Ảnh Hưởng Của Ngày Sinh Đến Tính Cách [Phần Kết]


Bắt đầu loạt bài này: Ảnh Hưởng Ngày Sinh Đến Tính Cách – Phần 1, tôi nhận được rất nhiều phản hồi trong đó có cả tiêu cực lẫn tích cực khiến tôi muốn đừng lại ở phần 2. Với phần tôi cũng sợ cái gì mà nói dai nói dài sẽ thành nói nhảm, nói lan man không đúng đề tài. Nhưng một số bạn nói rằng đã có mở đầu hãy có kết thúc. Và cũng như một câu chuyện, dù kết thúc thế nào tôi vẫn muốn cái kết này các bạn hãy xem như một câu chuyện thư giản, đừng đặt nặng tính đúng sai gì cả.

Nhiều bạn hỏi rằng tài liệu nào để tôi viết những phần này, câu trả lời là nhiều, rất nhiều tài liệu nước ngoài được tổng hợp và biên soạn lại thành những phần hoàn chỉnh và liên kết nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam bạn có thể ra nhà sách và tìm cuốn “Vận mệnh đời người qua thuật số phương Tây“. Tất nhiên là để tham khảo thêm thôi vì nó không liên quan gì đến những phần tôi đã trình bày ở đây.

Nói luôn là tôi không giới thiệu Thuật Số theo phần tên gọi vì tên của 1 người có thể thay đổi chính vì vậy mà nó không chính xác, phần đúng có lẽ thuộc về niềm tin.

Như đã nói, nhắc đến thuật số thì nhắc đến nhiều kiểu, nhiều loại hình và nhiều nơi. Mỗi nơi lại áp dụng hiểu biết và vốn sống của họ hình thành nên 1 kiến thức khác. Phần này, có lẽ nhiều người cũng thấy quen thuộc. Bởi đôi lần đọc được đâu đó trên mạng nhưng họ chia nhỏ ra và đăng thành nhiều mục chứ không thống nhất như vầy.

Nhưng như đã nói dù sao thì vẫn phải có kết thúc… để bắt đầu 1 loạt bài mới: Trắc Nghiệm MBTI [Free] – sở dĩ có từ Free là vì đây là loại trắc nghiệm có trả phí và được công nhận trên thế giới.

Nhóm ngày sinh có nhiều cách chia nhóm và mỗi cách chia trong thuật số mang đến một định nghĩa khác nhau cho nhóm đó. Hôm nay, tôi giới thiệu cách chia nhóm theo hình thức +5.

Nghĩa là nếu bạn sinh vào những ngày:

01, 06, 11, 16, 21, 26, 31 – Bạn thuộc nhóm 1
02, 07, 12, 17, 22, 27       – Bạn thuộc nhóm 2
03, 08, 13, 18, 23, 28      – Bạn thuộc nhóm 3
04, 09, 14, 19, 24, 29      – Bạn thuộc nhóm 4
05, 10, 15, 20, 25, 30      – Bạn thuộc nhóm 5

Kết Quả:

Nhóm 1:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Nhóm 2:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Nhóm 3:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Nhóm 4:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Nhóm 5:

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Henry Long Nguyen

© 2011 – 2015, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!


Viết một bình luận...

53 thoughts on “Ảnh Hưởng Của Ngày Sinh Đến Tính Cách [Phần Kết]

 • Voanhtho91

  anh ơi em muốn chia sẻ ba bài viết về ảnh hưởng ngày sinh đến tính cách, chia sẻ bài đấy ạ, lên 2T, vì ở đấy người ta rất thích mấy cái thuật số này ^^~ em sẽ ghi đầy đủ tên anh và cả link dẫn về blog này nữa, nếu anh vẫn chưa tin tưởng thì khi nào post xong em sẽ đưa link anh xem, mong anh sớm hồi âm ^^ cám ơn anh!
  à năm mới chúc anh sức khoẻ, niềm vui hạnh phúc và thành công! 

   • Voanhtho91

    dạ em hiểu rùi ^^ vậy em xin đăng bài 1, em đã đọc kỹ và sẽ làm theo yêu cầu trong bài bản quyền… cám ơn anh, khi nào xong, anh có muốn em đưa link để anh kiểm tra k0? nếu muốn anh cứ nói, em sẽ post link ngay cho anh khi nào đã đăng xong! chúc anh buổi tối vui vẻ! ^^

 • Nhungalex8889

  cám ơn anh về những bài viết rất thú vị , em cảm thấy rất đúng với tính cách của em , 

 • Unrealistic Unrealistic

  anh ơi thiếu rồi . ngoài ra còn có:
  life path number, destiny number(tính cách chính của con người), soul number, outer number, và cả maturity number nữa, tất cả đều có trên trang web nước ngoài simply numerology nữa. Đó mới là tất cả, những điều anh nói sao thể đủ.  Em là Nguyễn Thị Bảo Ánh. 10/3/1995 . 22:55 pm. Các thông số của cuộc đời en như sau:
  1, life path number: 1+0+3+1+9+9+5=28 là 1. con đường sống của sự độc lập, lãnh đạo
  2,destiny number: n+g+u+y+e+n+t+h+i+b+a+o+a+n+h = 5+7+3+7+5+5+2+8+9+2+1+6+1+5+8= 74 , 7 là tâm linh, 4 là thực tế. chỉ sự ước mơ và cả mâu thuẫn và des 2 biểu hiện tình yêu, lãng mạn. sự nhát gan, yếu đuối, sợ thay đổi. đây là tính cách nền tảng của đời em’
  3,soul number (tính bằng các ng âm trong tên là 32 làm giảm đến =5) chỉ số này ảnh hưởng tích cực và độ tuổi 45 trung niên, 5 là sự hoạt bát, hay thay đổi , kết hợp với cung song ngư, em là người có tâm hồn thay đổi, thíc tự dao.
  4, outer : của em là các phụ âm cộng lại là 74-32= 42 = 6 tỏ ra cho người khác biết sự biểu lộ đầy quan tâm, lời nói giáo điều, phân tích và cảm xúc.
  5, mature : cộng cà life number và destiny là 28+74 =102 (=) 1+2=3 .
  Mặc dù bạn có
  thể có một xu hướng được bướng bỉnh, bạn luôn có thể mang lại niềm vui,
  và hạnh phúc cho những người xung quanh bạn. Bạn sẽ làm tốt trong các tình huống và môi trường làm việc cho phép bạn được xã hội, trung thực, thiết thực và xuống trái đất.

  thưở trước 28 tuổi
  Khi bạn còn trẻ, bạn có thể được diễn viên hề trong lớp, hoặc bạn có thể là rất hướng nội. Dù bằng cách nào, bạn có thể không cho mọi người biết thực sự bạn. Số khác của bạn sẽ cho biết mức độ của bạn lộn ngược ra ngoài và introversion.
  Bạn có thể không biết, hoặc không có thể hiểu được, làm thế nào để giao tiếp và kết nối với những người khác.

  Trưởng thành:
  Khi bạn trưởng thành, bạn sẽ trau dồi kỹ năng giao tiếp của bạn và các mối quan hệ. Những người khác có thể thu hút bạn cho tốt nghệ thuật, sáng tạo, kỹ năng sáng tạo, hoặc chỉ vì bạn là bạn.

  Tìm thời gian cho tình bạn hưởng thụ, và đóng dễ dàng hơn bây giờ.
    

  hiện h em 17 anh ạ. em đang là người vừa hướng nội lại vừa nhát gan, lại có vấn đề về thần kinh, chẳng biết phải giao tiếp ntn với ng khác cho xhộ một tý, em cứ như đứa trẻ trong lớp ấy anh. vả lại thuộc cung  song ngư và sở hứu  con số 4 là 1+0+3 trong ng tháng sinh nên em càng mơ mộng hoang đường và phi thực tế. em chết mất . sức khỏe của em đang kiệt cạn dần.

  mong anh trả lời em và hiểu em là được rồi.

  • Henry Long Nguyen

   Dạ thưa chị! (Sợ quá kêu bằng chị luôn) Có mấy vấn đề sau:

   1/ Mấy trang đó có, thì chị cứ tìm hiểu ở đó ạ. Ở đây bài này tự biên soạn – tổng hợp theo ý thích rồi chia sẻ. Chủ nhân Blog ko hành nghề bói toán và coi tướng nên không quan tâm những cái mà anh ấy không thích! Cho nên loạt bài này có đủ theo ý chị hay không đủ thì nó cũng là đủ rồi trong mắt anh ấy!

   2/ Trong cái commnet dài của chị thì anh ấy chỉ chú ý đến cái đoạn cuối và vì vậy có lời này muốn nói thôi: Trong mỗi bài viết như thế này – tại BLOG này – luôn kèm theo câu “Bài viết hay tài liệu này chỉ mang tính tham khảo” tức là đừng quá coi trọng vấn đề. Và tốt nhất hãy sống và đừng chú tâm đến chúng nữa – chị sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn! Lời thật lòng đấy.

   Thân chào!

  • Voanhttho91

   Ôi hãi thật em ạ… chị đọc mấy dòng com này của em mà vã cả mồ hôi… mấy con số + lại rùi từa lưa luôn, đọc thấy choáng!! 

   Em à, chị cũng cung song ngư nèh, ít nhiều cũng có vài điều bị ảnh hưởng từ nó ^^ (mà toàn những cái chưa tốt… T^T) nhưng may chị vẫn luôn kiểm soát được mình.  

   Ừm thường song ngư là những đứa trẻ nhạy cảm nên chúng có gặp chút rắc rối về cảm xúc. Em hãy cứ để mọi thứ theo tự nhiên, như đã nói, em đừng quá xem trọng những điều này, nó k0 phản ánh được trọn vẹn con người em hoặc chi phối cuộc đời em được. Số phận là do chúng ta lựa chọn, có 1 người từng nói ” Nếu cố gắng ta vẫn có thể thay đổi được định mệnh!” ( chị k0 rõ mình có tin vào điều đó k0 nhưng mà ít ra thì chị vẫn hy vọng điều đó là đúng ^^).

   Tóm lại con người mình thế nào thì chỉ mình mới mới rõ thôi ( tính cách, ước muốn, lý tưởng, suy nghĩ…) vì vậy đừng quá chú trọng vào việc con số này, hay sao này hoặc con giáp gì, em hãy luôn là em và cứ lắng nghe trái tim mình thật sự muốn gì và làm theo là okie rùi!

   Còn về phần mơ mộng, hoang đường, phi thực tế… hihi, cuộc sống nhiều lúc cũng cần những mơ mộng và những ý tưởng phi thực tế vậy em, vì vậy k0 nên quá lo ( những nhà sáng chế đại tài cũng nhờ những suy nghĩ cao siêu, phi thực tế- vào thời đại đó- để mà tạo ra những thứ k0 tưởng còn gì: điện thoại, tàu vũ trụ, máy vi tính…)    có 1 chút gợi ý là sao em k0 nghĩ đến việc biến những mơ ước hão huyền và phi thực tế đó… thành hiện thực? ^^ khi ấy nó sẽ k0 còn là hão huyền nữa.

   Cuối cùng sự nhát gan ư?… Ừm cái này là tính cách của mỗi người rùi cũng khó mà thay đổi. Vậy em hãy cố tìm xem mình có thế mạnh gì hoặc biệt tài gì đó vượt trội, còn k0 thì là sở thích hay đam mê càng tốt ^^ khi em đã có thể “khẳng định được giá trị của bản thân mình” thì khi ấy em sẽ bớt nhút nhát và sẽ mạnh dạn hơn! ^^ ( lời khuyên này k0 do nhất thời đâu, vì chị đã từng là 1 người giống như em).

   Nói dài quá rùi, đại khái chỉ là vậy thui em ^^ tại thấy em “than” ghê quá nên chị định viết vài dòng góp ý cho em. ( em là người có vấn đề về thần kinh vậy em càng k0 nên nghĩ nhiều quá làm gì, đừng khiến mọi thứ trở nên phứt tạp nhất là ĐỪNG QUÁ BẬN TÂM ĐẾN MẤY CON SỐ, SAO HAY NĂM SINH, CON GIÁP… kiểu những thứ chung chung mơ hồ như thế ^_^) 

   Cứ nỗ lực phấn đấu hoàn thiện bản thân và luôn là chính mình! ( đến 1 lúc nào đó em sẽ hiểu tầm quan trọng của việc “luôn là chính mình” ^^)

   Thế nhé, chào em! Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với em!

   P/S: xin lỗi anh Henry nếu com của em làm bài anh bị loãng! ^^

  • Sando Nimda

    hmm … Unrealistic ?
   có bao giờ em xem chỉ tay chưa ?
   chưa thì để anh chỉ em xem nhé

   1. đan hai tay vào nhau đi.

   2. xem ngón cái bàn tay nào nằm trên.

   3. ngón cái nằm trên sẽ tượng trưng bàn tay chứa bộ mặt của em ở bên ngoài, còn ngón cái nằm dưới sẽ tượng trưng cho số phận trời sinh vốn có của em – thông thường thì con trai ngón cái của bàn tay phải sẽ nằm trên, nên nếu em muốn xem chỉ tay thì phải xem của bàn tay trái – bàn tay trời sinh – thì mới chính xác nhé.

   4. đường trí tuệ gì gì đó, hay gọi trắng ra là có thông minh hay không ấy, là đường bắt đầu từ giữa ngón trỏ và ngón cái, và kéo dài đến cạnh bên kia của bàn tay, thông thường người ta tin là đường này càng dài thì càng thông minh , nếu chẻ 2 ở nhánh  thì càng tuyệt nữa !

   5. đường sinh mệnh gì gì đó, hay gọi trắng ra là có sống lâu hay không ấy, là đường cũng bắt đầu từ giữa ngón trỏ và ngón cái, và kéo dài xuống cổ tay, đường này càng dài thì càng sống lâu, sống thọ, không được đứt quãng hay bị các đường khác cắt qua, nếu ko sẽ gặp tai ách ở đoạn đứt quãng ảnh hưởng đến tính mạng.

   6. đường may mắn, hoặc cũng có khi là đường công danh và sự nghiệp, là đường bắt nguồn từ cổ tay và đi ngược lên trên ngón giữa, đường này càng dài thì trên đường đời em càng gặp nhiều may mắn, nếu đường này cắt qua đường trí tuệ ở chỗ nào thì tương ứng ở năm tuổi đó em sẽ gặp may mắn về sự nghiệp, nếu nó cắt thẳng lên trên thì sự nghiệp, tiền tài của em càng lúc sẽ càng thịnh vượng.

   7. đường tử tức – đường con cái: thường ở ngay dưới ngón út, người ta tin rằng có bao nhiêu đường thì có bấy nhiêu con.

   8. hinh vuông: thường thì chỉ tay có rất nhiều đường chằng chịt chứ ko phải một số đường như ở trên, và đôi khi các đường nhỏ tạo thành một hình vuông, một hình ngôi sao, hoặc một hình oval nhỏ trên cac đường chỉ tay lớn. Nếu hình vuông xuất hiện ở đường nào thì thường đường đó sẽ được gặp may mắn, còn hình oval mà xuất hiện thì thường là tai ương, em có thể dựa vào đó để xác định tai ương hay may mắn đột xuất trong đường đời

   9. nắm tay lại.

   10. giờ thì trí tuệ, sự sống, công danh, sự nghiệp ….. tất cả đều nằm trong lòng bàn tay em đấy ! em ra sao là do em tự quyết định, bói toán chỉ mang tính chất tham khảo, tin bói toán rồi ngồi đó ủ rũ cả ngày vì mình sinh ngày này tháng kia thì đúng là hèn kém, biết sai mà không sửa là nhục, không khắc phục là lười nhác, nói lại là biện hộ ! bộ nó nói sai là em sai à ?!? em có thấy em phụ thuộc quá không ?!? ai dám khẳng định những gì anh nói trên kia là đúng ?!? ai dám nói anh nói sai ?!? chả ai cả ! em phải biết tự tin vào chính bản thân mình, em là em ! em nắm số phận trong tay em ! là em đó ! hiểu không !?!

   P/S: đôi lời từ một SONG NGƯ 🙂

 • Nho Ngoan_ngoan

  anh ơi…e sr vì e lỡ share link lên fb mà chưa hỏi a trước….nhưng e ko làm gì thay đổi nội dung nó hết ah….

 • Bienxanhhongnhung

  ukm.. những bài này chỉ là để tham khảo thui … cái chính là mình sống tốt là đc..^^  ko cần quan tâm đến những chuyện đó…**  ^^

 • Henry Long Nguyen

   Em xem lại phần Cá nhân – anh có giới thiệu anh không có chủ trương làm hài lòng mọi người – anh sống theo cá tính của mình – người mà sống vừa lòng với tất cả thì nó không thật với anh. Và trong các bài viết trong phần cá nhân anh cũng tự nhận mình rất Kiêu… em không cần phải khen thêm 🙂