân yêu, hãy luôn nói lời thương yêu nhất, bởi có thể đó là lần cuối ta gặp họ.

Tôi học được rằng:
Đã là bạn thân, dù không làm gì cả, ta vẫn có những phút giây tuyệt vời khi bên nhau.

Tôi học được rằng:
Tình bạn chân thành sẽ mãi lớn lên dù cho có cách xa ngàn dặm, và tình yêu đích thực cũng thế đấy.

Tôi học được rằng:
Chỉ vì ai đó không yêu ta theo cái cách mà ta mong muốn, điều đó không có nghĩa là họ không yêu ta hết lòng. Đối với một người bạn tốt, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu chẳng may họ làm tổn thương ta, và hãy biết tha thứ cho họ vì điều đó.

Tôi học được rằng:
Sẽ không đủ nếu ta chỉ biết tha thứ cho người khác. Đôi khi cũng phải học cách tha thứ cho chính mình.

Tôi học được rằng:
Bất kể con tim ta có tan vỡ, cuộc sống cũng sẽ chẳng dừng lại, và vẫn vô tình như không biết đến tổn thương của ta.

Tôi học được rằng:
Cuộc đời ta có thể bị đổi thay tại một khoảnh khắc nào đó bởi một người thậm chí ta không quen biết.

Tôi học được rằng:
Ngay cả khi trắng tay, ta vẫn có thể thấy được mình thật giàu có để giúp đỡ mỗi khi bạn bè cần đến.

© 2009 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

68 thoughts on “Tự Bạch – Lý Lịch Trích Ngang

 • Người Tu Không Chùa

  Chân lý từ tự thân là chân lý vững chắc nhất.
  Chúc mừng bạn đã có được điều đó, một sự may mắn mà không phải ai cũng có, cho dù quá trình đó diễn ra như thế nào 🙂

 • Yen Linh

  Thật trùng hợp, những con người cá tính, sâu sắc và độc đáo thường mang
  trong mình những góc tối của ký ức và nhờ trải nghiệm góc tối đó mà tính
  cách trở nên thu hút.

  Có thể nói bạn đã đi đc 1 hành trình thành công cho tới lúc này, chúc mừng Henry 🙂

 • Phuong Trinh

  Nghe cach tra loi cm va tu bach cua anh em cam thay anh la mot nguoi rat thu vi. Tu nho em song voi ngoai, cau, di( ba me di lam xa) nhung em van thay vui va hanh phuc( khong buon nhu moi nguoi thuong nghi dang ra em phai nhu the). Dao ly lam nguoi thi em cung duoc nghe di noi nhieu, em cung kha thich( thiet long) du khong hieu het va chua chac da thuc hien duoc. Rat tinh co em doc vai bai viet tren blog cua anh, tat ca đêu rat sau sac, em rat thich. Neu duoc mong co the lam ban voi anh.

 • Vi Nguyen

  Cùng chung số phận với Anh rồi, em sinh đúng ngày 13/6/1994 Dương ( một số người nói đó là ngày xui nên má em đổi cho em thành ngày âm 5/5 ( tet doan ngo) trong tờ khai sinh ( nhưng rất tiếc, 5/5 âm lịch, ngày má đẻ ra em thì làng em có phong tục đi xả xui, người ta tắm biển xả xui còn tối đó má em xả em => em là cục xui

 • Phan An

  “Tôi thấy bạn là 1 người may mắn!!” Nếu ở thời điểm hiện tại những j bạn đang có và cảm nhận được; và nhìn lại cuộc sống bạn đã trải qua,bạn nên thầm cảm ơn nó chứ đừng nên “căm thù khoảnh khắc đó của đời mình” ^_^!!Tôi biết có lẽ là tôi sẽ nói thừa vs 1 người đã trải nghiệm và khá hiểu về chính bản thân mình như bạn!Thật sự tôi rất mến và cảm phục bạn vì những trải nghiệm sâu sắc, những nhận định để bạn có thể vượt qua và ko lạc lối!!Và bạn đã làm 1 điều mà ít và khó có ai có thể làm được là thông qua trang web henrylongnguyen.com này họ có thể thấu hiểu được bản thân mình hơn!!Tôi cảm ơn bạn rất nhiều về những j bạn đã làm và những j mà page này đã mang lại cho tôi!!
  Chân thành cảm ơn bạn, và chúc bạn sẽ sớm tìm thấy niềm vui “sáng” hơn nữa, hơn cả những j bạn đang có – 1 niềm vui bất tận từ sâu thẳm trong tâm hồn mà ko còn vướng bận chứ ko còn là sự thỏa mãn và khát khao thỏa mãn!!
  P/s: Những con số bạn thích rất lý thú!!Nó ko đơn thuần là những con số vs những nghi kị…nó chứa đầy ý nghĩa…Ác quỷ chưa chắc là hại người!! Nó sẽ tốt vs những ai trân trọng nó!!

  Một lần nữa chân thành cảm ơn bạn!! và nếu có j mình nói ko phải bạn đừng giận nha, mình chỉ nói bằng tất cả những j mình nghĩ và cảm phục về bạn thôi!!
  Thân (^_^)!!

 • lê vi

  bạn… làm mình nhớ một người đã không còn :), nhưng bạn hạnh phúc vì bạn còn cả tương lai, còn cuộc sống. Mất mát làm người ta trầm lắng, cô đơn làm con người lớn lên. Cách đây 2 năm, tôi đã biết đến blog của bạn và sau 2 năm đọc lại tôi viết cho bạn những dòng này, vì tôi tin, bạn và những người như bạn luôn hạnh phúc ^^ theo lẽ đương nhiên của cuộc sống.

 • Breath Less

  e muon biet la hien gio anh dang lam viec gi va theo duoi uoc mo cua minh nhu the nao.( a muon hay ko tra loi cung dc . nhung khi a tra loi do la thu giup ich cho e do ) hjhj. chuc a luon vui ve va hanh phuc tronh cuoc song