Trắc Nghiệm MBTI Miễn Phí [Phần 1] 113


Trước khi làm bài trắc nghiệm MBTI miễn phí này – sỡ dĩ phải nói là Free là vì đây là loại trắc nghiệm có trả phí… Vì lẽ đó, tôi thành thật khuyên bạn nên đọc kỹ và tìm hiểu sơ qua kiến thức cơ bản về MBTI, hệ thống phân loại tính cách này được đánh giá như thế nào, áp dụng ra sao qua tất cả các phần trong bài viết này.

Tôi chia bài viết này ra 2 phần, tất nhiên phần 1 là phần chính và quan trọng nhất với bài trắc nghiệm chuẩn. Còn phần 2 là một phần Bonus – một bài trắc nghiệm MBTI dạng khác, để các bạn tham khảo lại tính chính xác của bảng phân loại.

Cũng nói ngay từ đầu, tất cả các bài viết về kết quả của từng nhóm tính cách trong phân loại MBTI tại Website này: 70% là lấy nguồn từ trang MBTI.VN – các bạn có thể đối chiếu kết quả ngay tại trang gốc của Việt Nam. Tuy nhiên, 30% còn lại trong tất cả các bài viết ở đây là được bổ sung từ các bài tôi sưu tầm được trên mạng. Bởi tôi thích kiến thức được tổng hợp và trình bày lại một cách đầy đủ nhất nên tôi tổng hợp lại. Do vậy, tôi không có liên hệ nào trong việc đúng sai trong nội dung cũng như giữ tác quyền của bản dịch mà chỉ trong vai trò của một trang lưu trữ thông tin. Vì vậy, nếu nghi ngờ về nội dung trong các bài viết ở đây là không chính xác – 1 lần nữa tôi khuyến khích các bạn tra cứu và so sánh với trang MBTI.VN

Tôi có một vài điều + kinh nghiệm muốn chia sẻ trước khi bạn thực hiện 72 câu hỏi trắc nghiệm này.

1/ Bài trắc nghiệm này có đủ 72 câu hỏi và nó hoàn toàn trùng khớp với bài trắc nghiệm mà trang MBTI.VN đang áp dụng và thu phí với kết quả có ngay lập tức khi hoàn thành. Cho nên bạn có thể yên tâm về kết quả sau khi bạn hoàn thành bài trắc nghiệm này. Cũng nói thêm là bạn nên và cần nghi ngờ những trang có những bài trắc nghiệm MBTI với vốn câu hỏi nhỏ hơn 72 câu và cả kết quả từ những bài trắc nghiệm như thế.

2/ Với một số người, chắc chắn rằng sẽ chẳng bao giờ có thứ gì miêu tả chính xác về họ… kể cả trắc nghiệm MBTI. Lý do là vì họ chỉ đi tìm, chỉ trả lời theo cái mà họ muốn chứ không phải là cái mà họ đang thực có, đang là như vậy. Trước đây, trước khi viết bài trắc nghiệm MBTI miễn phí này… tôi từng bỏ rất nhiều tiền để trắc nghiệm cho những người bạn của mình song song cả 2 hệ thống có trả phí của MBTI.VN và cả miễn phí.

Trong số đó, có vài người mà ngay từ khi bắt đầu tôi đã biết kết quả sẽ sai… và luôn sai. Vì họ trả lời không đúng như tính cách mà tôi nhận thấy là họ đang có mà chỉ trả lời theo cái ý: “Với câu hỏi này tôi muốn trả lời như thế này này…” Cá biệt có người còn đòi phải trả lời sao cho phải ra kết quả là: “Người nhìn xa trông rộng” hoặc “Nhà khoa học” thì mới chịu. Với những trường hợp đó, tôi chỉ nói thẳng rằng: “Đi mua SIM khuyến mãi về rồi về trả lời chừng nào ra kết quả như ý đem vào phòng tự sướng đi, dở hơi!”

3/ Bạn có thể hoàn toàn không cần theo hướng dẫn của tôi cũng như không cần tham khảo bài dịch về 72 câu hỏi trắc nghiệm + phần diễn giải của riêng tôi trong mỗi câu hỏi để hoàn thành bài trắc nghiệm khi bạn tự tin với vốn kiến thức ngoại ngữ của mình thì bạn có quyền bỏ qua bài viết này.

Nếu không tin tưởng bản dịch của tôi: Bạn có thể tìm đến trang MBTI.VN để làm bài trắc nghiệm tại đó (lưu ý là có trả phí).

4/ Cũng như MBTI.VN – Tôi sử dụng bản dịch của riêng mình và + thêm phần diễn giải trong mỗi câu hỏi để làm rõ hơn tính hệ thống của từng câu hỏi. Tôi mong các bạn thật sự nghiêm túc trong vấn đề bản quyền. Các bạn có thể sao chép lại ý tưởng cho việc phát hành MBTI miễn phí từ tôi để phổ biến lên diễn đàn và Blog của bạn… nhưng đừng sao chép lại bản dịch của tôi cũng như ý tưởng của phần diễn giải tôi áp dụng trong 72 câu hỏi trắc nghiệm MBTI này.

5/ Đừng nhầm lẫn mô hình trắc nghiệm MBTI miễn phí mà henrylongnguyen.com áp dụng với các trang Web khác cũng có cung cấp bài trắc nghiệm miễn phí này. Lý do, các trang Web đó không cho kết quả ngay lập tức mà phải bạn phải chờ kết quả thông qua Email. Thật ra việc trả kết quả thông qua Email sau 1 – 2 ngày là do họ phải đánh lại toàn bộ đáp án của bạn thông qua một trang Web trung gian khác để có được kết quả cuối cùng. Cũng chắng ai ở không làm việc này nếu không phải vì lý do muốn quảng bá trang Web.

Tôi hoàn toàn có thể làm giống họ nhưng mục đích của tôi không phải như vậy, cho nên tôi sẽ hướng các bạn đến ngay trang Web gốc cung cấp Miễn phí bài trắc nghiệm này. Đôi khi tôi nghĩ trắc nghiệm MBTI có cái hay của nó vì là phải trả phí – nếu mỗi lần bạn làm bài trắc nghiệm này mà nghĩ rằng mình phải trả phí cho mỗi lần như thế thì phải đắn đo trả lời cho thật chính xác đúng không? còn lý lẽ của tôi khi tìm tòi và mang cái miễn phí này đến mọi người là vì tôi muốn các bạn có điều kiện đánh giá lại nhiều lần tính chất chắc chắn trong kết quả. Và cũng là muốn nhiều người được tiếp cận bài trắc nghiệm này hơn mà không phải trả phí.

6/ Một vài bạn thấy mình thường bị dao động bởi kết quả của các cặp xu hướng (chỉ thay đổi duy nhất 1 chữ cái trong tên của kết quả). Đó là vì ai cũng có đủ cả 4 cặp xu hướng: E/I, N/S, T/F, J/P, quan trọng là bạn thường xuyên sử dụng khuynh hướng nào nhiều hơn mà thôi. Bạn Feeling [F] không có nghĩa là bạn không có Thinking [T]. Bạn Nguyên Tắc [J] không có nghĩa là bạn không Linh Hoạt [P] và ngược lại. Đây là điều rất bình thường.

Trên thực tế, tôi tự kiểm nghiệm kết quả với bản thân mình qua 3 lần – 1 lần trả phí và 2 lần miễn phí. Kết quả là dù chỉ số % có dao động qua mỗi lần trắc nghiệm nhưng vẫn chỉ là 1 kết quả duy nhất. Và tôi cũng mong bạn nhìn nhận và khẳng định kết quả từ góc nhìn như thế – làm trắc nghiệm nhiều lần để kiểm chứng lại kết quả chính xác nhất với mình nếu rơi vào trường hợp kết quả đôi khi thay đổi 1 chữ cái duy nhất ở các cặp xu hướng… chứ không phải là vì miễn phí rồi chúng ta làm nhiều lần để đi tìm kiếm kết quả mà mình muốn có được như một vài trường hợp tôi vừa kể trên.

7/ Khuyến cáo: Bài trắc nghiệm nghiêm túc này không dành cho người chưa trưởng thành về mặt tâm lý bởi nếu áp dụng sẽ cho ra kết quả không đúng. Hãy làm trắc nghiệm trong lúc tinh thần ổn định và thoải mái nhất – không bị vướng bận thời gian cũng là một ưu tiên (làm với tâm trạng như khi đi nghĩ mát, du lịch và tận hưởng). Trả lời trung thực với bản thân, với kết quả mà bạn cho là miêu tả gần đúng với mình nhất bởi vì đừng sợ hay mắc cỡ – chắc chắn rằng sẽ không có ai dòm ngó câu trả lời của bạn mà đánh giá hay trêu chọc để rồi bạn tự trả lời sai sự thật.

Nếu cảm thấy đang bị áp lực với nhiều thứ suy nghĩ trong cuộc sống thì đừng làm, hãy dời lại lúc khác. Để kiểm tra tính chính xác của kết quả khi làm lại lần thứ 2, 3 hoặc những lần khác thì hãy đợi 1 thời gian khoảng 1  – 2 tuần, đừng làm trắc nghiệm này liên tục trong thời gian ngắn để tìm kiếm kết quả chắc chắn nhất – vì nó sẽ sai.

16 loại hình tính cách trong bản phân loại MBTI – tất cả không nhắm vào mục tiêu miêu tả tính cách của bạn là đúng hay sai – giống hay không giống. Mỗi loại tính cách đều mang ưu và nhược điểm được chỉ ra để chúng ta nâng cao, phát huy nếu là ưu điểm cũng như khắc phục – triệt tiêu dần để hoàn thiện khả năng của chính mình. Đó chính là mong muốn và ý nghĩa mà bài trắc nghiệm MBTI mang lại.

Henry Long Nguyen


Bài kiểm tra phân loại tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) được phát triển gần 60 năm trước đây bởi Katharine Cook Briggs và con gái của bà – Isabel Briggs Myers. Cùng với sự hợp tác đắc lực của nhà tâm lý học nổi tiếng người Thuỵ Sỹ, Carl G. Jung.

MBTI ban đầu được tạo dựng để mọi người có thể đưa ra những quyết định lựa chọn nghề nghiệp thông minh và giúp đỡ mọi người hiểu được sự khác biệt của các dạng tính cách thông thường. Sau nhiều năm được nghiên cứu và phát triển thêm, MBTI được xem là công cụ phân loại tính cách chính xác nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. MBTI đã được dịch ra khoảng 30 ngôn ngữ và cứ mỗi năm trên thế giới lại có hàng triệu người làm trắc nghiệm MBTI để hiểu thêm về tính cách của bản thân. Nhiều nhà tuyển dụng, các tập đoàn đa quốc gia cũng áp dụng xen kẽ trắc nghiệm MBTI trong các câu hỏi để phân loại và phát triển nhân viên, ứng cử viên nhắm tối ưu nguồn nhân lực.

Việc hiểu được sự đa dạng của các dạng tính cách cá nhân khác nhau sẽ giúp mọi người nhận ra và đánh giá đúng các điểm mạnh, điểm yếu của từng người, nhờ đó trả lời được câu hỏi tại sao tất cả mọi người không ai giống ai, lý giải được câu hỏi tại sao mình có xu hướng hành động khác những người khác. MBTI cũng sẽ giúp bạn thành công hơn trong những mối quan hệ nhờ thấu hiểu và thông cảm được với suy nghĩ và hành động của những người xung quanh mình, từ đó có cách ứng xử phù hợp và khéo léo nhất. Bên cạnh đó, MBTI cũng là một trong những công cụ giúp bạn định hướng công việc phù hợp với bản thân.

 

MBTI là phương pháp dùng để phân loại tính cách con người với 4 tiêu chí phân loại:

1/ XU HƯỚNG TỰ NHIÊN: Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội)

Đây là 2 xu hướng đối lập thể hiện xu hướng ứng xử với thế giới bên ngoài.

 • Hướng ngoại – hướng về thế giới bên ngoài gồm các hoạt động, con người, đồ vật.
 • Hướng nội – hướng vào nội tâm, bao gồm ý nghĩ, tư tưởng, trí tưởng tượng.

Đây là 2 mặt đối lập nhưng bổ sung lẫn nhau. Tuy nhiên, một mặt sẽ chiếm ưu thế trong việc phát triển tính cách và ảnh hưởng đển cách ứng xử.

2/ TÌM HIỂU VÀ NHẬN THỨC THẾ GIỚI: Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác)

Đây là 2 xu hướng đối lập nhau về cách chúng ta tiếp nhận thông tin từ thế giới bên ngoài.

 • Trung tâm “Giác quan” trong não bộ chú ý đến các chi tiết liên quan đến hình ảnh, âm thanh, mùi vị… của hiện tại được đưa đến từ 5 giác quan của cơ thể. Nó phân loại, sắp xếp và ghi nhận những chi tiết của các sự kiện thực tế đang diễn ra. Nó cũng cung cấp các thông tin chi tiết của các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ.
 • Trung tâm “Trực giác” của não bộ chịu trách nhiệm tìm hiểu, diễn dịch, và hình thành các mô hình từ thông tin thu thập được; sắp xếp các mô hình và liên hệ chúng với nhau. Nó giúp cho não bộ suy đoán các khả năng và tiên đoán tương lai.

3/ QUYẾT ĐỊNH VÀ CHỌN LỰA: Thinking (Lý trí) / Feeling (Tình cảm)

Đây là 2 xu hướng đối lập về cách chúng ta đưa ra quyết định và lựa chọn của mình.

 • Phần lý trí trong não bộ con người phân tích thông tin một cách khách quan, làm việc dựa trên đúng/sai, suy luận và đưa ra kết luận một cách có hệ thống. Nó là bản chất logic của con người.
 • Phần cảm giác của não bộ đưa ra quyết định dựa trên xem xét tổng thể; yêu/ghét; tác động qua lại lẫn nhau; và các giá trị nhân đạo hay thẩm mỹ. Đó là bản chất chủ quan của con người.

4/ CÁCH THỨC HÀNH ĐỘNG: Judging (Nguyên tắc) / Perceiving (Linh hoạt)

Đây là cách thức mà mỗi người lựa chọn để tác động tới thế giới bên ngoài.

 • Nguyên tắc: tiếp cận thế giới một cách có kế hoạch, có tổ chức, có chuẩn bị, quyết định và đạt đến một kết cục rõ ràng.
 • Linh hoạt: tiếp cận thế giới một cách tự nhiên, tìm cách thích nghi với hoàn cảnh, thích một kết cục bỏ ngỏ, chấp nhận những cơ hội mới, và chấp nhận thay đổi kế hoạch.

ĐẶC ĐIỂM CHUNG

I – INTROVERSION – (HƯỚNG NỘI)

 • Suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động
 • Cần có một khoảng thời gian riêng tư đáng kể để nạp năng lượng
 • Hứng thú với đời sống nội tâm, đôi khi tự cô lập với thế giới bên ngoài
 • Thích nói chuyện riêng tư 2 người.
 • Hiếm khi chủ động xin ý kiến của người khác

E – EXTRAVERSION– (HƯỚNG NGOẠI)

 • Hành động trước hết, suy nghĩ và cân nhắc sau
 • Cảm thấy khổ sở nếu bị cách ly với thế giới bên ngoài
 • Hứng thú với con người và sự việc xung quanh
 • Quảng giao, thích tiếp xúc với nhiều người
 • Dễ bắt chuyện

S – SENSING  – (CẢM GIÁC)

 • Sống với hiện tại
 • Thích các giải pháp đơn giản và thực tế
 • Có trí nhớ tốt về các chi tiết của những sự kiện trong quá khứ
 • Giỏi áp dụng kinh nghiệm
 • Thoải mái với những thông tin rõ ràng và chắc chắn

N – INTUITION – (TRỰC GIÁC)

 • Hay nghĩ đến tương lai
 • Sử dụng trí tưởng tượng, hay sáng tạo ra những khả năng mới
 • Thường chỉ nhớ đến ý chính và các mối liên hệ
 • Giỏi vận dụng lý thuyết
 • Thoải mái với sự nhập nhằng, hay những thông tin không rõ ràng

T – THINKING  – (LÝ TRÍ)

 • Luôn tìm kiếm sự kiện và tính logic để đưa ra kết luận
 • Có xu hướng để tâm đến các nhiệm vụ, công việc cần phải hoàn thành
 • Dễ dàng đưa ra những phân tích thấu đáo và khách quan
 • Chấp nhận xung đột là một phần tự nhiên trong mối quan hệ giữa người với người.

F – FEELING – (TÌNH CẢM)

 • Xem xét cảm xúc cá nhân và ảnh hưởng của một quyết định lên người khác trước khi đưa ra quyết định đó.
 • Nhạy cảm với những nhu cầu và phản ứng của người khác.
 • Tìm kiếm sự nhất trí và ý kiến của số đông.
 • Khó xử khi có xung đột; hoặc có phản ứng tiêu cực khi xảy ra bất hòa.

J – JUDGING – (NGUYÊN TẮC)

 • Có kế hoạch chu đáo trước khi hành động
 • Tập trung vào các hoạt động có tính nhiệm vụ, hoàn tất các công đoạn quan trọng trước khi tiếp tục
 • Làm việc tốt nhất và không bị stress khi hoàn thành công việc trước thời hạn
 • Tự đặt ra mục tiêu, thời hạn, và các chuẩn mực để quản lý cuộc sống

P – PERCEIVING – (LINH HOẠT)

 • Có thể hành động mà không cần lập kế hoạch; lập kế hoach tùy theo tình hình
 • Thích làm nhiều việc cùng lúc, thích sự đa dạng, có thể vừa làm vừa chơi
 • Chịu sức ép tốt, làm việc hiệu quả nhất khi công việc gần hết hạn
 • Tìm cách tránh né cam kết nếu nó ảnh hưởng đến sự linh động, sự tự do và da đạng của bản thân

Phân Loại và Xác Định:

Các yếu tố được đề cập ở trên tuy trái ngược nhau nhưng chỉ nhằm thể hiện sự khác nhau giữa con người và không có yếu tố nào tốt hơn các yếu tố còn lại. Từ 4 tiêu chí này, đưa ra 16 tính cách MBTI khác nhau. Tên của mỗi nhóm đều có 4 chữ cái, đại diện cho 4 tiêu chuẩn phân loại. Cho nên việc đọc tên 4 chữ cái này có thể đã tóm tắt xu hướng tính cách chính của nhóm đó.

Và tên gọi của 16 nhóm này không ảnh hưởng và xác định xu hướng nghề nghiệp như nhiều bạn lầm tưởng. Chính xác đó chỉ là 1 tên gọi chung để xác định nhóm tính cách. Ví như bạn làm trắc nghiệm cho ra kết quả Nhà Khoa Học thì không nhất thiết bạn phải cố gắng để trở thành nhà khoa học cho đúng tên gọi của nhóm đó – điều này thật điên và ngớ ngẩn. Thông suốt điều này sẽ hiểu chính xác đó chỉ là tên gọi theo nét tính cách của nhóm và không ảnh hưởng gì đến những lựa chọn công việc, nghề nghiệp mà bạn đã chọn theo từ bấy lâu. Tên gọi được đặt theo những tiêu chuẩn khác nhau, ở một số trang Web nước ngoài các tên gọi này đều được thay đổi – cũng như nhóm INTP – chúng ta gọi đây là nhóm những Nhà Tư Duy nhưng ở 1 số nơi họ gọi đấy là nhóm Architects tức là Kiến Trúc Sư hoặc Người Sáng Tạo. Một lần nữa cho thấy tất cả chỉ là 1 cái tên được đặt để dễ phân biệt và gọi – hãy chú ý điều này.

Người kiểm tra cần trả lời 72 câu hỏi dạng trắc nghiệm dựa trên các tiêu chí trên để xác định cá tính của một cá nhân. Những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin rất đa dạng nhưng họ không phải là những người có cá tính hướng ngoại hay thu thập thông tin dựa theo giác quan. MBTI nhận dạng tính cách là công cụ ra đời để đáp ứng nhu cầu tất yếu để giúp các nhà quản lý trong quản lý nhân sự.

Bản thân thấy tinh thần thoải mái, và không bị bó buộc bởi kết quả trắc nghiệm thế nào vì mỗi một khả năng kết hợp 4 tiêu chí trên là một loại tính cách của con người. Và theo cách như vậy thì có 16 loại tính cách. Tuy nhiên các tính cách đó được phân thành 4 nhóm sau:

 • Drivers – Lôi kéo: INFJ, INFP, INTJ, INTP
 • Expressives – Biểu thị: ENFJ, ENFP, ENTJ, ENTP
 • Analyticals – Phân tích: ESTJ, ESFJ, ESTP, ESFP
 • Amiables – Dễ kết thân: ISTJ, ISFJ, ISTP, ISFP

MBTI có những ứng dụng điển hình sau:

– MBTI là 1 công cụ hỗ trợ nhận dạng một số tính cách, cá tính, tâm lý riêng của từng người (khám phá bản thân).

– MBTI giúp chúng ta tổ chức, sắp xếp các cá nhân lại với nhau để tạo nên một tập thể gắn kết, làm việc hiệu quả, phát huy tối đa những điểm mạnh và hạn chế những khuyết điểm của từng cá nhân cũng như việc bố trí các cá nhân với những vai trò và nhiệm vụ phù hợp với tính cách, sở thích của họ. Giúp các thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn và đưa ra những ứng xử phù hợp.

– Các công ty thường dùng công cụ MBTI để kiểm tra tính cách của các ứng viên tuyển dụng, để xem ứng viên mạnh mặt nào và yếu mặt nào, xem thử ứng viên có thích hợp với công việc mà công ty giao hay không.

– Trong việc quản lý nhân sự cho dự án, vấn đề phát triển các nhóm để thực hiện cho từng phần của dự án đóng một vai trò hết sức vai trò quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng đến cả chất lượng, tiến độ của dự án. Các thành viên trong nhóm nếu hòa hợp nhau thì công việc thực hiện dự án sẽ đúng với tiến độ và thời gian được đề ra từ lúc ban đầu. Để thành lập nhóm, nhóm trưởng thường dùng công cụ MBTI để test các thành viên chuẩn bị tham gia vào nhóm, xem thử cá tính của thành viên đó có hòa hợp với nhóm không.

– MBTI phục vụ cho mục đích hướng nghiệp. Qua bài trắc nghiệm sẽ thu thập được các tính cách điển hình, đối chiếu với yêu cầu tính cách và kỹ năng của các ngành nghề để đánh giá độ tương hợp và đưa ra khuyến nghị những nhóm ngành nghề phù hợp.

BÀI TRẮC NGHIỆM MBTI

Như đã nói: MBTI.VN có bài dịch của họ và nếu bạn muốn sử dụng được bài trắc nghiệm trên trang của họ: BẠN PHẢI TRẢ PHÍ – Tôi sử dụng bản dịch của riêng mình với những từ ngữ tôi chọn lọc và cho rằng đó là những ngôn từ miêu tả chuẩn nhất với ý đồ trong từng câu hỏi. Và thực hiện việc này không dễ dàng chút nào – Vì vậy, mong các bạn hãy tôn trọng điều này: XIN HÃY CÓ Ý THỨC – ĐỪNG COPY BẢN DỊCH CỦA TÔI để chia sẻ trên bất kỳ diễn đàn, Blog cá nhân, cũng như trên các Mạng Xã Hội.

Click Để Hiển Thị Nội Dung Được Ẩn – Show ▼

Tiếp tục với: Trắc Nghiệm MBTI Miễn Phí – Phần 2

Kết Quả:

© 2011 – 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Vonguyenst

  cám ơn anh nhiều. em có được kết quả  ENFJ, em thấy cũng đúng 70% về con người em…

 • Voquytday

  cả 2 lần đều là INFP anh ạ !
  hihi..

 • Hoasunhanang1994

  của mình là ENFP , thấy đúng 90%. k biết phần nghề nghiệp xếp từ trên xuống là phù hợp nhất đến ít hơn hạy k có ý j vậy anh Henry Long Nguyen?
  Cám ơn Bài viết bổ ích của Anh.!!

 • Hoasunhanang1994

  THưa anh Henry
   công việc trong định hướng nghề nghiệp của từng tinh cách. thì được xếp theo trình tự phù hợp nhất từ trên xuống. 
  Hay là bất kì ạ?

  •  Câu hỏi của em đã được trả lời rồi, em xem kỹ lại không nhất thiết 1 câu hỏi phải dc nhắc lại nhiều lần!

 • thuyai

  ISFP. Co le la da di sai nganh. Co the la di su pham se tot hon. Gio thi da hieu tai sao moi nguoi da phan doi rat nhieu khi minh chon kinh te. Nhung da chon roi thi phai biet chap nhan no va co gang lam tot no vay.^^

 • thuyai

  cam on anh nhieu!

 • An

  Câu 59: Nói về cảm xúc khác với bộc lộ cảm xúc. Chút thiển ý, có gì không phải, xin vui lòng bỏ qua. Cảm ơn vì bài dịch, thân ái.

 • khác biệt ở chữ cái nào là điều cho thấy bạn bị dao động ở phần tính cách đó.

 • Cảm ơn anh về phần này ạ!

 • Anh Le

  Cảm ơn anh về bài tổng hợp và dịch. Em là một học sinh lớp 12 đang rất phân vân trong việc chọn ngành chọn trường thi Đại Học. Em nhận được kết quả là INTP và thấy tính cách giống với em khoảng 90% ^_^ Đúng là em rất mê Toán và Ngoại ngữ! Nhưng công nghệ – tin học thì em không có khiếu và cũng không mê cho lắm. Em nghĩ rằng mình sẽ theo Maketing anh ạ. Một lần nữa rất cảm ơn anh!

 • ENTP – The Visionaries – Người Nhìn Xa Trông Rộng

 • PEterpan

  em kiểm tra lần đầu ENFP 22% 60% 50% 11%

  lần 2-3-4 đều là intj sao cái test này khác nhau nh như thế >< em không cố tình để đáp án để cố thành nhà khoa học,e còn k thích làm intj vì dễ bị rối loạn nhân cách

  các đáp án của e,ngẫm lại lúc đúng lúc không nên rất nhiều đáp án lúc làm lần này em làm yes lần khác no vì trong csống e mâu thuẫn

  • Bản thân của bài trắc nghiệm không có gì sai – khác nhau – hay mâu thuẫn nhau. Cái chính là bản thân em.

   Nếu em nghi ngờ em có thể làm những trắc nghiệm ở phần 2 hoặc ở những trang web khác – hoặc liên hệ trang MBTI.vn để lầm trắc nghiệm trả phí nếu em không tin tưởng vào kết quả. Thường thì người ta chỉ sai 1 – 2 chữ cái trong nhóm thì có nghĩa là chính xác. Nếu em làm nhiều lần mà kết quả là INTJ so với ban đầu là ENFP thì xem lại lần đầu em làm với cái suy nghĩ gì.

 • Huỳnh Trọng Khiêm

  Ta là ENTJ
  Extravert(89%) iNtuitive(38%) Thinking(1%) Judging(56%)

 • Virgo

  anh Long oi em test o nhieu trang web khac deu cho ket qua la INTJ vao test phan 1 cung la INTJ nhung qua phan 2 e test thi la ISTJ e thay nghi ngo nen test them vai lan nua thi cho INTP! nhung e thay tinh cach cua e vua giong INTJ vua giong INTP! vay la sao anh? em bi. da nhan cach ha??? ==”

  • Chính em nói mình test ở các trang khác đều là INTJ – Test ở đây phần 1 cũng là INTJ – vậy em còn tìm kiếm điều gì nữa? Có thể cách trắc nghiệm của P2 ko phù hợp với em – và cũng ko nên làm trắc nghiệm liên tục – vì mỗi lần em thay câu trả lời hay mức độ như trong P2 thì kết quả đã khác nhau rồi – làm liên tục đã là không khuyến khích – em tìm kiếm như thế kết quả càng khác nhau thôi. Em ko đa nhân cách – chỉ là em ko hiểu chính mình.

   • virgo

    e cam on a nhiu ak.! gio e biet ket qua roi!

 • Giai Tuệ

  mình thuộc dạng phân tích
  Loại của bạn
  ESFP
  E xtravert (11%) S ensing (1%) F eeling (12%) P erceiving (22)%
  Bạn có chút sở thích của hướng ngoại hơn hướng nội (11%)
  Bạn có biên hay không thích của cảm biến trên trực giác (1%)
  Bạn có chút sở thích của Feeling hơn tư duy (12%)
  Bạn có chút sở thích của Nhận thức hơn Đánh giá (22%)

 • Karazen

  Mình làm test 1 thì kết quả là ISFP mà làm test 2 thì lại được ISTP @@

 • Tâm Thanh

  ENTP – giống mình đến 80% :)

 • Vân

  T.T cho mình hỏi đường link trắc nghiệm chỗ nào vậy, lướt gần một chục lần mà vẫn không tìm ra

  • Vấn đề nằm ở chổ là trong hơn 10000 lượt xem bài viết này thì em là người đầu tiên hỏi Link trắc nghiệm ở đâu? Nên là anh chắc chắn dù em có “lướt” qua thêm chục lần nữa cũng ko thấy link nào đâu. Vì em ko đọc bài viết mà chỉ lướt qua thôi. Đọc chậm từ đầu đến cuối khác mọi lần xem sao em nhé! Link trắc nghiệm trong bài viết đấy.

   • Vân

    cám ơn a nha :))

 • Nguyen Moc Lan

  ESFP – The Performers đi giảm cân thôi

 • dattroll

  cho mình hỏi tại sao lại chia thành 4 nhóm: phân tích, biểu thị và dễ kết thân.

 • Son Mai Phuoc

  Mình chưa tham gia trắc nghiệm ở đây hay bất cứ nơi nào khác dạng tương tự thế này. Nhưng xem sơ qua mình thấy trình độ, kiến thức và đạo đức của Henry thật đáng nể. Cảm ơn ban.
  Chúc Henry và người thân của bạn thật nhiều sức khỏe và thành công.

 • Thanh An

  haha bạn giống mình !! ^^ !

 • munmun

  a ơi e làm p2 ra kqua là feeling 50 thinking 50 mà cuối cùng nó là ISFP chứ k phải ISTP vì s ạ?

  • hung

   P2 mình cũng gần giống bạn, I vs E xấp xỉ = nhau 51/49 còn F=T=50 mà cuối cùng vẫn là ISFJ

 • Lyn Hâm

  Anh henry ạ,em bị vấn đề là e cũng làm 3 test ở 3 chỗ với những câu hỏi tương đối giống nhau thì e ra 3 kết quả khác nhau.
  đầu tiên là INTJ,sau đó đến ENFJ và test tại trang của anh là INFJ.
  Vấn đề của em không phải là nó khác biệt mà là e có đọc luận giải của các dạng thì e đều thấy nó đúng với em,thực ra cái INTJ không đúng lắm nhưng ENTJ và INFJ thì gần như giống hoàn toàn.
  Em khá phân vân vì e không phải trả lời lướt mà suy nghĩ khá kỹ khi test,I và E của em không lệch nhau quá nhiều chỉ khoảng 51/49% với nhau ạ,anh có thể cho em lời khuyên không ạ.

 • An

  Cảm ơn về bài viết rất nhiều, mình thuộc INFJ chỉ 1% trong dân số thế giới, không biết có khác người nữa không.

 • Thanh Thư

  ENFP. Mình làm cả hai phần đều ra kết quả này. Cũng rất đúng với bản thân.
  Cảm ơn anh Henry nhiều.

 • Đặng Trang Nguyên

  Câu 46. For you no surprises is better than surprises – bad or good ones. em thấy dịch ko sát lắm. Theo anh thì như thế nào ạ?

  • Đúng vậy, do đây là dữ liệu của một trang web khác. Nên khi họ thay đổi nội dung một vài câu, anh không theo dõi nên không biết được. ANh sẽ cập nhật lại những câu thay đổi đó.

 • schwarzenergger

  anh Henry cho em hỏi. Em làm trắc nghiệm phần 1 lần đầu thì cho ra kết quả là ISTP, nhưng khi làm bài trắc nghiệm phần 2 tới 2 lần và đều cho ra kết quả là INTJ, vậy thì em là INTJ hay ISTP hả anh?

 • Anh trả lời qua email cho em rồi nhé!

 • Koala

  Kết quả em là
  ENFJ
  Extravert(1%) iNtuitive(62%) Feeling(50%) Judging(11%)

  Em cũng gặp thắc mắc giống bạn gthoithoau_1992@yahoo.com. Anh có thể trả lời giúp em qua mail được không ah? Cám ơn anh nhiều! mail: falling_star_142@yahoo.com

 • Pingback: Khám phá bản thân qua MBTI - MacNguyen()