Dấu Hiệu Hướng Thiên – Cung Mọc 79


Phần 1: Ý Nghĩa

Dấu hiệu Hướng Thiên (Rising Sign) hay còn được biết đến với tên gọi khác là Cung Mọc (Ascendant). Ở đây tôi không muốn thống nhất theo một cách gọi vì nhiều diễn đàn và nhiều trang Web có lượng bạn đọc vốn quen với tên gọi mà họ dịch ra ban đầu – cho nên không cần thiết phải thay đổi – chỉ là bạn thích gọi nó theo tên nào cảm thấy thích hợp mà thôi. Và trong phạm vi bài viết này, Cung Mọc được gọi dưới tên thông nhất là Dấu Hiệu Hướng Thiên.

Ý nghĩa của những tên gọi này dù có dịch theo chữ nào thì cũng có ý chỉ sự đi lên (hướng lên – tăng dần) của một dấu hiệu Hoàng Đạo từ đường chân trời phía Đông vào thời điểm mà một người được sinh ra. Bạn có thể thấy nó được viết tắt là: AC hoặc ASC trong Biểu Đồ Sinh.

Ở Việt Nam chúng ta do không có sự thống nhất, nên có một rắc rối nhỏ… mà trước đó… khi tiến hành Dịch và Biên Tập tài liệu này tôi đã khó khăn khi quyết định chọn lựa tên gọi của nó giữa Dấu Hiệu Hướng Thiên và Thiên Đỉnh. Rắc rối xảy ra là Thiên Đỉnh cũng là từ được chọn để gọi 1 Dấu Hiệu khác trong Hoàng Đạo (Thường được viết tắt trong Biểu Đồ Sinh là MC). Như vậy, tại Việt Nam chúng ta có 1 từ giống nhau dùng để dịch nhưng lại giải thích về 2 Dấu Hiệu khác nhau. Do đó khi các bạn tham khảo từ nguồn khác vui lòng xem kỹ là mình đang xem Thiên Đỉnh (AC) hay (MC) trong Biểu Đồ Sinh. Còn tại Blog này, như trình bày ở trên: Bạn có thể gọi nó là Cung Mọc, còn tôi dùng trong bài viết là Dấu Hiệu Hướng Thiên.

Nhắc lại 1 chút về Biểu Đồ Sinh… Nó là cái quái gì nhỉ? Thật ra nếu bạn nào từng đọc bài Dấu Hiệu Mặt Trăng Của 12 Cung Hoàng Đạo <–cần đọc lại thì Click vào. Và đã tìm được Dấu Hiệu Mặt Trăng của bản thân theo cách hướng dẫn trong bài viết đó thì cái Bản đồ vị trí các hành tinh và Chòm Sao trong kết quả đấy chính là Biểu Đồ Sinh của các bạn. Tuy nhiên hướng dẫn trong bài viết đó cũng khiến nhiều người không biết nhìn thế nào ra được cái mà họ muốn đọc. Tôi lại 1 lần nữa, đi tìm cách diễn đạt và 1 cách đơn giản hơn mà tôi sẽ hướng dẫn và cập nhật trong bài viết này.

Bạn có thể dẫn Link chia sẻ bài viết này, nhưng không được quyền sao chép, trích dẫn cắt xén Nội Dung khi chưa có sự đồng ý của người Dịch. Vui lòng liên hệ trước để thỏa thuận và Liên kết Nội Dung.

Trở lại chủ đề… Rất khó để cảm nhận đúng về sự ảnh hưởng của Hướng Thiên trong đời sống của mỗi cá nhân. Người ta tin rằng khi Hướng Thiên xuất hiện càng cận kề thời điểm khởi đầu của một ngày thì đó là lúc Dấu Hiệu này ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Đồng thời, nếu mặt trời ở vị trí quá yếu trong Biểu Đồ Sinh (điển hình như những người sinh vào ban đêm). Nó cũng được cho là có ảnh hưởng yếu ớt nhất vào thời điểm mà một Dấu Hiệu dần kết thúc để nhường chổ cho sự xuất hiện của một dấu hiệu mới.

Cũng như Dấu Hiệu Mặt Trăng nhưng khó hơn nữa, để tìm được Hướng Thiên phải biết chính xác cả năm sinh, địa điểm – nơi sinh (địa lý) và nhất là thời gian sinh… Thời Gian ở đây cực kỳ quan trọng, quan trọng hơn cả khi tìm dấu hiệu mặt trăng nữa. Càng cho thời gian chính xác thì Dấu Hiệu Hướng Thiên của bạn càng chính xác. Ở đây, không dễ dàng như tìm Dấu Hiệu Mặt Trăng… nếu bạn không nhớ giờ sinh: Đừng tìm Hướng Thiên hoặc ghi đại vào cho đủ vì có thể sẽ sai lệch và dẫn đến ngộ nhận Hướng Thiên của riêng mình.

Theo ghi nhận cá nhân thì sự hiện diện của mỗi Dấu Hiệu Hướng Thiên trong khoảnh khắc tiếp giáp với đường chân trời Phía Đông chỉ chừng 2 giờ đồng hồ. Từ đó có thể tính ra trong 1 ngày có sự xuất hiện đủ bộ cả 12 Dấu Hiệu này. 

Thật ra, có một cách phức tạp hơn để thử đó là đánh lại giờ sinh của bạn thay đổi theo từng giờ trong ngày… Trước đó, hãy tham khảo người thân của bạn xem là bạn được sinh ra vào khoảng thời gian nào (ngày hay đêm) để tiện cho việc giới hạn khoảng thời gian hợp lý. Tuy nhiên trường hợp này thì phải nói rằng… đôi khi bị ngộ nhận cũng nhiều.

Hướng Thiên được cho là lớp vỏ bọc (mặt nạ) mà bạn sử dụng khi giao tiếp với xã hội. Nó phản ánh thái độ của bạn ra thế giới bên ngoài và là điều kiện cho những nhận định về bạn – thông qua những ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra và được những người mới quen biết ghi nhận và đánh giá. Thông thường, nếu như bạn cảm thấy ai đó mới quen mô tả về bạn không thực sự đúng… điều này có thể là họ đang miêu tả tính cách từ khía cạnh Dấu Hiệu này trong bạn đang bộc lộ.

Hướng Thiên tham gia vào quá trình hình thành nhân cách và xa hơn thế nó có một lực tác động gây ảnh hưởng tới đặc điểm thể chất (sức khỏe cơ thể, đặc điểm tạng người) của bạn. Các dấu hiệu Hướng Thiên khác nhau có thể tạo ra các cách suy nghĩ và xu hướng thời trang, sở thích ăn mặc, phong cách hình ảnh của mỗi một cá nhân trở thành khác nhau, điều này định hình nên hình ảnh riêng của mỗi người. Cũng từ đấy, thông qua Hướng Thiên chúng ta thấy cách thế giới nhìn nhận bản sắc của chúng ta.

Một số Nhà Chiêm Tinh đưa ra nhận định rằng, dù Hướng Thiên có mạnh, có ảnh hưởng tích cực đến như thế nào thì đến khoảng năm 30 tuổi (thời điểm được xem là đã đủ trưởng thành về tâm lý) thì dấu hiệu này cũng trở nên yếu đi. Vì khi đó, người ấy đã đủ tự tin để quyết định những con đường riêng. Ý thức cái tôi trong họ đã lớn và định hình được họ là ai, không còn phụ thuộc vào Hướng Thiên nữa.

Và đây là một loạt cụm từ để bạn ghi nhớ về định nghĩa Hướng Thiên: đó là cách mà bạn phô diễn, trình diễn, thể hiện, trình bày, triển lãm, giới thiệu hình ảnh cá nhân về bạn ngay từ những phút đầu tiên ở một môi trường mới, với những người mới, xã hội mới… Đó là cách mà bạn phản ứng một cách vô thức hoặc có chủ ý trong một không gian khác không quen thuộc.

Cùng với Sun Sign rất quan trọng và dần dần theo thời gian, nếu hai dấu hiệu này đồng tích cực và có ảnh hưởng mạnh hơn những dấu hiệu khác theo ghi nhận của Biều Đồ Sinh cá nhân bạn. Cả Sun Sign và Hướng Thiên sẽ pha lẫn vào nhau tạo thành một lớp bên ngoài và một lớp bên trong bao vây lấy Dấu Hiệu Mặt Trăng khiến dấu hiệu này càng ẩn sâu hơn.

Nói một cách khác, cá tính mà chúng ta chọn để bộc lộ với xã hội thường là Hướng Thiên và Sun Sign… là tính cách, là cá tính người khác nhận ra và nhìn thấy ở bạn. Và như đã nói về Moon Sign… ngay từ buổi ban đầu nó đã là dấu hiệu thuộc về tiềm thức, những tính cách ẩn sâu trong tâm hồn mỗi người… Moon Sign chỉ có thể cảm nhận mà thôi…. không thể nhìn thấy.

Cũng như bao Dấu hiệu Hoàng Đạo khác. Hướng Thiên cũng phân chia các dấu hiệu theo các nguyên tố thuộc nhóm Đất, Nước, Lửa, Gió.

Các Dấu hiệu thuộc nguyên tố Lửa như Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã vốn có nguồn năng lượng tràn đầy, tích cực lạc quan và nhiệt tình. Họ thường xuất hiện trước đám đông với hình ảnh thân thiện không quá trang trọng và thường khá sôi nổi trong các buổi tụ hợp bạn bè hoặc các chương trình giao lưu mang tính cộng đồng.

Các Dấu Hiệu thuộc nguyên tố Đất như: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết thường xem trọng tính thực tế và sự an toàn. Do vậy, hình ảnh về sự xuất hiện của họ với xã hội thường là khá dè dặt và thận trọng.

Các Dấu Hiệu thuộc nguyên tố Không Khí như: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình thường giỏi giao tiếp. Họ được coi là những người rất dễ chịu và hòa đồng, tuy nhiên một số ít lại hoạt động độc lập hoặc thích tách hẳn ra khỏi đám đông.

Dấu hiệu của Nước như: Song Ngư, Cự Giải và Hổ Cáp được cho là những người thiên về tình cảm, cảm giác trực quan. Những người này thường che dấu cảm xúc thật của họ và có suy nghĩ cần phải được bảo đảm an toàn với xung quanh. Chính vì vậy, phải làm cho họ bỏ được cảm giác nguy hiểm mới khiến họ bộc lộ khả năng của mình với thế giới.

Phần 2: Cách Đọc Biểu Đồ Sinh và Dấu Hiệu Hướng Thiên

Cách thức tìm Dấu Hiệu Hướng Thiên như đã nói, hoàn toàn giống như tìm Dấu Hiệu Mặt Trăng như đã hướng dẫn. Chỉ khác hơn, lần này chúng ta buộc phải chi tiết hơn là ghi vào cho đúng giờ sinh. Các bạn có thể dùng hướng dẫn từ trang Web cũ trong bài về Dấu Hiệu Mặt Trăng để tìm Dấu Hiệu Hướng Thiên. Tuy nhiên, phần hướng dẫn lần này cho kết quả dễ đọc hơn và đẹp hơn.

1/ Các bạn Click Vào Đây.

2/ Điền tên họ vào 2 Ô trống đầu tiên. (First Name – Last name)
Chọn giới tính – Gender – Nam là Male – Male làm cái đuôi đăng sau giống cái nên Female là Nữ. Các Giới Tính khác là Event (Sự Kiện – Trường Hợp Khác Có Khả Năng Xảy Ra).

3/ Điền Ngày, Tháng, Năm

4/ Quan Trọng đây… Hour: Giờ Sinh và Phút Sinh.

5/ Chọn Quốc Gia (Country) – Việt Nam thì kéo xuống gần cuối.

6/ Birth Town: Nơi Sinh, Vùng Miền.. Đây chính là xác định Địa Lý. Đánh vào Ho Chi Minh, Hue, hoặc Ha Noi… hay các Tên Địa Phương khác nếu trong Bản có thể hiển thị để chọn.

7/ Nhấn Continue và bạn sẽ có kết quả tương tự như hình bên dưới đây:


Ngay góc trái, ở trên… Ngay sau chữ Ascendant: Chính là tên của Dấu Hiệu Hướng Thiên mà bạn đang tìm. Để Định vị nó rõ ràng hơn, tôi đã thêm 1 mũi tên màu đỏ để chỉ vào.

Cũng ngay trong kết quả này, bạn sẽ thấy danh sách các dấu hiệu khác trong Biểu Đồ Sinh của mình được liệt kê theo ký hiệu các Chòm Sao. Như vậy là quá dễ dàng để đọc Sun Sign, Moon Sign cũng như Venus rồi đúng không.

Do vậy, từ bài này, tôi sẽ không trả lời hay giải đáp các thắc mắc liên quan đến yêu cầu giải thích hoặc tìm dùm Dấu hiệu của ai đó vì lý do đọc: hướng dẫn không hiểu gì hết.

Phần 3: Phân tích các Dấu Hiệu Hướng Thiên

Điều đầu tiên tôi cần bạn lưu ý trong loạt bài này, nếu tôi nhắc đến mặt tối của 1 Dấu Hiệu nào đó, điều này có ý nghĩa rằng bạn nên nhìn nhận nó theo hướng tích cực – vì mặt tối là phần nhược điểm của 1 người và điều đó chỉ tồn tại, chỉ đúng khi bạn chưa nhìn thấy và khắc phục được nó và ngược lại. 

Điều thứ 2, đừng hỏi tôi những điều liên quan đến Chiêm Tinh Học có chính xác hay không, Hướng Thiên – Dấu Hiệu Mặt Trăng và tất cả… nói có đúng không? Chính xác bao nhiêu %? Rõ ràng rất thừa thải – vì khi hỏi điều đó – chứng tỏ bạn chẳng đọc gì, chẳng hiểu trong số những bài viết trước đó về Chiêm Tin Học trong Blog của tôi cả. Điều tôi thể hiện ở đây không khẳng định cũng như khuyến khích bạn nên tin, tôi chỉ cố gắng đưa ra quan điểm. Và điều đó giống như một xu hướng mà thôi. Nó không phải là quyết định cuối cùng trong cá tính của bạn.

“Xu Hướng” và “Quyết Định Cuối Cùng” là 2 tính chất hoàn toàn khác nhau. “Xu Hướng” mang tính dự báo như một bản tin thời tiết thôi – người ta nói ngày mai trời có mưa – nhưng  có thể điều đó không xảy ra vì các yếu tố thời tiết khác tác động. “Xu Hướng” cá tính là bạn thích ăn bánh ngọt vị Dâu – nhưng ra cửa hàng bánh chắc gì bạn đã mua bánh ngọt vị Dâu mà sẽ bị mê hoặc bởi 1 loại bánh khác hấp dẫn hơn. Và quyết định mua loại bánh khác với cái vị bạn ưa thích chính là minh chứng cho câu trả lời về “Xu Hướng” và “Quyết Định Cuối Cùng” trong Chiêm Tinh Học. Rất cảm ơn, nếu bạn hiểu điều tôi đang muốn truyền tải. 

Chẳng cần bỏ thời gian để động não thứ gì hết, với tính hời hợt đó – bạn không chỉ là người sẽ bỏ qua những chi tiết quan trọng trong cuộc sống hàng ngày hoặc những thứ đơn giản đang diễn ra xung quanh mà còn là người tự sỉ nhục trí tuệ của chính mình.

“Henry Long Nguyen”

Tôi thích tiếp chuyện với những người biết dùng cái đầu của họ để suy nghĩ và nếu có thể thì hãy đặt những câu hỏi thông minh với nhau để có thêm kiến thức hoặc khám phá những điều mới mẽ thú vị hơn là nêu ra những câu hỏi thừa thải vì đã có sẵn các đáp án nếu biết động não suy nghĩ trong vài giây. Tôi luôn tin các bạn là những người thông minh, đừng làm tôi thất vọng với niềm tin đó. :)

01/ Hướng Thiên Bạch Dương –  Aries Rising / Ascendant
02/ Hướng Thiên Kim Ngưu – Taurus Rising / Ascendant
03/ Hướng Thiên Song Tử – Gemini Rising / Ascendant
04/ Hướng Thiên Cự Giải – Cancer Rising / Ascendant
05/ Hướng Thiên Sư Tử – Leo Rising / Ascendant
06/ Hướng Thiên Xử Nữ – Virgo Rising / Ascendant
07/ Hướng Thiên Thiên Bình – Libra Rising / Ascendant
08/ Hướng Thiên Hổ Cáp – Scorpio Rising / Ascendant
09/ Hướng Thiên Nhân Mã – Sagittarius Rising / Ascendant
10/ Hướng Thiên Ma Kết – Capricorn Rising / Ascendant
11/ Hướng Thiên Bảo Bình – Aquarius Rising / Ascendant
12/ Hướng Thiên Song Ngư – Pisces Rising / Ascendant

Henry Long Nguyen Dịch và Biên Tập

Heavenly Wind™ | Gió Thiên Đường™

© 2012, henrylongnguyen.com. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

1/ Lời nhắn về ý thức Bản Quyền và Quyền Tác Giả:
…” Bài viết dù là của ai thì nó cũng không tự nhiên mọc ra như cây cỏ để bạn bứng về trồng lên mảnh vườn của bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đủ thông minh để qua mặt được các cổ máy tìm kiếm, tác giả sẽ không truy được bài viết mà bạn đã chôm chỉa ngay cả khi bạn đã xóa bỏ thông tin tên tuổi của họ hoặc đã đổi luôn tựa đề thì tôi thật tình nghi ngờ về trí tuệ của bạn đấy. “
2/ Có thể tìm hiểu nguyên văn nội dung của đoạn trích trên bằng cách Click vào phần văn bản này cũng như tham khảo thêm các điều khoản khác về Quyền Sử DụngTác Quyền tại Website này.

 • Thelove_alone_forever

  Cho tôi hỏi một chút…Tại sao trên một số trang web chiêm tinh học khác, tôi lại thấy Cung Mọc và Thiên Đỉnh là hai dấu hiệu khác nhau? Tôi tìm được nguồn tư liệu cho biết có 4 nhà: Cung Mọc, Cung Lặn, Thiên Đỉnh và Thiên Đế…Thế là thế nào?

  •  Thank bạn đã bổ xung, thật ra trước khi dịch bài này, mình đã tiến hành bình chọn trên FanPage của Blog bên Facebook tên gọi cho AC vì thật ra dùng Cung Mọc chưa thoát nghĩa cho lắm. Đây chỉ là vấn đề dịch thuật thôi, 1 số diễn đàn vẫn dịch AC là Thiên Đỉnh vì không có sự thống nhất cho Thiên Đỉnh giữa AC và MC.

   • Hanh

     Bổ sung chứ không phải “xung” phong anh nha :D

   •  Phải có sai nó mới giống “người” :))

 • Paper Plane

   :) không đợi được bài dịch của bạn nên mình đã xem phần luận giải bằng TA cho Rising Sign của mình. Rất chính xác!
  Cảm ơn bài viết của bạn rất nhiều :)

 • Nonameyoyo_0912

  Tuyệt vời anh ạ!
  Mong anh sớm cập nhật….

 • Chipnsu

  tuyệt, dù đọc luận giải TA, nhưng vẫn muốn ngồi chờ bản dịch của ban. thực tế và chuẩn hơn những bản mình được đọc trước kia nhiều. Cảm ơn bạn nha!

 •  Tại blog nếu những gì mình đã đề cập và nếu nó có quan trọng và cần thiết để tham khảo thì mình sẽ cập nhật dần. Trừ mấy cái râu ria không quan trọng thôi. :) chờ nhé!

  • Nicolas

   Cám ơn Henry ! Chờ bài viết của Henry :)

 • Wind

  Chờ cung Mọc Song tử :]

 • 1/ Câu hỏi thứ 1 của em có thể tìm thấy trong bài viết http://henrylongnguyen.com/nhung-ngo-nhan-sai-lam-ve-12-cung-hoang-dao.html

  2/ HENRY là một cái tên, Người Việt Nam thì không không được quyền tìm hiểu và phổ biến kiến thức về đề tài này sao em? Những kiến thức này là để tham khảo, nếu em không có hứng thú về đề tài này thì có thể tìm đọc 12 con giáp, bói toán và Tử vi Việt Nam. Hoặc có thể đi cúng sao giải hạn, cúng cầu an cầu siêu ở các đình chùa. Còn ở đây anh viết lại theo những kiến giải khoa học và tâm lý – không chủ trương truyền bá dị đoan và mê tín.

  Cho nên thắc mắc của em về anh nó kỳ lạ làm sao ấy! Việt Nam thì sao? Henry thì đã sao??? :| Khi muốn nói điều gì hay thắc mắc điều gì nên bày tỏ rõ ràng và nhấn mạnh quan điểm đó với người khác. Anh đặc biệt nhạy cảm với những câu hỏi mà anh nghi ngờ dụng ý được đặt ra phía sau nó lắm đấy.

 • dreamerfrmars

  hix cung mọc Bảo Bình của mình còn lâu quáT__T

  • Nhật

    không cần chờ cũng biết. bảo bình ngộ nhận mình tài giỏi, xinh đẹp  hơn nhiều người cho dù họ chả hơn ai cả hahaha. do gần cung song ngư nên trí tưởng tượng cũng phong phú lắm. Nhà có con em họ nó xấu, ai chọc nó là nó nhe răng cười: nó trả lời ” e có tài lắm.anh nào giỏi thì cưới em đi ”  té ngửa ^^

 • Nhật

   bạn vào google search venus wiki là hiểu tại sao venus lại quan trọng.

 • Tv_shr

  Henry có bài nào về Venus không? Mình không được hiểu Venus nghĩa là gì cho lắm

  •  Venus dịch ra là vệ nữ, dấu hiệu tình cảm của 1 người. Muốn biết định nghĩa và kiến thức về Venus có thể dùng Google hoặc Wikipedia tìm hiểu mà.

   • Tv_shr

    Bạn gợi ý cho mình một số web được không?

   •  Google.

 • Sherry Ran

  Herry nè, mình có một thắc mắc, mẹ mình sinh ngày 21/5 theo Sun Sign đáng lẽ phải là Gemini chứ tại sao khi tìm Ascendant thì nó lại ghi Sun Sign là Taurus?

  •  Còn mình thì thắc mắc là bạn có tìm kỹ về kiến thức cơ bản khi quan tâm tới các dấu hiệu hoàn gđạo hay không? Nếu chưa thì đọc bài này http://henrylongnguyen.com/tim-hieu-12-cung-hoang-dao.html và bài này – để ý số ngày dc ghi chú và lý do tại sao ng ta hay nhầm: http://henrylongnguyen.com/cung-kim-nguu-taurus.html

   • Tv_shr

    Mình tìm hiểu rồi nhưng nơi nào nó cũng ghi Song Tử từ 21/5 đến 20/6

   • Dark Aquarius

     có thể do đó là cung ngọn

  • MER

   21/5 là ngày giao giữa kim ngưu và song tử. bạn phải có giờ sinh chính xác để nhập vào astro (hoặc các phần mềm khác) mới tính được chính xác sun sign của bạn. còn chuyện người ta để song tử rơi vào quãng ngày 21/5 đến 20/6 thì chỉ là vì nếu kết thúc kim ngưu với ngày 21/5 và bắt đầu song tử cũng với ngày 21/5 thì biên tập viên sẽ rất tốn giấy mực để giải thích về vụ “chuyển giao” trên cho người đọc thôi =))

 • Hanh

  Bao giờ cho đến Hướng Thiên Ma Kết , suýt cuối cùng (:| nghe giống “Bao giờ cho đến tháng Mười” quá :))

 • Hướng Thiên của mình là Nhân Mã, chậc, mai là phải off hẳn 1 thời gian dài mới online đc. Ko biết bao giờ mới đc đọc đây ~~

 • Kẹo

  sun sign của mìh là ma kết, moon sign là bạch dương, cug mọc cũg là bạch dương lun :| v mình là ma kết hay bạch dương? (trog khi ma kết vẫn có 1 chút jốg mìh :|)

  • Acb

   bạn là Ma kết. Bạn chỉ có bề ngoài và suy nghỉ cảm xúc kiểu Bạch Dương thôi.

  • Dark Aquarius

    theo mình hiểu sun sign là chủ yếu trong tính cách còn moon là về tính cách bên trong nội tâm còn cung mọc là biểu hiện bên ngoài có thể bạn không thấy nhưng người khác nhận xét về bạn như thế !!! Cơ bản bạn là ma kết nhưng ngoài sun sign thì còn moon sign và venus ảnh hưởng tới tính cách nữa mà đâu chỉ nói ma kết là nói lên hết đâu :)

 • Dark Aquarius

  anh herry ơi em của em hướng thiên nhân mã anh dịch nhanh giùm em được không ? không thì anh chỉ em chỗ nào dịch và dịch theo bản nào cũng được em dốt đặc tiếng anh :D tks anh trước

 • L7Sphinx

  Sun Leo Moon Aquarius
  AC  Scorpion
  nhưng AC Scorpion chưa dịch nóng lòng lắm anh ơi ! 

 • Zgl_hyy_pc

  cảm ơn Henry nhiều! đọc được dấu hiệu Hướng thiên rồi thấy mình như được “mở rộng tầm mắt” vậy^^ mong sẽ được đọc nhiều hơn những bài viết về astrology

 • ZDh0_0Kham

  Sun sign của mình là Thần Nông còn Moon Sign là Kim Ngưu . Vậy cung không hợp của mình vẫn là Kim Ngưu chứ

  •  “cung không hợp” là cái gì?

  • Lâm96

    Tùy vào mức độ ảnh hưởng của sign nào. vd tính cách bạn gần giống moonsign kim ngưu thì bạn vẫn hợp với kim ngưu cả phương diện tình cảm và bạn bè . đôi lúc cung khắc nhau lại bù trừ ,bổ sung nhau rất tốt .

 • Twins26162

  sun song tử
  moon là ma kết
  hướng thiên là song ngư <~~~~ bao h mới đến lượt mình =w=
  venus là song tử luôn, venus là kí hiệu giống cái gương đúng ko ạ, venus là tượng trưng cho cái gì thế anh?
  p/s: cách tra hướng thiên, trong khoảng giờ phút sinh mình có được làm giống như khi tra moon sign cho những người chưa rõ giờ phút không ạ?
  Thanks anh vì những thông tin rất bổ ích ^^

  • 1/ Venus là Dấu Hiệu Xu Hướng Thể Hiện Tình Cảm
   2/ Bài viết đã nói rất rõ về câu hỏi của em, nếu không biết rõ giờ thì tốt nhất đừng nên tìm vì 1 ngày có tới 12 Dấu Hiệu Hướng Thiên xuất hiện… không châm chước như moon sign đâu.

   • Twins26162

    ui, cám ơn anh ạ, vậy chắc em ko tra được hướng thiên rồi, mẹ nói ko nhớ rõ giờ sinh :((
    anyways, vẫn ham hố đi đọc những bài viết về hướng thiên ^”^
    thanks anh ạ

 • AnonymousDownpour

  Thanks tất cả những bài viết của anh nhiều lắm, nó giúp em cảm thấy kiến thức của mình được mở rộng rất nhiều:)

 • Sombre_avenir

  Lần sau anh viết thêm bài về Venus Sign anh nhé ! Cảm ơn các bài viết của anh :) Z đang tìm tòi về Venus ^^

 • Bạn ơi, cho mình hỏi tí. Chuyện là mình google được vài trang khác để đọc chart, ví dụ như trang này 
  http://astro.cafeastrology.com/cgi-bin/astro/natal sau khi mình điền thông tin vào, phần kết quả của nó khác với trang mà bạn cung cấp http://www.astro.com Câu hỏi của mình là trang nào chính xác hơn và đáng tin hơn? Mong bạn trả lời, cảm ơn nhiều! :)

  • Đầu tiên, bạn có 1 số hiểu lầm sau cần phải đính chính để người khác không bị dính theo vì đọc cm của bạn, không nên chút nào.

   1/ Cái trang bạn đưa nó không có vẽ Biểu đồ Sinh mà nó chỉ đưa kết quả, biểu đồ sinh phải dc hiển thị tương tự như torng hình minh họa của bài viết. Đó là cái hiểu lầm thứ 1. Vì cái hình biểu đồ sinh này rất quan trọng nhé, chỉ cần nhìn nó có thể biết thêm gần như 30% nữa về tính cách 1 người mà mình chưa từng gặp đấy.

   2/ Về cơ bản kết quả vẫn khá giống nhau đến 95% và tại sao cái trang bạn đưa cho kết quả không chính xác là vì Bạn quên vị trí hành tinh còn khác nhau vì “khoảng cách địa lý” hay sao? Cùng 1 thời điểm nhưng VN là 7h sáng thì Pháp nó còn là đêm đấy. Chính vì cái thiếu trong phần đó – không có VN nên kết quả là thấy ko dc chính xác rồi – nói đúng hơn nó ko chính xác là do thiếu lựa chọn thêm cho quốc gia “vĩ đại” VN ta đây.

   3/ Bạn nghi ngờ thì cứ dùng cái nào bạn tin tưởng thôi, còn tại sao người khác và các trang Về Hoàng Đạo hay dùng chung 1 trang và giới thiệu chung chung về 1 phần nào nào xuất phát từ 1 trang web nước ngoài thì ngoài điều kiện là cảm thấy nó tốt và hổ trợ đầy đủ (như kiểu có thêm chọn vùng miền của VN đấy) thì còn lại cũng giống như có rất nhiều trang dịch vụ tìm kiếm như Bing, yahoo, Babylon… nhưng ng ta cứ thích dùng Google… vì sao bạn biết không?

   3 lý do trên chắc chắn đủ cho thắc mắc của bạn. Nên hạn chế những thắc mắc như này bạn nhé, vì nếu bạn mà kiếm ra thêm 10 trang và chúng dùng phần mềm phân tích Dấu Hiệu Hoàng Đạo khác nhau thì bạn là người đầu tiên bị tẩu hỏa chứ không phải ai khác đâu. :)

 • Cảm ơn bài dịch của anh nhiều lắm ^^ Mong sớm được đọc Cung Mọc Song ngư để hiểu hơn về Cung mọc :P

 • s2sosad

  Song ngư.Anh chưa dịch luôn.Bao giờ dịch xong anh pmm yh cho em nhé.

 • Girlspersonality

  co’ the cho minh biet’: khi tim dau hieu huong thien ay’, vi sao minh ghi ten thanh pho’ la` Vinh~Phuc’ hay la Vinh~Yen deu ko co vay ban???????????? vay biet ghi ntn?????? 

  •  Đọc lại phần số 6 nha em. Ha Noi – Hue – Ho Chi Minh và tóm gọn là Viet Nam sao không điền vào? Các tên địa phương khác “chỉ có thể chọn nếu trong bản có thể hiển thị” (nhấn mạnh và để trong dấu kép).

 • Yan

  Thế là hết phần rising rồi, tốc độ dịch của a kinh thật :) cố gắng qua venus nha a 

 • Thuy Phan

  Anh ơi, em dò Hướng thiên ở cả 2 trang là astro.com và alwaysastrology.com thì thấy kết quả khác nhau: 1 cái là Cự giải và 1 cái là Song Ngư. Anh có thể giải đáp giúp em tại sao có sự khác biệt đó được ko.
  Em cám ơn anh nhiều ^^

  •  Đã giải thích ở trên rồi em, là do giờ sinh và địa điểm. 1 Ngày có tới 12 Dấu Hiệu Hướng Thiên xuất hiện – sai giờ hoặc không trùng địa điểm thì khác nhau cũng dễ hiểu mà.

   • Thuy Phan

    À, em đã phát hiện ra chỗ sai rồi, em cám ơn anh nhiều nhé ^^

  •  bạn dò thêm tầm 10 trang nữa rồi thấy cái nào lập lại nhiều nhất thì xem cái ấy.
   có trang cũng nói mình mọc là ma kết này, nhưng thiểu số thôi

 • Heo kon

  song sinh là song ngư phải ko anh

  •  :| để người khác trả lời cho em vậy!!!

  • không song tử = song sinh = sinh đôi 

   còn song ngư khác
    vậy nếu song sinh mà là song ngư thì bạn không thấy chỉ có 11 cung thôi à ? hửa

 • Hey,em chỉ muốn nói cám ơn anh nhiều lắm,những bài dịch hay tuyệt!Lúc em học lớp 7 thì đã bắt đầu có cảm giác là lạ,thích thú đối với chiêm tinh học,nhưng chưa bao giờ hiểu sâu về nó,đến khi em đọc được blog của anh…Và bây giờ tìm hiểu chiêm tinh học đối với em là thói quen mỗi ngày lun rồi,hehe,phải nói là cực kì say mê lun ấy chứ!!!:]Giờ đọc tiếng việt thôi cũng không đủ đáp ứng những ham muốn hiểu biết thêm của em,nên chuyển sang học tiếng anh mỗi ngày rồi đọc mấy trang astrology nước ngòai lun,khó thiệt,nhưng không hề chi,bởi vì em thật sự rất đam mê chiêm tinh học,mỗi lần ngẫm nghĩ hay biết thêm đc kiến thức mới thì sự hồi hộp,thích thú lại tăng đáng kể!Nhưng có lẽ,những điều tuyệt vời về góc bí ẩn của tâm lí con người ấy,có lẽ đã không bao giờ đến được với em và đánh thức trí óc em mạnh mẽ đến thế,nếu không nhờ có anh!Thanks anh nhìu,à vâng,em sẽ không để anh thất vọng đâu,anh Henry!

 • trainee

  cho em hỏi có trường hợp nào cả 3 dấu hiệu đều là 1 cung hay ko, hay tất cả các dấu hiệu cùng là 1 cung ko???

  •  1/ 3 Dấu hiệu quan trọng (Sun, Moon, Rising) cùng 1 cung không hiếm và cũng không có gì bất thường.

   2/ Tất cả các dấu hiệu (trên 10 cái là bất khả thi) cùng 1 cung cũng có – đó là khi mà người đó sinh vào thời điểm mà các hành tinh trong Thái Dương Hệ này thẳng hàng với nhau. Và đó không phải là chuyện thường xảy ra (và không phải lúc nào cũng có người sống đủ lâu mà chứng kiến điều đó). Nếu có người như vậy cũng chỉ nói lên 1 điều “xu hướng tính cách” của người đó rất rõ ràng.

 • nop

  những đặc điểm thuộc sun sign thì hầu như trên google có rất nhiều và dễ tìm thấy, vậy các đặc điểm thuộc venus, rising, moon có ko anh ? ? có thì send mail cho em nha ! ! vài cái chính và cách nhận biết là dc rồi, để em tham khảo và nghiên cứu

  •  Em không có đọc kỹ bài viết sao? Rising dịch là Hướng Thiên hay Cung Mọc rồi đó!!! Các dấu hiệu khác cứ click trên Menu – Mục Astrology mà tìm em nhé. Ở Blog này em chịu khó tự tìm kiếm (Google Custom ngay trên đầu trang web) nếu quan trọng anh sẽ có và em sẽ thấy còn không thì ngược lại. Còn nếu chưa có là vì chưa có thời gian làm.

 • Nguyenquy2017

  anh ak, em tìm được dấu hiệu hướng thiên của em trên trang astro.com rồi, nhưng khi tìm cho một bạn khác thì sao k được vậy anh, nó k có chữ continue thì làm sao được…giúp em vói tks

  •  Xem bằng trình duyệt khác hoặc máy tính khác – hoặc xóa cookie trình duyệt đi em.

 •  nói thật là mình thích đoc bài ở đây hơn là đoc trên mấy trang facebook.

  1. blog phi lợi nhuận – dịch vì đam mê – mình rất thích phong cách này.

  2. nói rất đúng, ngắn gọn dễ hiểu.

  cố gắng tiếp tục bạn nhé ^^~ mình tiếp tục đợi các dấu hiệu khác của bạn đó

 • Kirowan

  Rất thích blog của bạn, có rất nhiều thứ từ mbti đến moon sign. Giờ thấy bạn dịch cả Rising sign nữa. Cho mình hỏi bạn có ý định dịch hết các sign còn lại k? Mình thấy trên alwaysastrology nhiều loại sign quá :”)

 •  Trung bình cộng thử xem!

 • sẻo

  Em ko biết rõ h và phút sinh thì có ảnh hưởng nhiều tới kết quả không ạ? Chỉ biết là sinh tâm 7-9h sáng thôi ạ :(

  • Sao em không thử đánh các mốc thời gian đó cứ cách khoảng 30 phút từ 7h đến 9h để xem kết quả có thay đổi không cho nó nhanh, chứ em hỏi anh làm sao anh biết chính xác ngày tháng năm sinh của em mà tính dùm :)  

 • Anh Henry cho em hỏi Midheaven (MC) là gì ạ???

 • Leonadis1209

  “Đồng thời,nếu mặt trời ở vị trí quá yếu trong Biểu Đồ Sinh(điển hình như những người sinh vào ban đêm)”<– mình không hiểu cái này cho lắm,bạn có bài viết naò về sự "mạnh.yếu" này không?

 • Google !

 • đọc một số comment mà thấy bực dùm henry long nguyen , xin lỗi vì em quá vô duyên nhé

 • A ơi … e vẫn đợi Venus Sign và những người bạn =.=” >.< bị thích ý

 • Trinh huy

  Sự khác biệt về Sun Sign…Moon Sign và astrodienst…Mình tối dạ đọc hoài không hiểu ý nghĩa nó ra làm sao…
  1 mặt là bản chất thật….1 mặt là mặt nạ với xã hội….vậy 1 mặt là khi có áp lực thì sẽ xuất hiện sao (-. – ‘)

  • Diễn viên trên sân khấu có khác ngoài đời không? Chắc chắn có – nếu nói vai diễn là 1 mặt nạ thì trước áp lực cuộc sống hiện thực – theo bạn người ta chọn sống với đúng cuộc đời mà họ sống hay chọn thể hiện như vai diễn? Câu hỏi hay câu trả lời của tôi chỉ mang tính tương đối thôi.

 • Anh Lâm

  có thể tính đc cug mọc theo h sinh nếu mổ đẻ k ạ?

  • Câu trả lời cho vấn đề này phức tạp hơn bạn tưởng đấy. Mổ đẻ vì miễn cưỡng buộc phải mổ cũng khác với việc mổ để lấy theo ngày nhé. Cho nên ở đây mình trả lời theo hướng miễn cưỡng buộc phải mổ thì đơn giản là vẫn chấp nhận dc.

 • Thùy Nguyễn

  ad ơi cái link ở trên để mình vào tìm dấu hiệu hướng thiên sao điền đầy đủ thông tin rồi click vào continue thì ko hiện ra cái hình để mình xem nữa. Còn có cách nào khác để xác định dấu hiệu hướng thiên ko vậy ad?

  • Tôi vừa thử thì thấy trang web đó vẫn hoạt động bình thường và test thử 1 ngày sinh bất kỳ thì vẫn cho ra kết quả. Bạn hãy đổi sang 1 trình duyệt khác với cái mà bạn đang dùng nếu ko biết cách xóa cookie trình duyệt hiện tại.

 • phạm thị hoài phương

  Sun-Xử nữ; Moon-Cự giải; Cung Mọc – Bảo bình. Cái nào cũng đều nói đúng về con người mình hết.